กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์รวบรวมเรื่องราวอาหาร วิธีทำสูตรเด็ดเคล็ดลับ แนะนำร้านอาหาร อาหาร ปูผัดผงกะหรี่ เมนูขึ้นชื่อแสนอร่อยที่ทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูขึ้นชื่อแสนอร่อยที่ทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูขึ้นชื่อแสนอร่อยที่ทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน post thumbnail image

ปูผัดผงกะหรี่ อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของเมืองไทยที่ไม่ว่าชาติไหนก็ต้องชอบ เมนูสร้างชื่อเสียงที่ขอนำเสนอ เพราะไม่ว่าจะทานเมื่อไหร่หรือโอกาสไหนก็อร่อยติดใจทุกครั้ง ยิ่งวันไหนที่ได้ออกไปกินอาหารนอกบ้านกับครอบครัวแล้วเมนูนี้จะขาดไปจากโต๊ะไม่ได้เลย ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยากมาแบ่งปันวิธีทำง่ายๆ ฉบับทำกินเองที่บ้านให้กับเพื่อนๆทุกคนกัน เนื่องจากสถานการณ์โควิดที่ยังไม่ดีขึ้นก็อาจทำให้หลายคนไม่กล้าออกไปไหนมากหรือไม่กล้าไปนั่งทานอาหารนอกบ้านนั้นเอง ฉะนั้นใครที่ไม่อยากพลาดเมนูอร่อยๆแบบนี้ก็ตามไปดูวิธีการทำพร้อมๆกันกับเราได้เลยค่ะ

วิธีทำ ปูผัดผงกะหรี่ เมนูปูยอดฮิตที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ

เมนูปูผัดผงกะหรี่

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำปูผัดผงกะหรี่

 • ปูม้า ครึ่งกิโล ล้างสะอาดและหั่น
 • ไข่ไก่ 1 ฟอง
 • ผงกะหรี่ 3-4 ช้อนโต๊ะ
 • หอมใหญ่ 1 หัว หั่น
 • กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
 • ขึ้นช่าย 2-3 ต้น ล้างสะอาดและหั่น
 • พริกชี้ฟ้า ตามความเผ็ดที่ชอบ หั่นเฉียง
 • ต้นหอม 2-3 ต้น ล้างสะอาดและหั่น
 • นมข้นจืด 150 ml.
 • น้ำพริกเผา ตามชอบ
 • เครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย พริกไทยป่น 
 • น้ำมันพืช
 • น้ำเปล่าสะอาด
ปูผัดผงกะหรี่ อาหาร

วิธีทำปูผัดผงกะหรี่

ขั้นตอนการทำปูผัดผงกะหรี่นั้นเริ่มแรกให้เรานำปูม้าไปผัดให้สุกก่อน โดยให้ตั้งกระทะใช้ไฟกลางๆ จากนั้นเทน้ำมันลงไปเล็กน้อยแล้วตามด้วยในส่วนของกระเทียมที่ได้ทำการสับนั้นลงไปทำการเจียวให้มีกลิ่นหอม จากนั้นนำปูม้าลงไปผัด เติมน้ำสะอาดลงไปเล็กน้อยและปิดฝารอให้ปูสุก ระหว่างนั้นก็ให้เราผสมแกงกะหรี่โดยนำผงกะหรี่ นมข้นจืด น้ำพริกเผา และเครื่องปรุงต่างๆน้ำตาลทราย ซี้อ๊วขาว พริกไทยและซอสหอยนางรมผสมเข้าด้วยกัน พร้อมด้วยตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยแยกและเจียวไข่ให้เรียบร้อยในลักษณะที่เหมือนเราทำไข่เจียว จากนั้นนำไปผสมกับเครื่องกะหรี่ที่ทำไว้ก่อนหน้า คนให้เข้ากันแล้วพีกไว้ เมื่อเตรียมทุกอย่างเสร็จก็กลับไปดูที่กระทะ

ปูผัดผงกะหรี่

เมื่อปูสุกดีก็นำเครื่องกะหรี่ที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในกระทะ ผัดให้เครื่องเข้ากับปู จากนั้นใส่หอมใหญ่ตามลงไป ผัดต่อให้ทุกอย่างสุดก็ใส่ขึ้นช่าย พริกชี้ฟ้าและต้นหอมตามลงไป ผัดต่ออีกหน่อยก็ปิดแก๊สและตักใส่จาน เพียงเท่านี้ปูผัดผงกะหรี่ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหารกับวิธีทำอาหาร มาแนะนำไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารหวาน อาหารคาวที่นี้จึงได้คัดสรรหาเอาวิธีทำอาหารมาให้ได้ติดตามทางออนไลน์ทุกวัน

Related Post

เคล็ดลับการทำเมนูไข่ดองซีอิ๊ว

วิธีทำ เมนูไข่ดองซีอิ๊ว ง่าย ๆ แต่ได้ความอร่อยวิธีทำ เมนูไข่ดองซีอิ๊ว ง่าย ๆ แต่ได้ความอร่อย

เมนูไข่ดองซีอิ๊ว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหล่านักกินต่างนำมารีวิวกัน เนื่องจากหลายคนที่ทานไปแล้วต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมาก ความหนึบ ความนุ่มของไข่แดง เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ! อร่อยแบบควันออกปากกันเลยทีเดียว และบางคนก็ว่าไม่ต่างจากปูไข่ดองเลย ในบทความนี้จึงได้ไปตามหาสูตรการดองไข่แบบซีอิ๊วง่าย ๆ มาบอกต่อกัน คนที่อยากทานจะได้ทำทานเองได้ เพราะใช้เวลาดองแค่ 12-24 ชั่วโมงเท่านั้นเลย ขั้นตอนการทำ เมนูไข่ดองซีอิ๊ว ทำกินเองง่าย ๆ ก่อนอื่น ทุกคนจะต้องเตรียมวัสดุดิบก่อน โดยเมนูดังกล่าวไม่ใช่อาหารสุก แต่เป็นการทานไข่ดิบ ดังนั้นสิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดเลยเป็นการเลือกวัตถุดิบนั้นเอง มีรายละเอียดต่อไปนี้ ขั้นตอนการทำ เมนูไข่ดองซีอิ๊วต่อมา จะต้องนำน้ำดองก่อน แล้วนำน้ำดองไปเทใส่ไข่แดงนั้นเอง การทำน้ำดอง

เมนูข้าวต้มกุ้ง

อาหารยามเช้าอันสดใส ในเมนู ข้าวต้มกุ้ง แสนอร่อยอาหารยามเช้าอันสดใส ในเมนู ข้าวต้มกุ้ง แสนอร่อย

ข้าวต้มกุ้ง เมนูอาหารง่ายๆในยามเช้าของหลายๆคน ที่มีความอร่อย เนื้อกุ้งที่แน่นและเน้นพอดีคำมาก ที่จะทำให้คุณเองนั้นได้เคี้ยวอาหารเพลิดเพลินอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยสามารถที่จะรับประทานได้ เคี้ยวข้าวได้ง่าย ลื่นคอ หอมน้ำซุป ได้เคี้ยวกุ้งตัวใหญ่ที่พอดีคำ ที่พร้อมโรยมาด้วยกระเทียมเจียวหอมๆและขึ้นฉ่ายอีกด้วยเมนูนี้จะทำให้คุณเจริญอาหารไปอีก วิธีการทำเมนู ข้าวต้มกุ้ง ง่ายกว่าที่คิด ขั้นตอนในการทำเมนูนี้ ต้องมีการเตรียมวัตถุดิบก่อน จะมีข้าวสวยที่หุงเอาไว้แล้ว กุ้งไซส์ใหญ่ หัวไชเท้า น้ำเปล่า เห็ดหอม เครื่องปรุงรสชาติ ( ซีอิ๊วขาว คนอร์ เกลือ ) พริกไทยขาวป่นละเอียด กระเทียมสับละเอียด ขึ้นฉ่าย

เมนูหมูผัดสับปะรด

หมูผัดสับปะรด เมนูอร่อยเปรี้ยวนิดๆ ทำทานง่ายมากๆหมูผัดสับปะรด เมนูอร่อยเปรี้ยวนิดๆ ทำทานง่ายมากๆ

เข้าครัววันนี้ใครที่ยังหาเมนูทำทานไม่ได้สักทีวันนี้เราก็มีเมนูดีๆจะมาแนะนำกันกับ หมูผัดสับปะรด เมนูกับข้าวจากสับปะรดแสนอร่อยให้รสเปรี้ยวหน่อยๆ กลมกล่อมโดนใจ เป็นเมนูที่ทำทานง่ายแถมอร่อยอย่าบอกใครเลย อีกทั้งเมนูนี้ยังเป็นเมนูที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง เสริมภูมิคุ้มกัน แถมยังช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งและลดอาการท้องภูกอีกด้วย ประโยชน์เยอะและน่าทานขนาดนี้ใครยังไม่เคยทานต้องลองมาทำตามกันแล้วนะคะ ดังนั้นเราไปดูกันเลยค่ะว่าวิธีการทำหมูผัดสับปะรดของเราจะมีขั้นตอนอะไรกันบ้าง วิธีทำเมนู หมูผัดสับปะรด ทำง่ายทานอร่อยเตรียมของไม่เยอะ โดยหมูผัดสับปะรดนั้นก็จะเป็นเมนูผัดง่ายๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานเผ็ด ใครมีสับปะรดกินเหลือๆแทนที่จะเอาไปทิ้งก็สามารถนำมาทำกับข้าวกินได้อีกมื้อ ในส่วนของของการทำนั้นก็ง่ายมากๆ ทำแปปเดียวก็ได้กินแล้ว ดังนั้นถ้าเพื่อนๆพร้อมแล้วเราก็ไปลงมือทำหมูผัดสับปะรดกันได้เลยค่ะ วัตถุดิบและส่วนผสม สับปะรดครึ่งลูก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เนื้อหมูสามชั้นหรือใครจะใช้เป็นเนื้อส่วนอื่นก็ได้ 300 กรัม ลัางสะอาดและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ น้ำเปล่า น้ำมันพืช กระเทียม