เมนูฮันนี่โทสต์ กรอบนอกนุ่มใน หวานฟินกำลังดี

เมนูฮันนี่โทสต์ กรอบนอกนุ่มใน หวานฟินกำลังดี post thumbnail image

            สำหรับผู้ที่มีใจรักในขนมหวาน ต้องเคยลองทาน เมนูฮันนี่โทสต์ กันมาบ้างแล้วใช่ไหม? เพราะเมนูฮันนี่โทสต์เป็นเมนูที่มีวิธีการทำแสนง่ายดาย แถมยังใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น และด้วยความกรอบนอกนุ่มในของขนมปังหอมเนยสุดฟิน เสิร์ฟด้วยไอศกรีมสุดเย็นฉ่ำ ที่มาพร้อมความหวานเยิ้มจากน้ำผึ้ง และความนุ่มละมุนของวิปปิ้งครีม ขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งขนมหวานที่ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ในวันนี้เราจึงเตรียมวิธีการทำเมนูฮันนี่โทสต์มาฝากเพื่อน ๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีทำกันได้เลย

วิธีทำ เมนูฮันนี่โทสต์ ของหวานทานยอดนิยม

เมนูฮันนี่โทสต์

วัตถุดิบสำหรับทำเมนูฮันนี่โทสต์

  1. ขนมปังปอนด์ 1 แถว
  2. เนยเค็ม 400 กรัม
  3. ไอศกรีม (เลือกได้ตามใจชอบ)
  4. วิปปิ้งครีม
  5. น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนชา
  6. น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
  7. ผลไม้สำหรับตกแต่งหน้า (เลือกได้ตามใจชอบ)
วิธีทำเมนูฮันนี่โทสต์

วิธีทำเมนูฮันนี่โทสต์

1.ในขั้นตอนแรกให้นำขนมปังปอนด์ที่เตรียมไว้ หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 2 นิ้ว

2.เมื่อหั่นเสร็จแล้วให้นำขนมปังมาหั่นเป็นตาราง 6 ช่อง โดยขนมปังต้องไม่ขาดออกจากกัน

3.นำเนยที่เตรียมไว้มาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ จากนั้นนำเนยสอดเข้าไปในช่องของขนมที่เราหั่นไว้ให้ครบทุกช่อง

4.นำขนมปังเข้าไปอบในเตาอบ 5 นาที และอบด้วยอุณภูมิ 170 องศา หรือจนกว่าขนมปังจะกรอบได้ที่

5.นำขนมปังที่อบจนสุกแล้วมาใส่จาน จากนั้นโรยหน้าขนมปังด้วยน้ำตาลไอซิ่ง และผลไม้ต่าง ๆ ที่เราหั่นไว้เป็นชิ้นพอดีคำ

6.นำไอศกรีมมาวางไว้ตรงกลางขนมปัง หรือไว้ข้าง ๆ ขนมปังก็ได้เช่นกัน

7.บีบวิปปิ้งครีมบนขนมปัง แล้วราดหน้าขนมปังด้วยน้ำผึ้ง เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะได้ฮันนี่โทสต์ พร้อมรับประทานแล้ว

สูตรทำเมนูฮันนี่โทสต์

            เห็นไหมว่าการทำขนมปังฮันนี่โทสต์นั้นใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง ก็สามารถรังสรรค์เมนูออกมาได้น่าประรับทานเชียวล่ะ แต่หากใครไม่มีเตาอบก็สามารถใช้หม้อทอดไร้น้ำมันแทนได้นะ ขอบอกเลยว่าหากใครได้ทานฮันนี่โทสต์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ต้องติดใจจนทำซ้ำแน่นอน

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์อาหารที่รวมเอาเมนูอาหารมาพร้อมแจกสูตร และเทคนิคที่มาพร้อมวิธีทำอาหารที่เรานำมาแจกสูตรให้ได้ลองทำอาหารทานกันแบบง่ายๆทางออนไลน์

Related Post

เมนูบัวลอยน้ำขิง

หอมอร่อย บัวลอยน้ำขิง เมนูขนมหวานเพื่อสุขภาพ หอมอร่อย บัวลอยน้ำขิง เมนูขนมหวานเพื่อสุขภาพ 

บัวลอยน้ำขิง เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ที่จะมีความหอมของขิงออกมา มีความเผ็ดร้อน ชื่นใจ หวานน้ำตาลที่ลงตัว ได้เคี้ยวแป้งบัวลอยเหนียมนุ่มเต็มคำ พร้อมกับไส้งาดำที่แสนอร่อย ยิ่งในช่วงนี้อากาศเย็นกันด้วย ต้องไม่พลาดแล้ว วิธีการทำเมนู บัวลอยน้ำขิง ส่วนผสม แป้วข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว ถั่วเขียว งาดำ ขิงแก่ เกลือ น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลปี๊บ น้ำเปล่า ขั้นตอนการทำ ให้เริ่มจากการที่เตรียมทำในส่วนของน้ำขิงก่อน หั่นขิงให้เป็นชิ้น หรือมีการทุบ นำหม้อมาใส่น้ำลงไป แล้วนำขิงใส่ลงไปต้มให้เดือด จนมีกลิ่นที่หอมของขิงออกมา ต่อมาให้เติมน้ำตาลปี๊บ

วิธีทำไข่หวาน แบบง่ายๆ

วิธีทำไข่หวาน กะทิกล่อง แบบง่าย ๆ ทำทานเองได้วิธีทำไข่หวาน กะทิกล่อง แบบง่าย ๆ ทำทานเองได้

เมนูไข่หวานเป็นขนมหวานที่มานานมากแล้ว ซึ่งไข่เป็นของคาวที่หลายคนก็ไม่น่าเชื่อว่าจะนำมาทำขนมหวานได้ แต่พอทำออกมาแล้วติดใจในรสชาติกันเลย และอีกไม่กี่วันก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ สำหรับคนที่ต้องการทำขนมหวานต้อนรับญาติ ๆ แนะนำเมนูนี้เลย เพราะ วิธีทำไข่หวาน กะทิกล่อง ง่าย ราคาประหยัด ทำทีหนึ่งทานได้หลายสิบคน และมีรายละเอียดการทำต่อไปนี้ แจกสูตร วิธีทำไข่หวาน กะทิแบบกล่อง ง่าย ถูกปากชัวร์ ก่อนอื่น ทุกคนจะต้องเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบในการทำ ซึ่งเมนูขนมหวานนี้ มีรายการวัตถุดิบไม่เยอะ และหาง่ายไปห้างสรรพสินค้าหาได้ครบเลย ซึ่งมีรายละเอียดต่อไปนี้ วิธีทำไข่หวานกะทิกล่อง ต่อมาให้ทุกคนนำของที่ต้องล้างไปล้างก่อน และตั้งหม้อเปิดแก๊ส แล้วค่อยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ วิธีทำไข่หวานกะทิกล่อง

เมนูขนมหวาน ทีรามิสุ

ทีรามิสุ ขนมหวานสไตล์อิตาลีที่ใครได้ทานก็ต้องหลงรักทีรามิสุ ขนมหวานสไตล์อิตาลีที่ใครได้ทานก็ต้องหลงรัก

                ทีรามิสุ ซึ่งได้มีการให้ความหมายว่า”Pick me up” ที่จะทำให้เพื่อนๆรู้สึกกระปรี้กระเปร่าเหมือนกับชื่อนั้นเป็นขนมหวานสไตล์อิตาลีที่เป็นที่นิยมไปทั่วโลกใครๆก็ต้องรู้จักโดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบกาแฟจะต้องหลงรักเลยค่ะเพราะจุดเด่นอยู่ที่เลดี้ฟิงเกอร์ที่เต็มไปด้วยกาแฟอัดแน่นอยู่ภายในตัวและเนื้อครีมที่นุ่มละมุนลิ้น เมื่อได้กินจะหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นกาแฟและโกโก้ แค่ฟังก็น่าอร่อยแล้วใช่มั้ยคะซึ่งวันนี้ผู้เขียนจะพาไปดูวิธีทำทีรามิสุแสนอร่อยนี้กันเลยค่ะ วิธีทำ ทีรามิสุ สูตรดั้งเดิมจากอิตาลี             ทีรามิสุที่ใครหลายๆคนอาจจะคิดว่าเป็นขนมหวานที่ทำยากเพราะด้วยหน้าตาที่ดูหรูหราสวยงามแต่จริงๆแล้วทำไม่ยากเลยค่ะ ไม่ต้องใช้เตาอบให้ยุ่งยาก เพื่อนๆก็สามารถทำตามกันได้และถ้าพร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำทีรามิสุกันเลยดีกว่าค่ะ ส่วนผสม ครีมมาสคาโปเน่ ไข่แดง 3 ฟอง 2. น้ำตาลทราย 50 กรัม 3. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา 4. เหล้ารัม