สอนทำ ซุปกิมจิ ฉบับทำกินเองที่บ้านง่ายๆ 

สอนทำ ซุปกิมจิ ฉบับทำกินเองที่บ้านง่ายๆ  post thumbnail image

ซุปกิมจิ หนึ่งในอาหารเกาหลียอดฮิตที่โด่งดังไปทั่วโลก ผลงานจากซีรี่ย์เกาหลีที่ทำเอาหลายคนต้องแห่ตามไปลองกัน น่าตาชวนน้ำลายไหลเห็นแล้วใครมันจะอดใจได้ ด้วยกิจที่เป็นวัตถุดิบประจำชาติของเกาหลีเอามาทำเป็นซุปซดน้ำร้อนๆ ได้ความเปรี้ยวบวกกับความเผ็ดจัดจ้าน ขอบอกได้คำเดียวเลยว่าอร่อยเด็ดดวงมากๆ ที่สำคัญเมนูนี้ยังเรายังสามารถปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มเติมวัตถุดิบต่างๆได้อีกด้วย จะใส่เป็นเต้าหู้อ่อน ใส่ไข่ไก่ จะเป็นหมูสามชั้น หรือ เนื้อ ไก่ อะไรได้ตามชอบเลย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ ดังนั้นถ้าใครไม่อยากพลาดเมนูอาหารเกาหลีสุดเด็ดอย่างซุปกิมจินี้ก็ต้องตามไปดูขั้นตอนการทำที่เราจะมาสอนกันเลยนะคะ

ซุปกิมจิ ทำง่ายกว่าคิด อร่อยจัดจ้าน เปรี้ยวนิดเค็มหน่อย ถูกใจมากๆ

วิธีทำซุปกิมจิ

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำซุปกิมจิ

  • กิมจิ หั่นพอดี
  • เนื้อสัตว์ตามชอบ ล้างสะอาดและหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
  • ผักตามชอบ เช่น เห็ดเข็มทอง ต้นหอม
  • ไข่ไก่ ใครไม่กินไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ
  • เต้าหู้ขาว หั่น
  • ขิง หั่นบาง
  • กระเทียม หั่นบาง
  • เครื่องปรุง โคชูจัง น้ำตาล ซีอิ๊วขาว
  • น้ำมันงา
สูตรซุปกิมจิ

วิธีทำซุปกิมจิ

เริ่มแรกของการทำเมนูซุปกิมจินั้นก็ให้เราตั้งหม้อใช้ไฟกลาง หรือใครจะใช้เป็นกระทะแทนก็ได้นะคะตามสะดวกเลย ใส่น้ำมันงาลงไปเล็กน้อยจากนั้นตามด้วยเนื้อสัตว์ที่ต้องการใส่ลงไป ผัดให้จนสุดก็ใส่ต้นหอมลงไป ผัดให้เข้ากันจากนั้นก็เติมน้ำเปล่าสะอาดพร้อมใส่กิมจิ กระเทียม ขิง เห็ดเข็มทองและผักอื่นๆตามชอบ ปรุงรสด้วยโคชูจัง ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลเล็กน้อย จากนั้นคนนิดหน่อยให้ส่วนผสมเข้ากัน

ซุปกิมจิ

ต้มไปเรื่อยจนทุกอย่างเดือดก็ใส่เต้าหู้ขาวที่เตรียมไว้ลงไป จากนั้นต้มให้จนทุกอย่างเดือดเข้ากันก็ใส่ไข่ไก่ตรงกลสงปิดท้าย ชิมรสชาติเมื่อได้ตามชอบก็ปิดแก๊สและจัดเสิร์ฟ เพียงเท่านี้ซุปกิมจิของเราก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ แนะนำค่ายเกมออนไลน์ เว็บพนันออนไลน์ ที่ใช้งบตั้งแต่ 10 บาทขึ้นไปก็สามารถเล่นได้ง่ายๆ สมัครสมาชิกกับ ufa99999 เว็บพนันออนไลน์ ที่น่าสนใจอย่าง ufa99999 การจะเล่น พนันออนไลน์ ผู้เล่นจะต้อง เตรียมสิ่งที่สำคัญ ก่อนที่จะเริ่มเล่น Uf99999 การพนันหลากหลายประเภท ได้แก่ เงินทุนสามารถใช้ได้ตั้งแต่หลักสิบขึ้นไปสำหรับเว็บนี้ มือถือ อินเทอร์เน็ต และเกมการพนัน ที่ตนเองสนใจ 

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์อาหารที่รวมเมนูอาหารพร้อมเทคนิคในการทำอาหาร กับสูตรเด็ดมาแนะนำวิธีทำอาหารให้คุณได้ติดตามวิธีทำอาหารแต่ละเมนูได้ทางออนไลน์

Related Post

เมนูข้าวมันไก่

ข้าวมันไก่ อาหารที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบข้าวมันไก่ อาหารที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบ

ข้าวมันไก่ นั้นเรียกได้ว่าเป็นอาหารจานเดียวที่สามารถทานได้อย่างไม่มีเบื่อเลย ทั้งนี้ยังเป็นอาหารที่เกือบทุกคนที่จะโปรดปรานมากๆ แม่ว่าบ้างร้านก็ก็ทำไม่อร่อยหรือมีข้อผิดพลาดอยู่บ่อยๆ เช่นการที่หุงข้าวไม่ดีหรือร้ายแรงถึงขั้นไก่ไม่สุก วันนี้จึงมาแนะนำการทำให้อาหารที่ท่านชื่นชอบนั้นได้ลองทำกันดู เพราะว่าเป็นอะไรที่ทำไม่ได้ยากแต่ก็ไม่ได้ง่ายเลยแต่รับรองได้เลยว่าสามารถที่จะทำกันได้เลยแน่นอน ทั้งนี้จะมาแบ่งปันสูตรหรือเคล็ดลับให้มีความอร่อยมากขึ้นรับรองว่าท่านจะต้องหลงรักและชื่นชอบมากกว่าเดิมแน่นอน วัตถุดิบและขั้นตอนการทำ ข้าวมันไก่ ให้อร่อย ในก่อนอื่นควรที่จะเตรียมวัตถุดิบต่างๆให้พร้อมเสียก่อน อย่างแรกเลยคือ น้ำต้มไก่ คือการทำเหมือนน้ำซุปทั่วไป อย่างที่สองคือการทำข้าวจะมีส่วนผสมคือ น้ำมันพืช กระเทียม เกลือ ขิง ข้าว น้ำซุป น้ำตาล อย่างที่สามานั้นคือการทำน้ำจิ้ม ให้เตรียมเต้าเจี้ยว มะนาว ขิง ซีอิ๊ว น้ำส้มพริกดอง หากท่านได้เตรียมวัตถุดิบครบแล้วนั้นก็ไปเริ่มทำได้เลย

เมนต้มยำขาหมู

ต้มยำขาหมู เมนูอาหารยอดฮิตสุดอร่อยที่ต้องบอกต่อต้มยำขาหมู เมนูอาหารยอดฮิตสุดอร่อยที่ต้องบอกต่อ

ต้มยำขาหมู เป็นถือเป็นเมนูที่มันนั้นมีรสชาติของความแซ่บ มีความลงตัว หอมเครื่องสมุนไพรต่างๆ ที่ใส่หม้อต้มให้ได้กินกับขาหมู โดยมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ท่านใดที่มีความชื่นชอบในการทำอาหาร หรือเป็นมือใหม่ในการพึ่งลงมือทำ สามารถดูขั้นตอนการทำไปพร้อมๆกันได้เลย ที่รับรองได้เลยว่าง่าย อร่อย พร้อมกับมีเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่อให้ทราบกันด้วย จากเมนูที่กล่าวมานี้เราจะเห็นได้มากตามร้านอาหารทั่วไป ที่ต้องมีการสั่งกินกันอยู่เรื่อยๆ ได้ซดน้ำร้อนๆ มีความเผ็ด เปรี้ยว เค็ม ครบรสชาติ กินกับข้าวสวยร้อนๆจะกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นวัตถุดิบที่มคุณภาพทั้งนั้น ช่วยบำรุงร่างกาย มีสารอาหารที่ครบถ้วน หาซื้อวัตถุดิบได้ไม่ยาก มีราคาไม่แพง ท่านใดที่รักในการทำอาหาร และสนใจอยากเข้าครัว มาลุยไปด้วยกัน ต้มยำขาหมู กับขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก

สูตรปีกไก่อบโค้ก

เมนูเด็ดดวง ปีกไก่อบโค้ก ทำง่าย อร่อย เนื้อนุ่มละลายในปากเมนูเด็ดดวง ปีกไก่อบโค้ก ทำง่าย อร่อย เนื้อนุ่มละลายในปาก

เข้าครัวทำเมนูง่ายๆแต่อร่อยมากๆกินกันค่ะ “ปีกไก่อบโค้ก” เมนูนำเสนอสุดเด็ดแสนอร่อย อาหารจานโปรดของใครหลายๆคนที่เรียกได้ว่าใครได้กินก็ต้องติดใย เมนูที่ทำง่ายไม่ซับซ้อน อร่อยกลมกล่อมถูกปากมากๆ เนื้อไก่นุ่มละลายในปาก ชุ่มช่ำไปด้วยความอร่อย แค่นึกถึงก็ทำเอาน้ำลายไหลกันแล้ว อีกหนึ่งเมนูที่ถือเป็นอาหารขวัญใจเด็กๆ เพราะรสชาติมีความหวานเบาๆผสมกับความเข้นข้นกลมกล่อม ฟินมากๆ ทำกินได้ทั้งครอบครัวและที่สำคัญกินได้ทุกวันไม่มีเบื่อเลย วัตถุดิบหลักๆก็ใช้แค่ปีกไก่และโค้ก ทำง่ายและน่าทานขนาดนี้ก็ไปดูเลยดีกว่าว่าปีกไก่อบโค้กเมนูนี้จะมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง วิธีทำ ปีกไก่อบโค้ก เมนูง่ายๆแต่อร่อยได้ทั้งบ้าน  ส่วนผสมและวัตถุดิบที่ต้องใช้สำหรับการทำเมนูปีกไก่อบโค้กก็มีด้วยกันดังนี้ คือ ปีกไก่ โค้ก น้ำมันพืชและเครื่องปรุง ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลและพริกไทยป่น สำหรับการเตรียมปีกไก่นั้นก็ให้นำไปล้างให้สะอาดพร้อมใช้มีดบ่าเบาๆเพื่อให้ตอนหมักซอสจะได้ซึมเข้าเนื้อดี มาต่อกันที่วิธีการทำปีกไก่อบโค้กกันเลยนะคะ คือ ขั้นตอนแรกก็ให้เรานำซีอิ๊วขาว