มาทำ นมสดกล้วยหอมปั่น ด้วยตัวเองกันเถอะ

มาทำ นมสดกล้วยหอมปั่น ด้วยตัวเองกันเถอะ post thumbnail image

            กลับมาพบกันอีกครั้งกับเมนูของหวานที่ใครได้ชิมก็ต้องติดใจกันแน่นอน ซึ่งเมนูเครื่องดื่มที่เรานำมาฝากให้เพื่อน ๆ ในวันนี้คือ นมสดกล้วยหอมปั่น ซึ่งถือเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานละมุน และมีสารอาหารที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์จากกล้วยและนมสด หากใครชอบทานกล้วยต้องห้ามพลาดเมนูเครื่องดื่มที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ส่วนวิธีการทำนมสดกล้วยหอมปั่นจะเป็นอย่างไร ตามมาดูกันได้เลย

สูตรเด็ดในการทำ นมสดกล้วยหอมปั่น ให้หอมหวานน่ารับประทาน

วิธีทำนมสดกล้วยหอมปั่น

วัตถุดิบสำหรับการทำนมสดกล้วยหอมปั่น

  • กล้วยหอม 2 ลูก
  • นมสด 2 ถ้วยตวง
  • น้ำแข็งบดหรือทุบ 2 แก้ว
  • น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ
  • เครื่องปั่นน้ำผลไม้
นมสดกล้วยหอมปั่น

วิธีการทำนมสดกล้วยหอมปั่น

1.อย่างแรกที่เราต้องเตรียมเลยคือเครื่องปั่นน้ำผลไม้

2.นำกล้วยหอมสุกมาปลอกเปลือก จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ

3.นำกล้วยหอมใส่ลงไปในโถสำหรับปั่นผลไม้ แล้วเทน้ำเชื่อมและนมสดลงไป

4.ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วต่อด้วยการใส่น้ำแข็งบดหรือทุบลงไปในโถปั่น

5.ปั่นน้ำแข็งให้ละเอียด จากนั้นนำนมสดกล้วยหอมปั่นเทใส่แก้ว แล้วตกแต่งด้วยกล้วยหอมหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ประมาณ 3-5 ชิ้น

6.เพียงแค่นี้ก็พร้อมดื่มนมสดกล้วยหอมปั่นกันได้เลย

เมนูนมสดกล้วยหอมปั่น

            และนี่คือวิธีการทำนมสดกล้วยหอมปั่นแบบง่าย ๆ ด้วยตนเอง เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มลองมากจริง ๆ แถมคุณประโยชน์ของนมสดกล้วยหอมปั่นก็ไม่ธรรมดา เนื่องจากกล้วยหอมนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่สำคัญอย่าง Tryptophan ซึ่งเป็นกรดอะมิโนสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายและมีความสดชื่นมากยิ่งขึ้น แถมกล้วยหอมนมสดปั่นแก้วนี้ยังช่วยให้เพื่อน ๆ อิ่มท้องได้ยาวนานเลยล่ะ หากใครไม่อยากรับประทานอาหาร ก็ลองเปลี่ยนมาทานน้ำผลไม้ปั่นอย่างกล้วยหอมนมสดปั่นกันดูนะ สุดท้ายนี้เราคงต้องขอตัวลาไปก่อน และเพื่อน ๆ อย่าลืมนำกล้วยหอมนมสดปั่นไปทำตามกันดูนะ รับรองว่าใครได้ชิมก็ต้องติดใจแน่นอน

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์อาหารพร้อมแจกสูตรอาหารต่างๆสอนวิธีการทำอาหารทั้งเมนูอาหารควา เมนูอาหารหวานมาแนะนำวิธีทำทางออนไลน์

Related Post

แจกสูตรชาเขียวโอริโอ้ปั่น

ชาเขียวโอริโอ้ปั่น เมนูเอาใจคนชอบชาเขียว ละมุนลิ้น อร่อยได้ไม่มีเบื่อชาเขียวโอริโอ้ปั่น เมนูเอาใจคนชอบชาเขียว ละมุนลิ้น อร่อยได้ไม่มีเบื่อ

แม้จะเข้าหน้าหนาวของไทยแล้วแต่อากาศก็ยังงคงอบอ้าวเหมือนเดิม ดังนั้นวันนี้เราเลยอยากมาแนะนำเมนูน้ำปั่นๆหวานๆแสนละมุนดื่มสดชื่นคลายร้อนให้กับทุกคนกันกับเมนูที่มีชื่อว่า “ชาเขียวโอริโอ้ปั่น” เมนูชาเขียวหอมๆที่เพิ่มความอร่อยด้วยโอรีโอ้ ปั่นเข้ากันจะได้รสชาติใหม่ที่ละมุนละไมกว่าเดิม ชาเขียวหอมๆที่พอมาปั่นกับโอริโอ้แล้วก็จะมีเท็กเจอร์ให้เราได้เคี้ยวเพลินๆในขณะที่ดื่มน้ำ บอกเลยว่าฟินมากๆ ใครเป็นสายชาเขียวต้องห้ามพลาดกันไปเลย น้ำปั่นหวานๆ หอมๆ ดื่ชื่นใจแถมมีอะไรให้เคี้ยวกรุบๆ ชวนกระหายขนาดนี้อย่ารอช้าเราไปดูวิธีการทำชาเขียวโอริโอ้ปั่นกันได้เลย วิธีทำ ชาเขียวโอริโอ้ปั่น ไม่ยากอย่างที่คิด กลมกล่อมอร่อย ทำขายก็ได้ ส่วนผสมที่ใช้ในการทำชาเขียวโอริโอ้ปั่น ขั้นตอนวิธีทำชาเขียวโอริโอ้ปั่น สำหรับขั้นตอนแรกของการทำชาเขียวโอริโอ้ปั่นก็ให้นำผงชาเขียว 13 กรัมไปเข้าเครื่องกดน้ำชาก่อนโดยตั้งปริมาณให้ได้ 120 ml. หรือใครไม่มีก็ใช้เป็นถุงกรองชาก็ได้เช่นกัน จากนั้นเทนมข้นหวาน 50ml ใส่ลงไปในแก้วชาที่เรากรองหด้ พร้อมตัดครีมเทียมใส่ลงไปประมาณ 20

วิธีทำข้าวต้มมัด

ข้าวต้มมัด ขนมไทยสูตรโบราณ ข้าวเหนียวหอมนุ่มหวานแสนอร่อย  ข้าวต้มมัด ขนมไทยสูตรโบราณ ข้าวเหนียวหอมนุ่มหวานแสนอร่อย 

ข้าวต้มมัด เป็นขนมหวานที่แสนอร่อย โดยเป็นสูตรโบราณ เป็นเมนูข้าวเหนียวที่หอม หวาน มีความนุ่ม ด้วยวัตถุดิบพื้นบ้านของไทย นำมาผสมกับส่วนผสมต่าง ๆ แล้วนำไปนึ่ง จะได้ข้าวเหนียวที่มีความหอม อร่อย แล้วยังได้เคี้ยวกล้วนที่หวานแบบธรรมชาติ นับว่าเป็นเมนูขนมหวานที่ไม่อยากให้พลาดกันเลย ส่วนผสมและวิธีการทำ ข้าวต้มมัด ส่วนผสม ข้าวเหนียว กล้วยน้ำว้า หัวกะทิ ถั่วดำ เนื้อมะพร้าว น้ำตาลทราย เกลือ ใบตอง วิธีการทำ ให้เริ่มแรกจากการนำข้าวเหนียวไปล้างทำความสะอาดให้ดีก่อน แล้วนำมาแช่เอาไว้ให้อ่อนประมาณ 1 คืน

เมนูเค้กมะพร้าวอ่อน

สูตร เค้กมะพร้าวอ่อน อาหารหวานสุดคลาสสิกสูตร เค้กมะพร้าวอ่อน อาหารหวานสุดคลาสสิก

            กลับมาอีกครั้งกับเมนูเอาใจคนชอบของหวานกับเมนู เค้กมะพร้าวอ่อน แสนอร่อยที่เนื้อเค้กนุ่มละเอียดบวกกับความหวานกรุบกรอบของมะพร้าวอ่อนที่เข้ากันมาก ๆใครกินก็มีแต่บอกว่าอร่อยจนต้องกินอีก เป็นเมนูเค้กที่สามารถทำกินเองได้ง่าย ๆกับครอบครัว ทำถวายพระก็ได้หรือใครที่กำลังสร้างธุรกิจเมนูนี้ก็สามารถนำไปทำขายได้นะคะ ลูกค้าติดใจแน่นอน เป็นเมนูที่เอาไปใช้ในงานที่หลากหลายขนาดนี้ถ้าพลาดไปก็น่าเสียดายน่าดู ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าเมนูเค้กมะพร้าวอ่อนของเรานี้จะปังปุริเย่ขนาดไหน เมนูชวนทำ เค้กมะพร้าวอ่อน ขนมหวานแสนอร่อย             ไปต่อกันเลยที่วิธีการทำเค้กมะพร้าวอ่อนเมนูสุดปังที่แสนจะนุ่มลิ้นกันเลยนะคะ โดยเมนูนี้ก็จะเป็นการทำเค้กเนื้อนิ่มที่แปะด้วยหน้ามะพร้าวซึ่งราจะแยกการทำออกหลัก ๆเป็นสองส่วน คือการเตรียมวัตถุดิบและขั้นตอนการทำนะคะ ซึ่งแต่ละอย่างที่เราจะต้องเตรียมพร้อมนั้นก็ไม่ได้ยากอะไรสามารถหาได้ตามร้านค้าทั่วไปเลย เช่นเดียวกันสำหรับขั้นตอนการทำก็ไม่ได้มีขั้นตอนอะไรที่ซับซ้อนเลย ง่าย ๆ ขนาดนี้ดังนั้นเราไปเริ่มทำเมนูเค้กมะพร้าวอ่อนกันเลยนะคะ วัตถุดิบ -แป้งเค้ก 290 กรัม -น้ำตาลทราย 100