มาทำ นมสดกล้วยหอมปั่น ด้วยตัวเองกันเถอะ

มาทำ นมสดกล้วยหอมปั่น ด้วยตัวเองกันเถอะ post thumbnail image

            กลับมาพบกันอีกครั้งกับเมนูของหวานที่ใครได้ชิมก็ต้องติดใจกันแน่นอน ซึ่งเมนูเครื่องดื่มที่เรานำมาฝากให้เพื่อน ๆ ในวันนี้คือ นมสดกล้วยหอมปั่น ซึ่งถือเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานละมุน และมีสารอาหารที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์จากกล้วยและนมสด หากใครชอบทานกล้วยต้องห้ามพลาดเมนูเครื่องดื่มที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ส่วนวิธีการทำนมสดกล้วยหอมปั่นจะเป็นอย่างไร ตามมาดูกันได้เลย

สูตรเด็ดในการทำ นมสดกล้วยหอมปั่น ให้หอมหวานน่ารับประทาน

วิธีทำนมสดกล้วยหอมปั่น

วัตถุดิบสำหรับการทำนมสดกล้วยหอมปั่น

  • กล้วยหอม 2 ลูก
  • นมสด 2 ถ้วยตวง
  • น้ำแข็งบดหรือทุบ 2 แก้ว
  • น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ
  • เครื่องปั่นน้ำผลไม้
นมสดกล้วยหอมปั่น

วิธีการทำนมสดกล้วยหอมปั่น

1.อย่างแรกที่เราต้องเตรียมเลยคือเครื่องปั่นน้ำผลไม้

2.นำกล้วยหอมสุกมาปลอกเปลือก จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ

3.นำกล้วยหอมใส่ลงไปในโถสำหรับปั่นผลไม้ แล้วเทน้ำเชื่อมและนมสดลงไป

4.ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วต่อด้วยการใส่น้ำแข็งบดหรือทุบลงไปในโถปั่น

5.ปั่นน้ำแข็งให้ละเอียด จากนั้นนำนมสดกล้วยหอมปั่นเทใส่แก้ว แล้วตกแต่งด้วยกล้วยหอมหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ประมาณ 3-5 ชิ้น

6.เพียงแค่นี้ก็พร้อมดื่มนมสดกล้วยหอมปั่นกันได้เลย

เมนูนมสดกล้วยหอมปั่น

            และนี่คือวิธีการทำนมสดกล้วยหอมปั่นแบบง่าย ๆ ด้วยตนเอง เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มลองมากจริง ๆ แถมคุณประโยชน์ของนมสดกล้วยหอมปั่นก็ไม่ธรรมดา เนื่องจากกล้วยหอมนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่สำคัญอย่าง Tryptophan ซึ่งเป็นกรดอะมิโนสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายและมีความสดชื่นมากยิ่งขึ้น แถมกล้วยหอมนมสดปั่นแก้วนี้ยังช่วยให้เพื่อน ๆ อิ่มท้องได้ยาวนานเลยล่ะ หากใครไม่อยากรับประทานอาหาร ก็ลองเปลี่ยนมาทานน้ำผลไม้ปั่นอย่างกล้วยหอมนมสดปั่นกันดูนะ สุดท้ายนี้เราคงต้องขอตัวลาไปก่อน และเพื่อน ๆ อย่าลืมนำกล้วยหอมนมสดปั่นไปทำตามกันดูนะ รับรองว่าใครได้ชิมก็ต้องติดใจแน่นอน

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์อาหารพร้อมแจกสูตรอาหารต่างๆสอนวิธีการทำอาหารทั้งเมนูอาหารควา เมนูอาหารหวานมาแนะนำวิธีทำทางออนไลน์

Related Post

เมนูมะม่วงปั่นนมสด

ร้อนๆแบบนี้ทำ มะม่วงปั่นนมสด กินกันค่ะ ร้อนๆแบบนี้ทำ มะม่วงปั่นนมสด กินกันค่ะ 

อากาศร้อนๆแบบนี้ก็ต้องหาอะไรดื่มสดชื่นๆกันทซึ่งเราขอแนะนำเป็นเมนูน้ำผลไม้ปั่นนมสดอย่าง “มะม่วงปั่นนมสด” กันเลยค่ะ เมนูปั่นแสนสดชื่น หวานๆเย็นๆ ทำกินได้ทุกวัน อร่อยละมุนนุ่มลิ้น ทานแล้วรู็สึกเฟรชแถมกระปรี้กระเปร่าสุดๆ ยิ่งร้อนๆแบบนี้ยิ่งต้องหาทำกินกันเลย ซึ่งมะม่วงปั่นนมสดนั้นก็เป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆ ใช้เวลาแป๊บเดียวก็ได้กิน เป็นเมนูที่ทำกินเองก็อร่อยทำขายก็ปัง ฉะนั้นน่าโดนขนาดนี้อย่ารอช้าใครอยากรู้แล้วว่าวิธีการทำเมนูนี้จะมีเป็นอย่างไรบ้างก็ตามไปดูพร้อมๆกันกับเราได้เลยค่ะ วิธีทำ มะม่วงปั่นนมสด เมนูผลไม้ปั่นนมสดแสนอร่อย กินสดชื่น หวานละมุนลิ้นต้องลอง วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำมะม่วงปั่นนมสดก็มีเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น คือ มะม่วงสุก นมข้นหวาน น้ำเชื่อม นมสดพาวเจอร์ไรส์และน้ำแข็งก้อนเล็ก เท่านี้กันเลย ส่วนอุปกรณ์ก็จะมีเพียงแค่เครื่องปั่นและแก้วสำหรับใส่มะม่วงปั่นนมสดนะคะ ซึ่งก่อนที่จะไปเริ่มทำนั้นวิธีการเตรียมวัตถุดิบต่างๆก็มีดังนี้ คือ มะม่วงให้เรานำไปปอกเปลือกให้เรียบร้อยและหั่นเป็นชิ้นพอดีเพื่อให้ปั่นง่าย ส่วยนมสดฯก็ให้ตวงกระมาณ

เมนูฮันนี่โทสต์ ขนมหวาน

เมนูฮันนี่โทสต์ กรอบนอกนุ่มใน หวานฟินกำลังดีเมนูฮันนี่โทสต์ กรอบนอกนุ่มใน หวานฟินกำลังดี

            สำหรับผู้ที่มีใจรักในขนมหวาน ต้องเคยลองทาน เมนูฮันนี่โทสต์ กันมาบ้างแล้วใช่ไหม? เพราะเมนูฮันนี่โทสต์เป็นเมนูที่มีวิธีการทำแสนง่ายดาย แถมยังใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น และด้วยความกรอบนอกนุ่มในของขนมปังหอมเนยสุดฟิน เสิร์ฟด้วยไอศกรีมสุดเย็นฉ่ำ ที่มาพร้อมความหวานเยิ้มจากน้ำผึ้ง และความนุ่มละมุนของวิปปิ้งครีม ขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งขนมหวานที่ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ในวันนี้เราจึงเตรียมวิธีการทำเมนูฮันนี่โทสต์มาฝากเพื่อน ๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีทำกันได้เลย วิธีทำ เมนูฮันนี่โทสต์ ของหวานทานยอดนิยม วัตถุดิบสำหรับทำเมนูฮันนี่โทสต์ ขนมปังปอนด์ 1 แถว เนยเค็ม 400 กรัม ไอศกรีม (เลือกได้ตามใจชอบ) วิปปิ้งครีม น้ำตาลไอซิ่ง

ขนมบานอฟฟี่

บานอฟฟี่ ขนมแสนหวานละมุนลิ้นกำลังดีบานอฟฟี่ ขนมแสนหวานละมุนลิ้นกำลังดี

            บานอฟฟี่ ขนมหวานยอดนิยมของใครหลายๆคนโดยเฉพาะผู้หญิงสายหวานอย่างเราๆที่ชอบกินของหวานเป็นพิเศษ ซึ่งถ้านึกถึงขนมหวานแล้วก็จะพลาดไม่ได้เลยค่ะ ขนมหวานที่หวานกำลังพอดี และลักษณะเด่น ๆที่ขาดไม่ได้เลยก็คงจะเป็นกล้วยหอมที่ทานพร้อมกับช็อกโกแลต คาราเมล และวิปปิ้งครีมช่างเข้ากันมาก แค่คิดก็อยากกินกันแล้วใช่มั้ยคะซึ่งวันนี้ผู้เขียนจะมาแจกสูตรการทำบานอฟฟี่นี้กันค่ะ แจกสูตรการทำ บานอฟฟี่ แสนง่ายโดยไม่ใช้เตาอบ             การทำบานอฟฟี่ในวันนี้บอกเลยว่าง่ายมากซึ่งเพื่อนๆก็สามารถทำตามกันได้อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งวิธีทำนั้นจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนใหญ่ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ วัตถุดิบ แครกเกอร์บดละเอียด 130 กรัม เนยสดชนิดจืด 115 กรัม ช็อกโกแลต 60 กรัม วิปปิ้งครีม