ไก่ผัดเม็ดมะม่วง อาหารรสเด็ดเผ็ดกำลังพอดี

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง อาหารรสเด็ดเผ็ดกำลังพอดี post thumbnail image

            หากใครกำลังมองหาเมนูอาหารพื้นบ้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ต้องยกให้เมนู ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ที่มีรสชาติครบรส แถมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ยังเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ทำให้อาหารดูพิเศษ และน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าใครได้ทานก็ต้องร้องว้าวกันแน่นอน งั้นตามมาดูวิธีการทำไก่ผัดเม็ดมะม่วงกันได้เลย 

มาทำ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ทานกันเถอะ

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง

วัตถุดิบสำหรับการทำไก่ผัดเม็ดมะม่วง

1.อกไก่ 200 กรัม    2.เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 1 ถ้วยตวง     3.พริกชี้ฟ้า 3 เม็ด        4.แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง             5.น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ       6.เกลือ 1 ช้อนชา        7.ต้นหอม 1 ต้น       8.พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10 เม็ด     9.กระเทียม 2 กีบ      10.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ     11.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ      12.พริกไทย 1 ช้อนชา     13.น้ำมันพืช 1 ขวด

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง

วิธีทำไก่ผัดเม็ดมะม่วง

1.นำอกไก่มาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ จากนั้นนำไปใส่ในถ้วย แล้วเทแป้งสาลีตามลงไป

2.ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยตามลงไป จากนั้นคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน

3.ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง จากนั้นใส่น้ำมันพืชลงไปให้ท่วมกระทะ

4.นำไก่ที่ผ่านการคลุกแป้งสาลีลงไปทอดในน้ำมันเดือด จากนั้นทอดไก่จนกว่าเนื้อไก่จะเป็นสีเหลืองทองน่ารับประทาน

5.นำไก่ทอดขึ้นมาพักไว้ แล้วเปิดแก๊สไฟอ่อน นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไปทอดจนมีสีเหลืองแล้วนำขึ้นได้เลย

6.นำพริกแห้งมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้นนำลงไปทอดด้วยไฟอ่อน เมื่อพริกมีกลิ่นหอมกรุ่นแล้วนำขึ้นมาพักไว้ได้เลย

7.มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของการทำไก่ผัดเม็ดมะม่วง คือการนำทุกอย่างลงไปผัดในกระทะ โดยเริ่มจากการนำกระเทียมลงไปผัดให้หอม แล้วตามด้วยไก่ทอดและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไป

8.ปรุงรสกันไปด้วยในส่วนของตัวซีอิ้วขาว น้ำมันหอย และน้ำมันงา จากนั้นผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

9.ตบท้ายด้วยการใส่ต้นหอม พริกชี้ฟ้า และพริกทอดตามลงไป

10.จากนั้นตักเสิร์ฟพร้อมรับประทานไก่ผัดเม็ดมะม่วงกันได้เลย

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง อาหาร

            และนี่คือเมนูไก่ผัดเม็ดมะม่วงที่เป็นเมนูง่าย ๆ สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน แถมยังสามารถทำทานได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย ขอบอกเลยว่าไก่ผัดเม็ดมะม่วงเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ใคร ๆ ก็ต่างชื่นชอบกัน สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมลองไปทำตามกันดูนะ

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารต่างๆ มาแนะนำเมนูอาหารและวิธีทำพร้อมเคล็ดลับในการทำเมนูอาหารต่างๆที่เราคัดสรรมาให้คุณได้ติดตามวิธีทำอาหารทางออนไลน์

Related Post

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก

ชวนทำ ก๋วยเตี๋ยวสลัดกุ้ง กับซอสพริกหวานเอาใจชาวรักเส้นชวนทำ ก๋วยเตี๋ยวสลัดกุ้ง กับซอสพริกหวานเอาใจชาวรักเส้น

            กลับมาอีกครั้งกับมหกรรมเอาใจคนรักเส้นด้วยเมนูเส้น ๆแสนอร่อยกับ ก๋วยเตี๋ยวสลัดกุ้ง กับซอสพริกหวานเมนูเส้นทะเลที่ต้องห้ามพลาด เป็นเมนู ก๋วยเตี๋ยวที่ผสมผสานอาหารซีฟู้ดและซอสพริกหวานที่รวมรสชาติกันอย่างลงตัว หลาย ๆคนแค่ได้ยินชื่อก็แทบจะไม่เชื่อแล้วว่าส่วนผสมต่าง ๆนี้มันจะเข้ากันยังไงแล้วมันจะอร่อยมั้ย ซึ่งเราต้องขอบอกก่อนนะคะว่าอร่อยแน่นอนเพราะสูตรที่เราจพาไปทำนี้ก็ได้ผ่านกระบวนการคิดและทดลองมาอย่างถี่ถ้วนแล้ว เพราะฉะนั้นหายกังวลไปได้เลยนะคะ ดังนั้นเมื่อเราเข้าใจตรงกันแล้วเราก็ไปเริ่มที่ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวสลัดกุ้งกับซอสพริกหวานกันเลยค่ะ ก๋วยเตี๋ยวสลัดกุ้ง กับซอสพริกหวานเมนูชวนชิมที่สายเส้นต้องห้ามพลาด             มาต่อกันเลยในส่วนของขั้นตอนการทำ ก๋วยเตี๋ยวสลัดกุ้งกับซอสพริกหวานนะคะ โดยวิธีการทำนี้ก็จะคล้าย ๆกับการทำเมนูก๋วยเตี๋ยว ทั่ว ๆไปเลย แต่เพียงแค่ว่าเราจะต้องใส่ใจในส่วนของเครื่องปรุงและวัตถุดิบต่าง ๆนั่นเอง และที่สำคัญสำหรับการทำเมนูนี้อีกอย่างนึงคือเราต้องตั้งใจทำในส่วนของซอสพริกหวาน(ทำเอง)กันด้วยนะคะ เพราะมันเป็นทีเด็ดหลักของเมนูก๋วยเตี๋ยวสลัดกุ้งกับซอสพริกหวานเลยที่เราจะมองข้ามไม่ได้ พูดยืดยาวมาถึงตรงนี้แล้วดังนั้นเราไปเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะ วัตถุดับ -เส้นก๋วยเตี๋ยว 100

เมนูผัดบล็อคโคลี่ไก่

แนะนำเมนูง่ายๆ ผัดบล็อคโคลี่ไก่ แคลน้อย อร่อยแถมได้ประโยชน์แนะนำเมนูง่ายๆ ผัดบล็อคโคลี่ไก่ แคลน้อย อร่อยแถมได้ประโยชน์

ผัดบล็อคโคลี่ไก่ เมนูผัดผักแสนอร่อยอีกหนึ่งเมนูที่ให้พลังงานต่ำแต่ประโยชน์มาก ทานแล้วไม่อ้วน เป็นเมนูอยู่ท้องที่เหมาะสำหรับทานลดน้ำหนักมากๆ ทั้งช่วยเรื่องการขับถ่าย การบำรุงสายตา ช่วยให้ผิวพรรณดี บล็อคโคลี่ยังเป็นผักที่ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งต่างๆได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเมนูรักสุขภาพที่ควรค่าแก่การลิสต์ไว้กันเลย ซึ่งวันนี้เองเราก็เลยขอถือโอกาสมาแจกสูตรวิธีทำอาหาร “ผัดบล็อคโคลี่ไก่” เมนูนี้ให้กับทุกคนกัน เป็นสูตรง่ายๆที่ทุกคนสามารถทำตามได้แน่นอน ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปลงมือทำกันได้เลยค่ะ วิธีทำ ผัดบล็อคโคลี่ไก่ เมนูรักสุขภาพ ทำง่ายทำกินได้ทุกวัน วัตถุดิบที่ใช้ทำผัดบล็อคโคลี่ไก่  อกไก่ 100 กรัม หรือใครจะใช้เป็นเนื้อไก่ส่วนอื่นใดตามชอบก็ได้ ล้างและหั่น บล็อคโคลี่ 100 กรัม ล้างและหั่น จากนั้นนำไปลวกประมาณแช่ไว้

เมนูแกงเขียวหวานไก่ เคล็ดลับ

ยอดฮิต เมนูแกงเขียวหวานไก่ อาหารรสเด็ดคู่ครัวคนไทยยอดฮิต เมนูแกงเขียวหวานไก่ อาหารรสเด็ดคู่ครัวคนไทย

เมนูแกงเขียวหวานไก่ เมนูอาหารพื้นบ้าน เป็นอาหารที่จัดอยู่ในแกงกะทิ เชื่อได้ว่าหลายคนได้เคยรับประทานกันแล้ว และมีความชื่นชอบในเมนูนี้อยู่ไม่ใช่น้อย ที่ได้เห็นกันมาตั้งแต่เกิด ได้ทำเมนูนี้กันมาหลายสมัยตั้งแต่ก่อนรุ่นปู่ ย่า ในความอร่อยนี้จะต้องลองฝึกเข้าครัวลองทำกัน ได้เคี้ยวเนื้อไก่แน่นๆ ที่มาพร้อมกับมะเขือ ความหอมของโหระพา ความมันข้นของกะทิ เครื่องแกงเขียวหวาน และวัตถุดิบที่ได้ใส่ลงไป ทำให้มีความลงตัว วันนี้จะมาแนะนำถึงวิธีการทำ ที่มาพร้อมกับเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องไม่พลาด วิธีการทำ เมนูแกงเขียวหวานไก่ วัตถุดิบและส่วนผสมของเมนูนี้ที่ต้องเตรียม เนื้อไก่หั่นชิ้น (ส่วนอก) พริกแกงเขียวหวาน มะเขือเปราะหั่นเป็นชิ้นให้พอดีคำ กะทิสดหรือกะทิกล่อง ใบโหระพา พริกชี้ฟ้าหั่น ใบมะกรูด เลือดไก่หั่นชิ้น