สอนทำเมนูมัดใจคนในครอบครัวด้วย หมูแดงอบน้ำผึ้ง

สอนทำเมนูมัดใจคนในครอบครัวด้วย หมูแดงอบน้ำผึ้ง post thumbnail image

เมนูอาหารง่ายๆวันนี้แนะนำเมนู หมูแดงอบน้ำผึ้ง เมื่อฟังดูชื่ออาจจะคิดว่าเป็นเมนูที่ซับซ้อนและทำได้ยากแต่บอกได้เลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอนค่ะแถมกรรมวิธีในการทำยังง่ายมากๆอีกด้วย ด้วยรสชาติของหมูแดงที่กลมกล่อมและน้ำผึ้งที่หอมหวานจึงทำให้เมนูหมูแดงอบน้ำผึ้งเป็นเมนูที่ถูกปากโดดนใจทุกคนในครอบครัวอย่างง่ายดายเลยทีเดียว สำหรับวัตถุดิบและวิธีทำเมนูหมูแดงอบน้ำผึ้งจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

ส่วนประกอบและกรรมวิธีการทำ หมูแดงอบน้ำผึ้ง แสนอร่อย

หมูแดงอบน้ำผึ้ง

ส่วนประกอบของหมูแดงอบน้ำผึ้งมี ดังนี้

สันคอหมู 1 กิโลกรัม

รากผักชี 20 กรัม

กระเทียม 20 กรัม

พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม

เกลือป่น 1 ช้อนชา

น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

สีผสมอาหารสีส้มแดง 1 ซอง

ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำหมูแดงอบน้ำผึ้ง

วิธีทำหมูแดงอบน้ำผึ้ง

ขั้นตอนที่ 1 นำว่าผักชีกระเทียมและพริกไทยมาโคลกตำให้เข้ากันพอหยาบๆ จนเป็นสามเกลอ จากนั้นนำไปใส่ภาชนะที่ต้องใช้หมักสันคอหมู(ในส่วนนี้อาจใช้เนื้อหมูส่วนอื่นได้ตามความชอบ)

ขั้นตอนที่ 2 ใส่น้ำผึ้งและน้ำตาลปี๊บลงไปพร้อมกับสีผสมอาหารที่เตรียมไว้ จากนั้นจึงใส่ซีอิ๊วขาวและน้ำมันหอยตามลงไปพร้อมคุกเค้าให้เข้ากัน

ขั้นตอนที่ 3 นำสันคอหมูลงไปนวดผสมกับเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ในชามผสมเมื่อนวดจนเข้าเนื้อส่วนผสมทั่วกันดีแล้ว ให้นำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที

สูตรหมูแดงอบน้ำผึ้ง

ขั้นตอนที่ 4 นำสันคอหมูที่หมักแล้วไปใส่ในหม้ออบลมร้อน(ในส่วนนี้อาจจะใช้เตาอบ หรือAir fryerได้) ตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 180 องศา อบเป็นเวลา 30 นาที เพียงเท่านี้ก็จะได้หมูแดงอบน้ำผึ้ง แสนอร่อยให้คนในครอบครัวได้รับประทานกันแล้ว

เป็นไงบ้างคะไม่ยากเลยใช่มั้ยสำหรับเมนูหมูแดงอบน้ำผึ้ง ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบและวิธีการทำก็ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย นอกจากจะได้ฝึกอัพสกิลฝีมือการทำอาหารแล้วการทำอาหารกินเองแบบนี้ยังช่วยลดค่าใช้จ่าย สะอาดแถมอร่อยอีกด้วย

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารที่มาพร้อมกับเคล็ดลับการทำอาหารให้อร่อยและออกมาน่ารับประทาน ที่นี้จึงได้คัดสรรหาเอาเมนูอาหารและวิธีทำมาให้คุณได้ติดตามและลองทำทานกันได้ที่บ้าน

Related Post

เมนูน้ำพริกอ่อง

น้ำพริกอ่อง เมนูอาหารเหนือล้านนายอดนิยม ดีต่อสุขภาพน้ำพริกอ่อง เมนูอาหารเหนือล้านนายอดนิยม ดีต่อสุขภาพ

น้ำพริกอ่อง เป็นเมนูอาหารล้านนา ที่มีความเด่น เป็นที่รู้จักกันทั่วไป โดยจะมีสีออกส้ม จากมะเขือเทศออกมา ทำกินเองได้ไม่ยาก แล้วยังดีต่อร่างกายด้วย ทำให้วันนี้เราจะมาแนะนำถึงวิธีการทำและเคล็ดลับความอร่อยให้พร้อม วิธีการทำเมนู น้ำพริกอ่อง ส่วนผสม หมูสับ มะเขือเทศ หอมแดง กะปิ พริกแห้ง กระเทียมสับ ตะไคร้ กะปิ เต้าเจี้ยว ผักชี ผัดสดต่าง ๆ ตามความชอบ เช่น แตงกวา ผักกาดหอม มะเขือเปราะ น้ำมันพืช

เมนูผัดฉ่าปลาดอลลี่

ผัดฉ่าปลาดอลลี่ เผ็ดนิดๆ อร่อยกลมกล่อม กลิ่นหอมๆ ทานเพลินจนหมดจานผัดฉ่าปลาดอลลี่ เผ็ดนิดๆ อร่อยกลมกล่อม กลิ่นหอมๆ ทานเพลินจนหมดจาน

เมนูชวนชิมวันนี้เราก็มากันด้วยเมนูง่ายๆอย่าง “ผัดฉ่าปลาดอลลี่” กันเลยค่ะ เมนูผัดฉ่าแสนเผ็ดร้อนจากปลาดอลลี่ที่ทั้งหอมและอร่อย เมนูครบเครื่องที่มีความเผ็ดหน่อยๆ แต่อร่ยมากๆ ทั้งปลาดอลลี่ที่มีความนิ่มในตัวทำให้ไม่ว่าจะทำเป็นเมนูไหนก็อร่อย ที่สำคัญเมนูนี้แคลอรี่น้อยเหมาะกับสายลดน้ำหนักเลย กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ฟินสุดๆ อร่ยจบครบแบบไม่ต้องมีอะไรเพิ่ม ดังนั้นใครหิวแล้วก็ตามเรามาทำผัดฉ่าปลาดอลลี่กันเลยค่ะ วิธีทำ ผัดฉ่าปลาดอลลี่ เมนูไม่ยากแต่อร่อยมากๆนะขอบอก  วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำผัดฉ่าปลาดอลลี่ วิธีทำผัดฉ่าปลาดอลลี่ เริ่มแรกของการทำเมนูผัดฉ่าปลาดอลลี่นั้นก็ให้เราเตรียมผักต่างๆให้พร้อมตามข้างต้น ในส่วนของพริกสดและกระเทียมนั้นก็ให้นำไปโขลกด้วยกันพอหยาบ เตรียมเสร็จก็ตั้งกระทะเปิดใช้ไฟกลางพร้อมเทน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย รอกระทะร้อนก็ใส่พริกกับกระเทียมที่เราโขลกไว้ลงไปเจียวให้หอม จากนั้นใส่ปลาดอลลี่ลงไปผัดคลุกเคล้ากับเครื่องในกระทะ ผัดไม่ต้องแรงนะคะ เนื่องจากตัวเนื้อปลาดอลลี่นั้นจะนิ่มมาก รอจนเนื้อปลาสุกก็ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรส น้ำปลาและน้ำตาลเล็กน้อย ผัดคลุกคล้าให้ทุกอย่างเข้ากันก็เติมน้ำเปล่าสะอาดลงไปเล็กน้อยพอขลุกขลิก ผัดต่อให้เข้ากันก็ใส่พริกไทยอ่อน

เมนูทอดมันกุ้ง

เมนูทอดมันกุ้ง อาหารชื่อดังที่ทุกท่านก็ต่างรู้จักเมนูทอดมันกุ้ง อาหารชื่อดังที่ทุกท่านก็ต่างรู้จัก

เมนูทอดมันกุ้ง อาหารแสนอร่อยที่บางท่านอาจจะเคยได้ทานกันมาบ้างแล้ว ซึ่งในตอนนี้ก็กลายเมนูที่กำลังเป็นที่นิยมในระดับหนึ่งของคนไทยตอนนี้เลยก็ว่าได้ โดยความอร่อยที่ได้รับนั้นจะให้ความรู้สึกถึงกุ้งอย่างชัดเจนและยังให้อารมณ์ความกรอบที่เมื่อใส่เข้าปากไปแล้วจะมีความกรุบ เนื้อกุ้งแน่นๆที่ให้รสชาติแบบอร่อยมากๆ ทั้งนี้ถ้าหากมีน้ำจิ้มมาทานคู่กันบอกเลยว่าจะเป็นอะไรที่เข้ากันเป็นอย่างมาก วิธีการทำและส่วนผสมของ เมนูทอดมันกุ้ง ซึ่งส่วนผสมในการทำนั้นก็ไม่ได้มีอะไรวุ่นวายมากนัก ทั้งนี้ยังมีวัตถุดิบที่หาได้ง่ายตามทั่วไป ซึ่งมีดังนี้ เนื้อกุ้งที่จะนำมาบด กระเทียม ไข่ขาว เครื่องปรุงรสชาติต่างๆที่ทุกบ้านมี พริกไทยป่น น้ำมันพืช รากผักชี มันหมูบด หากมีวัตถุดิบครบแล้วก็สามารถไปเริ่มขั้นตอนการทำได้เลย ในขั้นตอนแรกนั้นในเนื้อกุ้งมาผสมกับมันหมูให้เข้ากับ แล้วปรุงรสชาติ ตามด้วยการใส่รากผักชี กระเทียมและพริกไทยลงไปตามลำดับ จากนั้นก็ใส่ไข่ขาวแล้วนวดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน และหมักทิ้งไว้เป็นเวลา 30 นาที เมื่อครบเวลาที่กำหนดแล้วก็เริ่มขั้นตอนต่อไปคือ ตั้งกระทะ