บานอฟฟี่ ขนมแสนหวานละมุนลิ้นกำลังดี

บานอฟฟี่ ขนมแสนหวานละมุนลิ้นกำลังดี post thumbnail image

            บานอฟฟี่ ขนมหวานยอดนิยมของใครหลายๆคนโดยเฉพาะผู้หญิงสายหวานอย่างเราๆที่ชอบกินของหวานเป็นพิเศษ ซึ่งถ้านึกถึงขนมหวานแล้วก็จะพลาดไม่ได้เลยค่ะ ขนมหวานที่หวานกำลังพอดี และลักษณะเด่น ๆที่ขาดไม่ได้เลยก็คงจะเป็นกล้วยหอมที่ทานพร้อมกับช็อกโกแลต คาราเมล และวิปปิ้งครีมช่างเข้ากันมาก แค่คิดก็อยากกินกันแล้วใช่มั้ยคะซึ่งวันนี้ผู้เขียนจะมาแจกสูตรการทำบานอฟฟี่นี้กันค่ะ

แจกสูตรการทำ บานอฟฟี่ แสนง่ายโดยไม่ใช้เตาอบ

วิธีทำบานอฟฟี่

            การทำบานอฟฟี่ในวันนี้บอกเลยว่าง่ายมากซึ่งเพื่อนๆก็สามารถทำตามกันได้อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งวิธีทำนั้นจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนใหญ่ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ

วัตถุดิบ

  • แครกเกอร์บดละเอียด 130 กรัม
  • เนยสดชนิดจืด 115 กรัม
  • ช็อกโกแลต 60 กรัม
  • วิปปิ้งครีม 560 กรัม
  • น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
  • นมข้นหวาน 125 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
บานอฟฟี่ ขนมหวาน

วิธีทำ

ส่วนที่ 1 การทำส่วนแครกเกอร์(ส่วนฐาน) อันดับแรก คือ นำแครกเกอร์ทั้งหมดไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำเนยสดชนิดจืด 65 กรัมไปละลายในไมโครเวฟพอให้เนยละลายก็พอค่ะ ข้อระวังคือห้ามเวฟให้เดือดเพราะจะทำให้เนยแยกชั้นและนำมาใช้ไม่ได้ค่ะ ขั้นตอนต่อไปคือนำเนยสดที่ละลายแล้วนำไปคลุกกับแครกเกอร์ที่ปั่นและคลุกกันให้ทั่ว จากนั้นจึงนำไปใส่ในถ้วยที่เตรียมไว้แล้วจึงนำไปแช่เย็นให้แข็งก็จะได้แครกเกอร์สำหรับทำฐานบานอฟฟี่กันแล้วค่ะ

ส่วนที่ 2 การทำซอสช็อกโกแลต อันดับแรก คือ นำช็อกโกแลตกับวิปปิ้งครีม 60 กรัมใส่รวมกันในถ้วยที่เตรียมไว้จากนั้นนำไปใส่ไมโครเวฟอุ่นประมาณ 20 วินาทีเพื่อให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อละลายแล้วนำมาคนให้เข้ากันเท่านี้ก็จะได้ซอสช็อกโกแลตสำหรับทำบานอฟฟี่แล้วค่ะ จากนั้นนำไปใส่บนฐานแครกเกอร์ที่เซ็ตตัวได้ที่แล้ว

บานอฟฟี่

ส่วนที่ 3 การทำคาราเมล อันดับแรก คือ นำนมข้นหวาน น้ำตาลทรายแดง เนยสดชนิดจืด 50 กรัมใส่รวมในหม้อเดียวกัน จากนั้นตั้งไฟอ่อนๆและคนให้เข้ากันจนกว่าจะละลายเป็นเนื้อเดียวกันก็จะได้คาราเมลสำหรับบานอฟฟี่กันแล้วค่ะ จากนั้นนำกล้วยใส่ไว้บนช็อกโกแลตตามด้วยราดคาราเมลลงไปแล้วนำไปแช่ในตู้เย็นให้เซตตัวสักพักหนึ่ง

ส่วนที่ 4 การทำวิปปิ้งครีม อันดับแรก คือ นำวิปปิ้งครีม 500 กรัม(ที่เย็นจัด) และน้ำตาลไอซิ่ง มารวมกันแล้วใช้เครื่องตีๆจนกว่าจะได้เนื้อที่นุ่มฟู จากนั้นนำวิปปิ้งครีมที่ได้ไปใส่บนคาราเมลเท่านี้เราก็จะได้ บานอฟฟี่แสนหวานอร่อยกันแล้วค่ะ แนะนำเกมออนไลน์ สำหรับนักเดิมพัน ทั้งใหม่และเก่าที่ชอบการเดิมพัน สมัครสมาชิกได้ง่ายๆกับ ufa345 เป็นเว็บไซต์ เดิมพันออนไลน์ ที่มีเครือ พนันระดับโลก ภายในเว็บUFA365 มีเกมเดิมพัน ที่หลายรูปแบบมากกว่า 300 เกม ซึ่งผู้เล่น สามารถที่จะเลือกเล่นได้เลย ตามความถนัด ของตนเอง และในการเล่นเกมเดิมพันออนไลน์นี้ จะให้ผลประโยชน์ ต่อผู้เล่น มากกว่าการเล่นที่บ่อน หรือคาสิโนจริง

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารทั้งอาหารหวาน อาหารคาว และอาหารอีกหลากหลายประเภท ที่เราได้นำมาแนะนำวิธีทำในแต่ละเมนู มาให้ได้ติดตามทางออนไลน์

Related Post

สูตรขนมปังกรอบคาราเมล

ขนมปังกรอบคาราเมล หวานๆกรอบๆกินอร่อย แถมทำไม่ยากอย่างที่คิดขนมปังกรอบคาราเมล หวานๆกรอบๆกินอร่อย แถมทำไม่ยากอย่างที่คิด

สายขนมของหวานต้องห้ามพลาด เพราะวันนี้เรามีเมนูขนมสุดเด็ดที่อยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันกับเมนู “ขนมปังกรอบคาราเมล” เมนูจากขนมปังแสนอร่อยที่ทั้งกรอบ หอม หวานและทานเพลิน เป็นเมนูของหวานง่ายๆของโปรดของใครหลายๆคนที่นอกจากจะทำง่ายแล้วเมนูนี้ยังสามารถทำแล้วไว้กินได้ยาวๆ ทานคู่กับนมร้อนๆ กาแฟร้อนหรือโอวัลร้อนเข้ากันมากๆ หรือจะทานเป็นขนมของกินเล่นยามทำกิจกรรมต่างๆก็เข้าท่าสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นเดอะเบสท์เมนูของหวานจากขนมปังที่ควรยกขึ้นหิ้งเลย ดังนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีทำเมนูขนมปังกรอบคาราเมลกันได้เลยค่ะ ขนมปังกรอบคาราเมล พร้อมวิธีทำง่ายๆ อร่อยกรอบทานเพลิน หอมหวานต้องลอง สำหรับวัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูขนมปังกรอบคาราเมลนั้นก็จะประกอบไปด้วยขนมปังแผ่น เนยจืด น้ำตาลทราย(แบบไม่ฟอก) นมจืด น้ำผึ้งและน้ำเปล่าสะอาด ซึ่งวัตถุดิบก็จะมีเท่านี้กันเลยนะคะ ไม่เยอะและหาซื้อง่ายๆ ใครชอบเมนูนี้สามารถทำทานได้ทุกเมื่อเลย ต่อไปในส่วนของการเตรียมวัตถุดิบนั้นก็ให้นำขนมปังไปหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆแบบลูกตั๋วให้เท่ากัน เมื่อเตรียมทุกอย่างเสร็จเราก็ไปลงมือทำขนมปังกรอบคาราเมลกันเลย ขั้นตอนการทำขนมปังกรอบคาราเมลนั้น เริ่มแรกก็ให้ตั้งกระทะใช้ไฟในระดับอ่อน ๆ พร้อมนำขนมปังที่ได้มีการหั่นนั้น

ขนมไข่นกกระทา

แบ่งปันวิธีทำไข่นกกระทาง่ายๆ หวาน กรอบ อร่อย ทานเพลินมากๆ แบ่งปันวิธีทำไข่นกกระทาง่ายๆ หวาน กรอบ อร่อย ทานเพลินมากๆ 

ไข่นกกระทา ขนมไทยโบราณขวัญใจเด็กๆ ที่ไปตลาดเมื่อไหร่ก็ต้องซื้อกินให้ได้ ขนมรูปทรงกลมรสชาติหวานที่มีความกรอบนอกและเหนียวนุ่มใน ทานอร่อยเพลิดเพลินใจมากๆ อีกหนึ่งชอบในวัยเด็กที่โตมาแล้วก็ยังชอบทาน และเชื่อว่าหลายๆคนก็น่าจะต้องชอบกินไข่นกกระทาเช่นเดียวกัน ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากจะมาแบ่งปันสูตรวิธีทำให้กับทุกคนๆกัน เป็นวิธีง่ายๆที่ทุกคนสามารถนำไปตามกันและที่สำคัญยังสามารถเอาไปทำขายสร้างร้ายได้ให้กับตัวเองได้อีกด้วย ฉะนั้นขั้นตอนการทำจะเป็นอย่างไรก็ไปดูกันได้เลย บ้านไหนมีเด็กๆต้องห้ามพลาด วิธีทำ ไข่นกกระทา กินเองง่ายๆ ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำไข่นกกระทา มันเทศ ครึ่งกิโล ล้างสะอาด  ไข่ไก่ 2 ฟอง แยกเอาแต่ไข่แดง แป้งมัน 1 ถ้วย ผงฟู 1 ช้อนชา หัวกะทิ

เมนูฮันนี่โทสต์ ขนมหวาน

เมนูฮันนี่โทสต์ กรอบนอกนุ่มใน หวานฟินกำลังดีเมนูฮันนี่โทสต์ กรอบนอกนุ่มใน หวานฟินกำลังดี

            สำหรับผู้ที่มีใจรักในขนมหวาน ต้องเคยลองทาน เมนูฮันนี่โทสต์ กันมาบ้างแล้วใช่ไหม? เพราะเมนูฮันนี่โทสต์เป็นเมนูที่มีวิธีการทำแสนง่ายดาย แถมยังใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น และด้วยความกรอบนอกนุ่มในของขนมปังหอมเนยสุดฟิน เสิร์ฟด้วยไอศกรีมสุดเย็นฉ่ำ ที่มาพร้อมความหวานเยิ้มจากน้ำผึ้ง และความนุ่มละมุนของวิปปิ้งครีม ขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งขนมหวานที่ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ในวันนี้เราจึงเตรียมวิธีการทำเมนูฮันนี่โทสต์มาฝากเพื่อน ๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีทำกันได้เลย วิธีทำ เมนูฮันนี่โทสต์ ของหวานทานยอดนิยม วัตถุดิบสำหรับทำเมนูฮันนี่โทสต์ ขนมปังปอนด์ 1 แถว เนยเค็ม 400 กรัม ไอศกรีม (เลือกได้ตามใจชอบ) วิปปิ้งครีม น้ำตาลไอซิ่ง