วิธีการทำขนมโมจิ มีหลากหลายไส้ให้เลือกทาน

วิธีการทำขนมโมจิ มีหลากหลายไส้ให้เลือกทาน post thumbnail image

          โมจิ คือขนมจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโมจิเป็นขนมที่มีเนื้อสัมผัสเนียน ทำให้ทานเข้าไปแล้วนุ่มละมุนลิ้น ที่สำคัญโมจิมีหลากหลายรสชาติให้เลือกทานได้ ไม่ว่าจะเป็นรสถั่วแดง ชาเขียว ทุเรียน ลาวา และอีกมากมาย เป็นขนมที่ยังคงเป็นที่นิยมกันอย่างยาวนาน ซึ่งวันนี้ทางเราอยากชวนมาทำโมจิไส้ถั่วแดงกันค่ะ เป็นรสชาติยอดฮิตสำหรับสาวกโมจิเลยก็ว่าได้ สามารถทำเองได้ในวันว่างๆ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีการทำเมนูโมจิ ขนมอร่อยจากประเทศญี่ปุ่นกันเลยค่ะ

แจกสูตรขนม โมจิ วัตถุดิบและวิธีทำแสนง่าย

โมจิ ขนมหวาน

          ขั้นตอนในการทำโมจินั้นเริ่มแรกเลยคือการจัดเตรียมวัตถุดิบค่ะ ซึ่งวัตถุดิบและส่วนผสมที่ต้องเตรียมสำหรับเมนูขนมโมจินั่นก็คือ แป้งมัน แป้งข้าวเหนียว เกลือ นมสด น้ำตาลทราย ถั่วแดงต้มสุก น้ำมันรำข้าว น้ำ และน้ำตาลไอซิ่ง

วิธีทำโมจิ

สำหรับวิธีการทำโมจิให้เริ่มจากการนำถั่วแดงไปต้มจนสุกในหม้อน้ำร้อนประมาณ 2-3 ชั่วโมง หรือต้มจนกว่าสุก จากนั้นให้นำถั่วแดงที่ต้มไว้ ผสมกับน้ำตาลทรายแดง น้ำมันรำข้าว เกลือ ใส่ลงในเครื่องปั่นแล้วนำไปทำการปั่นให้เข้ากันจนทุกอย่างนั้นมีการละเอียด จากนั้นนำถั่วแดงที่ทำไว้ลงไปกวนในกระทะแล้วทำขึ้นมาพักไว้ เสร็จแล้วให้ทำการตัดถั่วแดงแล้วทำการปั้นให้เป็นวงกลมขนาดพอดีสำหรับใส่เป็นไส้โมจิ ต่อมาทำการตั้งไฟแล้วใส่แป้งข้าวเหนียวไปคั่วในกระทะ 10 นาที เสร็จแล้วให้ใส่น้ำตาลไอซิ่ง นมสด และเกลือลงไปในกระทะอีกใบ ผสมให้เข้ากันและใส่แป้งข้าวเหนียวตามลงไป คนให้ทุกอย่างเข้ากันจนทุกอย่างผสมกันอย่างดีแล้วนำขึ้นมาพักไว้ จากนั้นก็ทำการหั่นแป้งแล้วนำมาปั้นกับไส้ถั่วแดงค่ะ

โมจิ

เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมโมจิไส้ถั่วแดงแล้วค่ะ สำหรับใครที่อยากลองทำก็อย่าลืมนำสูตรจากทางเราไปทำกันดูนะคะ ทำไม่ยากและคุ้มค่าความอร่อยแน่นอนค่ะ

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์อาหารที่รวมเมนูอาหารทั้งอาหารหวาน อาหารคาว ที่เราได้คัดสรรหามาแนะนำเมนูอาหารพร้อมวิธีทำมาให้ได้ติดตามและลองทำตามได้อย่างไม่ยาก

Related Post

ขนมบานอฟฟี่

บานอฟฟี่ ขนมแสนหวานละมุนลิ้นกำลังดีบานอฟฟี่ ขนมแสนหวานละมุนลิ้นกำลังดี

            บานอฟฟี่ ขนมหวานยอดนิยมของใครหลายๆคนโดยเฉพาะผู้หญิงสายหวานอย่างเราๆที่ชอบกินของหวานเป็นพิเศษ ซึ่งถ้านึกถึงขนมหวานแล้วก็จะพลาดไม่ได้เลยค่ะ ขนมหวานที่หวานกำลังพอดี และลักษณะเด่น ๆที่ขาดไม่ได้เลยก็คงจะเป็นกล้วยหอมที่ทานพร้อมกับช็อกโกแลต คาราเมล และวิปปิ้งครีมช่างเข้ากันมาก แค่คิดก็อยากกินกันแล้วใช่มั้ยคะซึ่งวันนี้ผู้เขียนจะมาแจกสูตรการทำบานอฟฟี่นี้กันค่ะ แจกสูตรการทำ บานอฟฟี่ แสนง่ายโดยไม่ใช้เตาอบ             การทำบานอฟฟี่ในวันนี้บอกเลยว่าง่ายมากซึ่งเพื่อนๆก็สามารถทำตามกันได้อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งวิธีทำนั้นจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนใหญ่ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ วัตถุดิบ แครกเกอร์บดละเอียด 130 กรัม เนยสดชนิดจืด 115 กรัม ช็อกโกแลต 60 กรัม วิปปิ้งครีม

เมนู กะลอจี๊

ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้

            เมื่อเข้าสู่เทศกาลถือศีลกินผัก แน่นอนว่าขนมหวานต่างๆ ที่เราเคยทานกันนั้น ส่วนใหญ่ก็ล้วนทำมาจากไข่ไก่ซะมากกว่า แน่นอนว่าในวันนี้เราก็เลยนำ กะลอจี๊ ซึ่งเป็นขนมหวานจากสัญชาติจีนที่มีเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม ทานแล้วฟินได้แบบไม่มีเบื่อมาฝากทุกคนกัน หากใครอยากลองทำขนมกะลอจี๊กันแล้ว เราตามไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ ขนมเจแสนอร่อย กะลอจี๊ แป้งเหนียวหนึบ รสชาติโดนใจ ส่วนผสมในการทำกะลอจี๊ แป้งข้าวเหนียว 180 กรัม แป้งมัน 15 กรัม น้ำมันรำข้าว 1 ขวด น้ำร้อน 100 มิลลิลิตร น้ำตาลทรายขาว 80

วิธีทำไข่หวาน แบบง่ายๆ

วิธีทำไข่หวาน กะทิกล่อง แบบง่าย ๆ ทำทานเองได้วิธีทำไข่หวาน กะทิกล่อง แบบง่าย ๆ ทำทานเองได้

เมนูไข่หวานเป็นขนมหวานที่มานานมากแล้ว ซึ่งไข่เป็นของคาวที่หลายคนก็ไม่น่าเชื่อว่าจะนำมาทำขนมหวานได้ แต่พอทำออกมาแล้วติดใจในรสชาติกันเลย และอีกไม่กี่วันก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ สำหรับคนที่ต้องการทำขนมหวานต้อนรับญาติ ๆ แนะนำเมนูนี้เลย เพราะ วิธีทำไข่หวาน กะทิกล่อง ง่าย ราคาประหยัด ทำทีหนึ่งทานได้หลายสิบคน และมีรายละเอียดการทำต่อไปนี้ แจกสูตร วิธีทำไข่หวาน กะทิแบบกล่อง ง่าย ถูกปากชัวร์ ก่อนอื่น ทุกคนจะต้องเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบในการทำ ซึ่งเมนูขนมหวานนี้ มีรายการวัตถุดิบไม่เยอะ และหาง่ายไปห้างสรรพสินค้าหาได้ครบเลย ซึ่งมีรายละเอียดต่อไปนี้ วิธีทำไข่หวานกะทิกล่อง ต่อมาให้ทุกคนนำของที่ต้องล้างไปล้างก่อน และตั้งหม้อเปิดแก๊ส แล้วค่อยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ วิธีทำไข่หวานกะทิกล่อง