ตะโก้เผือก เมนูขนมหวานสูตรโบราณ รสชาติถูกปากคนไทย 

ตะโก้เผือก เมนูขนมหวานสูตรโบราณ รสชาติถูกปากคนไทย  post thumbnail image

ตะโก้เผือก เป็นเมนูของหวานที่ต้องไม่พลาดเข้าครัวลองทำกัน เป็นสูตรโบราณที่อยากให้ลองลิ้มลอง รสชาติแน่นอนว่าถูกปากคนไทย วันนี้มาพร้อมกับการเผยเคล็ดลับกันว่าจะอร่อยแค่ไหน เมนูง่าย ๆ ที่เหมาะกับคนรักทำขนม หรือมือใหม่สุด ๆ นับว่าเป็นขนมหวานยอดนิยม ยิ่งวัตถุดิบสดใหม่และดี จะทำให้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น นุ่มและเหนียวพอดี ได้เคี้ยวเนื้อเผือกที่ใส่ลงไป ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ กินได้ทุกเพศทุกวัย

วิธีการทำเมนู ตะโก้เผือก

ตะโก้เผือก

ส่วนผสม แป้งมัน แป้งข้าวเจ้า เผือก หัวกะทิ หางกะทิ น้ำเปล่า น้ำตาล เกลือ กระทงไว้เพื่อใส่ตะโก้

ขั้นตอนการทำ เริ่มจากการที่นำเผือกมาล้างก่อน ทำความสะอาดให้ดี แล้วนำมาปลอกเปลือกเพื่อไปนึ่งต่อ นึ่งประมาณ 15-20 นาที ถ้าหากลูกเล็กนึ่งประมาณ 10 นาที จากนั้นให้เตรียมแป้งเพื่อทำตะโก้ ให้ตั้งหม้อเอาไว้ แล้วใส่แป้งข้าวเจ้าลงไป ต่อมาใส่แป้งมัน และตามด้วยน้ำเปล่าลงไป ทำการคนให้เข้ากัน ต่อมาให้ปรุงรสชาติใส่น้ำตาลลงไป คนให้เรื่อย ๆ จนมีความเหนียว ต่อมานำเผือกมาหั่นเป็นเต๋า และหั่นไว้เพื่อกวน นำเผือกไว้กวนใส่ลงไปกับแป้ง ให้กวนเผือกไปจนเละ เมื่อได้ที่แล้วให้ทำนำกระทงไว้ใส่ตะโก้มาเตรียมไว้ แล้วใส่แป้งกวนลงไปได้เลย เมื่อใส่จนครบแล้ว ให้พักเอาไว้ก่อน เพื่อที่จะรอมันเย็นมาบ้าง จากนั้นมาเตรียมกะทิกัน ใส่หัวกะทิ หางกะทิ น้ำตาล แป้งมัน และเกลือลงไปได้ คนให้เข้ากันดีก่อน ต่อจากนั้นให้นำไปกวนให้เข้ากัน จนเป็นเนื้อเหนียว แล้วราดกะทิที่เตรียมไว้ลงไป มีการโรยด้วยเนื้อเผือกหั่นชิ้นเล็ก สุดท้ายรอให้เย็นพร้อมกินได้

วิธีทำขนมตะโก้เผือก

ตะโก้เผือกกับเคล็ดลับความอร่อย

เคล็ดลับความอร่อย ให้ซื้อเผือกที่หัวใหญ่ จะได้เนื้อเยอะ ไม่ต้องปลอกเปลือกหลายรอบ ต้องกวนแป้งให้เนื้อสุกจนได้ที่แล้วเป็นเนื้อเดียวกัน จะทำให้แป้งมีรสชาติที่ดี

เมนูตะโก้เผือก

ตะโก้เผือก เป็นเมนูที่ต้องบอกเลยว่ามีความโบราณ อร่อยได้ง่าย ๆ ต่อยอดสร้างรายได้ขายกันเป็นอาชีพ มีขั้นตอนการทำและเคล็ดลับนำเสนอให้พร้อม แนะนำค่ายเกมออนไลน์ เว็บพนันออนไลน์ บริการรวดเร็ว จบครบในเว็บเดียวเพียงสมัครสมาชิก ufa747 เว็บพนันออนไลน์สุดปัง ฝาก-ถอนไม่มีขั้นต่ำ ไม่จำกัดครั้งตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้การเดิมพันที่เว็บนี้สะดวก รวดเร็วจบทุกการบริการในเว็บเดียว ซึ่งแน่นอนเลยว่าด้วยการบริการที่ครบครันแบบนี้ทำให้นักพนันไม่ต้องเสียเวลาเข้าออกเว็บเพื่อหาเว็บเดิมพันอื่น ๆ ที่ต้องการให้เสียเวลา ดังนั้นหากใครที่ชื่นชอบการเดิมพันที่หลากหลายอยู่แล้วเข้ามาที่เว็บนี้เว็บเดียวตอบโจทย์ทุกความต้องการ

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารจานเด็ด พร้อมวิธีทำอาหาร สูตรเด็ดเคล็ดลับในการทำอาหาร มาอัพเดทให้ได้ติดตามวิธีทำได้ทางออนไลน์

Related Post

เมนูหมี่กรอบผัดซีอิ๊ว

หมี่กรอบผัดซีอิ๊ว เมนูเส้นง่ายๆแสนกลมกล่อม เส้นกรุบกรอบเคี้ยวอร่อยหมี่กรอบผัดซีอิ๊ว เมนูเส้นง่ายๆแสนกลมกล่อม เส้นกรุบกรอบเคี้ยวอร่อย

สวัสดีค่ะทุกคน ทานข้าววันนี้เราก็อยากพาทุกคนมาทำ “หมี่กรอบผัดซีอิ๊ว” กินกัน เป็นเมนูผัดง่ายๆที่สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน เส้นกรุบกรอบเคี้ยวอร่อย กินได้เพลินๆ เมนูอร่อยจบในจานเดียว อิ่มท้องแบบไม่ต้องหาอะไรทานเพิ่มเลย นอกจากนี้หมี่กรอบผัดซีอิ๊วยังเป็นเมนูที่ให้สารอาหารหลายอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นโปรตีนและไขมันจากเนื้อสัตว์ วิตามินจากผักและคาร์โบไฮเดรตจากเส้นหมี่ เรียกได้ว่านอกจากจะอร่อยเด็ดเรายังได้ประโยชน์อย่างมากมายอีกด้วย ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปลงมือทำหมี่กรอบผัดซีอิ๊วกันเลยค่ะ หมี่กรอบผัดซีอิ๊ว เมนูจานเดียวแสนอร่อยท ทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำ เนื้อสัตว์ตามชอบ 3 ขีด ล้างสะอาดและหั่น บะหมี่เหลืองสด 1 ห่อ  ผักคะน้า 1 กำ ล้างสะอาดและหั่น กระเทียม 5-6

เมนูไก่นึ่งซีอิ๊ว

แจกสูตรอาหาร ไก่นึ่งซีอิ๊ว เมนูเพื่อสุขภาพที่คุณไม่ควรพลาดแจกสูตรอาหาร ไก่นึ่งซีอิ๊ว เมนูเพื่อสุขภาพที่คุณไม่ควรพลาด

            สำหรับใครที่กำลังมองหามื้ออาหารเฮลตี้ๆ สักเมนูหนึ่ง วันนี้เราได้เลือกเมนูเพื่อสุขภาพอย่าง ไก่นึ่งซีอิ๊ว มาฝากทุกคนกันค่ะ โดยเมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ช่วยให้เราอิ่มท้องได้นานและยังดีต่อสุขภาพของเราอีกด้วย ซึ่งวิธีการทำเมนูนี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดแถมวัตถุดิบก็สามารถหาได้ตามท้องตลาดทั่วไป ว่าแล้วเราก็ตามไปดูวิธีการทำไก่นึ่งซีอิ๊วกันเลยดีกว่าค่ะ ชวนทำ ไก่นึ่งซีอิ๊ว อาหารรสเด็ดสไตล์ไทยๆ วัตถุดิบในการทำไก่นึ่งซีอิ๊ว เนื้อไก่ 1 จาน รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ เห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนชา พริกไทยป่น 1

เมนูน้ำพริกเผา

น้ำพริกเผา เมนูอาหารไทยสูตรโบราณ ทำกินเองได้ง่าย พร้อมเผยเคล็ดลับความอร่อยน้ำพริกเผา เมนูอาหารไทยสูตรโบราณ ทำกินเองได้ง่าย พร้อมเผยเคล็ดลับความอร่อย

น้ำพริกเผา เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำได้ง่าย วันนี้ที่จะแนะนำเป็นสูตรโบราณกันเลยทีเดียว นิยมกินคู่กับผักกรอบ จะให้ความอร่อยมากยิ่งขึ้น ถ้าหากว่าใครที่รักการทำอาหารต้องไม่พลาด ส่วนผสมและวิธีการทำเมนู น้ำพริกเผา ส่วนผสม กุ้งขาว 6 ตัว (ใส่เป็นหมูสับ หรือไม่ใส่ก็ได้) กุ้งแห้ง 2 ช้อนชา พริกแห้งเม็ดใหญ่ 15 เม็ด ถั่วลิสง 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสดซอยบาง 1 ช้อนโต๊ะ ข่าแก่ซอย 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมเจียว