เมนูอาหารเช้าแสนอร่อย “ไข่ทอดเม็กซิกัน”

เมนูอาหารเช้าแสนอร่อย “ไข่ทอดเม็กซิกัน” post thumbnail image

            มื้อเช้าอาหารมื้อสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามเพราะเป็นมื้อที่ร่างกายต้องการมากที่สุดเพื่อเป็นพลังงานสำคัญในการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดี ดังนั้นเราจึงอยากมาแนะนำเมนูอาหารเช้าแสนอร่อยสุดอีซี่อย่างไข่ทอดเม็กซิกันมาเพื่อน ๆทุกคนได้ลองไปทำตามกันเพื่อจะไม่พลาดอาหารเช้าที่สำคัญต่อร่างกายกันนะคะ เมนูนี้นอกจากจะทำง่ายแต่ยังเต็มไปด้วยประโยชน์มากมายกันอีกด้วย ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าเมนู ไข่ทอดเม็กซิกัน ของเราจะทำง่ายแสนง่ายขนาดไหน

เมนูสุดอีซี่ ไข่ทอดเม็กซิกัน

เมนูไข่ทอดเม็กซิกัน

            สำหรับเมนูไข่ทอดเม็กซิกันนี้จะเป็นเมนูจากต่างประเทศที่คนไทยนิยมนำมาทำเป็นอาหารมื้อเช้าเนื่องจากทำง่ายแถมยังอิ่มท้อง แต่อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นอาหารต่างชาติแต่เมื่อมาอยู่ในประเทศไทยแล้วเราก็จะเน้นการปรุงแบบไทย ๆเพื่อให้อาหารถูกปากคนไทยอย่างเรากันนะคะ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปเริ่มทำไข่ทอดเม็กซิกันกันเลยดีกว่าค่ะ

วัตถุดิบ

สูตรไข่ทอดเม็กซิกัน

-มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น 4 ช้อนโต๊ะ

-หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 4 ช้อนโต๊ะ

-ไข่ต้มสุก 3 ฟอง

-พริกหวานหั่นชิ้น 3 ช้อนโต๊ะ

-ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 3 ช้อนโต๊ะ

-ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

-ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ

-น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

-น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

-น้ำปลา 2 ช้อนชา

-กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา

-ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา

-ออริกาโน 1/3

-ใบกระวาน 1 ใบ

-น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

-น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

วิธีทำไข่ทอดเม็กซิกัน

            1.          เตรียมกระทะใส่น้ำมันพืชนำไข่ต้มลงไปทอดจนเหลือง ตักขึ้นมาแล้วผ่าครึ่ง ทิ้งไว้

            2.          ตั้งกระทะใส่น้ำมัน อาจนั้นใส่กระเทียมอละใบกระวานลงไปผัด

            3.          ใส่มะเขือเทศ ที่เตรียมไว้และข้าวโพดอ่อนและ หัวหอมใหญ่ที่หันตามใจชอบแล้วก็ นำ พริกหวานลงไปผัดต่อได้อีก

            4.          ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล ซอสหอยนางรม ซอสมะเขือเทศ ผงปาปริก้า และเติมน้ำเปล่าลงไปผัด โรยออริกาโน จากนั้นราดบนไข่ที่เตรียมใส่จานเอาไว้ พร้อมรับประทาน

            เป็นยังไงกันบ้างละคะกับเมนูง่ายๆสไตล์อินเตอร์อย่างไข่ทอดเม็กซิกันเมนูเด็ดของเรา ก็หวังว่าอาหารเมนูนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆทุกคนที่มองหาเมนูอาหารเช้าหรือชอบละลเลยในการทานมื้อเช้าก็จะได้ลองไปทำกันดู สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมนำเมนูแสนอร่อยนี้ไปทำทานกันนะคะ อร่อยแน่นอนรับรอง

แหล่งรวบรวมเทคนิกการทำอาหาร กินได้อร่อยด้วย พร้อมสูตรเคล็ดลับต่างๆมากหมาย

Related Post

วิธีทำแครอทผัดไข่

แครอทผัดไข่ เมนูผัดง่ายๆ อร่อยกรุบกรอบพร้อมประโยชน์จัดเต็มแครอทผัดไข่ เมนูผัดง่ายๆ อร่อยกรุบกรอบพร้อมประโยชน์จัดเต็ม

แครอท ผักสีส้มสวยแสนทานง่ายที่ทั้งอร่อยและกรุบกรอบ นอกจากนี้แครอทยังเป็นผักที่เต็มไปด้วยสิ่งที่ดีทางด้านคุณประโยชน์เยอะ ไม่ว่าจะเป็นช่วยในเรื่องการบำรุงสายตา ช่วยรักษาความดันโลหิตสูง ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ตลอดทั้งช่วยยับยั้งต่อต้านโรคมะเร็ง แครอทยังอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ช่วยในเรื่องการชะลอวัยและช่วยให้ร่างแข็งแรง ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำเมนูที่ทำจากแครอทง่ายๆอย่าง “แครอทผัดไข่” ให้กับทุกคน เพื่อที่ใครอยากหันมาทานผักและดูแลตัวเองจะได้ลองเอาเมนูสุขภาพนี้ไปทำกินกันนะคะ ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูวิธีทำและการเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสมสำหรับการทำแครอทผัดไข่กันได้เลยค่ะ ขั้นตอนการทำ แครอทผัดไข่ เมนูสุขภาพง่ายๆ อร่อยแถมได้ประโยชน์ วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำแครอทผัดไข่ แครอท 2 หัว ล้างและหั่น ไข่ไก่ 1 ฟอง กระเทียม 3 กลีบ สับพอหยาบ

สูตรไก่ผัดพริกแกง

ไก่ผัดพริกแกง เมนูอาหารไทยสารพัดประโยชน์ไก่ผัดพริกแกง เมนูอาหารไทยสารพัดประโยชน์

ไก่ผัดพริกแกง เมนูอาหารยอดฮิตที่มีความอร่อย มีรสชาติที่ลงตัว มีความเผ็ดและหอมของพริกแกง เป็นสูตรอาหารไทยที่เราจะเห็นได้ว่ามีการทำขายอยูเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารตามสั่ง ร้านขายกับข้าว และอีกหลายแห่ง ไม่แปลกในเนื่องจากว่าเมนูนี้มีขั้นตอนการทำที่ง่าย สะดวก ไม่ยุ่งยาก ใครที่เป็นมือใหม่อยากลองเข้าครัวมาทำอาหารด้วยกันจะติดใจ วันนี้ทางเรามีสิ่งที่เป็นเคล็ดลับของความอร่อยมาบอกต่อ ขั้นตอนของการที่จะลงมือทำที่ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เป็นอาหารจานเดียวได้ด้วย อีกทั้งยังไม่พอเท่านั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายเช่น เนื้อไก่ มีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณให้สวย เปล่งปลั่ง ภูมิคุ้มกันดี ทำให้ดวงตามองเห็นได้ดี บำรุงสายตา เหมาะสำหรับผู้ที่ลดน้ำหนัก แล้วในส่วนของพริกแกงนั้นเป็นสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือด ลดการเกิดมะเร็ง ลดความดันในเลือดได้ดี แก้จุกเสียดแน่นท้อง เมื่อเรารู้ถึงความน่าทำในเมนูนี้กันแล้ว มาเริ่มไปพร้อมกันได้เลย

เมนูพะโล้ขาหมู

แจกสูตร พะโล้ขาหมู เนื้อชั่มฉ่ำ ละลายในปากแจกสูตร พะโล้ขาหมู เนื้อชั่มฉ่ำ ละลายในปาก

สวัสดีค่ะ ช่วงวุ่นๆสิ้นปีนี้ใครกำลังมองหาเมนูทานสิ้นปีเราขอแนะนำเมนู พะโล้ขาหมู กันเลย เมนูสุดชุ่มฉ่ำทานกับข้าวสวยแสนอร่อย เนื้อหมูนุ่มๆ ละลายในปาก ฟินสุดๆ เป็นเมนูจานโปรดของคนไทยที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ อร่อยอิ่มท้องแถมทำง่ายไม่ง้อเชฟ ซึ่งวันนี้เองเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองปีใหม่เลยก็เลยอยากมาแจกสูตรวิธีการทำพะโล้ขาหมูเมนูนี้ให้กับทุกคน ซึ่งจะมีขั้นตอนอะไรกันบ้างนั้นเราไปดูกันได้เลยค่ะ วิธีทำ พะโล้ขาหมู แสนอร่อย เนื้อนุ่มสะใจ กินได้ไม่เบื่อ วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำพะโล้ขาหมู ขาหมู 1 ขา ล้างสะอาด หั่นเป็นชิ้น เพราะจะได้ทานง่าย โป๊ยกั๊ก 2-3 ดอก ผงพะโล้ 1 ช้อน