กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์รวบรวมเรื่องราวอาหาร วิธีทำสูตรเด็ดเคล็ดลับ แนะนำร้านอาหาร อาหาร ยำหอยนางรม เมนูอาหารพร้อมด้วยเครื่องเคียง รสชาติจัดจ้านถูกใจ 

ยำหอยนางรม เมนูอาหารพร้อมด้วยเครื่องเคียง รสชาติจัดจ้านถูกใจ 

ยำหอยนางรม เมนูอาหารพร้อมด้วยเครื่องเคียง รสชาติจัดจ้านถูกใจ  post thumbnail image

ยำหอยนางรม เป็นเมนูอาหารยอดนิยมอย่างมาก มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก ทำให้เป็นแหล่งรวมวิตามินเลย ในเมนูนี้มีความอร่อย หอมเครื่องสมุนไพรที่ใส่ลงไป เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ในรสชาติพอดี หอยนางรมเนื้อนุ่มไม่เละ จนเป็นอาหารจานโปรดของหลาย ๆ คนเลยทีเดียว

วิธีการทำเมนู ยำหอยนางรม

ยำหอยนางรม

วัตถุดิบ หอยนางรม ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย พริกขี้หนูซอย พริกแห้ง กระเทียมหั่นเป็นแผ่นบาง ๆ ข่าซอยเป็นชิ้นเล็ก ผักเอาไว้เป็นเครื่องเคียง จะมียอดกฐิน ส่วนผักไว้โรยหน้าจะเป็นใบสะระแหน่ น้ำพริกเผา เครื่องปรุงรสชาติ จะมีน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก

ขั้นตอนการทำ มาในเริ่มแรกเลยจะมีการทำในส่วนของน้ำยำก่อน จะมีการนำเครื่องปรุงรสชาติมาใส่ลงไป มีน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาวสด น้ำมะขามเปียก ตามด้วยพริกเผาลงไป คนให้ผสมกันจนได้ที่ จากนั้นให้ชิมรสชาติว่าถูกใจหรือยัง จากนั้นให้นำมาพักเอาไว้ ต่อมามีการนำหอยนางรมออกมา แล้วนำไปล้างทำความสะอาดให้ดี ใส่ลงไปในน้ำยำได้เลย ตามด้วยหอมแดงซอย กระเทียมแผ่นบาง ข่าซอย ตะไคร้ซอย พริกขี้หนูซอย และพริกแห้ง คนให้เข้ากันได้เลย ชิมรสชาติอีกครั้ง ถ้าหากว่าอร่อยแล้วนำมาตักใส่จานได้เลย โดยด้วยใบสะระแหน่ และมีเครื่องเคียงเป็นยอดกฐินอ่อน เพียงเท่านี้จะได้เมนูจานอร่อยพร้อมเสิร์ฟให้กับทุกคน

สูตรยำหอยนางรม

ยำหอยนางรมกับเคล็ดลับความอร่อย

เคล็ดลับความอร่อย ให้มีการเลือกหอยนางรมที่สะอาด ไม่มีกลิ่น ต้องมีความสดใหม่ เพราะจะทำให้มีความหวาน ไม่มีกลิ่นคาว ในการเลือกให้ดูก่อนว่าน้ำที่แช่ใสหรือไม่ ถ้าหากว่าสดจะมีความใสน่ากิน และตัวหอยนางรมเองจะต้องมีความขาว ดูเนื้ออิ่ม เมื่อได้วัตถุดิบนี้มาแล้วต้องล้างทำความสะอาดให้ดี ห้ามล้างแรงไม่เช่นนั้นจะเละได้ น้ำตาลที่ใช้แนะนำว่าจะต้องเป็นน้ำตาลปี๊บ เพราะจะมีความหวานกลมกล่อม เครื่องสมุนไพรที่เตรียมไว้จะต้องหั่นให้เป็นเล็ก ๆ หรือซอยนั่นเอง จะเคี้ยวได้ง่าย มีความหอมเมื่อได้เคี้ยว

วิธีทำยำหอยนางรม

ยำหอยนางรม เป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยากเลย มีวิธีการทำง่าย ๆ แล้วยังมีเคล็ดลับความอร่อยให้พร้อม สามารถต่อยอดสร้างรายได้ในเมนูนี้ได้ด้วย สมัครสมาชิกเกมออนไลน์ ที่นักพนัน สามารถเลือกการสมัครได้หลายช่องทางกับเว็บไซต์นี้ได้ slot777 เว็บนี้ สำหรับใคร ที่สนใจ สามารถสมัคร สมาชิกผ่าน ทางเว็บไซต์ ผู้ให้บริการ ได้โดยตรง มีช่องทาง ให้เลือกทำรายการ หลายแบบ ไม่ว่าจะ เป็นการสมัคร สมาชิกผ่านไลน์, การสมัครสมาชิก ผ่านการกรอก ยืนยันแบบฟอร์ม ในหน้าเว็บ, และ การสมัคร สมาชิกบน ช่องทางอื่น ๆ ซึ่ง นักพนัน สามารถเลือก สมัครผ่านช่อง ทางใดช่องทาง หนึ่งก็ได้ตาม แต่ความสะดวก 

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมสูตรเด็ดเคล็ดลับเมนูอาหารที่หลากหลาย มาแนะนำวิธีทำอาหารต่างๆในแต่ละเมนูให้ได้ติดตามหรือลองทำทานกันที่บ้านได้

Related Post

เมนูแกงส้มผักรวมกุ้งสด

แกงส้มผักรวมกุ้งสด เมนูอาหารยอดฮิตรสเด็ดแกงส้มผักรวมกุ้งสด เมนูอาหารยอดฮิตรสเด็ด

แกงส้มผักรวมกุ้งสด เป็นเมนูที่เราหลายคนอาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว และเคยที่จะลองทำกินกันบ้าง หรืออาจจะเคยสั่งที่ร้านอาหารก็เป็นได้ โดยเราจะพบว่าเมนูนี้มีชื่อเสียงที่เลื่องลือของไทยกันมาเลยทีเดียว เป็นเมนูน้ำที่มีความเผ็ดหน่อยๆ รสชาติคล่องคอ ได้ซดน้ำแล้วกินกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมาก มีความเข้มข้นและพอดีคำมากที่สุก จนต้องมาฝึกเข้าครัวลองเริ่มทำเมนูนี้กันเลยทีเดียว โดยผักที่ใส่ไปช่วยบำรุงร่างกาย และมีประโยชน์ไม่ใช่น้อย ที่จะช่วยเสริมสุขภาพของร่างกายให้ดีด้วย แล้วถ้าหากว่าท่านใดสนใจ สามารถลองทำตามข้อมูลของเราได้เลย แล้วคุณจะทำตามได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนแน่นอน ขั้นตอนการทำเมนู แกงส้มผักรวมกุ้งสด ขั้นตอนในการทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน โดยจะพริกแกงส้ม น้ำมะขามเปียก กุ้งสด เครื่องปรุงรสชาติ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เกลือ ผักต่างๆเช่น มะละกอดิบ แครอท

เมนุข้าวผัดต้มยำทะเล

ข้าวผัดต้มยำทะเล เมนูอาหารจานเดียวรสเด็ดแสนอร่อยข้าวผัดต้มยำทะเล เมนูอาหารจานเดียวรสเด็ดแสนอร่อย

ข้าวผัดต้มยำทะเล เป็นเมนูที่เราอาจจะเคยเห็นกันมาบ่อยแล้ว ที่มีความอร่อย รสชาติดี ที่ดูเหมือนว่าเป็นข้าวผัดธรรมดาเท่านั้น แต่รสชาติที่ได้จะต้องถูกปากเราแน่นอน โดยที่อาจจะเคยซื้อตามร้านที่ทำอาหารแบบตามสั่งมาแล้ว และไม่ถูกปาก อาจจะหวานไป เค็มไป แต่ความพิเศษของเมนูนี้จากที่เราเคยเห็นกันเป็นเพียงแค่ต้มยำธรรมดาเท่านั้น ได้ซดน้ำร้อนๆ โล่งคอ วันนี้จะลองนำมาผัดเป็นข้าวแห้งๆกัน ที่มีความหอมของสมุนไพรอย่างครบรส ได้ลิ้มลองความอร่อยที่จะต้องติดใจกันไปอีกนาน ถ้าหากว่าใครที่สนใจอยากลงมือเข้าครัวไปพร้อมกัน ลุยไปได้เลย และยังไม่พอแค่รสชาติที่ดีเท่านั้น ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย อาหารทะเลที่เราใส่อย่างเช่นกุ้ง เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยโปรตีนสูง มีฟอสฟอรัส แคลเซียม ลดปัญหาของโรคกระดูกเสื่อมได้ดีมาก มีสิ่งที่เป็นแมกนีเซียม ส่วนเครื่องต้มยำ จะช่วยให้ระบบของการย่อยอาหารนั้นมีการทำงานได้ดี ระบบขับถ่ายเป็นปกติ แก้อืดท้อง

เมนูยำหนวดปลาหมึก

เมนู ยำหนวดปลาหมึก รสชาติเด็ดที่ต้องติดใจเมนู ยำหนวดปลาหมึก รสชาติเด็ดที่ต้องติดใจ

ยำหนวดปลาหมึก เมนูอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของรสชาติเป็นอย่างมากที่ไม่ว่าจะเป็นความเผ็ดหรือเปรี้ยวมากๆที่ทำให้น้ำลายเราไหลได้เลยทีเดียว บอกได้เลยว่าตั้งแต่เราเกิดมานั้นก็รู้จักกับความว่าเมนูยำได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมนูนี้ต่างคนก็ต่างรู้ว่ามีความเด็ดแค่ไหน อีกทั้งยังเป็นอาการที่สามารถทำได้ไม่ยาก และเหมาะกับการทานเล่นในช่วงเย็นมากจริงยิ่งถ้าหากได้ทานคู่กับเครื่องดื่มก็จะเสริมกันทำให้อร่อยมากขึ้นได้มากอย่างแน่นอน ขั้นตอนการทำเมนู ยำหนวดปลาหมึก แน่นอนว่าก่อนที่เราจะลงมือทำนั้นต้องเตรียมวัตถุดิบให้ได้ครบเสียก่อน ซึ่งส่วนผสมที่สำคัญก็หาไม่ยากอีกด้วยบอกได้เลยว่าทำง่ายมาก โดยวัตถุที่ต้องเตรียมก็คือ เครื่องยำต่างๆ เครื่องปรุงรสชาติ หนวดหมึกคือแหล่งโปรตีนหลักที่ขาดไม่ได้ หากเมื่อครบแล้วนั้นก็สามารถไปลงมือทำได้เลย ในขั้นตอนแรกนั้นให้ทำการนำหนวดหมึกลงไปต้มหรือลวกก็ได้ ขั้นต่อไปคือการเตรียมน้ำยำโดยการผสมเครื่องปรุงชนิดต่างๆลงไปแล้วคลุกให้เข้ากันทั่วๆ จากนั้นให้นำเนื้อมาใส่ตามด้วยผักชนิดต่าง เครื่องยำและคลุกให้เข้ากันอีกรอบเพียงเท่านี้เราก็จะได้เมนูอาหารที่มีความอร่อย ซึ่งสามารถปรุงได้ด้วยจากความชอบของแต่ละคนได้เองอีกด้วย ยำหนวดปลาหมึกกับเคล็ดลับแสนอร่อยที่ถูกใจ ในส่วนของเคล็ดลับที่จะบอกกันก็คือการเลือกใช้หมึกที่มีความสดและล้างด้วยน้ำเพื่อลดความคาวนั่นเอง และขั้นตอนการลอกนั้นให้ลวกแบบยังไม่ต้องสุกทั้งหมดเพราะว่าหมึกสามารถทานดิบได้นั้นเองแต่ทั้งนี้ต้องเป็นหมึกที่มีความสดมาจริงๆเท่านั้น บอกเลยว่าเพียงเท่านี้ก็ยั่วน้ำเลยเราได้มากเลยทีเดียว ยำหนวดปลาหมึก เป็นเมนูที่ทำง่ายๆสบายๆสามารถนำมาทำทานเล่นในช่วงเวลาว่างๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นอาหารที่ถูกใจทุกคนไม่ว่าจะเป็นเด็กน้อยหรือผู้ใหญ่ก็ตาม เมื่อด้ทานไปแล้วจะต้องติดใจขอทานใหม่อย่างแน่นอน หาากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบในการกิน