ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้

ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้ post thumbnail image

            เมื่อเข้าสู่เทศกาลถือศีลกินผัก แน่นอนว่าขนมหวานต่างๆ ที่เราเคยทานกันนั้น ส่วนใหญ่ก็ล้วนทำมาจากไข่ไก่ซะมากกว่า แน่นอนว่าในวันนี้เราก็เลยนำ กะลอจี๊ ซึ่งเป็นขนมหวานจากสัญชาติจีนที่มีเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม ทานแล้วฟินได้แบบไม่มีเบื่อมาฝากทุกคนกัน หากใครอยากลองทำขนมกะลอจี๊กันแล้ว เราตามไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ

ขนมเจแสนอร่อย กะลอจี๊ แป้งเหนียวหนึบ รสชาติโดนใจ

กะลอจี๊ ขนมหวาน

ส่วนผสมในการทำกะลอจี๊

  • แป้งข้าวเหนียว 180 กรัม
  • แป้งมัน 15 กรัม
  • น้ำมันรำข้าว 1 ขวด
  • น้ำร้อน 100 มิลลิลิตร
  • น้ำตาลทรายขาว 80 กรัม
  • งาดำคั่ว 2 ช้อนชา
  • งาขาวคั่ว 4 ช้อนชา
  • ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนชา
วิธีทำกะลอจี๊

วิธีการทำกะลอจี๊

1.ในขั้นตอนแรกให้เรานำงาขาวและงาดำลงไปคั่วในกระทะจนสุกหอม จากนั้นนำงาไปบุบในครกให้พอหยาบ แล้วพักทิ้งไว้ในถ้วย

2.ต่อมาให้เรานำถั่วลิสงลงไปคั่วในกระทะให้พอสุกในระดับหนึ่ง จากนั้นนำถั่วลิสงไปโขลกในครกให้พอหยาบ แล้วใส่ไว้ในถ้วยอีกใบ

3.สำหรับวิธีการทำแป้ง ให้ใส่แป้งข้าวเหนียว แป้งมัน และน้ำร้อนตามลงไปในภาชนะขนาดใหญ่ แล้วคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน พร้อมกับใช้มือนวดจนกว่าเนื้อแป้งจะเนียนละเอียด

4.จากนั้นนำแป้งมานวดเป็นก้อนกลมๆ แล้วกดแป้งให้เป็นแผ่นบางประมาณ 1 เซนติเมตร แล้วนำแป้งลงไปต้มในหม้อจนสุกเป็นเวลา 2 นาที

5.เมื่อถึงเวลาแล้วให้เราตักแป้งขึ้นมา แล้วนำไปทอดในกระทะด้วยไฟอ่อน หลังจากนั้นทอดจนกว่าเนื้อแป้งจะมีสีเหลืองกรอบแล้วนำขึ้นมาพักไว้ในจาน

6.นำแป้งที่เราทอดเสร็จแล้วมาตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยมพอดีคำ แล้วนำไปคลุกเคล้ากับถั่วลิสง งาขาวคั่วและงาดำคั่วให้เข้ากัน เพียงเท่านี้ก็พร้อมรับประทานกะลอจี๊ได้เลย

กะลอจี๊

            จบกันไปแล้วสำหรับกะลอจี๊ เมนูขนมหวานแสนอร่อยที่เรานำมาฝากกันวันนี้ สำหรับใครที่อยากลองทานเมนูนี้กันดู ก็อย่าลืมนำสูตรและวิธีการทำที่เราแนะนำไปข้างต้น ไปลองทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้เจ้าต้นตำรับเลยค่ะ รับสมัครสมาชิกเกมออนไลน์ เกมพนันออนไลน์ สมาชิกสามารถเลือกรับโปรโมชั่นได้ทางเว็บ ufabet168 ทางเข้า  ทางเข้า ufabet คอมพิวเตอร์ ก็สามารถนำเงินทุนเข้ามาใช้ในการเล่นพนันออนไลน์ต่าง ๆ ได้ สำหรับผู้เล่นมือใหม่เมื่อทำการสมัครเป็นสมาชิกกับทางเว็บแล้วก็สามารถเลือกรับโปรโมชั่นที่น่าสนใจจากทางเว็บได้ เพียงแค่ทำตามขั้นตอนที่ทางเว็บกำหนดก็สามารถถอนเงินออกมาใช้ได้ทันที เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เล่นเป็นอย่างมาก

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาสูตรอาหารที่หลากหลายเมนู มาแนะนำวิธีทำพร้อมด้วยเคล็ดลับในการทำอาหารที่แสนอร่อย มาให้ได้ติดตามวิธีทำทางออนไลน์

Related Post

ขนมตะโก้เผือก

ตะโก้เผือก เมนูขนมหวานสูตรโบราณ รสชาติถูกปากคนไทย ตะโก้เผือก เมนูขนมหวานสูตรโบราณ รสชาติถูกปากคนไทย 

ตะโก้เผือก เป็นเมนูของหวานที่ต้องไม่พลาดเข้าครัวลองทำกัน เป็นสูตรโบราณที่อยากให้ลองลิ้มลอง รสชาติแน่นอนว่าถูกปากคนไทย วันนี้มาพร้อมกับการเผยเคล็ดลับกันว่าจะอร่อยแค่ไหน เมนูง่าย ๆ ที่เหมาะกับคนรักทำขนม หรือมือใหม่สุด ๆ นับว่าเป็นขนมหวานยอดนิยม ยิ่งวัตถุดิบสดใหม่และดี จะทำให้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น นุ่มและเหนียวพอดี ได้เคี้ยวเนื้อเผือกที่ใส่ลงไป ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ กินได้ทุกเพศทุกวัย วิธีการทำเมนู ตะโก้เผือก ส่วนผสม แป้งมัน แป้งข้าวเจ้า เผือก หัวกะทิ หางกะทิ น้ำเปล่า น้ำตาล เกลือ กระทงไว้เพื่อใส่ตะโก้ ขั้นตอนการทำ

เมนูกุ้งเทมปุระ

สอนทำ กุ้งเทมปุระ กินเองง่ายๆ ใช้เวลาไม่ถึง 20 นาทีสอนทำ กุ้งเทมปุระ กินเองง่ายๆ ใช้เวลาไม่ถึง 20 นาที

ทาสรักอาหารญี่ปุ่นเชิญ เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำ กุ้งเทมปุระ ฉบับทำกินเองที่บ้านง่ายๆ ค่ะ ในช่วงเก็บตัวนี้แหละคุณก็แทบจะไม่ได้ออกไปไหน ทำให้เวลาจะกินอะไรก็ต้องคอยสั่งแกร๊บหรือเดลิเวอรี่อยู่ตลอด ซึ่งมันก็เป็นอะไรที่เราต้องเสียเงินเยอะกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็นค่าส่งหรือค่า Vat ต่างๆ ดังนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาสอนทุกคนทำกุ้งเทมปุระกันนะคะ จะเป็นวิธีที่ง่ายๆ ทุกคนสามารถนำเอาไปทำกินเองได้ที่บ้านเลย ใช้เวลาไม่เยอะ แถมวัตถุดิบที่ต้องใช้ก็น้อยสุดๆ ฉะนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีการทำกันเลยค่ะ วิธีทำ กุ้งเทมปุระ กรอบฟู อร่อยกล่มกล่อมไม่แพ้ร้าน วัตถุดิบที่ใช้ทำกุ้งเทมปุระ กุ้งแช่บ๊วย 10 ตัว แต่ถ้าหาไม่ได้ใช้กุ้งสดก็ได้ค่ะ ถ้าใช้กุ้งสุดอย่าลืมแกะเปลือก ผ่าขี้และล้างทำความสะอาดนะคะ ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีทำแครอทผัดไข่

แครอทผัดไข่ เมนูผัดง่ายๆ อร่อยกรุบกรอบพร้อมประโยชน์จัดเต็มแครอทผัดไข่ เมนูผัดง่ายๆ อร่อยกรุบกรอบพร้อมประโยชน์จัดเต็ม

แครอท ผักสีส้มสวยแสนทานง่ายที่ทั้งอร่อยและกรุบกรอบ นอกจากนี้แครอทยังเป็นผักที่เต็มไปด้วยสิ่งที่ดีทางด้านคุณประโยชน์เยอะ ไม่ว่าจะเป็นช่วยในเรื่องการบำรุงสายตา ช่วยรักษาความดันโลหิตสูง ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ตลอดทั้งช่วยยับยั้งต่อต้านโรคมะเร็ง แครอทยังอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ช่วยในเรื่องการชะลอวัยและช่วยให้ร่างแข็งแรง ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำเมนูที่ทำจากแครอทง่ายๆอย่าง “แครอทผัดไข่” ให้กับทุกคน เพื่อที่ใครอยากหันมาทานผักและดูแลตัวเองจะได้ลองเอาเมนูสุขภาพนี้ไปทำกินกันนะคะ ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูวิธีทำและการเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสมสำหรับการทำแครอทผัดไข่กันได้เลยค่ะ ขั้นตอนการทำ แครอทผัดไข่ เมนูสุขภาพง่ายๆ อร่อยแถมได้ประโยชน์ วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำแครอทผัดไข่ แครอท 2 หัว ล้างและหั่น ไข่ไก่ 1 ฟอง กระเทียม 3 กลีบ สับพอหยาบ