ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้

ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้ post thumbnail image

            เมื่อเข้าสู่เทศกาลถือศีลกินผัก แน่นอนว่าขนมหวานต่างๆ ที่เราเคยทานกันนั้น ส่วนใหญ่ก็ล้วนทำมาจากไข่ไก่ซะมากกว่า แน่นอนว่าในวันนี้เราก็เลยนำ กะลอจี๊ ซึ่งเป็นขนมหวานจากสัญชาติจีนที่มีเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม ทานแล้วฟินได้แบบไม่มีเบื่อมาฝากทุกคนกัน หากใครอยากลองทำขนมกะลอจี๊กันแล้ว เราตามไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ

ขนมเจแสนอร่อย กะลอจี๊ แป้งเหนียวหนึบ รสชาติโดนใจ

กะลอจี๊ ขนมหวาน

ส่วนผสมในการทำกะลอจี๊

  • แป้งข้าวเหนียว 180 กรัม
  • แป้งมัน 15 กรัม
  • น้ำมันรำข้าว 1 ขวด
  • น้ำร้อน 100 มิลลิลิตร
  • น้ำตาลทรายขาว 80 กรัม
  • งาดำคั่ว 2 ช้อนชา
  • งาขาวคั่ว 4 ช้อนชา
  • ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนชา
วิธีทำกะลอจี๊

วิธีการทำกะลอจี๊

1.ในขั้นตอนแรกให้เรานำงาขาวและงาดำลงไปคั่วในกระทะจนสุกหอม จากนั้นนำงาไปบุบในครกให้พอหยาบ แล้วพักทิ้งไว้ในถ้วย

2.ต่อมาให้เรานำถั่วลิสงลงไปคั่วในกระทะให้พอสุกในระดับหนึ่ง จากนั้นนำถั่วลิสงไปโขลกในครกให้พอหยาบ แล้วใส่ไว้ในถ้วยอีกใบ

3.สำหรับวิธีการทำแป้ง ให้ใส่แป้งข้าวเหนียว แป้งมัน และน้ำร้อนตามลงไปในภาชนะขนาดใหญ่ แล้วคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน พร้อมกับใช้มือนวดจนกว่าเนื้อแป้งจะเนียนละเอียด

4.จากนั้นนำแป้งมานวดเป็นก้อนกลมๆ แล้วกดแป้งให้เป็นแผ่นบางประมาณ 1 เซนติเมตร แล้วนำแป้งลงไปต้มในหม้อจนสุกเป็นเวลา 2 นาที

5.เมื่อถึงเวลาแล้วให้เราตักแป้งขึ้นมา แล้วนำไปทอดในกระทะด้วยไฟอ่อน หลังจากนั้นทอดจนกว่าเนื้อแป้งจะมีสีเหลืองกรอบแล้วนำขึ้นมาพักไว้ในจาน

6.นำแป้งที่เราทอดเสร็จแล้วมาตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยมพอดีคำ แล้วนำไปคลุกเคล้ากับถั่วลิสง งาขาวคั่วและงาดำคั่วให้เข้ากัน เพียงเท่านี้ก็พร้อมรับประทานกะลอจี๊ได้เลย

กะลอจี๊

            จบกันไปแล้วสำหรับกะลอจี๊ เมนูขนมหวานแสนอร่อยที่เรานำมาฝากกันวันนี้ สำหรับใครที่อยากลองทานเมนูนี้กันดู ก็อย่าลืมนำสูตรและวิธีการทำที่เราแนะนำไปข้างต้น ไปลองทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้เจ้าต้นตำรับเลยค่ะ รับสมัครสมาชิกเกมออนไลน์ เกมพนันออนไลน์ สมาชิกสามารถเลือกรับโปรโมชั่นได้ทางเว็บ ufabet168 ทางเข้า  ทางเข้า ufabet คอมพิวเตอร์ ก็สามารถนำเงินทุนเข้ามาใช้ในการเล่นพนันออนไลน์ต่าง ๆ ได้ สำหรับผู้เล่นมือใหม่เมื่อทำการสมัครเป็นสมาชิกกับทางเว็บแล้วก็สามารถเลือกรับโปรโมชั่นที่น่าสนใจจากทางเว็บได้ เพียงแค่ทำตามขั้นตอนที่ทางเว็บกำหนดก็สามารถถอนเงินออกมาใช้ได้ทันที เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เล่นเป็นอย่างมาก

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาสูตรอาหารที่หลากหลายเมนู มาแนะนำวิธีทำพร้อมด้วยเคล็ดลับในการทำอาหารที่แสนอร่อย มาให้ได้ติดตามวิธีทำทางออนไลน์

Related Post

เมนูผัดบล็อคโคลี่ไก่

แนะนำเมนูง่ายๆ ผัดบล็อคโคลี่ไก่ แคลน้อย อร่อยแถมได้ประโยชน์แนะนำเมนูง่ายๆ ผัดบล็อคโคลี่ไก่ แคลน้อย อร่อยแถมได้ประโยชน์

ผัดบล็อคโคลี่ไก่ เมนูผัดผักแสนอร่อยอีกหนึ่งเมนูที่ให้พลังงานต่ำแต่ประโยชน์มาก ทานแล้วไม่อ้วน เป็นเมนูอยู่ท้องที่เหมาะสำหรับทานลดน้ำหนักมากๆ ทั้งช่วยเรื่องการขับถ่าย การบำรุงสายตา ช่วยให้ผิวพรรณดี บล็อคโคลี่ยังเป็นผักที่ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งต่างๆได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเมนูรักสุขภาพที่ควรค่าแก่การลิสต์ไว้กันเลย ซึ่งวันนี้เองเราก็เลยขอถือโอกาสมาแจกสูตรวิธีทำอาหาร “ผัดบล็อคโคลี่ไก่” เมนูนี้ให้กับทุกคนกัน เป็นสูตรง่ายๆที่ทุกคนสามารถทำตามได้แน่นอน ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปลงมือทำกันได้เลยค่ะ วิธีทำ ผัดบล็อคโคลี่ไก่ เมนูรักสุขภาพ ทำง่ายทำกินได้ทุกวัน วัตถุดิบที่ใช้ทำผัดบล็อคโคลี่ไก่  อกไก่ 100 กรัม หรือใครจะใช้เป็นเนื้อไก่ส่วนอื่นใดตามชอบก็ได้ ล้างและหั่น บล็อคโคลี่ 100 กรัม ล้างและหั่น จากนั้นนำไปลวกประมาณแช่ไว้

เมนูสตูว์เนื้อ

แจกสูตร สตูว์เนื้อ ทำเองได้ที่บ้านแต่รสชาติอร่อยเหมือนต้นตำรับแจกสูตร สตูว์เนื้อ ทำเองได้ที่บ้านแต่รสชาติอร่อยเหมือนต้นตำรับ

           สตูว์เนื้อ เป็นเมนูหนึ่งจากชาวตะวันตกที่นิยมทานกันในทุกบ้าน เพราะสตูว์เนื้อเป็นเมนูตุ๋นที่ทำง่ายและอร่อย ยิ่งใช้เวลาในการตุ๋นวัตถุดิบมากเท่าไหร่ก็ได้รสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งการจะหาร้านสตูว์เนื้อทานในประเทศเราก็อาจจะหาทานยากหน่อย เพราะส่วนใหญ่เมนูนี้จะเน้นเป็นเฉพาะร้านเสียมากกว่า เพราะฉะนั้นวันนี้ทางเราจึงอยากมาแชร์สูตรสตูว์เนื้อที่สามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้านกันค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆรับรองว่าอร่อยเกินต้านสุดๆ เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ วิธีการทำ สตูว์เนื้อ แสนอร่อย ยิ่งตุ๋นยิ่งฟิน           สำหรับเมนูสตูว์เนื้อที่อร่อยเหมือนต้นตำรับจากทางเรา อันดับแรกต้องเริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบก่อน ได้แก่ เนื้อวัว มะเขือเทศ มันฝรั่ง หอมใหญ่

เมนูหมูผัดสับปะรด

หมูผัดสับปะรด เมนูอร่อยเปรี้ยวนิดๆ ทำทานง่ายมากๆหมูผัดสับปะรด เมนูอร่อยเปรี้ยวนิดๆ ทำทานง่ายมากๆ

เข้าครัววันนี้ใครที่ยังหาเมนูทำทานไม่ได้สักทีวันนี้เราก็มีเมนูดีๆจะมาแนะนำกันกับ หมูผัดสับปะรด เมนูกับข้าวจากสับปะรดแสนอร่อยให้รสเปรี้ยวหน่อยๆ กลมกล่อมโดนใจ เป็นเมนูที่ทำทานง่ายแถมอร่อยอย่าบอกใครเลย อีกทั้งเมนูนี้ยังเป็นเมนูที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง เสริมภูมิคุ้มกัน แถมยังช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งและลดอาการท้องภูกอีกด้วย ประโยชน์เยอะและน่าทานขนาดนี้ใครยังไม่เคยทานต้องลองมาทำตามกันแล้วนะคะ ดังนั้นเราไปดูกันเลยค่ะว่าวิธีการทำหมูผัดสับปะรดของเราจะมีขั้นตอนอะไรกันบ้าง วิธีทำเมนู หมูผัดสับปะรด ทำง่ายทานอร่อยเตรียมของไม่เยอะ โดยหมูผัดสับปะรดนั้นก็จะเป็นเมนูผัดง่ายๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานเผ็ด ใครมีสับปะรดกินเหลือๆแทนที่จะเอาไปทิ้งก็สามารถนำมาทำกับข้าวกินได้อีกมื้อ ในส่วนของของการทำนั้นก็ง่ายมากๆ ทำแปปเดียวก็ได้กินแล้ว ดังนั้นถ้าเพื่อนๆพร้อมแล้วเราก็ไปลงมือทำหมูผัดสับปะรดกันได้เลยค่ะ วัตถุดิบและส่วนผสม สับปะรดครึ่งลูก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เนื้อหมูสามชั้นหรือใครจะใช้เป็นเนื้อส่วนอื่นก็ได้ 300 กรัม ลัางสะอาดและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ น้ำเปล่า น้ำมันพืช กระเทียม