ไก่ผัดเม็ดมะม่วง อาหารรสเด็ดเผ็ดกำลังพอดี

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง อาหารรสเด็ดเผ็ดกำลังพอดี post thumbnail image

            หากใครกำลังมองหาเมนูอาหารพื้นบ้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ต้องยกให้เมนู ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ที่มีรสชาติครบรส แถมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ยังเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ทำให้อาหารดูพิเศษ และน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าใครได้ทานก็ต้องร้องว้าวกันแน่นอน งั้นตามมาดูวิธีการทำไก่ผัดเม็ดมะม่วงกันได้เลย 

มาทำ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ทานกันเถอะ

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง

วัตถุดิบสำหรับการทำไก่ผัดเม็ดมะม่วง

1.อกไก่ 200 กรัม    2.เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 1 ถ้วยตวง     3.พริกชี้ฟ้า 3 เม็ด        4.แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง             5.น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ       6.เกลือ 1 ช้อนชา        7.ต้นหอม 1 ต้น       8.พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10 เม็ด     9.กระเทียม 2 กีบ      10.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ     11.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ      12.พริกไทย 1 ช้อนชา     13.น้ำมันพืช 1 ขวด

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง

วิธีทำไก่ผัดเม็ดมะม่วง

1.นำอกไก่มาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ จากนั้นนำไปใส่ในถ้วย แล้วเทแป้งสาลีตามลงไป

2.ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยตามลงไป จากนั้นคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน

3.ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง จากนั้นใส่น้ำมันพืชลงไปให้ท่วมกระทะ

4.นำไก่ที่ผ่านการคลุกแป้งสาลีลงไปทอดในน้ำมันเดือด จากนั้นทอดไก่จนกว่าเนื้อไก่จะเป็นสีเหลืองทองน่ารับประทาน

5.นำไก่ทอดขึ้นมาพักไว้ แล้วเปิดแก๊สไฟอ่อน นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไปทอดจนมีสีเหลืองแล้วนำขึ้นได้เลย

6.นำพริกแห้งมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้นนำลงไปทอดด้วยไฟอ่อน เมื่อพริกมีกลิ่นหอมกรุ่นแล้วนำขึ้นมาพักไว้ได้เลย

7.มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของการทำไก่ผัดเม็ดมะม่วง คือการนำทุกอย่างลงไปผัดในกระทะ โดยเริ่มจากการนำกระเทียมลงไปผัดให้หอม แล้วตามด้วยไก่ทอดและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไป

8.ปรุงรสกันไปด้วยในส่วนของตัวซีอิ้วขาว น้ำมันหอย และน้ำมันงา จากนั้นผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

9.ตบท้ายด้วยการใส่ต้นหอม พริกชี้ฟ้า และพริกทอดตามลงไป

10.จากนั้นตักเสิร์ฟพร้อมรับประทานไก่ผัดเม็ดมะม่วงกันได้เลย

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง อาหาร

            และนี่คือเมนูไก่ผัดเม็ดมะม่วงที่เป็นเมนูง่าย ๆ สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน แถมยังสามารถทำทานได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย ขอบอกเลยว่าไก่ผัดเม็ดมะม่วงเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ใคร ๆ ก็ต่างชื่นชอบกัน สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมลองไปทำตามกันดูนะ

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารต่างๆ มาแนะนำเมนูอาหารและวิธีทำพร้อมเคล็ดลับในการทำเมนูอาหารต่างๆที่เราคัดสรรมาให้คุณได้ติดตามวิธีทำอาหารทางออนไลน์

Related Post

เมนูข้าวผัดปลากระป๋อง

ข้าวผัดปลากระป๋อง เมนูอาหารจานเด็ดยอดนิยม ที่ต้องลิ้มลอง ข้าวผัดปลากระป๋อง เมนูอาหารจานเด็ดยอดนิยม ที่ต้องลิ้มลอง 

ข้าวผัดปลากระป๋อง เป็นเมนูที่คู่ครัวเลยทีเดียว เพียงแค่ปลากระป๋อง ทำเอาหลายๆท่านไม่คิดว่าจะมารังสรรค์เป็นเมนูกันได้ สามารถที่จะทำข้าวผัดได้ ในรสชาติที่อร่อยโดนใจ ด้วยวิธีการทำที่ง่ายมาก ไม่มีความยุ่งยากซับซ้อนแม้แต่น้อย ตอบโจทย์มากในวันที่ไม่รู้จะกินอะไร หรือสไตล์เด็กหอจะถูกใจสิ่งนี้ นับว่าเป็นเมนูจานเด็ดที่ต้องลองทำกันสักครั้ง รสชาติเข้มข้นอร่อย ทำให้วันนี้มาแนะนำถึงส่วนผสม วิธีการทำ และยังมีเคล็ดลับความอร่อยมาให้พร้อม เพื่อที่จะตอบโจทย์ในขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยากของคุณ ส่วนผสมและวิธีการทำเมนู ข้าวผัดปลากระป๋อง ส่วนผสม ปลากระป๋อง ข้าวสวยเย็น กระเทียมสับ หอมหัวใหญ่ ถั่วลันเตา แครอท หรือผักอื่นๆตามความชอบ น้ำมัน เครื่องปรุงรสชาติ น้ำตาล น้ำปลา

เมนูตำถั่วฟักยาว

ตำถั่วฟักยาว เมนูง่ายๆรสชาติอร่อยตำถั่วฟักยาว เมนูง่ายๆรสชาติอร่อย

ตำถั่วฟักยาว เป็นเมนูที่มีความอร่อย รสชาติที่แซ่บถึงใจ มีความหอมของถั่วฝักยาว โดยเป็นเมนูบ้านๆที่สามารถยกระดับความอร่อยและน่ากินขึ้นมาได้ มีความเผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็มครบรส ที่ให้เราได้รับประทานกัน แถมยังงไม่ต้องใส่เนื้อสัตว์ใดๆลงไป แต่ความอร่อยไม่ใช่ว่าจะลดลงตามไปด้วย เป็นเมนูที่ประหยัดเงิน มีแค่ผักเท่านั้น เป็นอาหารเพื่อสุขภาพเลยก็ว่าได้ โดยท่านใดที่รักในการทำอาหาร และสนใจอยากลองทำเมนูนี้นั้นมันไม่ควรที่จะพลาดกัน แต่ก่อนที่จะลงมือทำเรามาดูกันว่าวัตถุดิบหลักของเราวันนี้นั่นก็คือถั่วฝักยาว มีประโยชน์ต่อกระดูกและฝันของเรา ที่สามารถช่วยเผาผลาญโปรตีน ไขมันได้เป็นอย่างดี มีวิตามินซี สามารถทำให้ระบบของภูมิคุ้มกันนั้นดีมากขึ้นเรื่อย ๆ ป้องกันการเกิดไข้หวัดได้ รักษาอาการของเลือดที่มักจะออกตามไรฟัน และอื่นๆ ขั้นตอนการทำเมนู ตำถั่วฟักยาว ในขั้นตอนการทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อนนั่นคือ

เมนูหมูต้มผักกาดดอง

หมูต้มผักกาดดอง อาหารไทยที่กินแล้วไม่มีเบื่อ ครบรสชาติแสนกลมกล่อมหมูต้มผักกาดดอง อาหารไทยที่กินแล้วไม่มีเบื่อ ครบรสชาติแสนกลมกล่อม

เมนูแสนอร่อย ทำกินได้ง่าย ๆ ไม่มีเบื่อแน่นอน ใครที่ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรกันดี แนะนำ หมูต้มผักกาดดอง ที่จะคุณจะได้ซดน้ำซุปที่มีความหอมหวานแสนอร่อยเข้ากันลงตัวสุด ๆ แล้วยังมีวิธีการทำไม่ยากด้วย ถ้าหากว่าท่านใดที่สนใจมาเข้าครัวทำไปพร้อมกันได้เลย ส่วนผสมและวิธีการทำ หมูต้มผักกาดดอง ส่วนผสม หมูส่วนต่าง ๆ ตามใจชอบ ประมาณ ½ กิโลกรัม แนะนำให้ใช้เป็นขาหมู ซี่โครงหมู น้ำซุปหมู 1.5 ลิตร ผักกาดดอง 1 ต้นใหญ่ เครื่องปรุงรสชาติ น้ำตาลทราย