กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์รวบรวมเรื่องราวอาหาร วิธีทำสูตรเด็ดเคล็ดลับ แนะนำร้านอาหาร อาหาร,อาหารคาว หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคาร

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคาร

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคาร post thumbnail image

ใครว่าอาหารสไตล์ยุโรปนั้นทำยาก ขอบอกเลยว่าไม่จริง! เพราะในความจริงแล้วอาหารยุโรปนั้นมีวิธีการทำที่แสนง่ายดาย แถมไม่ต้องใส่เครื่องปรุงให้มากมายเหมือนกับอาหารไทย ที่สำคัญคืออาหารยุโรปนั้นมีรสชาติที่ดีต่อใจมากๆ และแน่นอนว่าในวันนี้เราจึงได้นำเมนูอาหารสไตล์ยุโรปดีๆ อย่างเช่น หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว มาให้ทุกคนได้ลองไปทำตามกัน ถ้าหากใครพร้อมแล้วไปดูวิธีการทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว กันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว อาหารยุโรปรสเด็ด

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

วัตถุดิบสำหรับทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

 1. เนยสด 5 ช้อนชา
 2. ไทม์สด 2 ก้าน
 3. หอยแมลงภู่ 10 ตัว 
 4. หอมหัวใหญ่ 1 ลูก
 5. กระเทียม 5 กลีบ 
 6. น้ำเลมอน ½  ช้อนโต๊ะ 
 7. พาร์สลีย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ 
 8. ใบกระวาน 1 ใบ 
 9. ไวน์ขาว 3 ช้อนโต๊ะ 
 10. เกลือ 1 ช้อนชา 
 11. ซอสอัลเฟรโด้ 1 ซอง
 12. พริกไทย 1 ช้อนชา 

วิธีการทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

เมนูหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

1.ในขั้นตอนแรกของการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว ให้นำกระเทียมนั้นมาปลอกเปลือกและทำการสับให้เป็นชิ้นที่แบบว่าละเอียดแล้วก็ทำการพักไว้ในถ้วย

2.จากนั้นหั่นหัวหอมใหญ่ให้เป็นลูกเต๋าขนาดเล็กแล้วนำไปพักไว้ในถ้วย

3.ต่อมาให้ตั้งกระทะด้วยไฟกลางแล้วใส่เนยจืดตามลงไปในกระทะ

4.เมื่อเนยเริ่มละลายแล้วให้ใส่กระเทียม หอมใหญ่ ใบไทม์สด และกระวานที่เราได้เตรียมไว้เมื่อครู่ตามลงไป

5.นำหอยแมลงภู่นั้นไปทำการล้างน้ำให้มีความสะอาดเรียบร้อย แล้วขัดเอาพวกของสิ่งสกปรกที่อยู่ภายในหอยแมลงภู่ออก จากนั้นซับให้แห้งแล้วใส่ลงไปในกระทะ

วิธีทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

6.ใส่ไวน์ขาวตามลงไป แล้วรอให้หอยแมลงภู่สุกได้ที่

7.เมื่อหอยแมลงภู่สุกกำลังดีแล้วให้ใส่ซอสอัลเฟรโด้ที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในกระทะ แล้วตามด้วยการใส่น้ำเลมอน ½ ช้อนโต๊ะลงไป

8.จากนั้นก็ทำการปรุงรสกันไปด้วยในส่วนของตัวพริกไทย เกลือ และพาร์สลีย์แล้วผัดทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วตักใส่จานได้เลย

9.ก่อนจะยกเสิร์ฟให้เอาใบไทม์สดและกระวานออกก่อน เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว ได้เลย

               และนี่คือวิธีการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว สูตรเด็ดที่มีรสชาติอร่อยนัวร์ไม่แพ้ร้านภัตตาคารเชียวล่ะ เห็นไหมว่าวิธีการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว นั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย เพียงแค่เพื่อนๆ เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมก็สามารถรังสรรค์เมนูสไตล์ยุโรปด้วยตัวเองได้แบบง่ายๆ กันแล้ว และยังมีในส่วนของ ทางเข้า ufabet88888 ที่คุณเองก็สามารถที่จะเข้าร่วมกันได้ตลอดเวลา

สำหรับช่องทางของเว็บไซต์ที่เป็นแหล่ง กินได้อร่อยด้วย คุณเองก็สามารถที่จะศึกษาอาหาร เมนูต่าง ๆในแต่ละวันได้

Related Post

เมนูน้ำพริกอ่อง

น้ำพริกอ่อง เมนูอาหารเหนือล้านนายอดนิยม ดีต่อสุขภาพน้ำพริกอ่อง เมนูอาหารเหนือล้านนายอดนิยม ดีต่อสุขภาพ

น้ำพริกอ่อง เป็นเมนูอาหารล้านนา ที่มีความเด่น เป็นที่รู้จักกันทั่วไป โดยจะมีสีออกส้ม จากมะเขือเทศออกมา ทำกินเองได้ไม่ยาก แล้วยังดีต่อร่างกายด้วย ทำให้วันนี้เราจะมาแนะนำถึงวิธีการทำและเคล็ดลับความอร่อยให้พร้อม วิธีการทำเมนู น้ำพริกอ่อง ส่วนผสม หมูสับ มะเขือเทศ หอมแดง กะปิ พริกแห้ง กระเทียมสับ ตะไคร้ กะปิ เต้าเจี้ยว ผักชี ผัดสดต่าง ๆ ตามความชอบ เช่น แตงกวา ผักกาดหอม มะเขือเปราะ น้ำมันพืช

เมนูส้มตำไหลบัว

ส้มตำไหลบัว อาหารไทยยอดนิยมรสแซ่บส้มตำไหลบัว อาหารไทยยอดนิยมรสแซ่บ

ส้มตำไหลบัว เป็นเมนูแบบไทยๆที่มีรสชาติอร่อย มีความเคี้ยวไปแล้วกรุบกรอบอร่อย กินได้เพลินๆเลยทีเดียว โดยเป็นอาหารยอดนิยมที่เราจะเคยเห็นกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่ใดก็ตามที่ขายส้มตำ ต่างที่จะไม่พลาดเมนูนี้ ทำให้เรามาแนะนำถึงขั้นตอนกาทำที่ไม่ยุ่งยาก มีเคล็ดลับความอร่อยมาบอกต่อกันด้วย ที่ใครกินก็ต้องติดใจ วัตถุดิบทุกอย่างต้องสดใหม่ สะอาด อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย ไม่ว่าจะเป็นมะละกอดิบ ที่หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าช่วยในการกระตุ้นน้ำนมให้กับคุณแม่ทุกท่านที่ตั้งครรภ์ แก้อาการปวดท้องรอบเดือนให้ลดลงได้ ขจัดสารพิษในร่างกาย ลดความปวดและบวมต่างๆ ส่วนไหลบัวหลักๆเลยช่วยบำรุงหัวใจ แก้เหนื่อย เพลีย ลดความดันในร่างกายให้มีความสมดุล แก้อาการท้องผูก ขับปัสสาวะให้เป็นปกติ และอื่นๆที่มากประโยชน์ ขั้นตอนการทำเมนู ส้มตำไหลบัว ขั้นตอนการทำที่เรามีการเตรียมวัตถุดิบ มีไหลบัวหั่นเป็นชิ้นยาวพอดีคำ มะละกอสับ

เมนูซีซ่าร์สลัด

แจกสูตร ซีซ่าร์สลัด เมนูเอาใจสาวกคนรักผักแจกสูตร ซีซ่าร์สลัด เมนูเอาใจสาวกคนรักผัก

          ซีซ่าร์สลัด เป็นเมนูสลัดยอดนิยมไม่ว่าจะสำหรับสายรักสุขภาพหรือสายชอบทานผัก หลายคนก็การันตีเลยว่าน้ำสลัดซีซาร์เท่านั้นที่ครองใจ และไม่ว่าจะนำส่วนผสมอะไรไปทานควบคู่ก็เข้ากันไปหมดซะทุกอย่าง วันนี้เราเลยอยากมาแชร์วิธีการเตรียมวัตถุดิบต่างๆ รวมไปถึงการทำน้ำสลัดซีซาร์ยอดฮิตกันด้วยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นไม่รอช้า เราตามไปดูวิธีการทำเมนูซีซาร์สลัดกันเลยค่ะ  วัตถุดิบและวิธีการทำเมนู ซีซ่าร์สลัด แสนอร่อย   วัตถุดิบและวิธีทำซีซ่าร์สลัดนั้นแสนง่าย เริ่มต้นจากการเตรียม ผักสลัด 1 แพ็คตามแบบที่ชอบ เบคอนกรอบหั่น 6 ออนซ์ (6 ถึง 8 ชิ้น) หั่นเป็นชิ้น ปลาแองโชวี่สับละเอียด