วิธีทำ เมนูไข่ดองซีอิ๊ว ง่าย ๆ แต่ได้ความอร่อย

วิธีทำ เมนูไข่ดองซีอิ๊ว ง่าย ๆ แต่ได้ความอร่อย post thumbnail image

เมนูไข่ดองซีอิ๊ว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหล่านักกินต่างนำมารีวิวกัน เนื่องจากหลายคนที่ทานไปแล้วต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมาก ความหนึบ ความนุ่มของไข่แดง เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ! อร่อยแบบควันออกปากกันเลยทีเดียว และบางคนก็ว่าไม่ต่างจากปูไข่ดองเลย ในบทความนี้จึงได้ไปตามหาสูตรการดองไข่แบบซีอิ๊วง่าย ๆ มาบอกต่อกัน คนที่อยากทานจะได้ทำทานเองได้ เพราะใช้เวลาดองแค่ 12-24 ชั่วโมงเท่านั้นเลย

ขั้นตอนการทำ เมนูไข่ดองซีอิ๊ว ทำกินเองง่าย ๆ

สูตรเมนูไข่ดองซีอิ๊ว

ก่อนอื่น ทุกคนจะต้องเตรียมวัสดุดิบก่อน โดยเมนูดังกล่าวไม่ใช่อาหารสุก แต่เป็นการทานไข่ดิบ ดังนั้นสิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดเลยเป็นการเลือกวัตถุดิบนั้นเอง มีรายละเอียดต่อไปนี้

  1. ไข่ไก่นำมาแยกเอาแต่ไข่แดงที่ไม่แตกเท่านั้น ซึ่งไข่ไก่ที่เลือกมาจะต้องเป็นไข่ไก่เกรดที่ทานดิบได้เท่านั้น จำนวนก็ตามต้องการได้เลย
  2. ซอสปรุงรสญี่ปุ่น หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปหรือ 7-11 มีขาย ราคาหลักสิบเท่านั้นเอง ปริมารณให้สมดุลกับไข่แดงที่คัดแยกไว้
  3. น้ำเชื่อม สำหรับคนที่ทำน้ำเชื่อมไม่เป็น สามารถซื้อได้ ปัจจุบันที่ 7-11 มีวางจำหน่ายแล้ว ปริมาณก็ตามความชอบได้เลย
  4. พริกขี้หนูหรือพริกจินดาก็ได้ กระเทียมหานเป็นชิ้นพอดีทาน ต้นหอม และงา สำหรับการโรยเพิ่มรสชาติของไข่ดอง
  5. น้ำเปล่าสะอาด ปริมาณให้สมดุลกับไข่แดงที่ต้องการดอง
วิธีทำเมนูไข่ดองซีอิ๊ว

ขั้นตอนการทำ เมนูไข่ดองซีอิ๊วต่อมา จะต้องนำน้ำดองก่อน แล้วนำน้ำดองไปเทใส่ไข่แดงนั้นเอง การทำน้ำดอง มีรายละเอียดต่อไปนี้

  1. เทน้ำเปล่า ซอสปรุงรสญี่ปุ่น น้ำเชื่อม มาเทลงภาชนะและคนส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  2. แล้วค่อย ๆ เทน้ำดองลงไปในไข่แดงที่แยกไว้ พยายามอย่าเทแรง ไข่แดงจะแดง
  3. โดยด้วยพริก กระเทียม งา ปิดภาชนะ และนำไข่แดงไปแช่ตู้เย็นจำนวน 12-24 ชั่วโมง ยิ่งทิ้งระยะเวลานานไข่แดงจะมีความหนึบนุ่มอร่อยนั้นเอง
เมนูไข่ดองซีอิ๊ว

ข้อควรระวังของ ไข่ดองซีอิ๊วที่ควรทราบ

การทานไข่ดองไม่ว่าจะดองด้วยอะไรก็ตาม หลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่าไข่แบบไหนก็ได้ ถ้าเป็นไข่ทั่วไป ในไข่สดจะมีพยาธิอยู่ ไม่สามารถทานได้ ควรเลือกไข่ที่มีระบุชัดเจนว่าทานดิบได้ ในห้างสรรพสินค้ามีวางจำหน่าย และไม่ควรทาน ไข่ดองซีอิ๊วต่อเนื่องนาน ๆ ให้ทานอาหารหลากหลายและครบ 5 หมู่จะดีต่อสุขภาพที่สุด แนะนำเว็บไซต์เกมออนไลน์ ผู้เล่นสามารถเข้าใช้บริการได้ผ่านทางหน้าหลัก ของเว็บไซต์ได้เลยและสมัครสมาชิก ได้เลยทันที โดยในการสมัครผ่านทางหน้าหลักของ เว็บไซต์ สล็อต โจ๊กเกอร์ เป็น เว็บเดิมพันออนไลน์ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของ การฝากถอนโอนไว เป็นค่ายเกม เดิมพันออนไลน์ ค่ายใหญ่ ดังนั้นผู้เล่น สามารถที่จะมั่นใจได้เลยว่า จะไม่มีการโกงเกิดขึ้นอย่างแน่นอน และในเรื่องของข้อมูลส่วนตัว ของผู้เล่นนั้น ทางเว็บไซต์ได้มีระบบรักษาความปลอดภัย ในเรื่องนี้ไว้คอยให้บริการผู้เล่นอย่างแน่นหนา โดยมีทีมงานคุณภาพ และผู้เชี่ยวชาญ

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารที่หลากหลายเมนู มาแนะนำวิธีทำอาหาร สูตร เคล็ดลับต่างๆในแต่ละเมนู ทั้งอาหารไทยๆ อาหารเทศ มาให้ติดตามวิธีทำอาหารได้ทางออนไลน์

Related Post

เมนูทอดมันกุ้ง

เมนูทอดมันกุ้ง อาหารชื่อดังที่ทุกท่านก็ต่างรู้จักเมนูทอดมันกุ้ง อาหารชื่อดังที่ทุกท่านก็ต่างรู้จัก

เมนูทอดมันกุ้ง อาหารแสนอร่อยที่บางท่านอาจจะเคยได้ทานกันมาบ้างแล้ว ซึ่งในตอนนี้ก็กลายเมนูที่กำลังเป็นที่นิยมในระดับหนึ่งของคนไทยตอนนี้เลยก็ว่าได้ โดยความอร่อยที่ได้รับนั้นจะให้ความรู้สึกถึงกุ้งอย่างชัดเจนและยังให้อารมณ์ความกรอบที่เมื่อใส่เข้าปากไปแล้วจะมีความกรุบ เนื้อกุ้งแน่นๆที่ให้รสชาติแบบอร่อยมากๆ ทั้งนี้ถ้าหากมีน้ำจิ้มมาทานคู่กันบอกเลยว่าจะเป็นอะไรที่เข้ากันเป็นอย่างมาก วิธีการทำและส่วนผสมของ เมนูทอดมันกุ้ง ซึ่งส่วนผสมในการทำนั้นก็ไม่ได้มีอะไรวุ่นวายมากนัก ทั้งนี้ยังมีวัตถุดิบที่หาได้ง่ายตามทั่วไป ซึ่งมีดังนี้ เนื้อกุ้งที่จะนำมาบด กระเทียม ไข่ขาว เครื่องปรุงรสชาติต่างๆที่ทุกบ้านมี พริกไทยป่น น้ำมันพืช รากผักชี มันหมูบด หากมีวัตถุดิบครบแล้วก็สามารถไปเริ่มขั้นตอนการทำได้เลย ในขั้นตอนแรกนั้นในเนื้อกุ้งมาผสมกับมันหมูให้เข้ากับ แล้วปรุงรสชาติ ตามด้วยการใส่รากผักชี กระเทียมและพริกไทยลงไปตามลำดับ จากนั้นก็ใส่ไข่ขาวแล้วนวดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน และหมักทิ้งไว้เป็นเวลา 30 นาที เมื่อครบเวลาที่กำหนดแล้วก็เริ่มขั้นตอนต่อไปคือ ตั้งกระทะ

วิธีทำต้มยำไก่

ต้มยำไก่ เมนูอาหารรสเด็ดอร่อยโดนใจต้มยำไก่ เมนูอาหารรสเด็ดอร่อยโดนใจ

ต้มยำไก่ เป็นเมนูที่มีรสชาติที่ต้องลิ้มลองกันให้ได้ มีความอร่อย จนใครๆก็ต้องติดใจแน่นอน โดยเป็นรสชาติที่มีความเข้มข้น มีความเปรี้ยว เค็ม เผ็ด กลมกล่อม ที่เราจะเห็นกันบ่อยในร้านขายกับข้าวที่ตลาดสด ร้านอาหารทั่วไป โดยอาจจะเป็นเมนูยอดอฮิตที่ต้องลิ้มลองกันให้ได้ มีเนื้อไก่ที่มีความนุ่ม หอมเครื่องต้มยำอย่างมาก มีความเผ็ด ถ้าหากว่าชอบเผ็ดมากขึ้นก็สามารถปรุงใส่พริกได้เลย มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย โดยหลายท่านอาจจะคิดว่าเมนูนี้ทำได้ยาก ไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าหากว่าท่านใดสนใจสามารถติดตามข้อมูลขั้นตอนการทำ และเตรียมวัตถุดิบเข้าครัวมาทำพร้อมกันได้เลย ขั้นตอนการทำเมนู ต้มยำไก่ รสเด็ด ในขั้นตอนการทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน จะมีเนื้อไก่ เครื่องต้มยำ ( ตะไคร้ ใบมะกรูด

เมนูกุยช่ายทอด

สอนทำ กุยช่ายทอด หอมๆ กรอบนอกนุ่มใน อร่อยกลมกล่อมมากๆสอนทำ กุยช่ายทอด หอมๆ กรอบนอกนุ่มใน อร่อยกลมกล่อมมากๆ

เมนูของทอดแสนอร่อยที่ต้องไปจัดให้ได้ “กุยช่ายทอด” ของทอดยอดฮิตที่นำกุยช่ายไปชุบแป้งแล้วทอด กินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดบอกได้คำเดียวว่าอร่อยแสงออกปาก เป็นเมนูที่เอาไปทำขายก็สร้างอาชีพได้ ทำกินเองก็อร่อยได้ทั้งครอบครัว เด็กๆชอบ ผู้ใหญ่ถูกใจ อร่อยแถมได้ประโยชน์แบบเต็มๆ กุยช่าย ผักสีเขียวที่ทานง่ายมากๆ ยิ่งเอามาทำเป็นกุยช่ายทอดแล้วยิ่งกินง่ายขึ้นไปอีก ใครไม่ชอบทานผักแล้วมาลองเมนูนี้บอกได้เลยว่าติดใจแน่นอน ดังนั้นใครเริ่มอดใจไม่ไหวแล้วก็ไปดูขั้นตอนวิธีการทำพร้อมกันกับเราได้เลย วิธีทำ กุยช่ายทอด เมนูของทอดยอดฮิตแสนอร่อย ทำง่ายมากๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอน วัตถุดิบและส่วผนสมที่ใช้ทำกุยช่ายทอด วิธีทำกุยช่ายทอด ขั้นตอนแรกนั้นให้เริ่มทำจากน้ำจิ้มกุยช่ายก่อน โดยตั้งหม้อเปิดไฟอ่อน จากนั้นนำน้ำเปล่าสะอาดเทใส่หม้อลงไป 100ml. จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู 2 ชต. ซีอิ๊วดำหวาน 2