กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์รวบรวมเรื่องราวอาหาร วิธีทำสูตรเด็ดเคล็ดลับ แนะนำร้านอาหาร อาหาร ปูผัดผงกะหรี่ เมนูขึ้นชื่อแสนอร่อยที่ทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูขึ้นชื่อแสนอร่อยที่ทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูขึ้นชื่อแสนอร่อยที่ทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน post thumbnail image

ปูผัดผงกะหรี่ อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของเมืองไทยที่ไม่ว่าชาติไหนก็ต้องชอบ เมนูสร้างชื่อเสียงที่ขอนำเสนอ เพราะไม่ว่าจะทานเมื่อไหร่หรือโอกาสไหนก็อร่อยติดใจทุกครั้ง ยิ่งวันไหนที่ได้ออกไปกินอาหารนอกบ้านกับครอบครัวแล้วเมนูนี้จะขาดไปจากโต๊ะไม่ได้เลย ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยากมาแบ่งปันวิธีทำง่ายๆ ฉบับทำกินเองที่บ้านให้กับเพื่อนๆทุกคนกัน เนื่องจากสถานการณ์โควิดที่ยังไม่ดีขึ้นก็อาจทำให้หลายคนไม่กล้าออกไปไหนมากหรือไม่กล้าไปนั่งทานอาหารนอกบ้านนั้นเอง ฉะนั้นใครที่ไม่อยากพลาดเมนูอร่อยๆแบบนี้ก็ตามไปดูวิธีการทำพร้อมๆกันกับเราได้เลยค่ะ

วิธีทำ ปูผัดผงกะหรี่ เมนูปูยอดฮิตที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ

เมนูปูผัดผงกะหรี่

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำปูผัดผงกะหรี่

 • ปูม้า ครึ่งกิโล ล้างสะอาดและหั่น
 • ไข่ไก่ 1 ฟอง
 • ผงกะหรี่ 3-4 ช้อนโต๊ะ
 • หอมใหญ่ 1 หัว หั่น
 • กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
 • ขึ้นช่าย 2-3 ต้น ล้างสะอาดและหั่น
 • พริกชี้ฟ้า ตามความเผ็ดที่ชอบ หั่นเฉียง
 • ต้นหอม 2-3 ต้น ล้างสะอาดและหั่น
 • นมข้นจืด 150 ml.
 • น้ำพริกเผา ตามชอบ
 • เครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย พริกไทยป่น 
 • น้ำมันพืช
 • น้ำเปล่าสะอาด
ปูผัดผงกะหรี่ อาหาร

วิธีทำปูผัดผงกะหรี่

ขั้นตอนการทำปูผัดผงกะหรี่นั้นเริ่มแรกให้เรานำปูม้าไปผัดให้สุกก่อน โดยให้ตั้งกระทะใช้ไฟกลางๆ จากนั้นเทน้ำมันลงไปเล็กน้อยแล้วตามด้วยในส่วนของกระเทียมที่ได้ทำการสับนั้นลงไปทำการเจียวให้มีกลิ่นหอม จากนั้นนำปูม้าลงไปผัด เติมน้ำสะอาดลงไปเล็กน้อยและปิดฝารอให้ปูสุก ระหว่างนั้นก็ให้เราผสมแกงกะหรี่โดยนำผงกะหรี่ นมข้นจืด น้ำพริกเผา และเครื่องปรุงต่างๆน้ำตาลทราย ซี้อ๊วขาว พริกไทยและซอสหอยนางรมผสมเข้าด้วยกัน พร้อมด้วยตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยแยกและเจียวไข่ให้เรียบร้อยในลักษณะที่เหมือนเราทำไข่เจียว จากนั้นนำไปผสมกับเครื่องกะหรี่ที่ทำไว้ก่อนหน้า คนให้เข้ากันแล้วพีกไว้ เมื่อเตรียมทุกอย่างเสร็จก็กลับไปดูที่กระทะ

ปูผัดผงกะหรี่

เมื่อปูสุกดีก็นำเครื่องกะหรี่ที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในกระทะ ผัดให้เครื่องเข้ากับปู จากนั้นใส่หอมใหญ่ตามลงไป ผัดต่อให้ทุกอย่างสุดก็ใส่ขึ้นช่าย พริกชี้ฟ้าและต้นหอมตามลงไป ผัดต่ออีกหน่อยก็ปิดแก๊สและตักใส่จาน เพียงเท่านี้ปูผัดผงกะหรี่ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหารกับวิธีทำอาหาร มาแนะนำไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารหวาน อาหารคาวที่นี้จึงได้คัดสรรหาเอาวิธีทำอาหารมาให้ได้ติดตามทางออนไลน์ทุกวัน

Related Post

เมนูกุ้งเทมปุระ

สอนทำ กุ้งเทมปุระ กินเองง่ายๆ ใช้เวลาไม่ถึง 20 นาทีสอนทำ กุ้งเทมปุระ กินเองง่ายๆ ใช้เวลาไม่ถึง 20 นาที

ทาสรักอาหารญี่ปุ่นเชิญ เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำ กุ้งเทมปุระ ฉบับทำกินเองที่บ้านง่ายๆ ค่ะ ในช่วงเก็บตัวนี้แหละคุณก็แทบจะไม่ได้ออกไปไหน ทำให้เวลาจะกินอะไรก็ต้องคอยสั่งแกร๊บหรือเดลิเวอรี่อยู่ตลอด ซึ่งมันก็เป็นอะไรที่เราต้องเสียเงินเยอะกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็นค่าส่งหรือค่า Vat ต่างๆ ดังนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาสอนทุกคนทำกุ้งเทมปุระกันนะคะ จะเป็นวิธีที่ง่ายๆ ทุกคนสามารถนำเอาไปทำกินเองได้ที่บ้านเลย ใช้เวลาไม่เยอะ แถมวัตถุดิบที่ต้องใช้ก็น้อยสุดๆ ฉะนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีการทำกันเลยค่ะ วิธีทำ กุ้งเทมปุระ กรอบฟู อร่อยกล่มกล่อมไม่แพ้ร้าน วัตถุดิบที่ใช้ทำกุ้งเทมปุระ กุ้งแช่บ๊วย 10 ตัว แต่ถ้าหาไม่ได้ใช้กุ้งสดก็ได้ค่ะ ถ้าใช้กุ้งสุดอย่าลืมแกะเปลือก ผ่าขี้และล้างทำความสะอาดนะคะ ไข่ไก่ 1 ฟอง

เมนูข้าวมันไก่

ข้าวมันไก่ อาหารที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบข้าวมันไก่ อาหารที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบ

ข้าวมันไก่ นั้นเรียกได้ว่าเป็นอาหารจานเดียวที่สามารถทานได้อย่างไม่มีเบื่อเลย ทั้งนี้ยังเป็นอาหารที่เกือบทุกคนที่จะโปรดปรานมากๆ แม่ว่าบ้างร้านก็ก็ทำไม่อร่อยหรือมีข้อผิดพลาดอยู่บ่อยๆ เช่นการที่หุงข้าวไม่ดีหรือร้ายแรงถึงขั้นไก่ไม่สุก วันนี้จึงมาแนะนำการทำให้อาหารที่ท่านชื่นชอบนั้นได้ลองทำกันดู เพราะว่าเป็นอะไรที่ทำไม่ได้ยากแต่ก็ไม่ได้ง่ายเลยแต่รับรองได้เลยว่าสามารถที่จะทำกันได้เลยแน่นอน ทั้งนี้จะมาแบ่งปันสูตรหรือเคล็ดลับให้มีความอร่อยมากขึ้นรับรองว่าท่านจะต้องหลงรักและชื่นชอบมากกว่าเดิมแน่นอน วัตถุดิบและขั้นตอนการทำ ข้าวมันไก่ ให้อร่อย ในก่อนอื่นควรที่จะเตรียมวัตถุดิบต่างๆให้พร้อมเสียก่อน อย่างแรกเลยคือ น้ำต้มไก่ คือการทำเหมือนน้ำซุปทั่วไป อย่างที่สองคือการทำข้าวจะมีส่วนผสมคือ น้ำมันพืช กระเทียม เกลือ ขิง ข้าว น้ำซุป น้ำตาล อย่างที่สามานั้นคือการทำน้ำจิ้ม ให้เตรียมเต้าเจี้ยว มะนาว ขิง ซีอิ๊ว น้ำส้มพริกดอง หากท่านได้เตรียมวัตถุดิบครบแล้วนั้นก็ไปเริ่มทำได้เลย

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคารหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคาร

ใครว่าอาหารสไตล์ยุโรปนั้นทำยาก ขอบอกเลยว่าไม่จริง! เพราะในความจริงแล้วอาหารยุโรปนั้นมีวิธีการทำที่แสนง่ายดาย แถมไม่ต้องใส่เครื่องปรุงให้มากมายเหมือนกับอาหารไทย ที่สำคัญคืออาหารยุโรปนั้นมีรสชาติที่ดีต่อใจมากๆ และแน่นอนว่าในวันนี้เราจึงได้นำเมนูอาหารสไตล์ยุโรปดีๆ อย่างเช่น หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว มาให้ทุกคนได้ลองไปทำตามกัน ถ้าหากใครพร้อมแล้วไปดูวิธีการทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว กันเลยดีกว่าค่ะ วิธีการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว อาหารยุโรปรสเด็ด วัตถุดิบสำหรับทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เนยสด 5 ช้อนชา ไทม์สด 2 ก้าน หอยแมลงภู่ 10 ตัว  หอมหัวใหญ่ 1 ลูก กระเทียม 5 กลีบ