มาทำ นมสดกล้วยหอมปั่น ด้วยตัวเองกันเถอะ

มาทำ นมสดกล้วยหอมปั่น ด้วยตัวเองกันเถอะ post thumbnail image

            กลับมาพบกันอีกครั้งกับเมนูของหวานที่ใครได้ชิมก็ต้องติดใจกันแน่นอน ซึ่งเมนูเครื่องดื่มที่เรานำมาฝากให้เพื่อน ๆ ในวันนี้คือ นมสดกล้วยหอมปั่น ซึ่งถือเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานละมุน และมีสารอาหารที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์จากกล้วยและนมสด หากใครชอบทานกล้วยต้องห้ามพลาดเมนูเครื่องดื่มที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ส่วนวิธีการทำนมสดกล้วยหอมปั่นจะเป็นอย่างไร ตามมาดูกันได้เลย

สูตรเด็ดในการทำ นมสดกล้วยหอมปั่น ให้หอมหวานน่ารับประทาน

วิธีทำนมสดกล้วยหอมปั่น

วัตถุดิบสำหรับการทำนมสดกล้วยหอมปั่น

  • กล้วยหอม 2 ลูก
  • นมสด 2 ถ้วยตวง
  • น้ำแข็งบดหรือทุบ 2 แก้ว
  • น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ
  • เครื่องปั่นน้ำผลไม้
นมสดกล้วยหอมปั่น

วิธีการทำนมสดกล้วยหอมปั่น

1.อย่างแรกที่เราต้องเตรียมเลยคือเครื่องปั่นน้ำผลไม้

2.นำกล้วยหอมสุกมาปลอกเปลือก จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ

3.นำกล้วยหอมใส่ลงไปในโถสำหรับปั่นผลไม้ แล้วเทน้ำเชื่อมและนมสดลงไป

4.ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วต่อด้วยการใส่น้ำแข็งบดหรือทุบลงไปในโถปั่น

5.ปั่นน้ำแข็งให้ละเอียด จากนั้นนำนมสดกล้วยหอมปั่นเทใส่แก้ว แล้วตกแต่งด้วยกล้วยหอมหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ประมาณ 3-5 ชิ้น

6.เพียงแค่นี้ก็พร้อมดื่มนมสดกล้วยหอมปั่นกันได้เลย

เมนูนมสดกล้วยหอมปั่น

            และนี่คือวิธีการทำนมสดกล้วยหอมปั่นแบบง่าย ๆ ด้วยตนเอง เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มลองมากจริง ๆ แถมคุณประโยชน์ของนมสดกล้วยหอมปั่นก็ไม่ธรรมดา เนื่องจากกล้วยหอมนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่สำคัญอย่าง Tryptophan ซึ่งเป็นกรดอะมิโนสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายและมีความสดชื่นมากยิ่งขึ้น แถมกล้วยหอมนมสดปั่นแก้วนี้ยังช่วยให้เพื่อน ๆ อิ่มท้องได้ยาวนานเลยล่ะ หากใครไม่อยากรับประทานอาหาร ก็ลองเปลี่ยนมาทานน้ำผลไม้ปั่นอย่างกล้วยหอมนมสดปั่นกันดูนะ สุดท้ายนี้เราคงต้องขอตัวลาไปก่อน และเพื่อน ๆ อย่าลืมนำกล้วยหอมนมสดปั่นไปทำตามกันดูนะ รับรองว่าใครได้ชิมก็ต้องติดใจแน่นอน

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์อาหารพร้อมแจกสูตรอาหารต่างๆสอนวิธีการทำอาหารทั้งเมนูอาหารควา เมนูอาหารหวานมาแนะนำวิธีทำทางออนไลน์

Related Post

ขนมตะโก้เผือก

ตะโก้เผือก เมนูขนมหวานสูตรโบราณ รสชาติถูกปากคนไทย ตะโก้เผือก เมนูขนมหวานสูตรโบราณ รสชาติถูกปากคนไทย 

ตะโก้เผือก เป็นเมนูของหวานที่ต้องไม่พลาดเข้าครัวลองทำกัน เป็นสูตรโบราณที่อยากให้ลองลิ้มลอง รสชาติแน่นอนว่าถูกปากคนไทย วันนี้มาพร้อมกับการเผยเคล็ดลับกันว่าจะอร่อยแค่ไหน เมนูง่าย ๆ ที่เหมาะกับคนรักทำขนม หรือมือใหม่สุด ๆ นับว่าเป็นขนมหวานยอดนิยม ยิ่งวัตถุดิบสดใหม่และดี จะทำให้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น นุ่มและเหนียวพอดี ได้เคี้ยวเนื้อเผือกที่ใส่ลงไป ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ กินได้ทุกเพศทุกวัย วิธีการทำเมนู ตะโก้เผือก ส่วนผสม แป้งมัน แป้งข้าวเจ้า เผือก หัวกะทิ หางกะทิ น้ำเปล่า น้ำตาล เกลือ กระทงไว้เพื่อใส่ตะโก้ ขั้นตอนการทำ

เมนูขนมหวาน ทีรามิสุ

ทีรามิสุ ขนมหวานสไตล์อิตาลีที่ใครได้ทานก็ต้องหลงรักทีรามิสุ ขนมหวานสไตล์อิตาลีที่ใครได้ทานก็ต้องหลงรัก

                ทีรามิสุ ซึ่งได้มีการให้ความหมายว่า”Pick me up” ที่จะทำให้เพื่อนๆรู้สึกกระปรี้กระเปร่าเหมือนกับชื่อนั้นเป็นขนมหวานสไตล์อิตาลีที่เป็นที่นิยมไปทั่วโลกใครๆก็ต้องรู้จักโดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบกาแฟจะต้องหลงรักเลยค่ะเพราะจุดเด่นอยู่ที่เลดี้ฟิงเกอร์ที่เต็มไปด้วยกาแฟอัดแน่นอยู่ภายในตัวและเนื้อครีมที่นุ่มละมุนลิ้น เมื่อได้กินจะหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นกาแฟและโกโก้ แค่ฟังก็น่าอร่อยแล้วใช่มั้ยคะซึ่งวันนี้ผู้เขียนจะพาไปดูวิธีทำทีรามิสุแสนอร่อยนี้กันเลยค่ะ วิธีทำ ทีรามิสุ สูตรดั้งเดิมจากอิตาลี             ทีรามิสุที่ใครหลายๆคนอาจจะคิดว่าเป็นขนมหวานที่ทำยากเพราะด้วยหน้าตาที่ดูหรูหราสวยงามแต่จริงๆแล้วทำไม่ยากเลยค่ะ ไม่ต้องใช้เตาอบให้ยุ่งยาก เพื่อนๆก็สามารถทำตามกันได้และถ้าพร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำทีรามิสุกันเลยดีกว่าค่ะ ส่วนผสม ครีมมาสคาโปเน่ ไข่แดง 3 ฟอง 2. น้ำตาลทราย 50 กรัม 3. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา 4. เหล้ารัม

เมนูมะม่วงปั่นนมสด

ร้อนๆแบบนี้ทำ มะม่วงปั่นนมสด กินกันค่ะ ร้อนๆแบบนี้ทำ มะม่วงปั่นนมสด กินกันค่ะ 

อากาศร้อนๆแบบนี้ก็ต้องหาอะไรดื่มสดชื่นๆกันทซึ่งเราขอแนะนำเป็นเมนูน้ำผลไม้ปั่นนมสดอย่าง “มะม่วงปั่นนมสด” กันเลยค่ะ เมนูปั่นแสนสดชื่น หวานๆเย็นๆ ทำกินได้ทุกวัน อร่อยละมุนนุ่มลิ้น ทานแล้วรู็สึกเฟรชแถมกระปรี้กระเปร่าสุดๆ ยิ่งร้อนๆแบบนี้ยิ่งต้องหาทำกินกันเลย ซึ่งมะม่วงปั่นนมสดนั้นก็เป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆ ใช้เวลาแป๊บเดียวก็ได้กิน เป็นเมนูที่ทำกินเองก็อร่อยทำขายก็ปัง ฉะนั้นน่าโดนขนาดนี้อย่ารอช้าใครอยากรู้แล้วว่าวิธีการทำเมนูนี้จะมีเป็นอย่างไรบ้างก็ตามไปดูพร้อมๆกันกับเราได้เลยค่ะ วิธีทำ มะม่วงปั่นนมสด เมนูผลไม้ปั่นนมสดแสนอร่อย กินสดชื่น หวานละมุนลิ้นต้องลอง วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำมะม่วงปั่นนมสดก็มีเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น คือ มะม่วงสุก นมข้นหวาน น้ำเชื่อม นมสดพาวเจอร์ไรส์และน้ำแข็งก้อนเล็ก เท่านี้กันเลย ส่วนอุปกรณ์ก็จะมีเพียงแค่เครื่องปั่นและแก้วสำหรับใส่มะม่วงปั่นนมสดนะคะ ซึ่งก่อนที่จะไปเริ่มทำนั้นวิธีการเตรียมวัตถุดิบต่างๆก็มีดังนี้ คือ มะม่วงให้เรานำไปปอกเปลือกให้เรียบร้อยและหั่นเป็นชิ้นพอดีเพื่อให้ปั่นง่าย ส่วยนมสดฯก็ให้ตวงกระมาณ