อาหารยามเช้าอันสดใส ในเมนู ข้าวต้มกุ้ง แสนอร่อย

อาหารยามเช้าอันสดใส ในเมนู ข้าวต้มกุ้ง แสนอร่อย post thumbnail image

ข้าวต้มกุ้ง เมนูอาหารง่ายๆในยามเช้าของหลายๆคน ที่มีความอร่อย เนื้อกุ้งที่แน่นและเน้นพอดีคำมาก ที่จะทำให้คุณเองนั้นได้เคี้ยวอาหารเพลิดเพลินอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยสามารถที่จะรับประทานได้ เคี้ยวข้าวได้ง่าย ลื่นคอ หอมน้ำซุป ได้เคี้ยวกุ้งตัวใหญ่ที่พอดีคำ ที่พร้อมโรยมาด้วยกระเทียมเจียวหอมๆและขึ้นฉ่ายอีกด้วยเมนูนี้จะทำให้คุณเจริญอาหารไปอีก

วิธีการทำเมนู ข้าวต้มกุ้ง ง่ายกว่าที่คิด

วิธีทำข้าวต้มกุ้ง

ขั้นตอนในการทำเมนูนี้ ต้องมีการเตรียมวัตถุดิบก่อน จะมีข้าวสวยที่หุงเอาไว้แล้ว กุ้งไซส์ใหญ่ หัวไชเท้า น้ำเปล่า เห็ดหอม เครื่องปรุงรสชาติ ( ซีอิ๊วขาว คนอร์ เกลือ ) พริกไทยขาวป่นละเอียด กระเทียมสับละเอียด ขึ้นฉ่าย น้ำมัน จากนั้นให้เราทำการตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันลงไป นำกระเทียมที่ได้มีการสับแบบละเอียดนั้นมาใส่ลงไป พร้อมทำการผัดให้หอมจนเหลืองได้ที่ เมื่อเสร็จแล้วตักใส่จานไว้ก่อน ต่อจากนั้นให้นำน้ำเปล่าลงมาต้มในหม้อ แล้วใส่หัวไชเท้าหั่นลงไป ใส่กระเทียมลงไปนิดหน่อย รอให้เดือด แล้วใส่ข้าวที่หุงไว้แล้วลงไปอีกรอบ จากนั้นทำการปรุงรสชาติได้เลย แล้วใส่กระเทียมลงไป คนให้เข้ากันต่อ จากนั้นให้นำกุ้งลงไปต้มได้ รอให้พอสุกแล้วตักใส่ถ้วยทันที ใส่กระเทียมเจียวโรยหน้าให้หอม แล้วใส่ขึ้นฉ่ายลงไปได้ พร้อมที่จะเสิร์ฟถึงมือคุณร้อนๆแล้ว

ข้าวต้มกุ้ง

เคล็ดลับอร่อยด้วยตัวเราในเมนูข้าวต้มกุ้ง

เคล็ดลับความอร่อย ต้องพยายามเลือกซื้อกุ้งที่มีขนาดตัวใหญ่ ใส่หัวไชเท้าไปต้มน้ำเพื่อความหวานของน้ำซุป ใช้ข้าวหอมมะลิจะดีมาก เพราะว่าจะนุ่มเป็นพิเศษ แล้วกุ้งต้องไม่ต้มนานจนเกินไป ไม่เช่นนั้นจะเกิดความแข็ง ชิมเข้าไปแล้วจะไม่อร่อย ต้องลวกแค่พอสุกเท่านั้น

สูตรข้าวต้มกุ้ง

ข้าวต้มกุ้งเป็นเมนูง่ายๆที่พร้อมเสิร์ฟให้ในยามเช้า ที่จะทำให้วันของคุณนั้นมีความสดใสกับรสชาติอาหารที่แสนอร่อย และมีความลงตัวทุกอย่าง แล้วยังมีขั้นตอนการทำที่ง่าย มาพร้อมเคล็ดลับความอร่อยที่มาบอกต่อให้กับทุกท่านได้ลองทำตาม

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารกับเคล็ดลับวิธีทำอาหารที่แสนอร่อย มาแนะนำให้คุณได้ติดตามและลองทำทานกันแบบง่ายๆ

Related Post

โชกะยากิ

สอนทำ โชกะยากิ หมูผัดขิงต้นตำรับอาหารญี่ปุ่น อร่อย เนื้อหมูชุ่มฉ่ำ ทำง่ายๆ ไม่ยากสอนทำ โชกะยากิ หมูผัดขิงต้นตำรับอาหารญี่ปุ่น อร่อย เนื้อหมูชุ่มฉ่ำ ทำง่ายๆ ไม่ยาก

โชกะยากิ หรือ หมูผัดขิง เมนูอาหารญี่ปุ่นสุดฮอตฮิตที่มีส่วนผสมหลักเป็นขิง หอมใหญ่และเนื้อหมู สุดยอดเมนูจานเดียวจากญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมจากนานาประเทศ เนื้อหมูชุ่มฉ่ำและเข้มข้นไปด้วยซอส ผัดคู่กับขิงและหอมใหญ่ได้รสชาติความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์แบบญี่ปุ่น เป็นเมนูง่ายๆ ที่เรียกได้ว่าต้องลิสต์ติดไว้กันเลย เพราะนอกจากจะอร่อยแล้ว ยังทำง่ายและทำกินได้ทุกวันทุกเทศกาล ดังนั้นวันนี้ใครอยากลองทานเมนูหมูผัดขิงต้นตำรับส่งตรงจากญี่ปุ่นอย่างโชกะยากินี้ก็ต้องห้ามพลาดสูตรวิธีทำที่เราจะมาสอนกันได้เลย วิธีทำ โชกะยากิ เมนูอาหารญี่ปุ่นยอดนิยม อร่อยและทำง่าย ทุกคนสามารถทำตามได้ สำหรับเมนูโชกะยากิหรือหมูผัดขิงของญี่ปุ่นนี้ก็จะมีวัตถุดิบและส่งนผสมที่ต้องใช้ในการทำดังนี้ คือ เนื้อหมู หอมใหญ่ ขิง น้ำมันงา แป้งอเนกประสงค์ ขิงขูด ผักตามชอบ เช่น แครอท ผักกะหล่ำปลี

เมนูหมูต้มผักกาดดอง

หมูต้มผักกาดดอง อาหารไทยที่กินแล้วไม่มีเบื่อ ครบรสชาติแสนกลมกล่อมหมูต้มผักกาดดอง อาหารไทยที่กินแล้วไม่มีเบื่อ ครบรสชาติแสนกลมกล่อม

เมนูแสนอร่อย ทำกินได้ง่าย ๆ ไม่มีเบื่อแน่นอน ใครที่ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรกันดี แนะนำ หมูต้มผักกาดดอง ที่จะคุณจะได้ซดน้ำซุปที่มีความหอมหวานแสนอร่อยเข้ากันลงตัวสุด ๆ แล้วยังมีวิธีการทำไม่ยากด้วย ถ้าหากว่าท่านใดที่สนใจมาเข้าครัวทำไปพร้อมกันได้เลย ส่วนผสมและวิธีการทำ หมูต้มผักกาดดอง ส่วนผสม หมูส่วนต่าง ๆ ตามใจชอบ ประมาณ ½ กิโลกรัม แนะนำให้ใช้เป็นขาหมู ซี่โครงหมู น้ำซุปหมู 1.5 ลิตร ผักกาดดอง 1 ต้นใหญ่ เครื่องปรุงรสชาติ น้ำตาลทราย

วิธีทำเห็ดฟางผัดใบโหระพา

ชวนทำเมนูรักสุขภาพ “เห็ดฟางผัดใบโหระพา” อร่อยง่ายแถมได้ประโยชน์ชวนทำเมนูรักสุขภาพ “เห็ดฟางผัดใบโหระพา” อร่อยง่ายแถมได้ประโยชน์

สวัสดีค่ะ ในกลียุคแบบนี้ที่เราจะต้องเจอกับทั้งโรคระบาดใหญ่ ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ วิกฤตทางการเมืองและอื่นๆอีกร้อยแปดพันอย่าง ทำให้การมีชีวิตอยู่ในแต่ละวันนั้นช่างแสนยากเย็น ดังนั้นวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำเมนูรักสุขภาพอย่าง “เห็ดฟางผัดใบโหระพา” เพื่อเป็นการปลอบขวัญให้กับทุกคนกัน อย่างน้อยๆที่ชีวิตแย่เราก็ยังได้กินอาหารอร่อยๆและมีประโยชน์ เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่ทำง่ายมากๆ วัตถุดิบในการทำก็มีน้อยและที่สำคัญคนงบน้อยก็ทานได้ ทั้งประหยัดงบแถมได้ความอร่อยและยังประโยชน์ เมนูดีๆแบบนี้ใครอยากสุขภาพดีก็ต้องห้ามพลาดกันไปเลยนะคะ ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าเห็ดฟางผัดใบโหระพาของเราจะมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง เห็ดฟางผัดใบโหระพา เมนูเพื่อสุขภาพง่ายๆ ได้ประโยชน์แถมยังอร่อย วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำเห็ดฟางผัดใบโหระพา เห็ดฟาง 200 กรัม ล้างสะอาดและหั่นครึ่ง ใบโหระพา 1 กำ ล้างสะอาดพร้อมเด็ดใบ พริกสดตามความเผ็ดที่ชอบ หั่นแฉลบ กระเทียม 5-6