ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้

ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้ post thumbnail image

            เมื่อเข้าสู่เทศกาลถือศีลกินผัก แน่นอนว่าขนมหวานต่างๆ ที่เราเคยทานกันนั้น ส่วนใหญ่ก็ล้วนทำมาจากไข่ไก่ซะมากกว่า แน่นอนว่าในวันนี้เราก็เลยนำ กะลอจี๊ ซึ่งเป็นขนมหวานจากสัญชาติจีนที่มีเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม ทานแล้วฟินได้แบบไม่มีเบื่อมาฝากทุกคนกัน หากใครอยากลองทำขนมกะลอจี๊กันแล้ว เราตามไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ

ขนมเจแสนอร่อย กะลอจี๊ แป้งเหนียวหนึบ รสชาติโดนใจ

กะลอจี๊ ขนมหวาน

ส่วนผสมในการทำกะลอจี๊

  • แป้งข้าวเหนียว 180 กรัม
  • แป้งมัน 15 กรัม
  • น้ำมันรำข้าว 1 ขวด
  • น้ำร้อน 100 มิลลิลิตร
  • น้ำตาลทรายขาว 80 กรัม
  • งาดำคั่ว 2 ช้อนชา
  • งาขาวคั่ว 4 ช้อนชา
  • ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนชา
วิธีทำกะลอจี๊

วิธีการทำกะลอจี๊

1.ในขั้นตอนแรกให้เรานำงาขาวและงาดำลงไปคั่วในกระทะจนสุกหอม จากนั้นนำงาไปบุบในครกให้พอหยาบ แล้วพักทิ้งไว้ในถ้วย

2.ต่อมาให้เรานำถั่วลิสงลงไปคั่วในกระทะให้พอสุกในระดับหนึ่ง จากนั้นนำถั่วลิสงไปโขลกในครกให้พอหยาบ แล้วใส่ไว้ในถ้วยอีกใบ

3.สำหรับวิธีการทำแป้ง ให้ใส่แป้งข้าวเหนียว แป้งมัน และน้ำร้อนตามลงไปในภาชนะขนาดใหญ่ แล้วคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน พร้อมกับใช้มือนวดจนกว่าเนื้อแป้งจะเนียนละเอียด

4.จากนั้นนำแป้งมานวดเป็นก้อนกลมๆ แล้วกดแป้งให้เป็นแผ่นบางประมาณ 1 เซนติเมตร แล้วนำแป้งลงไปต้มในหม้อจนสุกเป็นเวลา 2 นาที

5.เมื่อถึงเวลาแล้วให้เราตักแป้งขึ้นมา แล้วนำไปทอดในกระทะด้วยไฟอ่อน หลังจากนั้นทอดจนกว่าเนื้อแป้งจะมีสีเหลืองกรอบแล้วนำขึ้นมาพักไว้ในจาน

6.นำแป้งที่เราทอดเสร็จแล้วมาตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยมพอดีคำ แล้วนำไปคลุกเคล้ากับถั่วลิสง งาขาวคั่วและงาดำคั่วให้เข้ากัน เพียงเท่านี้ก็พร้อมรับประทานกะลอจี๊ได้เลย

กะลอจี๊

            จบกันไปแล้วสำหรับกะลอจี๊ เมนูขนมหวานแสนอร่อยที่เรานำมาฝากกันวันนี้ สำหรับใครที่อยากลองทานเมนูนี้กันดู ก็อย่าลืมนำสูตรและวิธีการทำที่เราแนะนำไปข้างต้น ไปลองทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้เจ้าต้นตำรับเลยค่ะ รับสมัครสมาชิกเกมออนไลน์ เกมพนันออนไลน์ สมาชิกสามารถเลือกรับโปรโมชั่นได้ทางเว็บ ufabet168 ทางเข้า  ทางเข้า ufabet คอมพิวเตอร์ ก็สามารถนำเงินทุนเข้ามาใช้ในการเล่นพนันออนไลน์ต่าง ๆ ได้ สำหรับผู้เล่นมือใหม่เมื่อทำการสมัครเป็นสมาชิกกับทางเว็บแล้วก็สามารถเลือกรับโปรโมชั่นที่น่าสนใจจากทางเว็บได้ เพียงแค่ทำตามขั้นตอนที่ทางเว็บกำหนดก็สามารถถอนเงินออกมาใช้ได้ทันที เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เล่นเป็นอย่างมาก

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาสูตรอาหารที่หลากหลายเมนู มาแนะนำวิธีทำพร้อมด้วยเคล็ดลับในการทำอาหารที่แสนอร่อย มาให้ได้ติดตามวิธีทำทางออนไลน์

Related Post

เมนูบัวลอยน้ำขิง

หอมอร่อย บัวลอยน้ำขิง เมนูขนมหวานเพื่อสุขภาพ หอมอร่อย บัวลอยน้ำขิง เมนูขนมหวานเพื่อสุขภาพ 

บัวลอยน้ำขิง เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ที่จะมีความหอมของขิงออกมา มีความเผ็ดร้อน ชื่นใจ หวานน้ำตาลที่ลงตัว ได้เคี้ยวแป้งบัวลอยเหนียมนุ่มเต็มคำ พร้อมกับไส้งาดำที่แสนอร่อย ยิ่งในช่วงนี้อากาศเย็นกันด้วย ต้องไม่พลาดแล้ว วิธีการทำเมนู บัวลอยน้ำขิง ส่วนผสม แป้วข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว ถั่วเขียว งาดำ ขิงแก่ เกลือ น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลปี๊บ น้ำเปล่า ขั้นตอนการทำ ให้เริ่มจากการที่เตรียมทำในส่วนของน้ำขิงก่อน หั่นขิงให้เป็นชิ้น หรือมีการทุบ นำหม้อมาใส่น้ำลงไป แล้วนำขิงใส่ลงไปต้มให้เดือด จนมีกลิ่นที่หอมของขิงออกมา ต่อมาให้เติมน้ำตาลปี๊บ

เมนูขนมจีนน้ำยากะทิ

ขนมจีนน้ำยากะทิ อาหารรสเด็ดคู่ครัวคนไทยขนมจีนน้ำยากะทิ อาหารรสเด็ดคู่ครัวคนไทย

ขนมจีนน้ำยากะทิ เป็นเมนูที่เราจะเห็นกันได้ว่ามีขายทั่วไปเลย ที่ไม่ว่าจะเป็นตลาดสด ห้างสรรพสินค้า และอีกจำนวนมาก ที่ได้มีการทำเมนูนี้ขายกันเยอะ โดยมีรสชาติที่เข้มข้นของเนื้อปลา เครื่องหอมที่อร่อยอย่างลงตัว เป็นปลาเน้นๆที่ได้รับรู้ถึงความกลมกล่อม เครื่องแกงถึงใจไม่เผ็ดจนเกินไป ได้กินคู่กับเส้นขนมจีนที่เหนียวนุ่ม เส้นเล็ก ทำให้ต้องติดใจกันเลย ในบางครั้งการที่ซื้อมาทำให้ไม่ค่อยพอเท่าไหร่ จนทำให้วันนี้เราจะมาแนะนำถึงขั้นตอนการทำ ที่ไม่ยากอย่างที่คิด ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่รสชาติที่ได้จะออกมาถูกใจ กินอิ่มคุ้มค่า จนต้องกลับมาทำกันอีกเลย หาซื้อวัตถุดิบง่ายไม่ยาก มือใหม่เข้าครัวสนใจลงมือทำไปพร้อมกันได้เลย แล้วคุณจะติดใจจนหลงรักการทำอาหารไปเลย ขนมจีนน้ำยากะทิ กับขั้นตอนการทำที่แสนง่ายดาย ขั้นตอนการทำที่เราต้องมีการเตรียมเครื่องทำพริกแกงกันก่อนจะมี ตะไคร้ ข่า หอมแดง กระเทียม

เมนูไก่ผัดขิง

ไก่ผัดขิง เมนูแสนอร่อยหอมสมุนไพรไก่ผัดขิง เมนูแสนอร่อยหอมสมุนไพร

ไก่ผัดขิง เป็นเมนูที่มีความหอมของเครื่องที่ใส่ลงไป มีทั้งขิง ไก่ พริก และอื่นๆที่ดีต่อสุขภาพด้วย วัตถุดิบที่ใส่ลงไปจะมีความกลมกล่อม รสชาติคงตัว เราจะเห็นได้ตามร้านขายกับข้าว หรืออาจจะทำกินเองง่ายๆที่บ้าน แน่นอนว่าจะต้องถูกปากใครต่อหลายคน กินกับข้าวสวยร้อนๆจะมีความกลมกล่อม มีความเผ็ดร้อนของขิงนิดหน่อย หาซื้อวัตถุดิบไม่ยาก ราคาไม่แพง วัตถุดิบมีไม่เยอะ ท่านใดที่สนใจอยากลองทำเมนูนี้ไปด้วยกันอย่ารอช้า มาลุยกันได้เลย และยังไม่พอเท่านั้นประโยชน์ของขิง จะช่วยในการปวดประจำเดือนได้ดี แก้อาการปวดหัว ลดปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี บำรุงฟัน ขับลม ชะลอของการที่จะเกิดเป็นสิ่งที่ริ้วรอยของบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี จะเห็นได้ว่านี่เป็นเพียงแค่ประโยชน์เพียงส่วนหนึ่งของวัตถุดิบเท่านั้น ถ้าหากว่าเราใส่ตามขั้นตอนของเราจะมีคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น ไก่ผัดขิง กับขั้นตอนการทำง่ายๆ ขั้นตอนการทำเราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน