มาทำ ขนมโมจิ ไส้ถั่วแดง เนื้อนุ่มละมุนลิ้นกันเถอะ

มาทำ ขนมโมจิ ไส้ถั่วแดง เนื้อนุ่มละมุนลิ้นกันเถอะ post thumbnail image

            หากใครชอบทานขนมหวานทานเล่นเนื้อนุ่ม ๆ ต้องลองทาน ขนมโมจิ กันดู โดยขนมโมจิที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นขนมโมจิสอดไส้ถั่วแดง ซึ่งเป็นรสชาติออริจินอลของขนมโมจิเลยก็ว่าได้ หากใครชอบทานขนมโมจิ มาดูวิธีการทำไปพร้อม ๆ กันเลย

วิธีทำ ขนมโมจิ ไส้ถั่วแดง เนื้อเหนียวนุ่ม

ขนมโมจิ ไส้ถั่วแดง

วัตถุดิบสำหรับทำไส้ขนมโมจิ

  1. ถั่วแดง 300 กรัม
  2. น้ำตาลทราย 250 กรัม
  3. เกลือ ¼ ช้อนชา
  4. น้ำมันรำข้าว 50 กรัม

วัตถุดิบสำหรับทำแป้งขนมโมจิ

แป้งข้าวเหนียว 220 กรัม

น้ำเปล่า 210 กรัม

นมจืด 115 กรัม

เกลือ 1 ช้อนชา

กลิ่นนมเนย ½ ช้อนชา

น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม

ขนมโมจิ

วิธีทำไส้ ขนมโมจิด้วยถั่วแดง

1.นำถั่วแดงมาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นตั้งหม้อแล้วใส่น้ำเปล่าลงไป และตามด้วยการใส่ถั่วแดงลงไปในหม้อ

2.เมื่อน้ำเริ่มเดือดให้ปิดไฟได้เลย จากนั้นนำฝาหม้อมาปิดให้สนิท แล้วทิ้งถั่วแดงไว้ 3 ชั่วโมง

3.เมื่อถึงเวลาแล้ว ให้เปิดแก๊สด้วยไฟกลาง จากนั้นต้มถั่วแดงในน้ำเดือดอีกครั้งเป็นเวลา 15 นาที เมื่อถั่วแดงสุกได้ที่แล้วให้ปิดไฟ แล้วนำถั่วแดงขึ้นมาพักใส่ถ้วยไว้

4.เตรียมโถปั่นให้พร้อม จากนั้นนำถั่วแดงที่ผ่านการต้มสุกแล้ว ใส่ลงไปในโถปั่น ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย และน้ำมันรำข้าว แล้วปั่นส่วนผสมทุกอย่างจนเป็นเนื้อละเอียด 

5.นำไส้ถั่วแดงใส่ลงไปในกระทะโดยใช้ไฟอ่อน จากนั้นค่อยๆ กวนถั่วแดงให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นปิดแก๊สแล้วนำไส้ขึ้นมาพักไว้ให้หายร้อน

6.จากนั้นปั้นไส้ถั่วแดงให้เป็นก้อนกลมพอดีคำ

วิธีทำขนมโมจิ

วิธีทำ แป้งขนมโมจิ

1.ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน จากนั้นเทแป้งข้าวเหนียว 6 ช้อนโต๊ะลงไปในกระทะ แล้วคั่วประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าตัวแป้งจะสุกได้ที่

2.เตรียมกระทะอีกหนึ่งใบ แล้วใส่น้ำตาลไอซิ่ง นมสดจืด น้ำเปล่า เกลือ กลิ่นนมเนยลงไปในกระทะ จากนั้นคนน้ำตาลไอซิ่งให้ละลาย แล้วใส่แป้งข้าวเหนียวที่เหลียวอยู่ตามลงไป จากนั้นคนส่วนผสมทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน

3.จากนั้นหรี่ไฟให้อ่อนลงแล้วกวนแป้งจนกว่าจะเป็นจะรวมกันเป็นก้อน และไม่ติดกระทะ

4.นำแป้งขึ้นมาพักไว้ แล้วเตรียมในส่วนของถาดที่จะเป็นตัวสำหรับที่จะปั้นขนมโมจิเอาไว้ให้พร้อม จากนั้นนำแป้งข้าวเหนียวที่คั่วไว้เทใส่ถาด แล้วนำแป้งข้าวเหนียวมาคลุกเคล้าให้ทั่ว

5.ตัดแป้งข้าวเหนียวเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นแผ่แป้งออกแล้วนำไส้ถั่วแดงที่ปั้นเป็นกลมๆ ใส่ลงไปตรงกลางแป้ง จากนั้นค่อยๆ ใช้มือห่อแป้งข้าวเหนียวให้มิด แล้วใช้มือคลึงแป้งข้าวเหนียวที่ห่อเสร็จแล้วให้เป็นก้อนกลมๆ

6.เพียงเท่านี้ก็พร้อมรับประทานขนมโมจิได้เลย

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์อาหารที่รวมเอาเมนูอาหารต่างๆ ทั้งเมนูอาหารคาว เมนูอาหารหวาน มาแนะนำวิธีทำให้ได้ติดตามได้ทางออนไลน์ สำหรับใครที่ชอบทำอาหารห้ามพลาดนะค่ะ

Related Post

เมนูส้มตำไหลบัว

ส้มตำไหลบัว อาหารไทยยอดนิยมรสแซ่บส้มตำไหลบัว อาหารไทยยอดนิยมรสแซ่บ

ส้มตำไหลบัว เป็นเมนูแบบไทยๆที่มีรสชาติอร่อย มีความเคี้ยวไปแล้วกรุบกรอบอร่อย กินได้เพลินๆเลยทีเดียว โดยเป็นอาหารยอดนิยมที่เราจะเคยเห็นกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่ใดก็ตามที่ขายส้มตำ ต่างที่จะไม่พลาดเมนูนี้ ทำให้เรามาแนะนำถึงขั้นตอนกาทำที่ไม่ยุ่งยาก มีเคล็ดลับความอร่อยมาบอกต่อกันด้วย ที่ใครกินก็ต้องติดใจ วัตถุดิบทุกอย่างต้องสดใหม่ สะอาด อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย ไม่ว่าจะเป็นมะละกอดิบ ที่หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าช่วยในการกระตุ้นน้ำนมให้กับคุณแม่ทุกท่านที่ตั้งครรภ์ แก้อาการปวดท้องรอบเดือนให้ลดลงได้ ขจัดสารพิษในร่างกาย ลดความปวดและบวมต่างๆ ส่วนไหลบัวหลักๆเลยช่วยบำรุงหัวใจ แก้เหนื่อย เพลีย ลดความดันในร่างกายให้มีความสมดุล แก้อาการท้องผูก ขับปัสสาวะให้เป็นปกติ และอื่นๆที่มากประโยชน์ ขั้นตอนการทำเมนู ส้มตำไหลบัว ขั้นตอนการทำที่เรามีการเตรียมวัตถุดิบ มีไหลบัวหั่นเป็นชิ้นยาวพอดีคำ มะละกอสับ

เมนูข้าวผัดกิมจิ

เข้าครัวไปด้วยกันทำเมนู ข้าวผัดกิมจิเข้าครัวไปด้วยกันทำเมนู ข้าวผัดกิมจิ

ข้าวผัดกิมจิ คือเมนูที่ได้ทำการดันแปลงมาอีกทีหนึ่งเพื่อที่จะสามารถทำให้คนไทยกินได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นเมนูที่ไม่ว่าใครๆเมื่อได้ยินแล้วนั้นจะต้องชื่นชอบและต้องการทานมากอย่างแน่นอน ซึ่งหากท่านใดที่ไม่รู้จักเมื่อได้ลองทานก็จะได้พบกับความอร่อยแบบเกาหลีได้เลยนั่นเอง และอาหารเมนูนี้ก็ยังสามารถทำได้ง่ายๆอีกด้วยเชื่อว่าใครๆก็ทำได้ ขั้นตอนการทำเมนู ข้าวผัดกิมจิ โดยการทำนั้นก็ต้องรู้ก่อนว่าส่วนผสมมีอะไรบ้างและควรเตรียมให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งอย่างแรกก็เตรียมข้าวสวย กิมจิ เบคอน เครื่องปรุง ไข่ไก่ หอมแดง กระเทียมและแครอท หากท่านได้เตรียมทุกอย่างพร้อมหมดแล้วนั้นก็เริ่มทำได้เลย อย่างแรกให้ตั้งกระทะจากนั้นก็เบคอนลงไปผัดให้หอมเมื่อมีน้ำมันออกมาก็ใส่กระเทียมตามลงไป จากนั้นก็ใส่หอมใหญ่ลงไปเพิ่มสิ่งที่มันนั้นจะหอมมากขึ้น ใส่แครอทลงไปตามด้วยกิมจิทำการผัดให้เข้ากะนทั้งหมด เสร็จแล้วก็ทำการปรุงรสเพื่อเพิ่มรสชาติ ขั้นตอนต่อไปก็ใส่ข้าวสวยนั้นลงไปและทำการผัดให้มันได้เริ่มเข้ากันทั้งหมด เพิ่มความน่าทานโดยการนำไข่ที่เตรียมไว้มาดาวแล้วทานคู่กัน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วนั่นเองบอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย ข้าวผัดกิมจิกับเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่อ ในเรื่องของเทคนิคที่ช่วยเพิ่มความอร่อยและความรู้สึกเหมือนแบบเกาหลีจริงๆนั้นก็คือ การหุงข้าวญี่ปุ่นที่จะมีความหนึบและนุ่มฟูเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีการใช้ซอสโคชูจังซึ่งเป็นตัวชูความเป็นเกาหลีได้มากกว่าเดิมนั้นเอง ข้าวผัดกิมจิเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยมากๆหากได้ทานแล้วจะรู้สึกว่าเหมือนกับตัวเองได้ไปทานที่เกาหลี และคนทำก็ทำได้ง่ายมากจริงๆ บอกเลยว่าช่างเป็นอะไรที่ดีมากเมื่อได้ทานคู่กับไข่ดาวถ้ายิ่งเป็นไข่ดาวไม่สุกยิ่งอร่อยมากขึ้นอย่างเท่าตัว

เมนูซุปกิมจิ

สอนทำ ซุปกิมจิ ฉบับทำกินเองที่บ้านง่ายๆ สอนทำ ซุปกิมจิ ฉบับทำกินเองที่บ้านง่ายๆ 

ซุปกิมจิ หนึ่งในอาหารเกาหลียอดฮิตที่โด่งดังไปทั่วโลก ผลงานจากซีรี่ย์เกาหลีที่ทำเอาหลายคนต้องแห่ตามไปลองกัน น่าตาชวนน้ำลายไหลเห็นแล้วใครมันจะอดใจได้ ด้วยกิจที่เป็นวัตถุดิบประจำชาติของเกาหลีเอามาทำเป็นซุปซดน้ำร้อนๆ ได้ความเปรี้ยวบวกกับความเผ็ดจัดจ้าน ขอบอกได้คำเดียวเลยว่าอร่อยเด็ดดวงมากๆ ที่สำคัญเมนูนี้ยังเรายังสามารถปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มเติมวัตถุดิบต่างๆได้อีกด้วย จะใส่เป็นเต้าหู้อ่อน ใส่ไข่ไก่ จะเป็นหมูสามชั้น หรือ เนื้อ ไก่ อะไรได้ตามชอบเลย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ ดังนั้นถ้าใครไม่อยากพลาดเมนูอาหารเกาหลีสุดเด็ดอย่างซุปกิมจินี้ก็ต้องตามไปดูขั้นตอนการทำที่เราจะมาสอนกันเลยนะคะ ซุปกิมจิ ทำง่ายกว่าคิด อร่อยจัดจ้าน เปรี้ยวนิดเค็มหน่อย ถูกใจมากๆ วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำซุปกิมจิ กิมจิ หั่นพอดี เนื้อสัตว์ตามชอบ ล้างสะอาดและหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ผักตามชอบ เช่น เห็ดเข็มทอง