กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์รวบรวมเรื่องราวอาหาร วิธีทำสูตรเด็ดเคล็ดลับ แนะนำร้านอาหาร อาหาร ยำหอยนางรม เมนูอาหารพร้อมด้วยเครื่องเคียง รสชาติจัดจ้านถูกใจ 

ยำหอยนางรม เมนูอาหารพร้อมด้วยเครื่องเคียง รสชาติจัดจ้านถูกใจ 

ยำหอยนางรม เมนูอาหารพร้อมด้วยเครื่องเคียง รสชาติจัดจ้านถูกใจ  post thumbnail image

ยำหอยนางรม เป็นเมนูอาหารยอดนิยมอย่างมาก มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก ทำให้เป็นแหล่งรวมวิตามินเลย ในเมนูนี้มีความอร่อย หอมเครื่องสมุนไพรที่ใส่ลงไป เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ในรสชาติพอดี หอยนางรมเนื้อนุ่มไม่เละ จนเป็นอาหารจานโปรดของหลาย ๆ คนเลยทีเดียว

วิธีการทำเมนู ยำหอยนางรม

ยำหอยนางรม

วัตถุดิบ หอยนางรม ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย พริกขี้หนูซอย พริกแห้ง กระเทียมหั่นเป็นแผ่นบาง ๆ ข่าซอยเป็นชิ้นเล็ก ผักเอาไว้เป็นเครื่องเคียง จะมียอดกฐิน ส่วนผักไว้โรยหน้าจะเป็นใบสะระแหน่ น้ำพริกเผา เครื่องปรุงรสชาติ จะมีน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก

ขั้นตอนการทำ มาในเริ่มแรกเลยจะมีการทำในส่วนของน้ำยำก่อน จะมีการนำเครื่องปรุงรสชาติมาใส่ลงไป มีน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาวสด น้ำมะขามเปียก ตามด้วยพริกเผาลงไป คนให้ผสมกันจนได้ที่ จากนั้นให้ชิมรสชาติว่าถูกใจหรือยัง จากนั้นให้นำมาพักเอาไว้ ต่อมามีการนำหอยนางรมออกมา แล้วนำไปล้างทำความสะอาดให้ดี ใส่ลงไปในน้ำยำได้เลย ตามด้วยหอมแดงซอย กระเทียมแผ่นบาง ข่าซอย ตะไคร้ซอย พริกขี้หนูซอย และพริกแห้ง คนให้เข้ากันได้เลย ชิมรสชาติอีกครั้ง ถ้าหากว่าอร่อยแล้วนำมาตักใส่จานได้เลย โดยด้วยใบสะระแหน่ และมีเครื่องเคียงเป็นยอดกฐินอ่อน เพียงเท่านี้จะได้เมนูจานอร่อยพร้อมเสิร์ฟให้กับทุกคน

สูตรยำหอยนางรม

ยำหอยนางรมกับเคล็ดลับความอร่อย

เคล็ดลับความอร่อย ให้มีการเลือกหอยนางรมที่สะอาด ไม่มีกลิ่น ต้องมีความสดใหม่ เพราะจะทำให้มีความหวาน ไม่มีกลิ่นคาว ในการเลือกให้ดูก่อนว่าน้ำที่แช่ใสหรือไม่ ถ้าหากว่าสดจะมีความใสน่ากิน และตัวหอยนางรมเองจะต้องมีความขาว ดูเนื้ออิ่ม เมื่อได้วัตถุดิบนี้มาแล้วต้องล้างทำความสะอาดให้ดี ห้ามล้างแรงไม่เช่นนั้นจะเละได้ น้ำตาลที่ใช้แนะนำว่าจะต้องเป็นน้ำตาลปี๊บ เพราะจะมีความหวานกลมกล่อม เครื่องสมุนไพรที่เตรียมไว้จะต้องหั่นให้เป็นเล็ก ๆ หรือซอยนั่นเอง จะเคี้ยวได้ง่าย มีความหอมเมื่อได้เคี้ยว

วิธีทำยำหอยนางรม

ยำหอยนางรม เป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยากเลย มีวิธีการทำง่าย ๆ แล้วยังมีเคล็ดลับความอร่อยให้พร้อม สามารถต่อยอดสร้างรายได้ในเมนูนี้ได้ด้วย สมัครสมาชิกเกมออนไลน์ ที่นักพนัน สามารถเลือกการสมัครได้หลายช่องทางกับเว็บไซต์นี้ได้ slot777 เว็บนี้ สำหรับใคร ที่สนใจ สามารถสมัคร สมาชิกผ่าน ทางเว็บไซต์ ผู้ให้บริการ ได้โดยตรง มีช่องทาง ให้เลือกทำรายการ หลายแบบ ไม่ว่าจะ เป็นการสมัคร สมาชิกผ่านไลน์, การสมัครสมาชิก ผ่านการกรอก ยืนยันแบบฟอร์ม ในหน้าเว็บ, และ การสมัคร สมาชิกบน ช่องทางอื่น ๆ ซึ่ง นักพนัน สามารถเลือก สมัครผ่านช่อง ทางใดช่องทาง หนึ่งก็ได้ตาม แต่ความสะดวก 

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมสูตรเด็ดเคล็ดลับเมนูอาหารที่หลากหลาย มาแนะนำวิธีทำอาหารต่างๆในแต่ละเมนูให้ได้ติดตามหรือลองทำทานกันที่บ้านได้

Related Post

เคล็ดลับการทำเมนูไข่ดองซีอิ๊ว

วิธีทำ เมนูไข่ดองซีอิ๊ว ง่าย ๆ แต่ได้ความอร่อยวิธีทำ เมนูไข่ดองซีอิ๊ว ง่าย ๆ แต่ได้ความอร่อย

เมนูไข่ดองซีอิ๊ว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหล่านักกินต่างนำมารีวิวกัน เนื่องจากหลายคนที่ทานไปแล้วต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมาก ความหนึบ ความนุ่มของไข่แดง เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ! อร่อยแบบควันออกปากกันเลยทีเดียว และบางคนก็ว่าไม่ต่างจากปูไข่ดองเลย ในบทความนี้จึงได้ไปตามหาสูตรการดองไข่แบบซีอิ๊วง่าย ๆ มาบอกต่อกัน คนที่อยากทานจะได้ทำทานเองได้ เพราะใช้เวลาดองแค่ 12-24 ชั่วโมงเท่านั้นเลย ขั้นตอนการทำ เมนูไข่ดองซีอิ๊ว ทำกินเองง่าย ๆ ก่อนอื่น ทุกคนจะต้องเตรียมวัสดุดิบก่อน โดยเมนูดังกล่าวไม่ใช่อาหารสุก แต่เป็นการทานไข่ดิบ ดังนั้นสิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดเลยเป็นการเลือกวัตถุดิบนั้นเอง มีรายละเอียดต่อไปนี้ ขั้นตอนการทำ เมนูไข่ดองซีอิ๊วต่อมา จะต้องนำน้ำดองก่อน แล้วนำน้ำดองไปเทใส่ไข่แดงนั้นเอง การทำน้ำดอง

เมนแหนมผัดไข่

แหนมผัดไข่ เมนูสุดเด็ดแสนอร่อย เปรี้ยวหน่อยๆ อร่อยลงตัวแหนมผัดไข่ เมนูสุดเด็ดแสนอร่อย เปรี้ยวหน่อยๆ อร่อยลงตัว

เมนู แหนมผัดไข่ การทานอาหารคือความสุขอย่างหนึ่งของมนุษย์อย่างเราๆ ดังนั้นการเลือกทานอาหารอร่อยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มความสุขให้กับชีวิต ยิ่งในช่วงยุคสมัยนี้ที่เราต้องพบเจอกับอะไรต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นโรคระบาดหรือตลอดจนสงครามก็ทำให้ในแต่ละวันเราต้องใช้ชีวิตไปด้วยความกลัวและความหดหู่ ฉะนั้นวันนี้อย่างน้อยๆเพื่อให้เราได้กินอาหารดีๆรสชาติอร่อยๆเราจึงจะพาทุกคนมาทำเมนูแหนมผัดไข่กันค่ะ เป็นเมนูผัดสุดฟินที่นำแหนมรสชาติเปรี้ยวๆมาผัดกับไข่นุ่มๆ เมนูทีแสนอร่อยและเข้ากันได้อย่างลงตัว บอกได้คำเดียวว่าใครยังไม่เคยต้องลอง ดังนั้นอย่ารอช้าเรามาดูวิธีทำแหนมผัดไข่กันได้เลยค่ะ แหนมผัดไข่ ครบรสอร่อย ทำง่ายแถมทำกินได้ทั้งครอบครัว วัตถุดิบและส่วนผสมในการทำเมนูแหนมผัดไข่ แหนมเปรี้ยว 2 เส้น หั่นชิ้น ไข่ไก่ 2 ฟอง กระเทียม 5-6 กลีบ สับพอละเอียด หอมใหญ่ 1 หัว หั่น พริกสดตามความเผ็ดที่ชอบ

เมนูกุ้งเทมปุระ สูตร

แจกสูตรวิธีการทำ เมนูกุ้งเทมปุระ เมนูอร่อยตลอดกาลจากญี่ปุ่นแจกสูตรวิธีการทำ เมนูกุ้งเทมปุระ เมนูอร่อยตลอดกาลจากญี่ปุ่น

          เป็นเมนูที่เราได้ยินกันมานานแสนนานและต้องเคยทานกันบ้างสักครั้ง ซึ่ง เมนูกุ้งเทมปุระ นั้นจะอยู่ในร้านอาหารญี่ปุ่นซะเป็นส่วนใหญ่ แน่นอนว่าเมนูกุ้งเทมปุระนั้นสามารถทำเองได้ไม่ยากและไม่ต้องขับรถไปทานไกลถึงร้านก็ได้รสชาติที่ใกล้เคียงกับต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่นด้วยซ้ำค่ะ สำหรับใครที่เป็นสาวกเมนูกุ้งเทมปุระ วันนี้ทางเราขอมาแชร์สูตรเอาใจเสิร์ฟความอร่อยได้ง่ายๆทั้งที่อยู่บ้าน ใครพร้อมแล้วเราไปดูสูตรความอร่อยของเมนู กุ้งเทมปุระ กันเลยค่ะ เมนูกุ้งเทมปุระ กุ้งชุบแป้งทอดสูตรอร่อยทำง่านที่บ้าน           สำหรับเมนูกุ้งเทมปุระ วัตถุดิบและส่วนผสมที่ต้องเตรียมอันดับแรกเลยก็คือ กุ้งแช่บ๊วย ไข่ไก่ แป้งสาลี น้ำเปล่า น้ำมัน และสาหร่าย