ไก่ผัดเม็ดมะม่วง อาหารรสเด็ดเผ็ดกำลังพอดี

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง อาหารรสเด็ดเผ็ดกำลังพอดี post thumbnail image

            หากใครกำลังมองหาเมนูอาหารพื้นบ้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ต้องยกให้เมนู ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ที่มีรสชาติครบรส แถมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ยังเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ทำให้อาหารดูพิเศษ และน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าใครได้ทานก็ต้องร้องว้าวกันแน่นอน งั้นตามมาดูวิธีการทำไก่ผัดเม็ดมะม่วงกันได้เลย 

มาทำ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ทานกันเถอะ

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง

วัตถุดิบสำหรับการทำไก่ผัดเม็ดมะม่วง

1.อกไก่ 200 กรัม    2.เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 1 ถ้วยตวง     3.พริกชี้ฟ้า 3 เม็ด        4.แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง             5.น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ       6.เกลือ 1 ช้อนชา        7.ต้นหอม 1 ต้น       8.พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10 เม็ด     9.กระเทียม 2 กีบ      10.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ     11.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ      12.พริกไทย 1 ช้อนชา     13.น้ำมันพืช 1 ขวด

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง

วิธีทำไก่ผัดเม็ดมะม่วง

1.นำอกไก่มาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ จากนั้นนำไปใส่ในถ้วย แล้วเทแป้งสาลีตามลงไป

2.ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยตามลงไป จากนั้นคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน

3.ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง จากนั้นใส่น้ำมันพืชลงไปให้ท่วมกระทะ

4.นำไก่ที่ผ่านการคลุกแป้งสาลีลงไปทอดในน้ำมันเดือด จากนั้นทอดไก่จนกว่าเนื้อไก่จะเป็นสีเหลืองทองน่ารับประทาน

5.นำไก่ทอดขึ้นมาพักไว้ แล้วเปิดแก๊สไฟอ่อน นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไปทอดจนมีสีเหลืองแล้วนำขึ้นได้เลย

6.นำพริกแห้งมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้นนำลงไปทอดด้วยไฟอ่อน เมื่อพริกมีกลิ่นหอมกรุ่นแล้วนำขึ้นมาพักไว้ได้เลย

7.มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของการทำไก่ผัดเม็ดมะม่วง คือการนำทุกอย่างลงไปผัดในกระทะ โดยเริ่มจากการนำกระเทียมลงไปผัดให้หอม แล้วตามด้วยไก่ทอดและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไป

8.ปรุงรสกันไปด้วยในส่วนของตัวซีอิ้วขาว น้ำมันหอย และน้ำมันงา จากนั้นผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

9.ตบท้ายด้วยการใส่ต้นหอม พริกชี้ฟ้า และพริกทอดตามลงไป

10.จากนั้นตักเสิร์ฟพร้อมรับประทานไก่ผัดเม็ดมะม่วงกันได้เลย

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง อาหาร

            และนี่คือเมนูไก่ผัดเม็ดมะม่วงที่เป็นเมนูง่าย ๆ สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน แถมยังสามารถทำทานได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย ขอบอกเลยว่าไก่ผัดเม็ดมะม่วงเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ใคร ๆ ก็ต่างชื่นชอบกัน สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมลองไปทำตามกันดูนะ

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารต่างๆ มาแนะนำเมนูอาหารและวิธีทำพร้อมเคล็ดลับในการทำเมนูอาหารต่างๆที่เราคัดสรรมาให้คุณได้ติดตามวิธีทำอาหารทางออนไลน์

Related Post

เมนูผัดกะเพราไก่

ผัดกะเพราไก่ เมนูอาหารยอดนิยมของไทยผัดกะเพราไก่ เมนูอาหารยอดนิยมของไทย

ผัดกะเพราไก่ เป็นในส่วนของทางด้านเมนูอาหารที่ถือว่ายอดฮิตมาก ที่เราเองสามารถที่จะลองทำกันเองได้เลยแบบง่ายๆ ที่มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก โดยที่จะเห็นได้ว่ามีเมนูขายอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อเราไม่รู้จะทานอะไร เราก็สั่งเมนูนี้กันนั่นเอง ที่หลายท่านอาจจะเรียกว่าเป็นเมนูสิ้นคิดก็เป็นได้ แต่จะบอกว่าเมนูนี้มีวิธีการทำที่ง่าย ไม่ว่าท่านจะทำอาหารเป็นหรือไม่ก็ตาม สามารถที่จะเข้าครัวลองทำกันได้เลย แล้วจะติดใจจนต้องกลับมาทำต่ออีกแน่นอน ที่มีทั้งประโยชน์ อุดมไปด้วยสารอาหารที่เต็มที่ ทำให้คุณพบความคุ้มค่าที่ได้จากเมนูนี้อยูไม่ใช่น้อยแน่นอน ถ้าหากว่าท่านใดสนใจอยากลองทำไปด้วยกัน อย่ารอช้ามาเริ่มเข้าครัวไปพร้อมกันได้เลย วัตถุดิบและวิธีการทำเมนู ผัดกะเพราไก่ วัตถุดิบที่เราจะต้องเตรียมมีดังต่อไปนี้ เนื้อไก่ จะหั่นเป็นชิ้นหรือสับก็ได้ กระเทียมสับ พริกสดเละพริกแห้งสับ น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำปลา ซีอิ๊ว น้ำมัน กะเพรา

เมนูส้มตำไหลบัว

ส้มตำไหลบัว อาหารไทยยอดนิยมรสแซ่บส้มตำไหลบัว อาหารไทยยอดนิยมรสแซ่บ

ส้มตำไหลบัว เป็นเมนูแบบไทยๆที่มีรสชาติอร่อย มีความเคี้ยวไปแล้วกรุบกรอบอร่อย กินได้เพลินๆเลยทีเดียว โดยเป็นอาหารยอดนิยมที่เราจะเคยเห็นกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่ใดก็ตามที่ขายส้มตำ ต่างที่จะไม่พลาดเมนูนี้ ทำให้เรามาแนะนำถึงขั้นตอนกาทำที่ไม่ยุ่งยาก มีเคล็ดลับความอร่อยมาบอกต่อกันด้วย ที่ใครกินก็ต้องติดใจ วัตถุดิบทุกอย่างต้องสดใหม่ สะอาด อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย ไม่ว่าจะเป็นมะละกอดิบ ที่หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าช่วยในการกระตุ้นน้ำนมให้กับคุณแม่ทุกท่านที่ตั้งครรภ์ แก้อาการปวดท้องรอบเดือนให้ลดลงได้ ขจัดสารพิษในร่างกาย ลดความปวดและบวมต่างๆ ส่วนไหลบัวหลักๆเลยช่วยบำรุงหัวใจ แก้เหนื่อย เพลีย ลดความดันในร่างกายให้มีความสมดุล แก้อาการท้องผูก ขับปัสสาวะให้เป็นปกติ และอื่นๆที่มากประโยชน์ ขั้นตอนการทำเมนู ส้มตำไหลบัว ขั้นตอนการทำที่เรามีการเตรียมวัตถุดิบ มีไหลบัวหั่นเป็นชิ้นยาวพอดีคำ มะละกอสับ

เมนูผัดพริกแกงกุ้ง

แจกวิธีทำ ผัดพริกแกงกุ้ง เมนูทานง่ายถูกใจคนไทยแจกวิธีทำ ผัดพริกแกงกุ้ง เมนูทานง่ายถูกใจคนไทย

          เมื่อไปร้านอาหารตามสั่ง เมนูข้าว ผัดพริกแกงกุ้ง ก็ถือเป็นเมนูที่ชาวไทยสั่งเยอะมากที่สุดอีกหนึ่งเมนู เพราะเป็นเมนูที่ทานได้ง่ายไม่น่าเบื่อ ความเผ็ดของพริกแกงกุ้งตัดกับถั่วฝักยาวและข้าวร้อนๆที่ให้ทั้งความแซ่บและความอร่อยในเวลาเดียวกันทำให้เป็นเมนูโปรดอีกหนึ่งสิ่งของเมนูของคนไทย และที่สำคัญผัดพริกแกงกุ้งนั้นเป็นเมนูที่ทำง่าย ไม่เสียเวลา ไม่ว่าจะตอนไหนก็หยิบวัตถุดิบที่มีมาทำเองได้ง่ายๆที่บ้านค่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจีงมาแชร์วิธีทำเมนูผัดพริกแกงกุ้งกัน ไปดูกันเลยค่ะว่าต้องเตรียมวัตถุดิบและขั้นตอนการทำอะไรบ้าง ทำเมนูประจำร้านอาหารตามสั่ง ผัดพริกแกงกุ้ง ง่ายๆที่บ้าน           ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบเมนูผัดพริกแกงกุ้ง เมนูประจำใจคนไทย เริ่มจากการเตรียม เนื้อกุ้ง ถั่วฝักยาว ข้าวสวย