ขนมเบื้อง ขนมไทยโบราณ รสชาติหวานกลมกล่อมกำลังดี วิธีทำแสนง่าย

ขนมเบื้อง ขนมไทยโบราณ รสชาติหวานกลมกล่อมกำลังดี วิธีทำแสนง่าย post thumbnail image

สำหรับขนมพื้นเมืองของคนไทยที่มีอายุมานานหลายร้อยปี หนึ่งในนั้นจะต้องมี ขนมเบื้อง อยู่ด้วยแน่นอน ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของขนมเบื้องที่มีรสสัมผัสหวานนุ่มละมุนลิ้น เสริมด้วยฝอยทองและหน้ากุ้งเค็มๆ ด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่ารสชาติดีต่อใจสุดๆ ในวันนี้เราจึงได้นำสูตรและวิธีการทำขนมเบื้องชาววังมาฝากทุกคนกัน หากใครอยากรู้วิธีการทำกันแล้ว รีบใส่ผ้ากันเปื้อนแล้วเข้าครัวมาทำ ขนมเบื้อง กันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีการทำ ขนมเบื้อง รสหวานนุ่มละมุนลิ้น

ขนมเบื้อง

วัตถุดิบสำหรับการทำ ขนมเบื้อง

ส่วนผสมสำหรับทำแป้งขนมเบื้อง

 1. แป้งถั่วเขียว 60 กรัม
 2. แป้งข้าวเจ้า 120 กรัม
 3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
 4. น้ำตาลปี๊บ 90 กรัม
 5. น้ำเย็นจัด 160 กรัม

ส่วนผสมสำหรับทำครีมขนมเบื้อง

 1. ไข่ขาว 1 ถ้วยตวง
 2. น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วยตวง
 3. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมสำหรับทำไส้ขนมเบื้อง

 1. ฝอยทอง
 2. กุ้ง
 3. มะพร้าวขูด

วิธีการทำขนมเบื้อง

วิธีทำขนมเบื้อง

1.ในขั้นตอนแรกให้นำแป้งข้าวเจ้าและแป้งถั่วไข่เทรวมกัน แล้วเติมน้ำเย็นตามลงไป จากนั้นคลุกเคล้าเนื้อแป้งให้เข้ากัน

2.นำไข่ไก่ที่เตรียมไว้เทใส่ลงไปและคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

3.นำน้ำตาลปี๊บที่ผ่านการตีด้วยตระกร้อจนเป็นเนื้อละเอียดแล้วใส่ตามลงไป

4.หลังจากนั้นพักแป้งทิ้งไว้ แล้วมาทำครีมบนขนมเบื้องกันต่อ โดยเริ่มแรกให้นำไข่ขาวและน้ำตาลไอซิ่งที่เตรียมไว้ตีด้วยตระกร้อไฟฟ้าจนเป็นเนื้อขึ้นฟู

5.ตามด้วยใส่น้ำมะนาวลงไปในครีม เพื่อให้ครีมตั้งยอดได้เร็วขึ้น

6.ในขั้นตอนต่อไปให้เปิดกระทะด้วยไฟอ่อน แล้วนำแป้งที่พักทิ้งไว้เทลงไปเป็นวงกลมเล็กๆ แล้วแผ่แป้งให้แผ่นบางที่สุด

7.เมื่อแป้งเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแล้วให้ตักครีมลงไปบนแป้งแล้วรอจนกว่าครีมจะพองตัวขึ้น

8.หลังจากนั้นให้ใส่ไส้มะพร้าว ฝอยทอง หรือกุ้งตามลงไป แล้วพับขนมเบื้องให้เป็นครึ่งแผ่น

9.เพียงเท่านี้ก็พร้อมทานขนมเบื้องร้อนๆ กันได้เลย

สูตรขนมเบื้อง

               จบกันไปแล้วกับวิธีการทำ ขนมเบื้อง สูตรต้นตำรับชาววังที่เราได้นำมาฝากทุกคนกันในวันนี้ ขอบอกเลยว่าขนมเบื้องถือเป็นขนมไทยที่มีรสชาติหวานอร่อย แถมวิธีการทำก็ไม่ยุ่งยากอีกด้วย หากใครชอบที่ทานขนมเบื้องเป็นประจำ ต้องอย่าลืมนำสูตรขนมเบื้องที่เรานำมาฝากกันนี้ไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าอร่อยนัวร์จริงๆ ค่ะ ไม่เพียงมีแต่ขนมที่นำมาฝาก แต่สำหรับ slot wallet ที่เราอยากให้ได้ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ

สำหรับเว็บไซต์ที่ทำการนำเสนอเมนูอาหาร กินได้อร่อยด้วย ที่ทุก ๆ วันของท่านจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

Related Post

เมนูผัดหน่อไม้ใส่ไข่

ผัดหน่อไม้ใส่ไข่ เมนูบ้านๆ ทำเองได้ง่ายๆ ใครชอบหน่อไม้ต้องลองผัดหน่อไม้ใส่ไข่ เมนูบ้านๆ ทำเองได้ง่ายๆ ใครชอบหน่อไม้ต้องลอง

ไม่ว่าจะฝากท้องไว้ที่ไหนดีเราขอแนะนำเมนูบ้านๆที่ทุกคนสามารถทำกินเองได้ง่ายๆอย่าง “ผัดหน่อไม้ใส่ไข่” กันเลย อีกหนึ่งเมนูจากหน่อไม้ที่ทำง่ายและอร่อย เมนูผัดที่นำหน่อไม้สดมาผัดกับไข่และปรุงรส ทำเองได้เลยง่าย ๆ กินง่ายแถมสูตรนี้อร่อย เรียกได้ว่าใครอยากหาเมนูผัดง่ายๆต้องผัดหน่อไม้ใส่ไข่เมนูนี้เลย ซึ่งนอกจากจะเป็นเมนูที่ทำไม่ยากแล้วหน่อไม้ก็ยังเป็นวัตถุดิบที่หาซื้อง่ายตามท้องตลาดทั่ว ทำให้เมื่อไหร่ที่เราอยากกินเมนูนี้ก็สามารถออกไปซื้อวัตถุดิบได้ตามตลาดใกล้บ้านมาทำอาหารกินได้เลย ฉะนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าเมนูหน่อไม้ผัดไข่ของเราจะมีขั้นตอนการทำอย่างไร  เมนู ผัดหน่อไม้ใส่ไข่ เมนูผัดง่ายๆ อิ่มอร่อยได้บ้าน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้สำหรับทำเมนูผัดหน่อไม้ใส่ไข่ หน่อไม้ 2 ขีด ล้างสะอาดและหั่นเป็นเส้นๆ ไข่ไก่ 1-2 ฟอง พริกสดตามชอบ ทุบ กระเทียม3-4 กลีบ สับ น้ำมันพืช

เมนูข้าวผัดกิมจิ

เข้าครัวไปด้วยกันทำเมนู ข้าวผัดกิมจิเข้าครัวไปด้วยกันทำเมนู ข้าวผัดกิมจิ

ข้าวผัดกิมจิ คือเมนูที่ได้ทำการดันแปลงมาอีกทีหนึ่งเพื่อที่จะสามารถทำให้คนไทยกินได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นเมนูที่ไม่ว่าใครๆเมื่อได้ยินแล้วนั้นจะต้องชื่นชอบและต้องการทานมากอย่างแน่นอน ซึ่งหากท่านใดที่ไม่รู้จักเมื่อได้ลองทานก็จะได้พบกับความอร่อยแบบเกาหลีได้เลยนั่นเอง และอาหารเมนูนี้ก็ยังสามารถทำได้ง่ายๆอีกด้วยเชื่อว่าใครๆก็ทำได้ ขั้นตอนการทำเมนู ข้าวผัดกิมจิ โดยการทำนั้นก็ต้องรู้ก่อนว่าส่วนผสมมีอะไรบ้างและควรเตรียมให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งอย่างแรกก็เตรียมข้าวสวย กิมจิ เบคอน เครื่องปรุง ไข่ไก่ หอมแดง กระเทียมและแครอท หากท่านได้เตรียมทุกอย่างพร้อมหมดแล้วนั้นก็เริ่มทำได้เลย อย่างแรกให้ตั้งกระทะจากนั้นก็เบคอนลงไปผัดให้หอมเมื่อมีน้ำมันออกมาก็ใส่กระเทียมตามลงไป จากนั้นก็ใส่หอมใหญ่ลงไปเพิ่มสิ่งที่มันนั้นจะหอมมากขึ้น ใส่แครอทลงไปตามด้วยกิมจิทำการผัดให้เข้ากะนทั้งหมด เสร็จแล้วก็ทำการปรุงรสเพื่อเพิ่มรสชาติ ขั้นตอนต่อไปก็ใส่ข้าวสวยนั้นลงไปและทำการผัดให้มันได้เริ่มเข้ากันทั้งหมด เพิ่มความน่าทานโดยการนำไข่ที่เตรียมไว้มาดาวแล้วทานคู่กัน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วนั่นเองบอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย ข้าวผัดกิมจิกับเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่อ ในเรื่องของเทคนิคที่ช่วยเพิ่มความอร่อยและความรู้สึกเหมือนแบบเกาหลีจริงๆนั้นก็คือ การหุงข้าวญี่ปุ่นที่จะมีความหนึบและนุ่มฟูเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีการใช้ซอสโคชูจังซึ่งเป็นตัวชูความเป็นเกาหลีได้มากกว่าเดิมนั้นเอง ข้าวผัดกิมจิเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยมากๆหากได้ทานแล้วจะรู้สึกว่าเหมือนกับตัวเองได้ไปทานที่เกาหลี และคนทำก็ทำได้ง่ายมากจริงๆ บอกเลยว่าช่างเป็นอะไรที่ดีมากเมื่อได้ทานคู่กับไข่ดาวถ้ายิ่งเป็นไข่ดาวไม่สุกยิ่งอร่อยมากขึ้นอย่างเท่าตัว

เมนูข้าวต้มกุ้ง

อาหารยามเช้าอันสดใส ในเมนู ข้าวต้มกุ้ง แสนอร่อยอาหารยามเช้าอันสดใส ในเมนู ข้าวต้มกุ้ง แสนอร่อย

ข้าวต้มกุ้ง เมนูอาหารง่ายๆในยามเช้าของหลายๆคน ที่มีความอร่อย เนื้อกุ้งที่แน่นและเน้นพอดีคำมาก ที่จะทำให้คุณเองนั้นได้เคี้ยวอาหารเพลิดเพลินอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยสามารถที่จะรับประทานได้ เคี้ยวข้าวได้ง่าย ลื่นคอ หอมน้ำซุป ได้เคี้ยวกุ้งตัวใหญ่ที่พอดีคำ ที่พร้อมโรยมาด้วยกระเทียมเจียวหอมๆและขึ้นฉ่ายอีกด้วยเมนูนี้จะทำให้คุณเจริญอาหารไปอีก วิธีการทำเมนู ข้าวต้มกุ้ง ง่ายกว่าที่คิด ขั้นตอนในการทำเมนูนี้ ต้องมีการเตรียมวัตถุดิบก่อน จะมีข้าวสวยที่หุงเอาไว้แล้ว กุ้งไซส์ใหญ่ หัวไชเท้า น้ำเปล่า เห็ดหอม เครื่องปรุงรสชาติ ( ซีอิ๊วขาว คนอร์ เกลือ ) พริกไทยขาวป่นละเอียด กระเทียมสับละเอียด ขึ้นฉ่าย