เมนูอาหารเช้าแสนอร่อย “ไข่ทอดเม็กซิกัน”

เมนูอาหารเช้าแสนอร่อย “ไข่ทอดเม็กซิกัน” post thumbnail image

            มื้อเช้าอาหารมื้อสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามเพราะเป็นมื้อที่ร่างกายต้องการมากที่สุดเพื่อเป็นพลังงานสำคัญในการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดี ดังนั้นเราจึงอยากมาแนะนำเมนูอาหารเช้าแสนอร่อยสุดอีซี่อย่างไข่ทอดเม็กซิกันมาเพื่อน ๆทุกคนได้ลองไปทำตามกันเพื่อจะไม่พลาดอาหารเช้าที่สำคัญต่อร่างกายกันนะคะ เมนูนี้นอกจากจะทำง่ายแต่ยังเต็มไปด้วยประโยชน์มากมายกันอีกด้วย ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าเมนู ไข่ทอดเม็กซิกัน ของเราจะทำง่ายแสนง่ายขนาดไหน

เมนูสุดอีซี่ ไข่ทอดเม็กซิกัน

เมนูไข่ทอดเม็กซิกัน

            สำหรับเมนูไข่ทอดเม็กซิกันนี้จะเป็นเมนูจากต่างประเทศที่คนไทยนิยมนำมาทำเป็นอาหารมื้อเช้าเนื่องจากทำง่ายแถมยังอิ่มท้อง แต่อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นอาหารต่างชาติแต่เมื่อมาอยู่ในประเทศไทยแล้วเราก็จะเน้นการปรุงแบบไทย ๆเพื่อให้อาหารถูกปากคนไทยอย่างเรากันนะคะ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปเริ่มทำไข่ทอดเม็กซิกันกันเลยดีกว่าค่ะ

วัตถุดิบ

สูตรไข่ทอดเม็กซิกัน

-มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น 4 ช้อนโต๊ะ

-หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 4 ช้อนโต๊ะ

-ไข่ต้มสุก 3 ฟอง

-พริกหวานหั่นชิ้น 3 ช้อนโต๊ะ

-ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 3 ช้อนโต๊ะ

-ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

-ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ

-น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

-น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

-น้ำปลา 2 ช้อนชา

-กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา

-ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา

-ออริกาโน 1/3

-ใบกระวาน 1 ใบ

-น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

-น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

วิธีทำไข่ทอดเม็กซิกัน

            1.          เตรียมกระทะใส่น้ำมันพืชนำไข่ต้มลงไปทอดจนเหลือง ตักขึ้นมาแล้วผ่าครึ่ง ทิ้งไว้

            2.          ตั้งกระทะใส่น้ำมัน อาจนั้นใส่กระเทียมอละใบกระวานลงไปผัด

            3.          ใส่มะเขือเทศ ที่เตรียมไว้และข้าวโพดอ่อนและ หัวหอมใหญ่ที่หันตามใจชอบแล้วก็ นำ พริกหวานลงไปผัดต่อได้อีก

            4.          ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล ซอสหอยนางรม ซอสมะเขือเทศ ผงปาปริก้า และเติมน้ำเปล่าลงไปผัด โรยออริกาโน จากนั้นราดบนไข่ที่เตรียมใส่จานเอาไว้ พร้อมรับประทาน

            เป็นยังไงกันบ้างละคะกับเมนูง่ายๆสไตล์อินเตอร์อย่างไข่ทอดเม็กซิกันเมนูเด็ดของเรา ก็หวังว่าอาหารเมนูนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆทุกคนที่มองหาเมนูอาหารเช้าหรือชอบละลเลยในการทานมื้อเช้าก็จะได้ลองไปทำกันดู สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมนำเมนูแสนอร่อยนี้ไปทำทานกันนะคะ อร่อยแน่นอนรับรอง

แหล่งรวบรวมเทคนิกการทำอาหาร กินได้อร่อยด้วย พร้อมสูตรเคล็ดลับต่างๆมากหมาย

Related Post

แกงกะทิสายบัวอาหาร

แกงกะทิสายบัว เมนูสุดอร่อยที่มีรสชาติง่ายต่อการเข้าถึงแกงกะทิสายบัว เมนูสุดอร่อยที่มีรสชาติง่ายต่อการเข้าถึง

แกงกะทิสายบัว คือเมนูอาหารของคนไทยในสมัยก่อนแต่ก็มรการสืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เพื่อที่จะสามารถสืบสานส่งต่อความอร่อยให้แก่ลูกหลานได้ ทั้งนี้ยังมีรรสชาติที่ล้ำสมัยมาก ซึ่งกินอย่างไรก็ไม่มีทางเบื่ออย่างแน่นอน โดยรสชาติที่ทำให้เราสามารถรับรู้ได้คือ ความหวานที่อมเปรี้ยวนิดๆและเป็นอะไรที่เข้ากันได้อย่างลงตัว บอกเลยว่าผู้ใหญ่ที่บ้านชอบมากแน่ๆอีกทั้งเด็กๆก็สามารถทานได้รับรองว่าเด็กที่บ้านจะไม่ร้องงอแงแต่จะขอเติมข้าวอีกชัวร์ๆ ขั้นตอนการทำ แกงกะทิสายบัว ในเมนูนี้เป็นอาหารที่ถือได้ว่ามีความพิเศษทางรสชาติ ดังนั้นก่อนที่เราจะลงมือทำก็ต้องเตรียมส่วนผสมให้พร้อมเสียก่อน โดยอย่างแรกที่เตรียมคือ น้ำกะทิทั้งหัวและหาง กะปิ เครื่องปรุงต่างๆ สายบัวหั่น พริกไทย น้ำมะขามเปียก หอแดง พริก และพระเอกของเราคือปลาทู เมื่อเตรียมครบแล้วก็ไปเริ่มทำกันได้เลย ขั้นแรกให้ทำความสะอาดปลาทูต้มน้ำและนำลงไปต้มครึ่งชั่วโมงแล้วนะปลาออกมาพักไว้ ขั้นตอนไปก็ทำการตั้งไฟใส่หางกะทิ ตามด้วย กะปิ พริกไทย น้ำมะขามเปียกและน้ำตาลปี๊บ คนไปจนกว่าละลายทั้งหมด

เมนต้มแซบกระดูกอ่อน

ต้มแซบกระดูกอ่อน เมนูพื้นบ้านอาหารรสแซ่บต้มแซบกระดูกอ่อน เมนูพื้นบ้านอาหารรสแซ่บ

ต้มแซบกระดูกอ่อน สำหรับเมนูนี้เป็นอาหารที่ยอดฮิต เราจะเห็นได้บ่อยครั้งตามร้านอาหารทั่วๆไป เวลาที่ต้องการกินอาหารแซ่บ รสชาติจัดจ้านเราก็ไม่พ้นที่ต้องทำเมนูนี้กันทั้งนั้น เป็นอาหารไทยที่เราเชื่อว่าหลายท่านต้องเคยสั่ง หรือทำกินเองได้ง่ายๆที่บ้าย มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยากแม้แต่น้อย อาหารพื้นบ้านสไตล์อีสาน รสชาติพอดีคำ เปรี้ยว เผ็ดนำ และครบรสชาติตามที่ต้องการ วันนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนการที่เราจะลงมือไปพร้อมกัน และบอกถึงเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่อให้ทุกท่านได้ทราบด้วย เมื่อพร้อมแล้วมาลุยเข้าครัวไปพร้อมกันได้เลย ขั้นตอนการทำเมนู ต้มแซบกระดูกอ่อน ขั้นตอนการทำที่เราต้องเตรียมวัตถุดิบก่อนคือ เครื่องต้มยำ น้ำมะขามเปียก พริกแห้งคั่ว พริกสด ผักชีฝรั่ง เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำปลา เกลือ น้ำตาล )

เมนูยำหูหมู

ยำหูหมู รสเด็ด เผ็ดจี๊ดถึงใจยำหูหมู รสเด็ด เผ็ดจี๊ดถึงใจ

ยำหูหมู เป็นเมนูที่หลายท่านต้องเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว ในเมนูนี้จัดว่าเป็นอาหารประเภทยำ ที่มีรสชาติอร่อย มีความเปรี้ยว เผ็ด หวาน เค็ม รวมๆแล้วมีความกลมกล่อมมากเลยอยากที่จะนำเสนอให้กับทุกท่านได้มาชิมกันนั่นเอง แล้วมีขั้นตอนการที่ไม่ยุ่งยากเลย ท่านใดที่เป็นสายชอบกินยำต่างๆ ต้องไม่พลาดเมนูนี้ ที่มีความกรุบกรอบ หอม อร่อย ของหูหมู ยังสามารถกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆได้ กินเปล่าๆ ล้วนมีความอร่อยที่เหมือนกันเลย เราสามารถหาซื้อวัตถุดิบได้ตามตลาดสด ห้างสรรพสินค้าทั่วไป ซุปเปอร์มาร์เก็ต ในราคาย่อมเยา หาซื้อได้ง่าย ใครที่เคยซื้อมากินแล้วไม่ถูกใจในรสชาติ หวานไป เปรี้ยวเกิน เค็มจัด ล้วนในรสชาติที่ไม่ถูกปากนั้นเราต้องลงมือทำเองให้ได้ แล้วจะได้รสชาติที่โดนใจอร่อย