กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์รวบรวมเรื่องราวอาหาร วิธีทำสูตรเด็ดเคล็ดลับ แนะนำร้านอาหาร อาหาร,อาหารคาว หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคาร

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคาร

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคาร post thumbnail image

ใครว่าอาหารสไตล์ยุโรปนั้นทำยาก ขอบอกเลยว่าไม่จริง! เพราะในความจริงแล้วอาหารยุโรปนั้นมีวิธีการทำที่แสนง่ายดาย แถมไม่ต้องใส่เครื่องปรุงให้มากมายเหมือนกับอาหารไทย ที่สำคัญคืออาหารยุโรปนั้นมีรสชาติที่ดีต่อใจมากๆ และแน่นอนว่าในวันนี้เราจึงได้นำเมนูอาหารสไตล์ยุโรปดีๆ อย่างเช่น หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว มาให้ทุกคนได้ลองไปทำตามกัน ถ้าหากใครพร้อมแล้วไปดูวิธีการทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว กันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว อาหารยุโรปรสเด็ด

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

วัตถุดิบสำหรับทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

 1. เนยสด 5 ช้อนชา
 2. ไทม์สด 2 ก้าน
 3. หอยแมลงภู่ 10 ตัว 
 4. หอมหัวใหญ่ 1 ลูก
 5. กระเทียม 5 กลีบ 
 6. น้ำเลมอน ½  ช้อนโต๊ะ 
 7. พาร์สลีย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ 
 8. ใบกระวาน 1 ใบ 
 9. ไวน์ขาว 3 ช้อนโต๊ะ 
 10. เกลือ 1 ช้อนชา 
 11. ซอสอัลเฟรโด้ 1 ซอง
 12. พริกไทย 1 ช้อนชา 

วิธีการทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

เมนูหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

1.ในขั้นตอนแรกของการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว ให้นำกระเทียมนั้นมาปลอกเปลือกและทำการสับให้เป็นชิ้นที่แบบว่าละเอียดแล้วก็ทำการพักไว้ในถ้วย

2.จากนั้นหั่นหัวหอมใหญ่ให้เป็นลูกเต๋าขนาดเล็กแล้วนำไปพักไว้ในถ้วย

3.ต่อมาให้ตั้งกระทะด้วยไฟกลางแล้วใส่เนยจืดตามลงไปในกระทะ

4.เมื่อเนยเริ่มละลายแล้วให้ใส่กระเทียม หอมใหญ่ ใบไทม์สด และกระวานที่เราได้เตรียมไว้เมื่อครู่ตามลงไป

5.นำหอยแมลงภู่นั้นไปทำการล้างน้ำให้มีความสะอาดเรียบร้อย แล้วขัดเอาพวกของสิ่งสกปรกที่อยู่ภายในหอยแมลงภู่ออก จากนั้นซับให้แห้งแล้วใส่ลงไปในกระทะ

วิธีทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

6.ใส่ไวน์ขาวตามลงไป แล้วรอให้หอยแมลงภู่สุกได้ที่

7.เมื่อหอยแมลงภู่สุกกำลังดีแล้วให้ใส่ซอสอัลเฟรโด้ที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในกระทะ แล้วตามด้วยการใส่น้ำเลมอน ½ ช้อนโต๊ะลงไป

8.จากนั้นก็ทำการปรุงรสกันไปด้วยในส่วนของตัวพริกไทย เกลือ และพาร์สลีย์แล้วผัดทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วตักใส่จานได้เลย

9.ก่อนจะยกเสิร์ฟให้เอาใบไทม์สดและกระวานออกก่อน เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว ได้เลย

               และนี่คือวิธีการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว สูตรเด็ดที่มีรสชาติอร่อยนัวร์ไม่แพ้ร้านภัตตาคารเชียวล่ะ เห็นไหมว่าวิธีการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว นั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย เพียงแค่เพื่อนๆ เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมก็สามารถรังสรรค์เมนูสไตล์ยุโรปด้วยตัวเองได้แบบง่ายๆ กันแล้ว และยังมีในส่วนของ ทางเข้า ufabet88888 ที่คุณเองก็สามารถที่จะเข้าร่วมกันได้ตลอดเวลา

สำหรับช่องทางของเว็บไซต์ที่เป็นแหล่ง กินได้อร่อยด้วย คุณเองก็สามารถที่จะศึกษาอาหาร เมนูต่าง ๆในแต่ละวันได้

Related Post

หมูสามชั้นผัดเต้าเจี้ยว

หมูสามชั้นผัดเต้าเจี้ยว เมนูอาหารท้องถิ่น อร่อยเด็ด กลมกล่อมจนต้องทำอีกหมูสามชั้นผัดเต้าเจี้ยว เมนูอาหารท้องถิ่น อร่อยเด็ด กลมกล่อมจนต้องทำอีก

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน ใกล้สิ้นสุดเดือนที่ห้าของปีและกำลังจะเข้าสู่ช่วงครึ่งปีที่เรียกได้ว่าผ่านไปไวอย่างกับโกหก ฉะนั้นเพื่อเป็นการฉลองคาบเกี่ยวกลางปีที่ทำให้รู้ว่าเราเดินกันมาถึงครึ่งทางแล้ววันนี้ผู้เขียนก็เลยอยากมาแนะนำเมนูอร่อยๆให้กับทุกคนกันกับเมนูที่มีชื่อว่า “หมูสามชั้นผัดเต้าเจี้ยว” เมนูอาหารท้องถิ่นสุดเด็ดของจังหวัดตากที่มีทำกินกันมาแล้วหลายต่อหลายรุ่น อร่อยกลมกล่อม มีความเข้มข้นและหอมฟุ้งไปด้วยกลิ่นเต้าเจี้ยว ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆเป็นอะไรที่ฟินจนหยุดไม่ได้ น่าทานขนาดนี้ใครชอบเมนูแบบบ้านๆต้องห้ามพลาดกันไปเลย ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าหมูสามชั้นผัดเต้าเจี้ยวจะมีขั้นตอนวิธีการทำอย่างไรบ้าง เมนู หมูสามชั้นผัดเต้าเจี้ยว ทำง่ายๆไม่ยาก อร่อยฟิน หอมฟุ้งทั่วครัว หมูสามชั้นผัดเต้าเจี้ยวที่เราจะมาสอนทุกคนทำในวันนี้ก็จะเป็นสูตรแบบท้องถิ่นกันเลยนะคะ ซึ่งวัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ในการทำก็มีด้วยกันดังนี้ คือ หมูสามชั้น เต้าเจี้ยว หอมแดง พริกสด น้ำมันพืชและเครื่องปรุงเป็นน้ำตาลค่ะ แต่ใครจะใส่ผงปรุงรสเพิ่มก็ได้ตามชอบเลย สำหรับการจัดเตรียมในส่วนของวัตถุดิบที่ใช้ทำหมูสามชั้นผัดเต้าเจี้ยวนั้นก็จะมีแค่หอมแดงที่ให้นำไปซอยและหมูสามชั้นนะคะที่เพื่อนๆต้องนำไปหั่นชิ้นแบบดีพร้อมล้างสะอาดให้เรียบร้อยค่ะ วิธีทำหมูสามชั้นผัดเต้าเจี้ยว เริ่มแรกก็ให้ตั้งกระทะใช้ไฟกลางจากเทน้ำมันพืชลงไป รอจนกระทะร้อนก็ใส่หอมแดงซอยลงไปเจียวให้หอม จากนั้นใส่หมูสามชั้นลงไปทำการผัดให้จนตัวของหมูสุกขึ้นมาระดับนึงก็เทในส่วนของเต้าเจี้ยวตามลงไป พร้อมปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย 

เมนูแกงเผ็ดฟักทองใส่หมู

แกงเผ็ดฟักทองใส่หมู เมนูแกงง่ายๆ รสจัดจ้านโดนใจ หอมกลิ่มกะทิแกงเผ็ดฟักทองใส่หมู เมนูแกงง่ายๆ รสจัดจ้านโดนใจ หอมกลิ่มกะทิ

ฟักทอง พืชผักมากประโยชน์ที่สามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลายชนิดไม่ว่าจะคาวหรือหวาน วัตถุดิบแสนสรรพคุณที่ทั้งช่วยเรื่องการบำรุงสายตาลดระดับน้ำตาลในเลือด ไหรจะเรื่องผิวพรรณรและการต้านอนุมูลอิสระ เป็นผักที่เรียกได้ว่าสารพัดคุณมากๆ ดีและมีประโยชน์ขนาดนี้ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยาจะพาทุกคนไปทำเมนูจากฟักทองกันกับเมนูที่มีชื่อว่า “แกงเผ็ดฟักทองใส่หมู“เมนูแกงเผ็ดๆสุดจัดจ้านที่ครบทุกรสชาติ หอมกลิ่นกะทิอบอวนและที่สำคัญทำง่ายมากๆ ฉะนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีทำแกงเผ็ดฟักทองใส่หมูกันเลยดีกว่าค่ะ ขั้นตอนการทำ แกงเผ็ดฟักทองใส่หมู รสชาติกลมกล่อมจัดจ้าน อร่อยง่ายๆได้ที่บ้าน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำแกงเผ็ดฟักทองใส่หมู เนื้อหมูสวนไหนก็ได้ตามความชอบ 300 กรัม ล้างสะอาดและหั่นชิ้นพอดีคำ ฟักทองครึ่งลูก หรือประมาณ 500 กรัม ปอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้น พริกแกงเผ็ด 2-3 ช้อนโต๊ะ หัวกะทิครึ่งถ้วย หางกะทิ 2 ถ้วย พริกขี้ฟ้า

เมนูตำถั่วฟักยาว

ตำถั่วฟักยาว เมนูง่ายๆรสชาติอร่อยตำถั่วฟักยาว เมนูง่ายๆรสชาติอร่อย

ตำถั่วฟักยาว เป็นเมนูที่มีความอร่อย รสชาติที่แซ่บถึงใจ มีความหอมของถั่วฝักยาว โดยเป็นเมนูบ้านๆที่สามารถยกระดับความอร่อยและน่ากินขึ้นมาได้ มีความเผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็มครบรส ที่ให้เราได้รับประทานกัน แถมยังงไม่ต้องใส่เนื้อสัตว์ใดๆลงไป แต่ความอร่อยไม่ใช่ว่าจะลดลงตามไปด้วย เป็นเมนูที่ประหยัดเงิน มีแค่ผักเท่านั้น เป็นอาหารเพื่อสุขภาพเลยก็ว่าได้ โดยท่านใดที่รักในการทำอาหาร และสนใจอยากลองทำเมนูนี้นั้นมันไม่ควรที่จะพลาดกัน แต่ก่อนที่จะลงมือทำเรามาดูกันว่าวัตถุดิบหลักของเราวันนี้นั่นก็คือถั่วฝักยาว มีประโยชน์ต่อกระดูกและฝันของเรา ที่สามารถช่วยเผาผลาญโปรตีน ไขมันได้เป็นอย่างดี มีวิตามินซี สามารถทำให้ระบบของภูมิคุ้มกันนั้นดีมากขึ้นเรื่อย ๆ ป้องกันการเกิดไข้หวัดได้ รักษาอาการของเลือดที่มักจะออกตามไรฟัน และอื่นๆ ขั้นตอนการทำเมนู ตำถั่วฟักยาว ในขั้นตอนการทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อนนั่นคือ