สอนทำ ข้าวผัดกระเทียม กินเองง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

สอนทำ ข้าวผัดกระเทียม กินเองง่ายๆ ใครๆก็ทำได้ post thumbnail image

            สวัสดีค่ะเข้าครัววันนี้ใครที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานดีเราขอแนะนำเมนู ข้าวผัดกระเทียม กันนะคะ เมนูข้าวผัดง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้ ขั้นตอนน้อยอุปกรณ์น้อยวัตถุดิบน้อยแต่อร่อย อิ่มท้องแถมยังได้ประโยชน์ เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าไม่ทำไม่ได้แล้ว ยิ่งใครที่ชอบทานประเทียมต้องห้ามพลาดกันไปเลย ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการรอช้าเราไปดูวิธีทำข้าวผัดกระเทียมแสนอร่อยพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

วิธี ข้าวผัดกระเทียม เมนูแสนอร่อยที่สามารถทำตามง่ายๆ

วิธีทำข้าวผัดกระเทียม

            สำหรับวิธีทำข้าวผัดกระเทียม แสนอร่อยของเรานั้นก็มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยากเลยนะคะ ซึ่งเราจะแบ่งการทำหลักๆออกเป็น 2 ขั้นตอนใหญ่ คือ ขั้นตอนการเตรียมและขั้นตอนการทำ แบบนี้ง่ายๆเลยไม่มีอะไรซับซ้อน ดังนั้นถ้าเพื่อนๆพร้อมกันแล้วเราก็ไปดูวิธีการทำข้าวผัดกระเทียม กันได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการเตรียม

 • กระเทียม 5-6 กลีบ นำไปปลอกและหั่นเป็นแว่นบางๆ / กระเทียม 2-3 กลีบนำไปสับ สำหรับผัดข้าว
 • ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย (ถ้าใครไม่มีใช้ข้าวสวยก็ได้นะคะ) กวนไม่ให้ข้าวติดกัน
 • โชยุ ถ้าใครไม่มีใช้ซีอิ๊วขาวแทนก็ได้ 2-3 =hvoF9Ut
 • เนย
 • น้ำมัน
 • หอม 1 ต้น นำไปซอย
 • อุปกรณ์ ตะหลิว กระทะ
สูตรข้าวผัดกระเทียม

ขั้นตอนการทำ

 1. ขั้นตอนแรกของการทำข้าวผัดกระเทียมให้เราทำกระเทียมเจียวก่อนนะคะ โดยนำกระทะตั้งไฟกลางๆ และรอจนกระทะร้อนเล็กน้อยจึงค่อยใส่น้ำมันลงไป จากนั้นเมื่อน้ำมันเดือดก็ใส่กระเทียมลงไปเจียว เจียวพอกลิ่นหอมนะคะ จากนั้นนำสะเด็ดน้ำมันทิ้งไว้
 2. ต่อมาจะเป็นการทำในส่วนของข้าวผัดโดยให้เราใช้กระทะใบเดิมเทน้ำมันออกแล้วตั้งไฟอ่อนๆ รอพอกระทะร้อนเล็กน้อยค่อยนำเนยใส่ลงไป
 3. เมื่อเนยละลายได้ที่ก็ให้นำกระเทียมสับที่เตรียมไว้ลงไปเจียว พอกลิ่นเริ่มหอมก็นำข้าวที่เตรียมไว้ลงไปผัด
 4. จากนั้นเทเครื่องปรุงลงไป โชยุ 2-3 ช้อนโต๊ะตามความชอบ หรือใครไม่มีใช้ซีอิ๊วขาว จากนั้นผัดต่อให้เข้ากัน ใครจะใส่พริกป่นเพิ่มลงไปก็ได้นะคะ
 5. พอทุกอย่างเข้ากันดี เทหอมซอยปิดท้าย ปิดแก๊สจัดใส่จานแล้วนำกระเทียวเจียวที่ทำไปเมื่อตอนต้นมาจัดโรยหน้าข้าวก็เป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ
ข้าวผัดกระเทียม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเมนูข้าวผัดกระเทียมของเรา น่าทานเลยใช่มั้ยละคะ เป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆแถมอุปกรณ์และวัตถุดิบต่างๆก็ใช้ไม่เยอะ อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้นใครที่เป็นสาวกทาสรักกระเทียมก็ลองเอาวิธีทำเมนูข้าวผัดกระเทียมของเราไปทำตามกันดูนะคะ รับรองตามได้แน่นอนค่ะรับรอง

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหาร เคล็ดลับการทำอาหารและวิธีทำอาหาร มาให้ได้ติดตามกันทางออนไลน์

Related Post

เมนูยำหนวดปลาหมึก

เมนู ยำหนวดปลาหมึก รสชาติเด็ดที่ต้องติดใจเมนู ยำหนวดปลาหมึก รสชาติเด็ดที่ต้องติดใจ

ยำหนวดปลาหมึก เมนูอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของรสชาติเป็นอย่างมากที่ไม่ว่าจะเป็นความเผ็ดหรือเปรี้ยวมากๆที่ทำให้น้ำลายเราไหลได้เลยทีเดียว บอกได้เลยว่าตั้งแต่เราเกิดมานั้นก็รู้จักกับความว่าเมนูยำได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมนูนี้ต่างคนก็ต่างรู้ว่ามีความเด็ดแค่ไหน อีกทั้งยังเป็นอาการที่สามารถทำได้ไม่ยาก และเหมาะกับการทานเล่นในช่วงเย็นมากจริงยิ่งถ้าหากได้ทานคู่กับเครื่องดื่มก็จะเสริมกันทำให้อร่อยมากขึ้นได้มากอย่างแน่นอน ขั้นตอนการทำเมนู ยำหนวดปลาหมึก แน่นอนว่าก่อนที่เราจะลงมือทำนั้นต้องเตรียมวัตถุดิบให้ได้ครบเสียก่อน ซึ่งส่วนผสมที่สำคัญก็หาไม่ยากอีกด้วยบอกได้เลยว่าทำง่ายมาก โดยวัตถุที่ต้องเตรียมก็คือ เครื่องยำต่างๆ เครื่องปรุงรสชาติ หนวดหมึกคือแหล่งโปรตีนหลักที่ขาดไม่ได้ หากเมื่อครบแล้วนั้นก็สามารถไปลงมือทำได้เลย ในขั้นตอนแรกนั้นให้ทำการนำหนวดหมึกลงไปต้มหรือลวกก็ได้ ขั้นต่อไปคือการเตรียมน้ำยำโดยการผสมเครื่องปรุงชนิดต่างๆลงไปแล้วคลุกให้เข้ากันทั่วๆ จากนั้นให้นำเนื้อมาใส่ตามด้วยผักชนิดต่าง เครื่องยำและคลุกให้เข้ากันอีกรอบเพียงเท่านี้เราก็จะได้เมนูอาหารที่มีความอร่อย ซึ่งสามารถปรุงได้ด้วยจากความชอบของแต่ละคนได้เองอีกด้วย ยำหนวดปลาหมึกกับเคล็ดลับแสนอร่อยที่ถูกใจ ในส่วนของเคล็ดลับที่จะบอกกันก็คือการเลือกใช้หมึกที่มีความสดและล้างด้วยน้ำเพื่อลดความคาวนั่นเอง และขั้นตอนการลอกนั้นให้ลวกแบบยังไม่ต้องสุกทั้งหมดเพราะว่าหมึกสามารถทานดิบได้นั้นเองแต่ทั้งนี้ต้องเป็นหมึกที่มีความสดมาจริงๆเท่านั้น บอกเลยว่าเพียงเท่านี้ก็ยั่วน้ำเลยเราได้มากเลยทีเดียว ยำหนวดปลาหมึก เป็นเมนูที่ทำง่ายๆสบายๆสามารถนำมาทำทานเล่นในช่วงเวลาว่างๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นอาหารที่ถูกใจทุกคนไม่ว่าจะเป็นเด็กน้อยหรือผู้ใหญ่ก็ตาม เมื่อด้ทานไปแล้วจะต้องติดใจขอทานใหม่อย่างแน่นอน หาากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบในการกิน

วิธีทำปลาหมึกย่าง

ปลาหมึกย่าง เมนูชวนน้ำลายสอ อร่อยแถมสร้างอาชีพได้ปลาหมึกย่าง เมนูชวนน้ำลายสอ อร่อยแถมสร้างอาชีพได้

ปลาหมึกย่าง อีกหนึ่งสุดยอดเมนูสร้างอาชีพที่ทำใครหลายคนรวยมาแล้ว ทำง่ายขายง่ายแถมรสชาติถูกจริตคนไทย จึงไม่แปลกใจเลยที่ทำไมเราถึงเห็นร้านปลาหมึกย่างเปิดขายเกลื่อนเมือง วันนี้เราก็เลยอยากมาแจกสํตรวิธีทำเมนูนี้ให้กับทุกคนกัน เผื่อใครที่อยากกินแต่ไม่อยากซื้อตามร้านบ่อยๆหรือไม่มั่นใจในความสะอาดจะได้สามารถกินเองได้ที่บ้าน หมึกย่างร้อนๆกินคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ บอกได้คำเดียวเลยว่าอร่อยฟินแน่นอน ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูวิธีการทำกันได้เลยค่ะ วิธีทำ ปลาหมึกย่าง เนื้อหมึกเด้งๆ น้ำจิ้มรสแซ่บ อร่อยเด็ดไม่แพ้ร้าน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำปลาหมึกย่าง  ปลาหมึก 1 กิโล หรือตามจำนวนที่อยากทำกิน  ปูนขาว 1 ช้อนโต๊ะ ผงขมิ้น 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วดำหวาน เกลือ น้ำเปล่าสะอาด ส่วนผสมที่ใช้ทำน้ำจิ้ม พริกสด

เมนูผัดฉ่าทะเล

เมนู ผัดฉ่าทะเล รสจัดจ้านร้อนแรง ถูกใจคนรักอาหารทะเลเมนู ผัดฉ่าทะเล รสจัดจ้านร้อนแรง ถูกใจคนรักอาหารทะเล

ผัดฉ่าทะเล เป็นเมนูอาหารไทยที่อยากให้ลองลงมือทำกัน มีความเผ็ดร้อนในรสชาติ หอมเครื่องสมุนไพรที่ใส่ในเมนูนี้จัดเต็มสุดๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แล้วยิ่งทำเองด้วยรสชาติที่ได้จะอร่อยถูกใจแน่นอน ได้เคี้ยวอาหารทะเลที่อร่อย กุ้งตัวใหญ่ๆ หมึกเต็มคำ หอยสดใหม่ เนื้อปูหวานๆ และอาหารทะเลที่ใส่ลงไปอีกมากมาย ที่เรียกได้ว่าลงตัวสุดๆ ถูกใจคนชอบเมนูผัดฉ่า วิธีการทำเมนู ผัดฉ่าทะเล ส่วนผสม อาหารทะเลเช่น หมึก กุ้ง ปู เนื้อปลา หอยนางรม และอื่นๆตามความชอบได้เลย พริกไทยสด พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง กระชายซอย ขึ้นฉ่าย รากผักชี น้ำมัน