กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์รวบรวมเรื่องราวอาหาร วิธีทำสูตรเด็ดเคล็ดลับ แนะนำร้านอาหาร อาหาร แจกวิธีการทำ เมนูเห็ดฟางผัดใบโหระพา เมนูแสนอร่อยทำตามได้ไม่ยาก

แจกวิธีการทำ เมนูเห็ดฟางผัดใบโหระพา เมนูแสนอร่อยทำตามได้ไม่ยาก

แจกวิธีการทำ เมนูเห็ดฟางผัดใบโหระพา เมนูแสนอร่อยทำตามได้ไม่ยาก post thumbnail image

            หากใครกำลังเข้าสู่ช่วงลดน้ำหนักแต่ยังไม่รู้ว่าจะทานเมนูอาหารอะไรกันดี ในวันนี้เราก็ได้รวบรวมสูตรอาหารและวิธีการทำ เมนูเห็ดฟางผัดใบโหระพา มาฝากทุกคนกัน บอกเลยว่าถ้าใครได้เมนูนี้เข้าไปแล้ว เพื่อนๆ จะได้รับสารอาหารที่ครบครันและอิ่มท้องได้ยาวนานหลายชั่วโมงเลย ถ้าใครอยากรู้กันแล้วว่าวิธีการทำเมนูเห็ดฟางผัดใบโหระพาจะอร่อยเด็ดจริงไหม งั้นเราเข้าครัวไปทำเมนูนี้กันเลยค่ะ

เมนูเพื่อสุขภาพ เมนูเห็ดฟางผัดใบโหระพา ใครได้ทานก็ต้องถูกใจ

วิธีทำเมนูเห็ดฟางผัดใบโหระพา

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำเมนูเห็ดฟางผัดใบโหระพา

  • เห็ดฟาง 350 กรัม
  • กระเทียม 8 กลีบ
  • พริกขี้หนู 5 เม็ด
  • ใบโหระพา ½ ถ้วยตวง
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสถั่วเหลือง ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง
  • พริกชี้ฟ้าแดง 3 เม็ด
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
สูตรเมนูเห็ดฟางผัดใบโหระพา

วิธีการทำเมนูเห็ดฟางผัดใบโหระพา

1.นำเห็ดฟางที่เราเตรียมไว้มาหั่นครึ่งให้เรียบร้อย จากนั้นนำพริกขี้หนูและกระเทียมไปโขลกให้พอแหลก แล้วตักใส่ถ้วยเตรียมไว้ทำขั้นตอนต่อไป

2.ต่อมาให้เราตั้งกระทะแล้วเปิดไฟกลาง แล้วให้ใส่น้ำมันพืชลงไปพร้อมกับใส่กระเทียมและพริกขี้หนูลงไปผัดในกระทะให้พอหอมกรุ่น

3.ใส่เห็ดฟางที่เราหั่นครึ่งไว้แล้วลงไปในกระทะ พร้อมกับปรุงรสชาติด้วยซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม และน้ำเปล่าเพียงเล็กน้อย แล้วให้ผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

4.นำพริกชี้ฟ้ามาหั่นแฉลบเป็นชิ้นบางๆ แล้วใส่ใบโหระพาตามลงไป แล้วผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ก็พร้อมเสิร์ฟเห็ดฟางผัดใบโหระพาลงจานได้เลย

เมนูเห็ดฟางผัดใบโหระพา

            และนี่ก็คือวิธีการทำ เมนูเห็ดฟางผัดใบโหระพาเมนูแสนอร่อยที่ใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น หากเพื่อนๆ คนไหนที่เบื่อการทานเมนูอาหารแบบเดิมๆ กันแล้ว ก็อย่าลืมนำเมนูนี้ไปลองทำตามกันดูนะคะ เพราะนอกจากเมนูนี้จะช่วยให้เพื่อนๆ อิ่มท้องแล้ว ที่สำคัญเห็ดฟางยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มากมายเลยค่ะ ทางเข้าใช้บริการเว็บไซต์เกมออนไลน์ ที่ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นหลากหลายรูปแบบกับเว็บไซต์ boss369 เป็นเว็บไซต์ ที่มี ความปลอดภัยสูง และสามารถ ให้ความคุ้มค่า กับผู้เล่น ได้อย่างแน่นอน boss369 นั้น มีทางเข้าใช้บริการ โดยให้ผู้เล่น ได้เลือก หลากหลายรูปแบบ ทั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการลดปัญหา หากเกิด การผิดพลาด ของระบบ เพื่อทำให้ ผู้เล่นทุกคน สามารถ เข้าใช้บริการได้ แบบไม่มีสะดุด และทุกที่ ทุกเวลา ตามที่ตนเอง ต้องการ

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเมนูอาหาร รวมสูตรอาหารและวิธีการทำ เมนูเพื่อสุขภาพที่เรานำมาแนะนำให้ได้ลองทำทานกันง่ายๆ ติดตามวิธีทำอาหารที่หลากหลายเมนูได้ที่นี้

Related Post

สูตรกุ้งผัดพริกเผา

สอนทำเมนูจานด่วนง่ายๆ กุ้งผัดพริกเผา เผ็ดเบาๆแต่อร่อยมากๆสอนทำเมนูจานด่วนง่ายๆ กุ้งผัดพริกเผา เผ็ดเบาๆแต่อร่อยมากๆ

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆสายกินทั้งหลาย สำหรับวันนี้อย่างที่เรารู้กันดีว่าประเทศไทยกำลังประสบกับปัญหาข้าวยากหมากแพงเนื่องด้วยวิกฤตโควิดและสถานการณ์โลกที่กำลังอยู่ในช่วงสงครามและความขัดแย้ง ทำให้อะไรต่างๆก็อยู่ในช่วงที่ยากลำบาก วันนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำเมนูอร่อยเพื่อให้ทุกคนได้อิ่มท้องและจะได้มีกำลังในการใช้ชีวิตต่อไป ซึ่งเมนูที่เราจะนำมาส่งกำลังใจให้กับทุกคนนั้นก็คือ กุ้งผัดพริกเผา เมนูจานด่วนง่ายๆที่เผ็ดหน่อยๆแต่อร่อยหนักๆ เป็นเมนูจานโปรดของคนไทยหลายคน เพราะอร่อยกล่อมกลมและรสชาติจัดจานถูกจริตคนไทย ซึ่งขั้นตอนวิธีทำกุ้งผัดพริกเผาจะเป็นง่ายขนาดไหนและมีวัตถุดิบอะไรกันบ้างเราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ขั้นตอนการทำ กุ้งผัดพริกเผา เมนูรสจัดจ้านแสนอร่อย ทำกินได้ทุกวัน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำกุ้งผัดพริกเผา กุ้งสด 3 ขีด ล้างสะอาดและเอาขี้ออกพร้อมแกะเปลือกให้เรียบร้อย หอมหัวใหญ่ 1 หัว หั่น กระเทียม 4-5 กลีบ สับพอหยาบ หรือทุบตามสะดวก พริกสดตามความเผ็ดที่ชอบ

วิธีทำพะโล้

วิธีทำพะโล้ ผงพะโล้ ง่าย ๆ เมนูเอาใจลูกน้อย วิธีทำพะโล้ ผงพะโล้ ง่าย ๆ เมนูเอาใจลูกน้อย

เมนูที่เหล่าคุณแม่ทั้งหลายต้องมีวิชาติดตัวไว้เลย คือ เมนูไข่พะโล้ นั้นเอง เป็นเมนูที่เด็กชอบทานมาก เนื่องจากรสชาติหวาน อร่อย กลมกล่อม ทานคู่กับข้าวสวยหอมมะลิเข้ากันสุด ๆ ซึ่งการทำไข่พะโล้อดีตอาจจะยากที่ต้องปรุงรสเอง ปัจจุบันมี วิธีทำพะโล้ ผงพะโล้ ออกมาแล้ว ซึ่งการใช้ผงพะโล้ง่ายดายที่สุด สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ราคาหลักสิบแต่ความอร่อยบอกมูลค่าไม่ได้เลยทีเดียว และในบทความนี้มีขั้นตอนการทำบอกแบบละเอียดเลย แจก วิธีทำพะโล้ ผงพะโล้ ง่ายและราคาถูกสุด ก่อนอื่น ต้องเตรียมวัตถุดิบให้ครบเครื่องก่อน เพราะความสนุกไม่น่าเบื่อของการทำอาหาร ส่วนหนึ่งมาจากเครื่องปรุงและวัตถุดิบครบ ไม่ต้องรนรานหา ซึ่งมีรายละเอียดต่อไปนี้ ต่อมาวิธีทำพะโล้

เมนูยำหนวดปลาหมึก

เมนู ยำหนวดปลาหมึก รสชาติเด็ดที่ต้องติดใจเมนู ยำหนวดปลาหมึก รสชาติเด็ดที่ต้องติดใจ

ยำหนวดปลาหมึก เมนูอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของรสชาติเป็นอย่างมากที่ไม่ว่าจะเป็นความเผ็ดหรือเปรี้ยวมากๆที่ทำให้น้ำลายเราไหลได้เลยทีเดียว บอกได้เลยว่าตั้งแต่เราเกิดมานั้นก็รู้จักกับความว่าเมนูยำได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมนูนี้ต่างคนก็ต่างรู้ว่ามีความเด็ดแค่ไหน อีกทั้งยังเป็นอาการที่สามารถทำได้ไม่ยาก และเหมาะกับการทานเล่นในช่วงเย็นมากจริงยิ่งถ้าหากได้ทานคู่กับเครื่องดื่มก็จะเสริมกันทำให้อร่อยมากขึ้นได้มากอย่างแน่นอน ขั้นตอนการทำเมนู ยำหนวดปลาหมึก แน่นอนว่าก่อนที่เราจะลงมือทำนั้นต้องเตรียมวัตถุดิบให้ได้ครบเสียก่อน ซึ่งส่วนผสมที่สำคัญก็หาไม่ยากอีกด้วยบอกได้เลยว่าทำง่ายมาก โดยวัตถุที่ต้องเตรียมก็คือ เครื่องยำต่างๆ เครื่องปรุงรสชาติ หนวดหมึกคือแหล่งโปรตีนหลักที่ขาดไม่ได้ หากเมื่อครบแล้วนั้นก็สามารถไปลงมือทำได้เลย ในขั้นตอนแรกนั้นให้ทำการนำหนวดหมึกลงไปต้มหรือลวกก็ได้ ขั้นต่อไปคือการเตรียมน้ำยำโดยการผสมเครื่องปรุงชนิดต่างๆลงไปแล้วคลุกให้เข้ากันทั่วๆ จากนั้นให้นำเนื้อมาใส่ตามด้วยผักชนิดต่าง เครื่องยำและคลุกให้เข้ากันอีกรอบเพียงเท่านี้เราก็จะได้เมนูอาหารที่มีความอร่อย ซึ่งสามารถปรุงได้ด้วยจากความชอบของแต่ละคนได้เองอีกด้วย ยำหนวดปลาหมึกกับเคล็ดลับแสนอร่อยที่ถูกใจ ในส่วนของเคล็ดลับที่จะบอกกันก็คือการเลือกใช้หมึกที่มีความสดและล้างด้วยน้ำเพื่อลดความคาวนั่นเอง และขั้นตอนการลอกนั้นให้ลวกแบบยังไม่ต้องสุกทั้งหมดเพราะว่าหมึกสามารถทานดิบได้นั้นเองแต่ทั้งนี้ต้องเป็นหมึกที่มีความสดมาจริงๆเท่านั้น บอกเลยว่าเพียงเท่านี้ก็ยั่วน้ำเลยเราได้มากเลยทีเดียว ยำหนวดปลาหมึก เป็นเมนูที่ทำง่ายๆสบายๆสามารถนำมาทำทานเล่นในช่วงเวลาว่างๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นอาหารที่ถูกใจทุกคนไม่ว่าจะเป็นเด็กน้อยหรือผู้ใหญ่ก็ตาม เมื่อด้ทานไปแล้วจะต้องติดใจขอทานใหม่อย่างแน่นอน หาากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบในการกิน