ตะโก้เผือก เมนูขนมหวานสูตรโบราณ รสชาติถูกปากคนไทย 

ตะโก้เผือก เมนูขนมหวานสูตรโบราณ รสชาติถูกปากคนไทย  post thumbnail image

ตะโก้เผือก เป็นเมนูของหวานที่ต้องไม่พลาดเข้าครัวลองทำกัน เป็นสูตรโบราณที่อยากให้ลองลิ้มลอง รสชาติแน่นอนว่าถูกปากคนไทย วันนี้มาพร้อมกับการเผยเคล็ดลับกันว่าจะอร่อยแค่ไหน เมนูง่าย ๆ ที่เหมาะกับคนรักทำขนม หรือมือใหม่สุด ๆ นับว่าเป็นขนมหวานยอดนิยม ยิ่งวัตถุดิบสดใหม่และดี จะทำให้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น นุ่มและเหนียวพอดี ได้เคี้ยวเนื้อเผือกที่ใส่ลงไป ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ กินได้ทุกเพศทุกวัย

วิธีการทำเมนู ตะโก้เผือก

ตะโก้เผือก

ส่วนผสม แป้งมัน แป้งข้าวเจ้า เผือก หัวกะทิ หางกะทิ น้ำเปล่า น้ำตาล เกลือ กระทงไว้เพื่อใส่ตะโก้

ขั้นตอนการทำ เริ่มจากการที่นำเผือกมาล้างก่อน ทำความสะอาดให้ดี แล้วนำมาปลอกเปลือกเพื่อไปนึ่งต่อ นึ่งประมาณ 15-20 นาที ถ้าหากลูกเล็กนึ่งประมาณ 10 นาที จากนั้นให้เตรียมแป้งเพื่อทำตะโก้ ให้ตั้งหม้อเอาไว้ แล้วใส่แป้งข้าวเจ้าลงไป ต่อมาใส่แป้งมัน และตามด้วยน้ำเปล่าลงไป ทำการคนให้เข้ากัน ต่อมาให้ปรุงรสชาติใส่น้ำตาลลงไป คนให้เรื่อย ๆ จนมีความเหนียว ต่อมานำเผือกมาหั่นเป็นเต๋า และหั่นไว้เพื่อกวน นำเผือกไว้กวนใส่ลงไปกับแป้ง ให้กวนเผือกไปจนเละ เมื่อได้ที่แล้วให้ทำนำกระทงไว้ใส่ตะโก้มาเตรียมไว้ แล้วใส่แป้งกวนลงไปได้เลย เมื่อใส่จนครบแล้ว ให้พักเอาไว้ก่อน เพื่อที่จะรอมันเย็นมาบ้าง จากนั้นมาเตรียมกะทิกัน ใส่หัวกะทิ หางกะทิ น้ำตาล แป้งมัน และเกลือลงไปได้ คนให้เข้ากันดีก่อน ต่อจากนั้นให้นำไปกวนให้เข้ากัน จนเป็นเนื้อเหนียว แล้วราดกะทิที่เตรียมไว้ลงไป มีการโรยด้วยเนื้อเผือกหั่นชิ้นเล็ก สุดท้ายรอให้เย็นพร้อมกินได้

วิธีทำขนมตะโก้เผือก

ตะโก้เผือกกับเคล็ดลับความอร่อย

เคล็ดลับความอร่อย ให้ซื้อเผือกที่หัวใหญ่ จะได้เนื้อเยอะ ไม่ต้องปลอกเปลือกหลายรอบ ต้องกวนแป้งให้เนื้อสุกจนได้ที่แล้วเป็นเนื้อเดียวกัน จะทำให้แป้งมีรสชาติที่ดี

เมนูตะโก้เผือก

ตะโก้เผือก เป็นเมนูที่ต้องบอกเลยว่ามีความโบราณ อร่อยได้ง่าย ๆ ต่อยอดสร้างรายได้ขายกันเป็นอาชีพ มีขั้นตอนการทำและเคล็ดลับนำเสนอให้พร้อม แนะนำค่ายเกมออนไลน์ เว็บพนันออนไลน์ บริการรวดเร็ว จบครบในเว็บเดียวเพียงสมัครสมาชิก ufa747 เว็บพนันออนไลน์สุดปัง ฝาก-ถอนไม่มีขั้นต่ำ ไม่จำกัดครั้งตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้การเดิมพันที่เว็บนี้สะดวก รวดเร็วจบทุกการบริการในเว็บเดียว ซึ่งแน่นอนเลยว่าด้วยการบริการที่ครบครันแบบนี้ทำให้นักพนันไม่ต้องเสียเวลาเข้าออกเว็บเพื่อหาเว็บเดิมพันอื่น ๆ ที่ต้องการให้เสียเวลา ดังนั้นหากใครที่ชื่นชอบการเดิมพันที่หลากหลายอยู่แล้วเข้ามาที่เว็บนี้เว็บเดียวตอบโจทย์ทุกความต้องการ

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารจานเด็ด พร้อมวิธีทำอาหาร สูตรเด็ดเคล็ดลับในการทำอาหาร มาอัพเดทให้ได้ติดตามวิธีทำได้ทางออนไลน์

Related Post

เมนู กะลอจี๊

ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้

            เมื่อเข้าสู่เทศกาลถือศีลกินผัก แน่นอนว่าขนมหวานต่างๆ ที่เราเคยทานกันนั้น ส่วนใหญ่ก็ล้วนทำมาจากไข่ไก่ซะมากกว่า แน่นอนว่าในวันนี้เราก็เลยนำ กะลอจี๊ ซึ่งเป็นขนมหวานจากสัญชาติจีนที่มีเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม ทานแล้วฟินได้แบบไม่มีเบื่อมาฝากทุกคนกัน หากใครอยากลองทำขนมกะลอจี๊กันแล้ว เราตามไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ ขนมเจแสนอร่อย กะลอจี๊ แป้งเหนียวหนึบ รสชาติโดนใจ ส่วนผสมในการทำกะลอจี๊ แป้งข้าวเหนียว 180 กรัม แป้งมัน 15 กรัม น้ำมันรำข้าว 1 ขวด น้ำร้อน 100 มิลลิลิตร น้ำตาลทรายขาว 80

เมนูซีซ่าร์สลัด

แจกสูตร ซีซ่าร์สลัด เมนูเอาใจสาวกคนรักผักแจกสูตร ซีซ่าร์สลัด เมนูเอาใจสาวกคนรักผัก

          ซีซ่าร์สลัด เป็นเมนูสลัดยอดนิยมไม่ว่าจะสำหรับสายรักสุขภาพหรือสายชอบทานผัก หลายคนก็การันตีเลยว่าน้ำสลัดซีซาร์เท่านั้นที่ครองใจ และไม่ว่าจะนำส่วนผสมอะไรไปทานควบคู่ก็เข้ากันไปหมดซะทุกอย่าง วันนี้เราเลยอยากมาแชร์วิธีการเตรียมวัตถุดิบต่างๆ รวมไปถึงการทำน้ำสลัดซีซาร์ยอดฮิตกันด้วยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นไม่รอช้า เราตามไปดูวิธีการทำเมนูซีซาร์สลัดกันเลยค่ะ  วัตถุดิบและวิธีการทำเมนู ซีซ่าร์สลัด แสนอร่อย   วัตถุดิบและวิธีทำซีซ่าร์สลัดนั้นแสนง่าย เริ่มต้นจากการเตรียม ผักสลัด 1 แพ็คตามแบบที่ชอบ เบคอนกรอบหั่น 6 ออนซ์ (6 ถึง 8 ชิ้น) หั่นเป็นชิ้น ปลาแองโชวี่สับละเอียด

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคารหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคาร

ใครว่าอาหารสไตล์ยุโรปนั้นทำยาก ขอบอกเลยว่าไม่จริง! เพราะในความจริงแล้วอาหารยุโรปนั้นมีวิธีการทำที่แสนง่ายดาย แถมไม่ต้องใส่เครื่องปรุงให้มากมายเหมือนกับอาหารไทย ที่สำคัญคืออาหารยุโรปนั้นมีรสชาติที่ดีต่อใจมากๆ และแน่นอนว่าในวันนี้เราจึงได้นำเมนูอาหารสไตล์ยุโรปดีๆ อย่างเช่น หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว มาให้ทุกคนได้ลองไปทำตามกัน ถ้าหากใครพร้อมแล้วไปดูวิธีการทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว กันเลยดีกว่าค่ะ วิธีการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว อาหารยุโรปรสเด็ด วัตถุดิบสำหรับทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เนยสด 5 ช้อนชา ไทม์สด 2 ก้าน หอยแมลงภู่ 10 ตัว  หอมหัวใหญ่ 1 ลูก กระเทียม 5 กลีบ