วิธีทำไข่หวาน กะทิกล่อง แบบง่าย ๆ ทำทานเองได้

วิธีทำไข่หวาน กะทิกล่อง แบบง่าย ๆ ทำทานเองได้ post thumbnail image

เมนูไข่หวานเป็นขนมหวานที่มานานมากแล้ว ซึ่งไข่เป็นของคาวที่หลายคนก็ไม่น่าเชื่อว่าจะนำมาทำขนมหวานได้ แต่พอทำออกมาแล้วติดใจในรสชาติกันเลย และอีกไม่กี่วันก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ สำหรับคนที่ต้องการทำขนมหวานต้อนรับญาติ ๆ แนะนำเมนูนี้เลย เพราะ วิธีทำไข่หวาน กะทิกล่อง ง่าย ราคาประหยัด ทำทีหนึ่งทานได้หลายสิบคน และมีรายละเอียดการทำต่อไปนี้

แจกสูตร วิธีทำไข่หวาน กะทิแบบกล่อง ง่าย ถูกปากชัวร์

วิธีทำไข่หวาน

ก่อนอื่น ทุกคนจะต้องเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบในการทำ ซึ่งเมนูขนมหวานนี้ มีรายการวัตถุดิบไม่เยอะ และหาง่ายไปห้างสรรพสินค้าหาได้ครบเลย ซึ่งมีรายละเอียดต่อไปนี้

  1. ไข่ไก่หรือไข่เป็ดก็ได้ตามชอบ แต่เลือกที่เลี้ยงด้วยระบบปิด ไม่ฉีดสารเร่งโต ในห้างสรรพสินค้าจะมีเกรดของไข่บอกอยู่ที่หน้ากล่องเลย แนะนำลงทุนกับไข่จะได้ประโยชน์มากขึ้น นำมาจำนวน 10 ฟอง
  2. กะทิกล่องยี่ห้อไหนก็ได้ แต่เลือกเป็นน้ำกะทิแท้ 100% หรือหารีวิวในออนไลน์ที่รสชาติมันอร่อย จำนวน 2 กล่องปริมาณกล่อง 250 มิลลิลิตร สำหรับการทำหางกะทิ 1 กล่อง ในการทำหางกะทิให้นำกะทิผสมน้ำเปล่าอัตรา 1 ต่อ 1 ก็ได้แล้ว
  3. น้ำเชื่อมยี่ห้ออะไรก็ได้ นำมาให้พอดีกับไข่ เพราะจะไข่น้ำเชื่อมต้มไข่ก่อน
  4. น้ำตาลทราย จำนวน 100 กรัม หรือตามระดับความหวานที่ชอบ
  5. น้ำตาลมะพร้าวเพิ่มความหอม จำนวน 50 กรัมหรือตามระดับความหวานที่ชอบ
  6. เกลือป่นตัดรสชาติอีก 1 ช้อนชา
  7. ใบเตยเพิ่มกลิ่นอีก 2 ใบ
วิธีทำไข่หวาน

วิธีทำไข่หวานกะทิกล่อง ต่อมาให้ทุกคนนำของที่ต้องล้างไปล้างก่อน และตั้งหม้อเปิดแก๊ส แล้วค่อยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

  1. นำหัวกะทิกับน้ำเชื่อมเทลงหม้อ คนจนน้ำกะทิแตกมัน ใส่หางกะทิลงไป
  2. รอจนน้ำกะทิเดือดอีกครั้งใส่ตอกไข่ลงไปทีละใบ อย่าให้ไข่แดงแตก และปรุงรสตาม
  3. รอจนไข่สุกก็ทานได้
แจกสูตรวิธีทำไข่หวาน

วิธีทำไข่หวานกะทิกล่อง หาสูตรเพิ่มเติม อย่างไร…?

เนื่องจาก วิธีทำไข่หวานกะทิกล่อง มีหลายสูตรมาก สำหรับคนที่ไม่อยากทานแค่ไข่อย่างเดียว ก็จะมีการทำบัวลอยไข่หวาน ฯลฯ อีกเยอะเลย ทุกคนสามารถหาสูตรได้ตามออนไลน์ แค่พิมพ์สิ่งที่ต้องการลงไป กดค้นหาเท่านั้นเอง ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้วคลิก แนะนำสมัครสมาชิกเกมออนไลน์ สมัครง่ายผ่านระบบออโต้ เว็บคาสิโนออนไลน์สุดฮิต มาพร้อมกับระบบ ฝาก-ถอน ออโต้ เครดิตฟรี ufa1688bet ทางเข้าufa1688 มีทุนน้อยเมื่อเริ่มเล่นได้กำไรทันที จริงหรือ? สำหรับใครที่มีต้นทุนน้อยแต่อยากวางเงินเดิมพันในระบบการเล่นเกมของ ufa1688 ก็ต้องบอกเลยว่าคุณนั้นมาถูกที่แล้วเราได้นำเสนอวิธีการเล่นเกมเดิมพันที่หลากหลาย โดยเฉพาะการเล่นพนันฟุตบอลทั้งไทย และต่างประเทศโดยที่คุณสามารถเลือกได้ ทั้งราคาต่อรองก็จะนำเสนอให้คุณเป็นช่วงเวลาชั่วโมงต่อชั่วโมง

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซค์ที่รวมสูตรอาหารมีทั้งสูตรอาหารไทยและสูตรอาหารเทศ ที่นี้แหล่งรวมสูตรอาหารที่มากมาย มาไว้สำหรับคนรักในการทำอาหารมาให้ได้ติดตาม

Related Post

สูตรกล้วยบวชชี

ชวนทำ กล้วยบวชชี ขนมหวานไทยน่าทาน ทำง่ายๆ ใช้วัตถุดิบไม่เยอะชวนทำ กล้วยบวชชี ขนมหวานไทยน่าทาน ทำง่ายๆ ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ

กล้วยบวชชี หนึ่งในขนมหวานโบราณแบบพื้นบ้านที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน เป็นเมนูของหวานที่ทำง่ายและใช้วัตถุดิบน้อย คนส่วนใหญ่จึงนิยมทำทานกันเมื่ออยากกินขนมไทย นอกจากนี้ก็ยังนิยมนำทำขายอีกด้วย เนื่องจากใช้ต้นทุนน้อยและที่สำคัญวัตถุดิบอย่างกล้วยนั้นหาง่ายแถมมีให้ใช้ตลอดทั้งปี ทำง่ายและวัตถุดิบพร้อมขนาดนี้ไม่ทำไม่ได้แล้วนะคะ ดังนั้นเราไปดูกันเลยค่ะว่าขั้นตอนการทำกล้วยบวชชีแสนอร่อยนั้นจะง่ายแสนง่ายขนาดไหน วิธีทำ กล้วยบวชชี เมนูขนมหวานโบราณแสนอร่อยที่ใครๆก็ทำได้ โดยวิธีการทำกล้วยบวชชีของเรานั้นก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยนะคะ ทำง่ายมากๆหลักๆเราจะแบ่งการทำเป็นสองอย่างคือการทำในส่วนของน้ำกะทิและการทำในส่วนของตัวกล้วยแค่นี้เลย ดังนั้นถ้าทุกคนเข้าใจตรงกันแล้วเราก็ไปเริ่มทำกล้วยบวชชีกันเลยค่ะ วัตถุดิบและส่วนผสม กล้วยน้ำว้าแบบห่าม 1 หวี เพื่อไม่ให้กล้วยเละ หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง น้ำตาล 180 กรัม เกลือป่น ใบเตยมัดปม 2 อัน น้ำเปล่า

เมนูฮันนี่โทสต์ ขนมหวาน

เมนูฮันนี่โทสต์ กรอบนอกนุ่มใน หวานฟินกำลังดีเมนูฮันนี่โทสต์ กรอบนอกนุ่มใน หวานฟินกำลังดี

            สำหรับผู้ที่มีใจรักในขนมหวาน ต้องเคยลองทาน เมนูฮันนี่โทสต์ กันมาบ้างแล้วใช่ไหม? เพราะเมนูฮันนี่โทสต์เป็นเมนูที่มีวิธีการทำแสนง่ายดาย แถมยังใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น และด้วยความกรอบนอกนุ่มในของขนมปังหอมเนยสุดฟิน เสิร์ฟด้วยไอศกรีมสุดเย็นฉ่ำ ที่มาพร้อมความหวานเยิ้มจากน้ำผึ้ง และความนุ่มละมุนของวิปปิ้งครีม ขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งขนมหวานที่ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ในวันนี้เราจึงเตรียมวิธีการทำเมนูฮันนี่โทสต์มาฝากเพื่อน ๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีทำกันได้เลย วิธีทำ เมนูฮันนี่โทสต์ ของหวานทานยอดนิยม วัตถุดิบสำหรับทำเมนูฮันนี่โทสต์ ขนมปังปอนด์ 1 แถว เนยเค็ม 400 กรัม ไอศกรีม (เลือกได้ตามใจชอบ) วิปปิ้งครีม น้ำตาลไอซิ่ง

ขนมเบื้อง

ขนมเบื้อง ขนมไทยโบราณ รสชาติหวานกลมกล่อมกำลังดี วิธีทำแสนง่ายขนมเบื้อง ขนมไทยโบราณ รสชาติหวานกลมกล่อมกำลังดี วิธีทำแสนง่าย

สำหรับขนมพื้นเมืองของคนไทยที่มีอายุมานานหลายร้อยปี หนึ่งในนั้นจะต้องมี ขนมเบื้อง อยู่ด้วยแน่นอน ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของขนมเบื้องที่มีรสสัมผัสหวานนุ่มละมุนลิ้น เสริมด้วยฝอยทองและหน้ากุ้งเค็มๆ ด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่ารสชาติดีต่อใจสุดๆ ในวันนี้เราจึงได้นำสูตรและวิธีการทำขนมเบื้องชาววังมาฝากทุกคนกัน หากใครอยากรู้วิธีการทำกันแล้ว รีบใส่ผ้ากันเปื้อนแล้วเข้าครัวมาทำ ขนมเบื้อง กันเลยดีกว่าค่ะ วิธีการทำ ขนมเบื้อง รสหวานนุ่มละมุนลิ้น วัตถุดิบสำหรับการทำ ขนมเบื้อง ส่วนผสมสำหรับทำแป้งขนมเบื้อง แป้งถั่วเขียว 60 กรัม แป้งข้าวเจ้า 120 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 90