หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคาร

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคาร post thumbnail image

ใครว่าอาหารสไตล์ยุโรปนั้นทำยาก ขอบอกเลยว่าไม่จริง! เพราะในความจริงแล้วอาหารยุโรปนั้นมีวิธีการทำที่แสนง่ายดาย แถมไม่ต้องใส่เครื่องปรุงให้มากมายเหมือนกับอาหารไทย ที่สำคัญคืออาหารยุโรปนั้นมีรสชาติที่ดีต่อใจมากๆ และแน่นอนว่าในวันนี้เราจึงได้นำเมนูอาหารสไตล์ยุโรปดีๆ อย่างเช่น หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว มาให้ทุกคนได้ลองไปทำตามกัน ถ้าหากใครพร้อมแล้วไปดูวิธีการทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว กันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว อาหารยุโรปรสเด็ด

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

วัตถุดิบสำหรับทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

 1. เนยสด 5 ช้อนชา
 2. ไทม์สด 2 ก้าน
 3. หอยแมลงภู่ 10 ตัว 
 4. หอมหัวใหญ่ 1 ลูก
 5. กระเทียม 5 กลีบ 
 6. น้ำเลมอน ½  ช้อนโต๊ะ 
 7. พาร์สลีย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ 
 8. ใบกระวาน 1 ใบ 
 9. ไวน์ขาว 3 ช้อนโต๊ะ 
 10. เกลือ 1 ช้อนชา 
 11. ซอสอัลเฟรโด้ 1 ซอง
 12. พริกไทย 1 ช้อนชา 

วิธีการทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

เมนูหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

1.ในขั้นตอนแรกของการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว ให้นำกระเทียมนั้นมาปลอกเปลือกและทำการสับให้เป็นชิ้นที่แบบว่าละเอียดแล้วก็ทำการพักไว้ในถ้วย

2.จากนั้นหั่นหัวหอมใหญ่ให้เป็นลูกเต๋าขนาดเล็กแล้วนำไปพักไว้ในถ้วย

3.ต่อมาให้ตั้งกระทะด้วยไฟกลางแล้วใส่เนยจืดตามลงไปในกระทะ

4.เมื่อเนยเริ่มละลายแล้วให้ใส่กระเทียม หอมใหญ่ ใบไทม์สด และกระวานที่เราได้เตรียมไว้เมื่อครู่ตามลงไป

5.นำหอยแมลงภู่นั้นไปทำการล้างน้ำให้มีความสะอาดเรียบร้อย แล้วขัดเอาพวกของสิ่งสกปรกที่อยู่ภายในหอยแมลงภู่ออก จากนั้นซับให้แห้งแล้วใส่ลงไปในกระทะ

วิธีทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

6.ใส่ไวน์ขาวตามลงไป แล้วรอให้หอยแมลงภู่สุกได้ที่

7.เมื่อหอยแมลงภู่สุกกำลังดีแล้วให้ใส่ซอสอัลเฟรโด้ที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในกระทะ แล้วตามด้วยการใส่น้ำเลมอน ½ ช้อนโต๊ะลงไป

8.จากนั้นก็ทำการปรุงรสกันไปด้วยในส่วนของตัวพริกไทย เกลือ และพาร์สลีย์แล้วผัดทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วตักใส่จานได้เลย

9.ก่อนจะยกเสิร์ฟให้เอาใบไทม์สดและกระวานออกก่อน เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว ได้เลย

               และนี่คือวิธีการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว สูตรเด็ดที่มีรสชาติอร่อยนัวร์ไม่แพ้ร้านภัตตาคารเชียวล่ะ เห็นไหมว่าวิธีการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว นั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย เพียงแค่เพื่อนๆ เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมก็สามารถรังสรรค์เมนูสไตล์ยุโรปด้วยตัวเองได้แบบง่ายๆ กันแล้ว และยังมีในส่วนของ ทางเข้า ufabet88888 ที่คุณเองก็สามารถที่จะเข้าร่วมกันได้ตลอดเวลา

สำหรับช่องทางของเว็บไซต์ที่เป็นแหล่ง กินได้อร่อยด้วย คุณเองก็สามารถที่จะศึกษาอาหาร เมนูต่าง ๆในแต่ละวันได้

Related Post

เมนูพะแนงเนื้อ

พะแนงเนื้อ อาหารถ้วยโปรดสุดอร่อยพะแนงเนื้อ อาหารถ้วยโปรดสุดอร่อย

พะแนงเนื้อ เมนูอาหารที่ไม่ว่าใครที่ได้ลองแล้วนั้นจะรู้สึกว่าหากมีโอกาสก็จะต้องทานอีกแน่นอน เพราะว่ารสชาติที่ได้รับประทานไปนั้นก็จะรู้สึกถึงการเผ็ดร้อนเหมาะมากสำหรับที่ถือว่าชื่นชอบในเรื่องของความเผ็ด แต่ว่าก็อาจจะไม่เป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่ไม่ทานเนื้อ ถึงอย่างไรเมนูนี้ก็เป็นที่นิยมซึ่งมีความอร่อยและรสชาติที่ดีอยู่ภายในตัวอยู่แล้ว บอกได้เลยว่าหากท่านใดที่ไม่เคยทานก็ลองไปหาทานดูเพราะว่าจะได้เปิดประสบการณ์ทานของอร่อยและคุณจะพบเจอกับสิ่งที่อร่อยมากด้วยนั่นเอง ขั้นตอนการทำเมนู พะแนงเนื้อ ขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยากอะไรแต่ว่าต้องรู้และเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน สิ่งแรกที่ต้องเตรียมเลยคือ เนื้อวัวหั่นชิ้น พริกแกงพะแนง หางกะทิ เครื่องปรุงรสต่างๆ ใบโหระพาและส่วนของใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าสดให้เป็นแนวเฉียงต่อไปเป็นเรื่องของการประกอบอาหารขั้นตอนแรกทำการตั้งกระทะเทน้ำมันลงไปและตามด้วยพริกแกง ลดไฟให้อ่อนๆค่อยๆเคี้ยวให้ตัวของพริกแกงนั้นเริ่มมีความหอมเมื่อเริ่มสุกก็ให้ทำการใส่เนื้อวัวลงไปผัดรวมกับพริกแกง จากนั้นก็เทกะทิลงไปทีละน้อยๆ ผัดไปเรื่อยๆ จากนั้นก็เริ่มปรุงรสชาติด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ ตามด้วยใส่พริก ใบมะกรูดซอยและใบโหระพา เพียงเท่านี้ก็เป็นอันที่ถือว่ามันนั้นเสร็จเรียบร้อย พร้อมทานได้เลย บอกแล้วว่าเป็นอะไรที่ทำได้ง่ายๆและใครก็สามารถทำได้อย่างแน่นอน พะแนงเนื้อกับเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่อ หากต้องการให้ความอร่อยคงอยู่ไปนานๆก็ต้องมีเคล็ดลับ ซึ่งสูตรก็จะเป็นการเน้นความใส่ใจของคุณภาพวัตถุดิบที่เนื้อวัวจะต้องดูที่สีเนื้อแน่น สูตรการทำพริกแกงเองก็จะดีกว่าการใช้เป็นสำเร็จรูป เทคนิคการใส่ใบมะกรูดนั้นแนะนำให้นำแกนของใบออกเสียก่อนจะดีที่สุด

สูตรกล้วยบวชชี

ชวนทำ กล้วยบวชชี ขนมหวานไทยน่าทาน ทำง่ายๆ ใช้วัตถุดิบไม่เยอะชวนทำ กล้วยบวชชี ขนมหวานไทยน่าทาน ทำง่ายๆ ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ

กล้วยบวชชี หนึ่งในขนมหวานโบราณแบบพื้นบ้านที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน เป็นเมนูของหวานที่ทำง่ายและใช้วัตถุดิบน้อย คนส่วนใหญ่จึงนิยมทำทานกันเมื่ออยากกินขนมไทย นอกจากนี้ก็ยังนิยมนำทำขายอีกด้วย เนื่องจากใช้ต้นทุนน้อยและที่สำคัญวัตถุดิบอย่างกล้วยนั้นหาง่ายแถมมีให้ใช้ตลอดทั้งปี ทำง่ายและวัตถุดิบพร้อมขนาดนี้ไม่ทำไม่ได้แล้วนะคะ ดังนั้นเราไปดูกันเลยค่ะว่าขั้นตอนการทำกล้วยบวชชีแสนอร่อยนั้นจะง่ายแสนง่ายขนาดไหน วิธีทำ กล้วยบวชชี เมนูขนมหวานโบราณแสนอร่อยที่ใครๆก็ทำได้ โดยวิธีการทำกล้วยบวชชีของเรานั้นก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยนะคะ ทำง่ายมากๆหลักๆเราจะแบ่งการทำเป็นสองอย่างคือการทำในส่วนของน้ำกะทิและการทำในส่วนของตัวกล้วยแค่นี้เลย ดังนั้นถ้าทุกคนเข้าใจตรงกันแล้วเราก็ไปเริ่มทำกล้วยบวชชีกันเลยค่ะ วัตถุดิบและส่วนผสม กล้วยน้ำว้าแบบห่าม 1 หวี เพื่อไม่ให้กล้วยเละ หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง น้ำตาล 180 กรัม เกลือป่น ใบเตยมัดปม 2 อัน น้ำเปล่า

เมนหมูมะนาว

หมูมะนาว อาหารยอดนิยมรสชาติเด็ดหมูมะนาว อาหารยอดนิยมรสชาติเด็ด

หมูมะนาว เป็นเมนูที่ใคร ๆ นั้นทำกินกันเองง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบที่ไม่เยอะแต่อย่างใด มีรสชาติที่ถือว่าอร่อยได้อย่างลงตัว มีความเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ดครบรสที่ใครนั้นได้กินก็ต่างต้องมีติดใจกันบ้างทั้งนั้น โดยวัตถุดิบหลักของเมนูนี้จะพ้นหมูไปได้อย่างไร โดยเป็นเนื้อสัตว์ที่มีการนำมาประกอบอาหารมากที่สุดแล้ว มีราคาไม่แพง นำมาสร้างสรรค์เป็นเมนูได้นับพันเมนู โดยมีคุณค่าของทางด้านอาหารที่ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน วิตามิน ไขมัน แมกนีเซียม ทองแดง สังกะสี และในด้านอื่นๆอีกมาก ที่ร่างกายต้องได้รับ แต่ว่าต้องในปริมาณที่พอดีด้วย สำหรับเมนูนี้ที่หลายท่านอาจจะคิดว่ายากเกินไป แต่เราขอบอกเลยว่ามันง่ายมาก แถมยังมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก รสชาติที่อร่อยแถมโดนใจ จนหลายท่านอาจจะนำสูตรเด็ดไปต่อยอดสร้างรายได้ในอนาคตได้เลย ที่เชื่อเลยว่าเป็นเมนูที่ถึงขั้นโปรดปราณกันของใครหลายๆคน ใครที่อยากลงมือที่จะทำแล้ว