กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์รวบรวมเรื่องราวอาหาร วิธีทำสูตรเด็ดเคล็ดลับ แนะนำร้านอาหาร อาหาร,อาหารคาว หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคาร

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคาร

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคาร post thumbnail image

ใครว่าอาหารสไตล์ยุโรปนั้นทำยาก ขอบอกเลยว่าไม่จริง! เพราะในความจริงแล้วอาหารยุโรปนั้นมีวิธีการทำที่แสนง่ายดาย แถมไม่ต้องใส่เครื่องปรุงให้มากมายเหมือนกับอาหารไทย ที่สำคัญคืออาหารยุโรปนั้นมีรสชาติที่ดีต่อใจมากๆ และแน่นอนว่าในวันนี้เราจึงได้นำเมนูอาหารสไตล์ยุโรปดีๆ อย่างเช่น หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว มาให้ทุกคนได้ลองไปทำตามกัน ถ้าหากใครพร้อมแล้วไปดูวิธีการทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว กันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว อาหารยุโรปรสเด็ด

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

วัตถุดิบสำหรับทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

 1. เนยสด 5 ช้อนชา
 2. ไทม์สด 2 ก้าน
 3. หอยแมลงภู่ 10 ตัว 
 4. หอมหัวใหญ่ 1 ลูก
 5. กระเทียม 5 กลีบ 
 6. น้ำเลมอน ½  ช้อนโต๊ะ 
 7. พาร์สลีย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ 
 8. ใบกระวาน 1 ใบ 
 9. ไวน์ขาว 3 ช้อนโต๊ะ 
 10. เกลือ 1 ช้อนชา 
 11. ซอสอัลเฟรโด้ 1 ซอง
 12. พริกไทย 1 ช้อนชา 

วิธีการทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

เมนูหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

1.ในขั้นตอนแรกของการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว ให้นำกระเทียมนั้นมาปลอกเปลือกและทำการสับให้เป็นชิ้นที่แบบว่าละเอียดแล้วก็ทำการพักไว้ในถ้วย

2.จากนั้นหั่นหัวหอมใหญ่ให้เป็นลูกเต๋าขนาดเล็กแล้วนำไปพักไว้ในถ้วย

3.ต่อมาให้ตั้งกระทะด้วยไฟกลางแล้วใส่เนยจืดตามลงไปในกระทะ

4.เมื่อเนยเริ่มละลายแล้วให้ใส่กระเทียม หอมใหญ่ ใบไทม์สด และกระวานที่เราได้เตรียมไว้เมื่อครู่ตามลงไป

5.นำหอยแมลงภู่นั้นไปทำการล้างน้ำให้มีความสะอาดเรียบร้อย แล้วขัดเอาพวกของสิ่งสกปรกที่อยู่ภายในหอยแมลงภู่ออก จากนั้นซับให้แห้งแล้วใส่ลงไปในกระทะ

วิธีทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

6.ใส่ไวน์ขาวตามลงไป แล้วรอให้หอยแมลงภู่สุกได้ที่

7.เมื่อหอยแมลงภู่สุกกำลังดีแล้วให้ใส่ซอสอัลเฟรโด้ที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในกระทะ แล้วตามด้วยการใส่น้ำเลมอน ½ ช้อนโต๊ะลงไป

8.จากนั้นก็ทำการปรุงรสกันไปด้วยในส่วนของตัวพริกไทย เกลือ และพาร์สลีย์แล้วผัดทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วตักใส่จานได้เลย

9.ก่อนจะยกเสิร์ฟให้เอาใบไทม์สดและกระวานออกก่อน เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว ได้เลย

               และนี่คือวิธีการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว สูตรเด็ดที่มีรสชาติอร่อยนัวร์ไม่แพ้ร้านภัตตาคารเชียวล่ะ เห็นไหมว่าวิธีการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว นั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย เพียงแค่เพื่อนๆ เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมก็สามารถรังสรรค์เมนูสไตล์ยุโรปด้วยตัวเองได้แบบง่ายๆ กันแล้ว และยังมีในส่วนของ ทางเข้า ufabet88888 ที่คุณเองก็สามารถที่จะเข้าร่วมกันได้ตลอดเวลา

สำหรับช่องทางของเว็บไซต์ที่เป็นแหล่ง กินได้อร่อยด้วย คุณเองก็สามารถที่จะศึกษาอาหาร เมนูต่าง ๆในแต่ละวันได้

Related Post

เมนู กะลอจี๊

ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้

            เมื่อเข้าสู่เทศกาลถือศีลกินผัก แน่นอนว่าขนมหวานต่างๆ ที่เราเคยทานกันนั้น ส่วนใหญ่ก็ล้วนทำมาจากไข่ไก่ซะมากกว่า แน่นอนว่าในวันนี้เราก็เลยนำ กะลอจี๊ ซึ่งเป็นขนมหวานจากสัญชาติจีนที่มีเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม ทานแล้วฟินได้แบบไม่มีเบื่อมาฝากทุกคนกัน หากใครอยากลองทำขนมกะลอจี๊กันแล้ว เราตามไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ ขนมเจแสนอร่อย กะลอจี๊ แป้งเหนียวหนึบ รสชาติโดนใจ ส่วนผสมในการทำกะลอจี๊ แป้งข้าวเหนียว 180 กรัม แป้งมัน 15 กรัม น้ำมันรำข้าว 1 ขวด น้ำร้อน 100 มิลลิลิตร น้ำตาลทรายขาว 80

แนะอาหารพื้นเมืองภูเก็ต

แนะนำ 4 อาหารพื้นเมืองภูเก็ต ที่ไม่ควรพลาดหากไปแวะไปเที่ยวแนะนำ 4 อาหารพื้นเมืองภูเก็ต ที่ไม่ควรพลาดหากไปแวะไปเที่ยว

เปิดประเทศครั้งล่าสุดใครมีแพลนไปเที่ยวภูเก็ตแต่ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี วันนี้ขอเสนอเป็นการตะลุยกินที่เราอยากตะมาแนะนำ 4 อาหารพื้นเมืองภูเก็ต ที่หากใครผ่านไปเที่ยวที่จังหวัดแห่งนี้ก็ต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะนอกจากภูเก็ตจะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ทะเลสวยและบรรยากาศดีแล้ว อาหารต่างๆของภูเก็ตก็สุดยอดมากๆอีกด้วย ดังนั้นจองตั๋วลงมาเที่ยวใต้ทั้งทีถ้าไม่ได้กินก็คงเสียดายน่าดู ฉะนั้นหากใครอยากทานอาหารพื้นเมืองภูเก็ตอร่อยๆก็ต้องตามไปดูลิสต์รายชื่อเมนูที่เราจะมาแนะนำกันเลยนะคะ บอกต่อ 4 อาหารพื้นเมืองภูเก็ต ที่ใครมาเยือนก็ต้องไปทาน ติ่มซำ หรือที่ชาวภูเก็ตเรียกว่าเสี่ยวโบ๋ย สุดยอดอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่หาทานจากที่ไหนอร่อยๆแบบนี้ไม่ได้แล้ว เป็นอาหารยอดฮิตของที่นี่ที่ทุกคนต้องมาลองให้ได้ จะเป็นเมนูที่คล้ายคลึงกับติ่มซำทั่วๆไปแต่ความพิเศษของติ่มซำที่ภูเก็ตก็คือจะเน้นการใช้เนื้อหมูเป็นหลัก จะเป็นเนื้อหมูที่มีการผสมมันหมูเข้ามาเพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นและชัดเจนขึ้น จากนั้นก็จะโปะด้วยหน้าต่างๆเช่น เห็ดหอม ไข่นกกระทา ไส้กรอก ฯลฯ ซึ่งร้านติ่มซำมักจะเปิดช่วงเช้า ดังนั้นใครอยากตามมากินก็ต้องรีบตื่นกันเลยนะคะ หมี่ฮกเกี้ยน ต่อมาจะเป็นอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่เรียกได้ว่าโด่งดังมากที่สุดเลยก็ว่าได้สำหรับหมี่ฮกเกี้ยน เป็นเมนูที่นำเส้นหมี่ฮกเกี้ยนมาผัดกับเนื้อหมู ลูกชิ้นและผักกวางตุ้ง

สูตรทำขนมโมจิ

มาทำ ขนมโมจิ ไส้ถั่วแดง เนื้อนุ่มละมุนลิ้นกันเถอะมาทำ ขนมโมจิ ไส้ถั่วแดง เนื้อนุ่มละมุนลิ้นกันเถอะ

            หากใครชอบทานขนมหวานทานเล่นเนื้อนุ่ม ๆ ต้องลองทาน ขนมโมจิ กันดู โดยขนมโมจิที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นขนมโมจิสอดไส้ถั่วแดง ซึ่งเป็นรสชาติออริจินอลของขนมโมจิเลยก็ว่าได้ หากใครชอบทานขนมโมจิ มาดูวิธีการทำไปพร้อม ๆ กันเลย วิธีทำ ขนมโมจิ ไส้ถั่วแดง เนื้อเหนียวนุ่ม วัตถุดิบสำหรับทำไส้ขนมโมจิ ถั่วแดง 300 กรัม น้ำตาลทราย 250 กรัม เกลือ ¼ ช้อนชา น้ำมันรำข้าว 50 กรัม วัตถุดิบสำหรับทำแป้งขนมโมจิ