วิธีทำไข่หวาน กะทิกล่อง แบบง่าย ๆ ทำทานเองได้

วิธีทำไข่หวาน กะทิกล่อง แบบง่าย ๆ ทำทานเองได้ post thumbnail image

เมนูไข่หวานเป็นขนมหวานที่มานานมากแล้ว ซึ่งไข่เป็นของคาวที่หลายคนก็ไม่น่าเชื่อว่าจะนำมาทำขนมหวานได้ แต่พอทำออกมาแล้วติดใจในรสชาติกันเลย และอีกไม่กี่วันก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ สำหรับคนที่ต้องการทำขนมหวานต้อนรับญาติ ๆ แนะนำเมนูนี้เลย เพราะ วิธีทำไข่หวาน กะทิกล่อง ง่าย ราคาประหยัด ทำทีหนึ่งทานได้หลายสิบคน และมีรายละเอียดการทำต่อไปนี้

แจกสูตร วิธีทำไข่หวาน กะทิแบบกล่อง ง่าย ถูกปากชัวร์

วิธีทำไข่หวาน

ก่อนอื่น ทุกคนจะต้องเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบในการทำ ซึ่งเมนูขนมหวานนี้ มีรายการวัตถุดิบไม่เยอะ และหาง่ายไปห้างสรรพสินค้าหาได้ครบเลย ซึ่งมีรายละเอียดต่อไปนี้

  1. ไข่ไก่หรือไข่เป็ดก็ได้ตามชอบ แต่เลือกที่เลี้ยงด้วยระบบปิด ไม่ฉีดสารเร่งโต ในห้างสรรพสินค้าจะมีเกรดของไข่บอกอยู่ที่หน้ากล่องเลย แนะนำลงทุนกับไข่จะได้ประโยชน์มากขึ้น นำมาจำนวน 10 ฟอง
  2. กะทิกล่องยี่ห้อไหนก็ได้ แต่เลือกเป็นน้ำกะทิแท้ 100% หรือหารีวิวในออนไลน์ที่รสชาติมันอร่อย จำนวน 2 กล่องปริมาณกล่อง 250 มิลลิลิตร สำหรับการทำหางกะทิ 1 กล่อง ในการทำหางกะทิให้นำกะทิผสมน้ำเปล่าอัตรา 1 ต่อ 1 ก็ได้แล้ว
  3. น้ำเชื่อมยี่ห้ออะไรก็ได้ นำมาให้พอดีกับไข่ เพราะจะไข่น้ำเชื่อมต้มไข่ก่อน
  4. น้ำตาลทราย จำนวน 100 กรัม หรือตามระดับความหวานที่ชอบ
  5. น้ำตาลมะพร้าวเพิ่มความหอม จำนวน 50 กรัมหรือตามระดับความหวานที่ชอบ
  6. เกลือป่นตัดรสชาติอีก 1 ช้อนชา
  7. ใบเตยเพิ่มกลิ่นอีก 2 ใบ
วิธีทำไข่หวาน

วิธีทำไข่หวานกะทิกล่อง ต่อมาให้ทุกคนนำของที่ต้องล้างไปล้างก่อน และตั้งหม้อเปิดแก๊ส แล้วค่อยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

  1. นำหัวกะทิกับน้ำเชื่อมเทลงหม้อ คนจนน้ำกะทิแตกมัน ใส่หางกะทิลงไป
  2. รอจนน้ำกะทิเดือดอีกครั้งใส่ตอกไข่ลงไปทีละใบ อย่าให้ไข่แดงแตก และปรุงรสตาม
  3. รอจนไข่สุกก็ทานได้
แจกสูตรวิธีทำไข่หวาน

วิธีทำไข่หวานกะทิกล่อง หาสูตรเพิ่มเติม อย่างไร…?

เนื่องจาก วิธีทำไข่หวานกะทิกล่อง มีหลายสูตรมาก สำหรับคนที่ไม่อยากทานแค่ไข่อย่างเดียว ก็จะมีการทำบัวลอยไข่หวาน ฯลฯ อีกเยอะเลย ทุกคนสามารถหาสูตรได้ตามออนไลน์ แค่พิมพ์สิ่งที่ต้องการลงไป กดค้นหาเท่านั้นเอง ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้วคลิก แนะนำสมัครสมาชิกเกมออนไลน์ สมัครง่ายผ่านระบบออโต้ เว็บคาสิโนออนไลน์สุดฮิต มาพร้อมกับระบบ ฝาก-ถอน ออโต้ เครดิตฟรี ufa1688bet ทางเข้าufa1688 มีทุนน้อยเมื่อเริ่มเล่นได้กำไรทันที จริงหรือ? สำหรับใครที่มีต้นทุนน้อยแต่อยากวางเงินเดิมพันในระบบการเล่นเกมของ ufa1688 ก็ต้องบอกเลยว่าคุณนั้นมาถูกที่แล้วเราได้นำเสนอวิธีการเล่นเกมเดิมพันที่หลากหลาย โดยเฉพาะการเล่นพนันฟุตบอลทั้งไทย และต่างประเทศโดยที่คุณสามารถเลือกได้ ทั้งราคาต่อรองก็จะนำเสนอให้คุณเป็นช่วงเวลาชั่วโมงต่อชั่วโมง

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซค์ที่รวมสูตรอาหารมีทั้งสูตรอาหารไทยและสูตรอาหารเทศ ที่นี้แหล่งรวมสูตรอาหารที่มากมาย มาไว้สำหรับคนรักในการทำอาหารมาให้ได้ติดตาม

Related Post

เมนูบัวลอยน้ำขิง

หอมอร่อย บัวลอยน้ำขิง เมนูขนมหวานเพื่อสุขภาพ หอมอร่อย บัวลอยน้ำขิง เมนูขนมหวานเพื่อสุขภาพ 

บัวลอยน้ำขิง เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ที่จะมีความหอมของขิงออกมา มีความเผ็ดร้อน ชื่นใจ หวานน้ำตาลที่ลงตัว ได้เคี้ยวแป้งบัวลอยเหนียมนุ่มเต็มคำ พร้อมกับไส้งาดำที่แสนอร่อย ยิ่งในช่วงนี้อากาศเย็นกันด้วย ต้องไม่พลาดแล้ว วิธีการทำเมนู บัวลอยน้ำขิง ส่วนผสม แป้วข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว ถั่วเขียว งาดำ ขิงแก่ เกลือ น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลปี๊บ น้ำเปล่า ขั้นตอนการทำ ให้เริ่มจากการที่เตรียมทำในส่วนของน้ำขิงก่อน หั่นขิงให้เป็นชิ้น หรือมีการทุบ นำหม้อมาใส่น้ำลงไป แล้วนำขิงใส่ลงไปต้มให้เดือด จนมีกลิ่นที่หอมของขิงออกมา ต่อมาให้เติมน้ำตาลปี๊บ

สูตรกล้วยบวชชี

ชวนทำ กล้วยบวชชี ขนมหวานไทยน่าทาน ทำง่ายๆ ใช้วัตถุดิบไม่เยอะชวนทำ กล้วยบวชชี ขนมหวานไทยน่าทาน ทำง่ายๆ ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ

กล้วยบวชชี หนึ่งในขนมหวานโบราณแบบพื้นบ้านที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน เป็นเมนูของหวานที่ทำง่ายและใช้วัตถุดิบน้อย คนส่วนใหญ่จึงนิยมทำทานกันเมื่ออยากกินขนมไทย นอกจากนี้ก็ยังนิยมนำทำขายอีกด้วย เนื่องจากใช้ต้นทุนน้อยและที่สำคัญวัตถุดิบอย่างกล้วยนั้นหาง่ายแถมมีให้ใช้ตลอดทั้งปี ทำง่ายและวัตถุดิบพร้อมขนาดนี้ไม่ทำไม่ได้แล้วนะคะ ดังนั้นเราไปดูกันเลยค่ะว่าขั้นตอนการทำกล้วยบวชชีแสนอร่อยนั้นจะง่ายแสนง่ายขนาดไหน วิธีทำ กล้วยบวชชี เมนูขนมหวานโบราณแสนอร่อยที่ใครๆก็ทำได้ โดยวิธีการทำกล้วยบวชชีของเรานั้นก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยนะคะ ทำง่ายมากๆหลักๆเราจะแบ่งการทำเป็นสองอย่างคือการทำในส่วนของน้ำกะทิและการทำในส่วนของตัวกล้วยแค่นี้เลย ดังนั้นถ้าทุกคนเข้าใจตรงกันแล้วเราก็ไปเริ่มทำกล้วยบวชชีกันเลยค่ะ วัตถุดิบและส่วนผสม กล้วยน้ำว้าแบบห่าม 1 หวี เพื่อไม่ให้กล้วยเละ หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง น้ำตาล 180 กรัม เกลือป่น ใบเตยมัดปม 2 อัน น้ำเปล่า

แจกสูตรชาเขียวโอริโอ้ปั่น

ชาเขียวโอริโอ้ปั่น เมนูเอาใจคนชอบชาเขียว ละมุนลิ้น อร่อยได้ไม่มีเบื่อชาเขียวโอริโอ้ปั่น เมนูเอาใจคนชอบชาเขียว ละมุนลิ้น อร่อยได้ไม่มีเบื่อ

แม้จะเข้าหน้าหนาวของไทยแล้วแต่อากาศก็ยังงคงอบอ้าวเหมือนเดิม ดังนั้นวันนี้เราเลยอยากมาแนะนำเมนูน้ำปั่นๆหวานๆแสนละมุนดื่มสดชื่นคลายร้อนให้กับทุกคนกันกับเมนูที่มีชื่อว่า “ชาเขียวโอริโอ้ปั่น” เมนูชาเขียวหอมๆที่เพิ่มความอร่อยด้วยโอรีโอ้ ปั่นเข้ากันจะได้รสชาติใหม่ที่ละมุนละไมกว่าเดิม ชาเขียวหอมๆที่พอมาปั่นกับโอริโอ้แล้วก็จะมีเท็กเจอร์ให้เราได้เคี้ยวเพลินๆในขณะที่ดื่มน้ำ บอกเลยว่าฟินมากๆ ใครเป็นสายชาเขียวต้องห้ามพลาดกันไปเลย น้ำปั่นหวานๆ หอมๆ ดื่ชื่นใจแถมมีอะไรให้เคี้ยวกรุบๆ ชวนกระหายขนาดนี้อย่ารอช้าเราไปดูวิธีการทำชาเขียวโอริโอ้ปั่นกันได้เลย วิธีทำ ชาเขียวโอริโอ้ปั่น ไม่ยากอย่างที่คิด กลมกล่อมอร่อย ทำขายก็ได้ ส่วนผสมที่ใช้ในการทำชาเขียวโอริโอ้ปั่น ขั้นตอนวิธีทำชาเขียวโอริโอ้ปั่น สำหรับขั้นตอนแรกของการทำชาเขียวโอริโอ้ปั่นก็ให้นำผงชาเขียว 13 กรัมไปเข้าเครื่องกดน้ำชาก่อนโดยตั้งปริมาณให้ได้ 120 ml. หรือใครไม่มีก็ใช้เป็นถุงกรองชาก็ได้เช่นกัน จากนั้นเทนมข้นหวาน 50ml ใส่ลงไปในแก้วชาที่เรากรองหด้ พร้อมตัดครีมเทียมใส่ลงไปประมาณ 20