มาทำ นมสดกล้วยหอมปั่น ด้วยตัวเองกันเถอะ

มาทำ นมสดกล้วยหอมปั่น ด้วยตัวเองกันเถอะ post thumbnail image

            กลับมาพบกันอีกครั้งกับเมนูของหวานที่ใครได้ชิมก็ต้องติดใจกันแน่นอน ซึ่งเมนูเครื่องดื่มที่เรานำมาฝากให้เพื่อน ๆ ในวันนี้คือ นมสดกล้วยหอมปั่น ซึ่งถือเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานละมุน และมีสารอาหารที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์จากกล้วยและนมสด หากใครชอบทานกล้วยต้องห้ามพลาดเมนูเครื่องดื่มที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ส่วนวิธีการทำนมสดกล้วยหอมปั่นจะเป็นอย่างไร ตามมาดูกันได้เลย

สูตรเด็ดในการทำ นมสดกล้วยหอมปั่น ให้หอมหวานน่ารับประทาน

วิธีทำนมสดกล้วยหอมปั่น

วัตถุดิบสำหรับการทำนมสดกล้วยหอมปั่น

  • กล้วยหอม 2 ลูก
  • นมสด 2 ถ้วยตวง
  • น้ำแข็งบดหรือทุบ 2 แก้ว
  • น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ
  • เครื่องปั่นน้ำผลไม้
นมสดกล้วยหอมปั่น

วิธีการทำนมสดกล้วยหอมปั่น

1.อย่างแรกที่เราต้องเตรียมเลยคือเครื่องปั่นน้ำผลไม้

2.นำกล้วยหอมสุกมาปลอกเปลือก จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ

3.นำกล้วยหอมใส่ลงไปในโถสำหรับปั่นผลไม้ แล้วเทน้ำเชื่อมและนมสดลงไป

4.ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วต่อด้วยการใส่น้ำแข็งบดหรือทุบลงไปในโถปั่น

5.ปั่นน้ำแข็งให้ละเอียด จากนั้นนำนมสดกล้วยหอมปั่นเทใส่แก้ว แล้วตกแต่งด้วยกล้วยหอมหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ประมาณ 3-5 ชิ้น

6.เพียงแค่นี้ก็พร้อมดื่มนมสดกล้วยหอมปั่นกันได้เลย

เมนูนมสดกล้วยหอมปั่น

            และนี่คือวิธีการทำนมสดกล้วยหอมปั่นแบบง่าย ๆ ด้วยตนเอง เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มลองมากจริง ๆ แถมคุณประโยชน์ของนมสดกล้วยหอมปั่นก็ไม่ธรรมดา เนื่องจากกล้วยหอมนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่สำคัญอย่าง Tryptophan ซึ่งเป็นกรดอะมิโนสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายและมีความสดชื่นมากยิ่งขึ้น แถมกล้วยหอมนมสดปั่นแก้วนี้ยังช่วยให้เพื่อน ๆ อิ่มท้องได้ยาวนานเลยล่ะ หากใครไม่อยากรับประทานอาหาร ก็ลองเปลี่ยนมาทานน้ำผลไม้ปั่นอย่างกล้วยหอมนมสดปั่นกันดูนะ สุดท้ายนี้เราคงต้องขอตัวลาไปก่อน และเพื่อน ๆ อย่าลืมนำกล้วยหอมนมสดปั่นไปทำตามกันดูนะ รับรองว่าใครได้ชิมก็ต้องติดใจแน่นอน

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์อาหารพร้อมแจกสูตรอาหารต่างๆสอนวิธีการทำอาหารทั้งเมนูอาหารควา เมนูอาหารหวานมาแนะนำวิธีทำทางออนไลน์

Related Post

สูตรขนมปังกรอบคาราเมล

ขนมปังกรอบคาราเมล หวานๆกรอบๆกินอร่อย แถมทำไม่ยากอย่างที่คิดขนมปังกรอบคาราเมล หวานๆกรอบๆกินอร่อย แถมทำไม่ยากอย่างที่คิด

สายขนมของหวานต้องห้ามพลาด เพราะวันนี้เรามีเมนูขนมสุดเด็ดที่อยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันกับเมนู “ขนมปังกรอบคาราเมล” เมนูจากขนมปังแสนอร่อยที่ทั้งกรอบ หอม หวานและทานเพลิน เป็นเมนูของหวานง่ายๆของโปรดของใครหลายๆคนที่นอกจากจะทำง่ายแล้วเมนูนี้ยังสามารถทำแล้วไว้กินได้ยาวๆ ทานคู่กับนมร้อนๆ กาแฟร้อนหรือโอวัลร้อนเข้ากันมากๆ หรือจะทานเป็นขนมของกินเล่นยามทำกิจกรรมต่างๆก็เข้าท่าสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นเดอะเบสท์เมนูของหวานจากขนมปังที่ควรยกขึ้นหิ้งเลย ดังนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีทำเมนูขนมปังกรอบคาราเมลกันได้เลยค่ะ ขนมปังกรอบคาราเมล พร้อมวิธีทำง่ายๆ อร่อยกรอบทานเพลิน หอมหวานต้องลอง สำหรับวัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูขนมปังกรอบคาราเมลนั้นก็จะประกอบไปด้วยขนมปังแผ่น เนยจืด น้ำตาลทราย(แบบไม่ฟอก) นมจืด น้ำผึ้งและน้ำเปล่าสะอาด ซึ่งวัตถุดิบก็จะมีเท่านี้กันเลยนะคะ ไม่เยอะและหาซื้อง่ายๆ ใครชอบเมนูนี้สามารถทำทานได้ทุกเมื่อเลย ต่อไปในส่วนของการเตรียมวัตถุดิบนั้นก็ให้นำขนมปังไปหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆแบบลูกตั๋วให้เท่ากัน เมื่อเตรียมทุกอย่างเสร็จเราก็ไปลงมือทำขนมปังกรอบคาราเมลกันเลย ขั้นตอนการทำขนมปังกรอบคาราเมลนั้น เริ่มแรกก็ให้ตั้งกระทะใช้ไฟในระดับอ่อน ๆ พร้อมนำขนมปังที่ได้มีการหั่นนั้น

เมนู กะลอจี๊

ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้

            เมื่อเข้าสู่เทศกาลถือศีลกินผัก แน่นอนว่าขนมหวานต่างๆ ที่เราเคยทานกันนั้น ส่วนใหญ่ก็ล้วนทำมาจากไข่ไก่ซะมากกว่า แน่นอนว่าในวันนี้เราก็เลยนำ กะลอจี๊ ซึ่งเป็นขนมหวานจากสัญชาติจีนที่มีเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม ทานแล้วฟินได้แบบไม่มีเบื่อมาฝากทุกคนกัน หากใครอยากลองทำขนมกะลอจี๊กันแล้ว เราตามไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ ขนมเจแสนอร่อย กะลอจี๊ แป้งเหนียวหนึบ รสชาติโดนใจ ส่วนผสมในการทำกะลอจี๊ แป้งข้าวเหนียว 180 กรัม แป้งมัน 15 กรัม น้ำมันรำข้าว 1 ขวด น้ำร้อน 100 มิลลิลิตร น้ำตาลทรายขาว 80

ขนมโมจิ

วิธีการทำขนมโมจิ มีหลากหลายไส้ให้เลือกทานวิธีการทำขนมโมจิ มีหลากหลายไส้ให้เลือกทาน

          โมจิ คือขนมจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโมจิเป็นขนมที่มีเนื้อสัมผัสเนียน ทำให้ทานเข้าไปแล้วนุ่มละมุนลิ้น ที่สำคัญโมจิมีหลากหลายรสชาติให้เลือกทานได้ ไม่ว่าจะเป็นรสถั่วแดง ชาเขียว ทุเรียน ลาวา และอีกมากมาย เป็นขนมที่ยังคงเป็นที่นิยมกันอย่างยาวนาน ซึ่งวันนี้ทางเราอยากชวนมาทำโมจิไส้ถั่วแดงกันค่ะ เป็นรสชาติยอดฮิตสำหรับสาวกโมจิเลยก็ว่าได้ สามารถทำเองได้ในวันว่างๆ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีการทำเมนูโมจิ ขนมอร่อยจากประเทศญี่ปุ่นกันเลยค่ะ แจกสูตรขนม โมจิ วัตถุดิบและวิธีทำแสนง่าย           ขั้นตอนในการทำโมจินั้นเริ่มแรกเลยคือการจัดเตรียมวัตถุดิบค่ะ