บานอฟฟี่ ขนมแสนหวานละมุนลิ้นกำลังดี

บานอฟฟี่ ขนมแสนหวานละมุนลิ้นกำลังดี post thumbnail image

            บานอฟฟี่ ขนมหวานยอดนิยมของใครหลายๆคนโดยเฉพาะผู้หญิงสายหวานอย่างเราๆที่ชอบกินของหวานเป็นพิเศษ ซึ่งถ้านึกถึงขนมหวานแล้วก็จะพลาดไม่ได้เลยค่ะ ขนมหวานที่หวานกำลังพอดี และลักษณะเด่น ๆที่ขาดไม่ได้เลยก็คงจะเป็นกล้วยหอมที่ทานพร้อมกับช็อกโกแลต คาราเมล และวิปปิ้งครีมช่างเข้ากันมาก แค่คิดก็อยากกินกันแล้วใช่มั้ยคะซึ่งวันนี้ผู้เขียนจะมาแจกสูตรการทำบานอฟฟี่นี้กันค่ะ

แจกสูตรการทำ บานอฟฟี่ แสนง่ายโดยไม่ใช้เตาอบ

วิธีทำบานอฟฟี่

            การทำบานอฟฟี่ในวันนี้บอกเลยว่าง่ายมากซึ่งเพื่อนๆก็สามารถทำตามกันได้อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งวิธีทำนั้นจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนใหญ่ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ

วัตถุดิบ

  • แครกเกอร์บดละเอียด 130 กรัม
  • เนยสดชนิดจืด 115 กรัม
  • ช็อกโกแลต 60 กรัม
  • วิปปิ้งครีม 560 กรัม
  • น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
  • นมข้นหวาน 125 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
บานอฟฟี่ ขนมหวาน

วิธีทำ

ส่วนที่ 1 การทำส่วนแครกเกอร์(ส่วนฐาน) อันดับแรก คือ นำแครกเกอร์ทั้งหมดไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำเนยสดชนิดจืด 65 กรัมไปละลายในไมโครเวฟพอให้เนยละลายก็พอค่ะ ข้อระวังคือห้ามเวฟให้เดือดเพราะจะทำให้เนยแยกชั้นและนำมาใช้ไม่ได้ค่ะ ขั้นตอนต่อไปคือนำเนยสดที่ละลายแล้วนำไปคลุกกับแครกเกอร์ที่ปั่นและคลุกกันให้ทั่ว จากนั้นจึงนำไปใส่ในถ้วยที่เตรียมไว้แล้วจึงนำไปแช่เย็นให้แข็งก็จะได้แครกเกอร์สำหรับทำฐานบานอฟฟี่กันแล้วค่ะ

ส่วนที่ 2 การทำซอสช็อกโกแลต อันดับแรก คือ นำช็อกโกแลตกับวิปปิ้งครีม 60 กรัมใส่รวมกันในถ้วยที่เตรียมไว้จากนั้นนำไปใส่ไมโครเวฟอุ่นประมาณ 20 วินาทีเพื่อให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อละลายแล้วนำมาคนให้เข้ากันเท่านี้ก็จะได้ซอสช็อกโกแลตสำหรับทำบานอฟฟี่แล้วค่ะ จากนั้นนำไปใส่บนฐานแครกเกอร์ที่เซ็ตตัวได้ที่แล้ว

บานอฟฟี่

ส่วนที่ 3 การทำคาราเมล อันดับแรก คือ นำนมข้นหวาน น้ำตาลทรายแดง เนยสดชนิดจืด 50 กรัมใส่รวมในหม้อเดียวกัน จากนั้นตั้งไฟอ่อนๆและคนให้เข้ากันจนกว่าจะละลายเป็นเนื้อเดียวกันก็จะได้คาราเมลสำหรับบานอฟฟี่กันแล้วค่ะ จากนั้นนำกล้วยใส่ไว้บนช็อกโกแลตตามด้วยราดคาราเมลลงไปแล้วนำไปแช่ในตู้เย็นให้เซตตัวสักพักหนึ่ง

ส่วนที่ 4 การทำวิปปิ้งครีม อันดับแรก คือ นำวิปปิ้งครีม 500 กรัม(ที่เย็นจัด) และน้ำตาลไอซิ่ง มารวมกันแล้วใช้เครื่องตีๆจนกว่าจะได้เนื้อที่นุ่มฟู จากนั้นนำวิปปิ้งครีมที่ได้ไปใส่บนคาราเมลเท่านี้เราก็จะได้ บานอฟฟี่แสนหวานอร่อยกันแล้วค่ะ แนะนำเกมออนไลน์ สำหรับนักเดิมพัน ทั้งใหม่และเก่าที่ชอบการเดิมพัน สมัครสมาชิกได้ง่ายๆกับ ufa345 เป็นเว็บไซต์ เดิมพันออนไลน์ ที่มีเครือ พนันระดับโลก ภายในเว็บUFA365 มีเกมเดิมพัน ที่หลายรูปแบบมากกว่า 300 เกม ซึ่งผู้เล่น สามารถที่จะเลือกเล่นได้เลย ตามความถนัด ของตนเอง และในการเล่นเกมเดิมพันออนไลน์นี้ จะให้ผลประโยชน์ ต่อผู้เล่น มากกว่าการเล่นที่บ่อน หรือคาสิโนจริง

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารทั้งอาหารหวาน อาหารคาว และอาหารอีกหลากหลายประเภท ที่เราได้นำมาแนะนำวิธีทำในแต่ละเมนู มาให้ได้ติดตามทางออนไลน์

Related Post

เมนูบัวลอยน้ำขิง

หอมอร่อย บัวลอยน้ำขิง เมนูขนมหวานเพื่อสุขภาพ หอมอร่อย บัวลอยน้ำขิง เมนูขนมหวานเพื่อสุขภาพ 

บัวลอยน้ำขิง เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ที่จะมีความหอมของขิงออกมา มีความเผ็ดร้อน ชื่นใจ หวานน้ำตาลที่ลงตัว ได้เคี้ยวแป้งบัวลอยเหนียมนุ่มเต็มคำ พร้อมกับไส้งาดำที่แสนอร่อย ยิ่งในช่วงนี้อากาศเย็นกันด้วย ต้องไม่พลาดแล้ว วิธีการทำเมนู บัวลอยน้ำขิง ส่วนผสม แป้วข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว ถั่วเขียว งาดำ ขิงแก่ เกลือ น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลปี๊บ น้ำเปล่า ขั้นตอนการทำ ให้เริ่มจากการที่เตรียมทำในส่วนของน้ำขิงก่อน หั่นขิงให้เป็นชิ้น หรือมีการทุบ นำหม้อมาใส่น้ำลงไป แล้วนำขิงใส่ลงไปต้มให้เดือด จนมีกลิ่นที่หอมของขิงออกมา ต่อมาให้เติมน้ำตาลปี๊บ

เมนูเค้กมะพร้าวอ่อน

สูตร เค้กมะพร้าวอ่อน อาหารหวานสุดคลาสสิกสูตร เค้กมะพร้าวอ่อน อาหารหวานสุดคลาสสิก

            กลับมาอีกครั้งกับเมนูเอาใจคนชอบของหวานกับเมนู เค้กมะพร้าวอ่อน แสนอร่อยที่เนื้อเค้กนุ่มละเอียดบวกกับความหวานกรุบกรอบของมะพร้าวอ่อนที่เข้ากันมาก ๆใครกินก็มีแต่บอกว่าอร่อยจนต้องกินอีก เป็นเมนูเค้กที่สามารถทำกินเองได้ง่าย ๆกับครอบครัว ทำถวายพระก็ได้หรือใครที่กำลังสร้างธุรกิจเมนูนี้ก็สามารถนำไปทำขายได้นะคะ ลูกค้าติดใจแน่นอน เป็นเมนูที่เอาไปใช้ในงานที่หลากหลายขนาดนี้ถ้าพลาดไปก็น่าเสียดายน่าดู ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าเมนูเค้กมะพร้าวอ่อนของเรานี้จะปังปุริเย่ขนาดไหน เมนูชวนทำ เค้กมะพร้าวอ่อน ขนมหวานแสนอร่อย             ไปต่อกันเลยที่วิธีการทำเค้กมะพร้าวอ่อนเมนูสุดปังที่แสนจะนุ่มลิ้นกันเลยนะคะ โดยเมนูนี้ก็จะเป็นการทำเค้กเนื้อนิ่มที่แปะด้วยหน้ามะพร้าวซึ่งราจะแยกการทำออกหลัก ๆเป็นสองส่วน คือการเตรียมวัตถุดิบและขั้นตอนการทำนะคะ ซึ่งแต่ละอย่างที่เราจะต้องเตรียมพร้อมนั้นก็ไม่ได้ยากอะไรสามารถหาได้ตามร้านค้าทั่วไปเลย เช่นเดียวกันสำหรับขั้นตอนการทำก็ไม่ได้มีขั้นตอนอะไรที่ซับซ้อนเลย ง่าย ๆ ขนาดนี้ดังนั้นเราไปเริ่มทำเมนูเค้กมะพร้าวอ่อนกันเลยนะคะ วัตถุดิบ -แป้งเค้ก 290 กรัม -น้ำตาลทราย 100

เมนูขนมหวาน ทีรามิสุ

ทีรามิสุ ขนมหวานสไตล์อิตาลีที่ใครได้ทานก็ต้องหลงรักทีรามิสุ ขนมหวานสไตล์อิตาลีที่ใครได้ทานก็ต้องหลงรัก

                ทีรามิสุ ซึ่งได้มีการให้ความหมายว่า”Pick me up” ที่จะทำให้เพื่อนๆรู้สึกกระปรี้กระเปร่าเหมือนกับชื่อนั้นเป็นขนมหวานสไตล์อิตาลีที่เป็นที่นิยมไปทั่วโลกใครๆก็ต้องรู้จักโดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบกาแฟจะต้องหลงรักเลยค่ะเพราะจุดเด่นอยู่ที่เลดี้ฟิงเกอร์ที่เต็มไปด้วยกาแฟอัดแน่นอยู่ภายในตัวและเนื้อครีมที่นุ่มละมุนลิ้น เมื่อได้กินจะหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นกาแฟและโกโก้ แค่ฟังก็น่าอร่อยแล้วใช่มั้ยคะซึ่งวันนี้ผู้เขียนจะพาไปดูวิธีทำทีรามิสุแสนอร่อยนี้กันเลยค่ะ วิธีทำ ทีรามิสุ สูตรดั้งเดิมจากอิตาลี             ทีรามิสุที่ใครหลายๆคนอาจจะคิดว่าเป็นขนมหวานที่ทำยากเพราะด้วยหน้าตาที่ดูหรูหราสวยงามแต่จริงๆแล้วทำไม่ยากเลยค่ะ ไม่ต้องใช้เตาอบให้ยุ่งยาก เพื่อนๆก็สามารถทำตามกันได้และถ้าพร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำทีรามิสุกันเลยดีกว่าค่ะ ส่วนผสม ครีมมาสคาโปเน่ ไข่แดง 3 ฟอง 2. น้ำตาลทราย 50 กรัม 3. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา 4. เหล้ารัม