เมนูฮันนี่โทสต์ กรอบนอกนุ่มใน หวานฟินกำลังดี

เมนูฮันนี่โทสต์ กรอบนอกนุ่มใน หวานฟินกำลังดี post thumbnail image

            สำหรับผู้ที่มีใจรักในขนมหวาน ต้องเคยลองทาน เมนูฮันนี่โทสต์ กันมาบ้างแล้วใช่ไหม? เพราะเมนูฮันนี่โทสต์เป็นเมนูที่มีวิธีการทำแสนง่ายดาย แถมยังใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น และด้วยความกรอบนอกนุ่มในของขนมปังหอมเนยสุดฟิน เสิร์ฟด้วยไอศกรีมสุดเย็นฉ่ำ ที่มาพร้อมความหวานเยิ้มจากน้ำผึ้ง และความนุ่มละมุนของวิปปิ้งครีม ขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งขนมหวานที่ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ในวันนี้เราจึงเตรียมวิธีการทำเมนูฮันนี่โทสต์มาฝากเพื่อน ๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีทำกันได้เลย

วิธีทำ เมนูฮันนี่โทสต์ ของหวานทานยอดนิยม

เมนูฮันนี่โทสต์

วัตถุดิบสำหรับทำเมนูฮันนี่โทสต์

  1. ขนมปังปอนด์ 1 แถว
  2. เนยเค็ม 400 กรัม
  3. ไอศกรีม (เลือกได้ตามใจชอบ)
  4. วิปปิ้งครีม
  5. น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนชา
  6. น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
  7. ผลไม้สำหรับตกแต่งหน้า (เลือกได้ตามใจชอบ)
วิธีทำเมนูฮันนี่โทสต์

วิธีทำเมนูฮันนี่โทสต์

1.ในขั้นตอนแรกให้นำขนมปังปอนด์ที่เตรียมไว้ หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 2 นิ้ว

2.เมื่อหั่นเสร็จแล้วให้นำขนมปังมาหั่นเป็นตาราง 6 ช่อง โดยขนมปังต้องไม่ขาดออกจากกัน

3.นำเนยที่เตรียมไว้มาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ จากนั้นนำเนยสอดเข้าไปในช่องของขนมที่เราหั่นไว้ให้ครบทุกช่อง

4.นำขนมปังเข้าไปอบในเตาอบ 5 นาที และอบด้วยอุณภูมิ 170 องศา หรือจนกว่าขนมปังจะกรอบได้ที่

5.นำขนมปังที่อบจนสุกแล้วมาใส่จาน จากนั้นโรยหน้าขนมปังด้วยน้ำตาลไอซิ่ง และผลไม้ต่าง ๆ ที่เราหั่นไว้เป็นชิ้นพอดีคำ

6.นำไอศกรีมมาวางไว้ตรงกลางขนมปัง หรือไว้ข้าง ๆ ขนมปังก็ได้เช่นกัน

7.บีบวิปปิ้งครีมบนขนมปัง แล้วราดหน้าขนมปังด้วยน้ำผึ้ง เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะได้ฮันนี่โทสต์ พร้อมรับประทานแล้ว

สูตรทำเมนูฮันนี่โทสต์

            เห็นไหมว่าการทำขนมปังฮันนี่โทสต์นั้นใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง ก็สามารถรังสรรค์เมนูออกมาได้น่าประรับทานเชียวล่ะ แต่หากใครไม่มีเตาอบก็สามารถใช้หม้อทอดไร้น้ำมันแทนได้นะ ขอบอกเลยว่าหากใครได้ทานฮันนี่โทสต์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ต้องติดใจจนทำซ้ำแน่นอน

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์อาหารที่รวมเอาเมนูอาหารมาพร้อมแจกสูตร และเทคนิคที่มาพร้อมวิธีทำอาหารที่เรานำมาแจกสูตรให้ได้ลองทำอาหารทานกันแบบง่ายๆทางออนไลน์

Related Post

ขนมโมจิ

วิธีการทำขนมโมจิ มีหลากหลายไส้ให้เลือกทานวิธีการทำขนมโมจิ มีหลากหลายไส้ให้เลือกทาน

          โมจิ คือขนมจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโมจิเป็นขนมที่มีเนื้อสัมผัสเนียน ทำให้ทานเข้าไปแล้วนุ่มละมุนลิ้น ที่สำคัญโมจิมีหลากหลายรสชาติให้เลือกทานได้ ไม่ว่าจะเป็นรสถั่วแดง ชาเขียว ทุเรียน ลาวา และอีกมากมาย เป็นขนมที่ยังคงเป็นที่นิยมกันอย่างยาวนาน ซึ่งวันนี้ทางเราอยากชวนมาทำโมจิไส้ถั่วแดงกันค่ะ เป็นรสชาติยอดฮิตสำหรับสาวกโมจิเลยก็ว่าได้ สามารถทำเองได้ในวันว่างๆ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีการทำเมนูโมจิ ขนมอร่อยจากประเทศญี่ปุ่นกันเลยค่ะ แจกสูตรขนม โมจิ วัตถุดิบและวิธีทำแสนง่าย           ขั้นตอนในการทำโมจินั้นเริ่มแรกเลยคือการจัดเตรียมวัตถุดิบค่ะ

ขนมบานอฟฟี่

บานอฟฟี่ ขนมแสนหวานละมุนลิ้นกำลังดีบานอฟฟี่ ขนมแสนหวานละมุนลิ้นกำลังดี

            บานอฟฟี่ ขนมหวานยอดนิยมของใครหลายๆคนโดยเฉพาะผู้หญิงสายหวานอย่างเราๆที่ชอบกินของหวานเป็นพิเศษ ซึ่งถ้านึกถึงขนมหวานแล้วก็จะพลาดไม่ได้เลยค่ะ ขนมหวานที่หวานกำลังพอดี และลักษณะเด่น ๆที่ขาดไม่ได้เลยก็คงจะเป็นกล้วยหอมที่ทานพร้อมกับช็อกโกแลต คาราเมล และวิปปิ้งครีมช่างเข้ากันมาก แค่คิดก็อยากกินกันแล้วใช่มั้ยคะซึ่งวันนี้ผู้เขียนจะมาแจกสูตรการทำบานอฟฟี่นี้กันค่ะ แจกสูตรการทำ บานอฟฟี่ แสนง่ายโดยไม่ใช้เตาอบ             การทำบานอฟฟี่ในวันนี้บอกเลยว่าง่ายมากซึ่งเพื่อนๆก็สามารถทำตามกันได้อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งวิธีทำนั้นจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนใหญ่ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ วัตถุดิบ แครกเกอร์บดละเอียด 130 กรัม เนยสดชนิดจืด 115 กรัม ช็อกโกแลต 60 กรัม วิปปิ้งครีม

เมนูข้าวเหนียวมะม่วง

ส่องสูตรขนมไทยที่มาแรงตลอดกาลกับ ข้าวเหนียวมะม่วงส่องสูตรขนมไทยที่มาแรงตลอดกาลกับ ข้าวเหนียวมะม่วง

          ข้าวเหนียวมะม่วง เป็นเมนูขนมหวานที่อยู่คู่ใจคนไทยมาอย่างยาวนาน เมื่อนึกถึงประเทศไทยก็ต้องนึกถึงข้าวเหนียวมะม่วงเช่นเดียวกัน และเมื่อไม่นานมานี้กระแสเมนูข้าวเหนียวมะม่วงกำลังมาแรงมากทำให้ของขาดตลาดไปค่อนข้างเยอะพอสมควร ทางเราเลยคิดว่าคงมีเพื่อนๆหลายคนที่คิดถึงเมนูข้าวเหนียวมะม่วงและอยากทานกัน ซึ่งการทำเองก็ไม่ยุ่งยากและไม่ต้องรอของที่ร้านด้านนอก เพียงแค่มีวัตถุดิบก็สามารถทำเองได้แน่นอน เราไปดูสูตรการทำเมนูข้าวเหนียวมะม่วงกันเลยดีกว่าค่ะ รับรองฉ่ำนุ่มหวานละมุนในปากแน่นอน เมนู ข้าวเหนียวมะม่วง เมนูสุดฮิตติดใจคนไทยและต่างชาติ           ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบข้าวเหนียวมะม่วง เริ่มจาก มะม่วง ข้าวเหนียวพันธุ์เขี้ยวงู (เป็นพันธุ์ที่เหนียวอร่อยเหมาะแก่การทำ) หัวกะทิ ใบเตย น้ำตาลทราย