หอมอร่อย บัวลอยน้ำขิง เมนูขนมหวานเพื่อสุขภาพ 

หอมอร่อย บัวลอยน้ำขิง เมนูขนมหวานเพื่อสุขภาพ  post thumbnail image

บัวลอยน้ำขิง เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ที่จะมีความหอมของขิงออกมา มีความเผ็ดร้อน ชื่นใจ หวานน้ำตาลที่ลงตัว ได้เคี้ยวแป้งบัวลอยเหนียมนุ่มเต็มคำ พร้อมกับไส้งาดำที่แสนอร่อย ยิ่งในช่วงนี้อากาศเย็นกันด้วย ต้องไม่พลาดแล้ว

วิธีการทำเมนู บัวลอยน้ำขิง

บัวลอยน้ำขิง ขนมหวาน

ส่วนผสม แป้วข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว ถั่วเขียว งาดำ ขิงแก่ เกลือ น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลปี๊บ น้ำเปล่า

ขั้นตอนการทำ ให้เริ่มจากการที่เตรียมทำในส่วนของน้ำขิงก่อน หั่นขิงให้เป็นชิ้น หรือมีการทุบ นำหม้อมาใส่น้ำลงไป แล้วนำขิงใส่ลงไปต้มให้เดือด จนมีกลิ่นที่หอมของขิงออกมา ต่อมาให้เติมน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทรายแดงที่เตรียมไว้ลงไปได้เลย ต้มไปให้สุก ทำการเคี่ยวน้ำไปเรื่อยๆ เปิดไฟอ่อน ในระหว่างนั้นให้นำถั่งเขียวออกมา แล้วทำความสะอาดให้เรียบร้อน จากนั้นให้นำไปนึงจนนิ่ม แล้วไปทำให้ละเอียด ต่อมาเป็นการนำงาดำ ตั้งกระทะแล้วใส่งาดำลงไป คั่วให้หอม ต่อมานำไปบดให้ละเอียดมากที่สุด จากนั้นให้นำกระทะมาใส่น้ำ แล้วใส่น้ำตาลปี๊บและเกลือลงไป โดยมีการนำถั่วเขียวและงาดำที่ได้บดละเอียดแล้ว มาผัดให้เข้ากันมากที่สุด ผัดให้มีความหอม เหนียว เมื่อได้ที่แล้วพักเอาไว้ นำแป้งทั้งสองชนิดมาร่อน เติมน้ำไปแล้วนวดแป้งให้เหนียว นำมาปั้นให้เป็นก้อนกลม แล้วรีดแป้ง นำไส้ที่คนไว้มาปั้นเป็นก้อนก้มและใส่ลงไปในแป้งที่รัด ทำการห่อได้เลย ระหว่างนั้นนำไปใส่ในหม้อที่น้ำเดือด ต้มจนลอยขึ้นมา แล้วไปแช่ในน้ำเย็นได้ เมื่อได้ที่แล้วนำมาตักใส่ถ้วย พร้อมกับใส่น้ำขิงที่เตรียมไว้ลงไป พร้อมเสิร์ฟทันที

วิธีทำบัวลอยน้ำขิง

บัวลอยน้ำขิงกับเคล็ดลับความอร่อย

เคล็ดลับความอร่อย ต้องมีการเตรียมแป้งบัวลอยให้พอดี ในสัดส่วนที่เข้ากัน การต้มบัวลอยต้องในน้ำเดือดเท่านั้น ขิงที่ใช้ต้องเป็นขิงแก่ ให้ความหอมและเผ็ดในรสชาติที่พอดี เมื่อมาผสมเข้ากับน้ำตาล

บัวลอยน้ำขิง

บัวลอยน้ำขิง จะเห็นได้ว่าเมนูนี้ไม่ได้ยากอย่างที่คิด มีความอร่อย แถมยังมีประโยชน์ ถ้าหากว่าใครสนใจ มาเข้าครัวทำไปพร้อมกันได้เลย แนะนำสมัครสมาชิกเพื่อเล่นเกมออนไลน์ได้ง่ายๆ เว็บไซต์ที่มีเกมที่ทันสมัยมาให้ได้เลือกเล่นมากมายแค่คุณสมัครสมาชิก 888slot สำหรับข้อดี ของทาง 888slot อย่างแรกที่เราจะเห็นได้ อย่างชัดเจน เมื่อเข้ามาในเว็บไซต์ สล็อต888 เลยคือ ทางเว็บไซต์ มีการพัฒนา รูปแบบ ของเว็บ ให้มีความทันสมัย เข้าใช้บริการได้ง่าย มีการแบ่ง สัดส่วนของการสมัคร โปรโมชั่น บทความต่าง ๆ ไว้อย่างชัดเจน ทำให้ ถึงแม้ ท่านจะเป็นผู้เล่นมือใหม่ หรือไม่เคยมีประสบการณ์ ในการเล่นเดิมพันออนไลน์ ก็สามารถที่จะเข้าใช้บริการ ทางเข้า888slot เว็บเดิมพันได้ อย่างง่ายดาย 

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารทั้งอาหารหวาน อาหารคาว ที่มาพ้อมเคล็ดลับสูตรต่างๆในแต่ละเมนู ที่นี้จึงได้คัดสรรหารมาให้ได้ติดตามวิธีทำอาหารทางออนไลน์ทุกวัน

Related Post

เมนู กะลอจี๊

ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้

            เมื่อเข้าสู่เทศกาลถือศีลกินผัก แน่นอนว่าขนมหวานต่างๆ ที่เราเคยทานกันนั้น ส่วนใหญ่ก็ล้วนทำมาจากไข่ไก่ซะมากกว่า แน่นอนว่าในวันนี้เราก็เลยนำ กะลอจี๊ ซึ่งเป็นขนมหวานจากสัญชาติจีนที่มีเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม ทานแล้วฟินได้แบบไม่มีเบื่อมาฝากทุกคนกัน หากใครอยากลองทำขนมกะลอจี๊กันแล้ว เราตามไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ ขนมเจแสนอร่อย กะลอจี๊ แป้งเหนียวหนึบ รสชาติโดนใจ ส่วนผสมในการทำกะลอจี๊ แป้งข้าวเหนียว 180 กรัม แป้งมัน 15 กรัม น้ำมันรำข้าว 1 ขวด น้ำร้อน 100 มิลลิลิตร น้ำตาลทรายขาว 80

เมนูแกงหน่อไม้ใบย่านาง

เมนูพื้นบ้านชาวอีสาน แกงหน่อไม้ใบย่านาง หอมปลาร้ารสนัว เครื่องสมุนไพรจัดเต็ม เมนูพื้นบ้านชาวอีสาน แกงหน่อไม้ใบย่านาง หอมปลาร้ารสนัว เครื่องสมุนไพรจัดเต็ม 

แกงหน่อไม้ใบย่านาง เป็นเมนูอาหารพื้นบ้านที่อยากให้ลองเข้าครัวมาทำกัน รับรองว่ารสชาติที่ได้จะต้องถูกปากแน่นอน โดยมีความยอดนิยมอย่างมาก จะมีกลิ่นปลาร้าหอมนัวขึ้นมาเลยทีเดียว ใช้วัตถุดิบพื้นบ้านที่หาได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะเป็นหน่อไม้ ชะอม เห็ด ฟักทอง และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ล้วนแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งนั้น สมุนไพรที่ใส่มาจัดเต็มสุด ๆ ถ้าหากว่าใครที่สนใจทำเมนูนี้กัน ต้องไม่พลาดกันแล้วมาเข้าครัวกันได้เลย วิธีการทำเมนู แกงหน่อไม้ใบย่านาง ส่วนผสม หน่อไม้ ใบย่านาง ใบแมงลัก เนื้อปลาดุกย่าง ฟักทอง เห็ดฟาง บวบ ชะอม เครื่องแกงจะมี

ไข่ทอดเม็กซิกัน

เมนูอาหารเช้าแสนอร่อย “ไข่ทอดเม็กซิกัน”เมนูอาหารเช้าแสนอร่อย “ไข่ทอดเม็กซิกัน”

            มื้อเช้าอาหารมื้อสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามเพราะเป็นมื้อที่ร่างกายต้องการมากที่สุดเพื่อเป็นพลังงานสำคัญในการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดี ดังนั้นเราจึงอยากมาแนะนำเมนูอาหารเช้าแสนอร่อยสุดอีซี่อย่างไข่ทอดเม็กซิกันมาเพื่อน ๆทุกคนได้ลองไปทำตามกันเพื่อจะไม่พลาดอาหารเช้าที่สำคัญต่อร่างกายกันนะคะ เมนูนี้นอกจากจะทำง่ายแต่ยังเต็มไปด้วยประโยชน์มากมายกันอีกด้วย ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าเมนู ไข่ทอดเม็กซิกัน ของเราจะทำง่ายแสนง่ายขนาดไหน เมนูสุดอีซี่ ไข่ทอดเม็กซิกัน             สำหรับเมนูไข่ทอดเม็กซิกันนี้จะเป็นเมนูจากต่างประเทศที่คนไทยนิยมนำมาทำเป็นอาหารมื้อเช้าเนื่องจากทำง่ายแถมยังอิ่มท้อง แต่อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นอาหารต่างชาติแต่เมื่อมาอยู่ในประเทศไทยแล้วเราก็จะเน้นการปรุงแบบไทย ๆเพื่อให้อาหารถูกปากคนไทยอย่างเรากันนะคะ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปเริ่มทำไข่ทอดเม็กซิกันกันเลยดีกว่าค่ะ วัตถุดิบ -มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น 4 ช้อนโต๊ะ -หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 4 ช้อนโต๊ะ -ไข่ต้มสุก 3 ฟอง -พริกหวานหั่นชิ้น 3 ช้อนโต๊ะ -ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 3