เมนูฮันนี่โทสต์ กรอบนอกนุ่มใน หวานฟินกำลังดี

เมนูฮันนี่โทสต์ กรอบนอกนุ่มใน หวานฟินกำลังดี post thumbnail image

            สำหรับผู้ที่มีใจรักในขนมหวาน ต้องเคยลองทาน เมนูฮันนี่โทสต์ กันมาบ้างแล้วใช่ไหม? เพราะเมนูฮันนี่โทสต์เป็นเมนูที่มีวิธีการทำแสนง่ายดาย แถมยังใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น และด้วยความกรอบนอกนุ่มในของขนมปังหอมเนยสุดฟิน เสิร์ฟด้วยไอศกรีมสุดเย็นฉ่ำ ที่มาพร้อมความหวานเยิ้มจากน้ำผึ้ง และความนุ่มละมุนของวิปปิ้งครีม ขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งขนมหวานที่ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ในวันนี้เราจึงเตรียมวิธีการทำเมนูฮันนี่โทสต์มาฝากเพื่อน ๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีทำกันได้เลย

วิธีทำ เมนูฮันนี่โทสต์ ของหวานทานยอดนิยม

เมนูฮันนี่โทสต์

วัตถุดิบสำหรับทำเมนูฮันนี่โทสต์

  1. ขนมปังปอนด์ 1 แถว
  2. เนยเค็ม 400 กรัม
  3. ไอศกรีม (เลือกได้ตามใจชอบ)
  4. วิปปิ้งครีม
  5. น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนชา
  6. น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
  7. ผลไม้สำหรับตกแต่งหน้า (เลือกได้ตามใจชอบ)
วิธีทำเมนูฮันนี่โทสต์

วิธีทำเมนูฮันนี่โทสต์

1.ในขั้นตอนแรกให้นำขนมปังปอนด์ที่เตรียมไว้ หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 2 นิ้ว

2.เมื่อหั่นเสร็จแล้วให้นำขนมปังมาหั่นเป็นตาราง 6 ช่อง โดยขนมปังต้องไม่ขาดออกจากกัน

3.นำเนยที่เตรียมไว้มาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ จากนั้นนำเนยสอดเข้าไปในช่องของขนมที่เราหั่นไว้ให้ครบทุกช่อง

4.นำขนมปังเข้าไปอบในเตาอบ 5 นาที และอบด้วยอุณภูมิ 170 องศา หรือจนกว่าขนมปังจะกรอบได้ที่

5.นำขนมปังที่อบจนสุกแล้วมาใส่จาน จากนั้นโรยหน้าขนมปังด้วยน้ำตาลไอซิ่ง และผลไม้ต่าง ๆ ที่เราหั่นไว้เป็นชิ้นพอดีคำ

6.นำไอศกรีมมาวางไว้ตรงกลางขนมปัง หรือไว้ข้าง ๆ ขนมปังก็ได้เช่นกัน

7.บีบวิปปิ้งครีมบนขนมปัง แล้วราดหน้าขนมปังด้วยน้ำผึ้ง เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะได้ฮันนี่โทสต์ พร้อมรับประทานแล้ว

สูตรทำเมนูฮันนี่โทสต์

            เห็นไหมว่าการทำขนมปังฮันนี่โทสต์นั้นใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง ก็สามารถรังสรรค์เมนูออกมาได้น่าประรับทานเชียวล่ะ แต่หากใครไม่มีเตาอบก็สามารถใช้หม้อทอดไร้น้ำมันแทนได้นะ ขอบอกเลยว่าหากใครได้ทานฮันนี่โทสต์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ต้องติดใจจนทำซ้ำแน่นอน

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์อาหารที่รวมเอาเมนูอาหารมาพร้อมแจกสูตร และเทคนิคที่มาพร้อมวิธีทำอาหารที่เรานำมาแจกสูตรให้ได้ลองทำอาหารทานกันแบบง่ายๆทางออนไลน์

Related Post

เมนูขนมหวาน ทีรามิสุ

ทีรามิสุ ขนมหวานสไตล์อิตาลีที่ใครได้ทานก็ต้องหลงรักทีรามิสุ ขนมหวานสไตล์อิตาลีที่ใครได้ทานก็ต้องหลงรัก

                ทีรามิสุ ซึ่งได้มีการให้ความหมายว่า”Pick me up” ที่จะทำให้เพื่อนๆรู้สึกกระปรี้กระเปร่าเหมือนกับชื่อนั้นเป็นขนมหวานสไตล์อิตาลีที่เป็นที่นิยมไปทั่วโลกใครๆก็ต้องรู้จักโดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบกาแฟจะต้องหลงรักเลยค่ะเพราะจุดเด่นอยู่ที่เลดี้ฟิงเกอร์ที่เต็มไปด้วยกาแฟอัดแน่นอยู่ภายในตัวและเนื้อครีมที่นุ่มละมุนลิ้น เมื่อได้กินจะหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นกาแฟและโกโก้ แค่ฟังก็น่าอร่อยแล้วใช่มั้ยคะซึ่งวันนี้ผู้เขียนจะพาไปดูวิธีทำทีรามิสุแสนอร่อยนี้กันเลยค่ะ วิธีทำ ทีรามิสุ สูตรดั้งเดิมจากอิตาลี             ทีรามิสุที่ใครหลายๆคนอาจจะคิดว่าเป็นขนมหวานที่ทำยากเพราะด้วยหน้าตาที่ดูหรูหราสวยงามแต่จริงๆแล้วทำไม่ยากเลยค่ะ ไม่ต้องใช้เตาอบให้ยุ่งยาก เพื่อนๆก็สามารถทำตามกันได้และถ้าพร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำทีรามิสุกันเลยดีกว่าค่ะ ส่วนผสม ครีมมาสคาโปเน่ ไข่แดง 3 ฟอง 2. น้ำตาลทราย 50 กรัม 3. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา 4. เหล้ารัม

ขนมโมจิ

วิธีการทำขนมโมจิ มีหลากหลายไส้ให้เลือกทานวิธีการทำขนมโมจิ มีหลากหลายไส้ให้เลือกทาน

          โมจิ คือขนมจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโมจิเป็นขนมที่มีเนื้อสัมผัสเนียน ทำให้ทานเข้าไปแล้วนุ่มละมุนลิ้น ที่สำคัญโมจิมีหลากหลายรสชาติให้เลือกทานได้ ไม่ว่าจะเป็นรสถั่วแดง ชาเขียว ทุเรียน ลาวา และอีกมากมาย เป็นขนมที่ยังคงเป็นที่นิยมกันอย่างยาวนาน ซึ่งวันนี้ทางเราอยากชวนมาทำโมจิไส้ถั่วแดงกันค่ะ เป็นรสชาติยอดฮิตสำหรับสาวกโมจิเลยก็ว่าได้ สามารถทำเองได้ในวันว่างๆ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีการทำเมนูโมจิ ขนมอร่อยจากประเทศญี่ปุ่นกันเลยค่ะ แจกสูตรขนม โมจิ วัตถุดิบและวิธีทำแสนง่าย           ขั้นตอนในการทำโมจินั้นเริ่มแรกเลยคือการจัดเตรียมวัตถุดิบค่ะ

สูตรนมสดกล้วยหอมปั่น

มาทำ นมสดกล้วยหอมปั่น ด้วยตัวเองกันเถอะมาทำ นมสดกล้วยหอมปั่น ด้วยตัวเองกันเถอะ

            กลับมาพบกันอีกครั้งกับเมนูของหวานที่ใครได้ชิมก็ต้องติดใจกันแน่นอน ซึ่งเมนูเครื่องดื่มที่เรานำมาฝากให้เพื่อน ๆ ในวันนี้คือ นมสดกล้วยหอมปั่น ซึ่งถือเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานละมุน และมีสารอาหารที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์จากกล้วยและนมสด หากใครชอบทานกล้วยต้องห้ามพลาดเมนูเครื่องดื่มที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ส่วนวิธีการทำนมสดกล้วยหอมปั่นจะเป็นอย่างไร ตามมาดูกันได้เลย สูตรเด็ดในการทำ นมสดกล้วยหอมปั่น ให้หอมหวานน่ารับประทาน วัตถุดิบสำหรับการทำนมสดกล้วยหอมปั่น กล้วยหอม 2 ลูก นมสด 2 ถ้วยตวง น้ำแข็งบดหรือทุบ 2 แก้ว น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ วิธีการทำนมสดกล้วยหอมปั่น 1.อย่างแรกที่เราต้องเตรียมเลยคือเครื่องปั่นน้ำผลไม้