ขนมเบื้อง ขนมไทยโบราณ รสชาติหวานกลมกล่อมกำลังดี วิธีทำแสนง่าย

ขนมเบื้อง ขนมไทยโบราณ รสชาติหวานกลมกล่อมกำลังดี วิธีทำแสนง่าย post thumbnail image

สำหรับขนมพื้นเมืองของคนไทยที่มีอายุมานานหลายร้อยปี หนึ่งในนั้นจะต้องมี ขนมเบื้อง อยู่ด้วยแน่นอน ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของขนมเบื้องที่มีรสสัมผัสหวานนุ่มละมุนลิ้น เสริมด้วยฝอยทองและหน้ากุ้งเค็มๆ ด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่ารสชาติดีต่อใจสุดๆ ในวันนี้เราจึงได้นำสูตรและวิธีการทำขนมเบื้องชาววังมาฝากทุกคนกัน หากใครอยากรู้วิธีการทำกันแล้ว รีบใส่ผ้ากันเปื้อนแล้วเข้าครัวมาทำ ขนมเบื้อง กันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีการทำ ขนมเบื้อง รสหวานนุ่มละมุนลิ้น

ขนมเบื้อง

วัตถุดิบสำหรับการทำ ขนมเบื้อง

ส่วนผสมสำหรับทำแป้งขนมเบื้อง

 1. แป้งถั่วเขียว 60 กรัม
 2. แป้งข้าวเจ้า 120 กรัม
 3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
 4. น้ำตาลปี๊บ 90 กรัม
 5. น้ำเย็นจัด 160 กรัม

ส่วนผสมสำหรับทำครีมขนมเบื้อง

 1. ไข่ขาว 1 ถ้วยตวง
 2. น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วยตวง
 3. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมสำหรับทำไส้ขนมเบื้อง

 1. ฝอยทอง
 2. กุ้ง
 3. มะพร้าวขูด

วิธีการทำขนมเบื้อง

วิธีทำขนมเบื้อง

1.ในขั้นตอนแรกให้นำแป้งข้าวเจ้าและแป้งถั่วไข่เทรวมกัน แล้วเติมน้ำเย็นตามลงไป จากนั้นคลุกเคล้าเนื้อแป้งให้เข้ากัน

2.นำไข่ไก่ที่เตรียมไว้เทใส่ลงไปและคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

3.นำน้ำตาลปี๊บที่ผ่านการตีด้วยตระกร้อจนเป็นเนื้อละเอียดแล้วใส่ตามลงไป

4.หลังจากนั้นพักแป้งทิ้งไว้ แล้วมาทำครีมบนขนมเบื้องกันต่อ โดยเริ่มแรกให้นำไข่ขาวและน้ำตาลไอซิ่งที่เตรียมไว้ตีด้วยตระกร้อไฟฟ้าจนเป็นเนื้อขึ้นฟู

5.ตามด้วยใส่น้ำมะนาวลงไปในครีม เพื่อให้ครีมตั้งยอดได้เร็วขึ้น

6.ในขั้นตอนต่อไปให้เปิดกระทะด้วยไฟอ่อน แล้วนำแป้งที่พักทิ้งไว้เทลงไปเป็นวงกลมเล็กๆ แล้วแผ่แป้งให้แผ่นบางที่สุด

7.เมื่อแป้งเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแล้วให้ตักครีมลงไปบนแป้งแล้วรอจนกว่าครีมจะพองตัวขึ้น

8.หลังจากนั้นให้ใส่ไส้มะพร้าว ฝอยทอง หรือกุ้งตามลงไป แล้วพับขนมเบื้องให้เป็นครึ่งแผ่น

9.เพียงเท่านี้ก็พร้อมทานขนมเบื้องร้อนๆ กันได้เลย

สูตรขนมเบื้อง

               จบกันไปแล้วกับวิธีการทำ ขนมเบื้อง สูตรต้นตำรับชาววังที่เราได้นำมาฝากทุกคนกันในวันนี้ ขอบอกเลยว่าขนมเบื้องถือเป็นขนมไทยที่มีรสชาติหวานอร่อย แถมวิธีการทำก็ไม่ยุ่งยากอีกด้วย หากใครชอบที่ทานขนมเบื้องเป็นประจำ ต้องอย่าลืมนำสูตรขนมเบื้องที่เรานำมาฝากกันนี้ไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าอร่อยนัวร์จริงๆ ค่ะ ไม่เพียงมีแต่ขนมที่นำมาฝาก แต่สำหรับ slot wallet ที่เราอยากให้ได้ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ

สำหรับเว็บไซต์ที่ทำการนำเสนอเมนูอาหาร กินได้อร่อยด้วย ที่ทุก ๆ วันของท่านจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

Related Post

เมนูหมูแดงอบน้ำผึ้ง

สอนทำเมนูมัดใจคนในครอบครัวด้วย หมูแดงอบน้ำผึ้งสอนทำเมนูมัดใจคนในครอบครัวด้วย หมูแดงอบน้ำผึ้ง

เมนูอาหารง่ายๆวันนี้แนะนำเมนู หมูแดงอบน้ำผึ้ง เมื่อฟังดูชื่ออาจจะคิดว่าเป็นเมนูที่ซับซ้อนและทำได้ยากแต่บอกได้เลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอนค่ะแถมกรรมวิธีในการทำยังง่ายมากๆอีกด้วย ด้วยรสชาติของหมูแดงที่กลมกล่อมและน้ำผึ้งที่หอมหวานจึงทำให้เมนูหมูแดงอบน้ำผึ้งเป็นเมนูที่ถูกปากโดดนใจทุกคนในครอบครัวอย่างง่ายดายเลยทีเดียว สำหรับวัตถุดิบและวิธีทำเมนูหมูแดงอบน้ำผึ้งจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ ส่วนประกอบและกรรมวิธีการทำ หมูแดงอบน้ำผึ้ง แสนอร่อย ส่วนประกอบของหมูแดงอบน้ำผึ้งมี ดังนี้ สันคอหมู 1 กิโลกรัม รากผักชี 20 กรัม กระเทียม 20 กรัม พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม เกลือป่น 1 ช้อนชา น้ำผึ้ง 2

เมนูเกี๊ยวซ่า

เกี๊ยวซ่า กรอบนอกนุ่มใน อร่อยจนต้องร้องว้าวเกี๊ยวซ่า กรอบนอกนุ่มใน อร่อยจนต้องร้องว้าว

                เกี๊ยวซ่า มีต้นกำเนิดมาจากจีนแต่เริ่มมีชื่อเสียงเพราะนิยมเสิร์ฟพร้อมกับทางด้านเมนูราเมงของญี่ปุ่นจึงทำให้ทั้งคนญี่ปุ่นและคนไทยรู้จักมากขึ้น เป็นอาหารกินเล่นชนิดหนึ่งที่ทำมาจากแป้งห่อด้วยไส้ผักและเนื้อสัตว์ เสิร์ฟรับประทานตอนร้อนๆบอกเลยว่าฟินมาก เกี๊ยวซ่าเป็นที่นิยมและที่รู้จักอย่างแพร่หลายในเมืองไทยและสามารถหากินได้ง่ายๆตามร้านอาหารจีนหรืออาหารญี่ปุ่น เกี๊ยวซ่า อร่อยได้ไม่ต้องบินไปกินไกลถึงญี่ปุ่น             เกี๊ยวซ่าเป็นเมนูที่ทำได้เองง่ายๆที่บ้านด้วยวัตถุดิบและส่วนผสมไม่กี่อย่างก็สามารถทำตามกันได้แล้วค่ะ ซึ่งวัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ ได้แก่ 1. ผักกาดขาว 200 กรัม 2. หมูบด 300 กรัม 3. แป้งมัน 1 ชต. 4. ต้นหอมซอย 1 ชต. 5. ขิงสับละเอียด

วิธีทำแครอทผัดไข่

แครอทผัดไข่ เมนูผัดง่ายๆ อร่อยกรุบกรอบพร้อมประโยชน์จัดเต็มแครอทผัดไข่ เมนูผัดง่ายๆ อร่อยกรุบกรอบพร้อมประโยชน์จัดเต็ม

แครอท ผักสีส้มสวยแสนทานง่ายที่ทั้งอร่อยและกรุบกรอบ นอกจากนี้แครอทยังเป็นผักที่เต็มไปด้วยสิ่งที่ดีทางด้านคุณประโยชน์เยอะ ไม่ว่าจะเป็นช่วยในเรื่องการบำรุงสายตา ช่วยรักษาความดันโลหิตสูง ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ตลอดทั้งช่วยยับยั้งต่อต้านโรคมะเร็ง แครอทยังอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ช่วยในเรื่องการชะลอวัยและช่วยให้ร่างแข็งแรง ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำเมนูที่ทำจากแครอทง่ายๆอย่าง “แครอทผัดไข่” ให้กับทุกคน เพื่อที่ใครอยากหันมาทานผักและดูแลตัวเองจะได้ลองเอาเมนูสุขภาพนี้ไปทำกินกันนะคะ ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูวิธีทำและการเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสมสำหรับการทำแครอทผัดไข่กันได้เลยค่ะ ขั้นตอนการทำ แครอทผัดไข่ เมนูสุขภาพง่ายๆ อร่อยแถมได้ประโยชน์ วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำแครอทผัดไข่ แครอท 2 หัว ล้างและหั่น ไข่ไก่ 1 ฟอง กระเทียม 3 กลีบ สับพอหยาบ