สอนทำเมนูมัดใจคนในครอบครัวด้วย หมูแดงอบน้ำผึ้ง

สอนทำเมนูมัดใจคนในครอบครัวด้วย หมูแดงอบน้ำผึ้ง post thumbnail image

เมนูอาหารง่ายๆวันนี้แนะนำเมนู หมูแดงอบน้ำผึ้ง เมื่อฟังดูชื่ออาจจะคิดว่าเป็นเมนูที่ซับซ้อนและทำได้ยากแต่บอกได้เลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอนค่ะแถมกรรมวิธีในการทำยังง่ายมากๆอีกด้วย ด้วยรสชาติของหมูแดงที่กลมกล่อมและน้ำผึ้งที่หอมหวานจึงทำให้เมนูหมูแดงอบน้ำผึ้งเป็นเมนูที่ถูกปากโดดนใจทุกคนในครอบครัวอย่างง่ายดายเลยทีเดียว สำหรับวัตถุดิบและวิธีทำเมนูหมูแดงอบน้ำผึ้งจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

ส่วนประกอบและกรรมวิธีการทำ หมูแดงอบน้ำผึ้ง แสนอร่อย

หมูแดงอบน้ำผึ้ง

ส่วนประกอบของหมูแดงอบน้ำผึ้งมี ดังนี้

สันคอหมู 1 กิโลกรัม

รากผักชี 20 กรัม

กระเทียม 20 กรัม

พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม

เกลือป่น 1 ช้อนชา

น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

สีผสมอาหารสีส้มแดง 1 ซอง

ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำหมูแดงอบน้ำผึ้ง

วิธีทำหมูแดงอบน้ำผึ้ง

ขั้นตอนที่ 1 นำว่าผักชีกระเทียมและพริกไทยมาโคลกตำให้เข้ากันพอหยาบๆ จนเป็นสามเกลอ จากนั้นนำไปใส่ภาชนะที่ต้องใช้หมักสันคอหมู(ในส่วนนี้อาจใช้เนื้อหมูส่วนอื่นได้ตามความชอบ)

ขั้นตอนที่ 2 ใส่น้ำผึ้งและน้ำตาลปี๊บลงไปพร้อมกับสีผสมอาหารที่เตรียมไว้ จากนั้นจึงใส่ซีอิ๊วขาวและน้ำมันหอยตามลงไปพร้อมคุกเค้าให้เข้ากัน

ขั้นตอนที่ 3 นำสันคอหมูลงไปนวดผสมกับเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ในชามผสมเมื่อนวดจนเข้าเนื้อส่วนผสมทั่วกันดีแล้ว ให้นำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที

สูตรหมูแดงอบน้ำผึ้ง

ขั้นตอนที่ 4 นำสันคอหมูที่หมักแล้วไปใส่ในหม้ออบลมร้อน(ในส่วนนี้อาจจะใช้เตาอบ หรือAir fryerได้) ตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 180 องศา อบเป็นเวลา 30 นาที เพียงเท่านี้ก็จะได้หมูแดงอบน้ำผึ้ง แสนอร่อยให้คนในครอบครัวได้รับประทานกันแล้ว

เป็นไงบ้างคะไม่ยากเลยใช่มั้ยสำหรับเมนูหมูแดงอบน้ำผึ้ง ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบและวิธีการทำก็ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย นอกจากจะได้ฝึกอัพสกิลฝีมือการทำอาหารแล้วการทำอาหารกินเองแบบนี้ยังช่วยลดค่าใช้จ่าย สะอาดแถมอร่อยอีกด้วย

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารที่มาพร้อมกับเคล็ดลับการทำอาหารให้อร่อยและออกมาน่ารับประทาน ที่นี้จึงได้คัดสรรหาเอาเมนูอาหารและวิธีทำมาให้คุณได้ติดตามและลองทำทานกันได้ที่บ้าน

Related Post

แกงชะอม

แกงชะอม อาหารเหนือยอดนิยมมากที่สุดแกงชะอม อาหารเหนือยอดนิยมมากที่สุด

สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกคนนั้นได้มาลิ้มลองกับอาหารคนเมือง ที่นิยมทำกันเป็นอย่างมากในแต่ละบ้าน ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาหารที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ มีความอร่อย มีความกลมกล่อมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ พูดไปก็น้ำลายไหลไปแล้วตอนนี้ ซึ่งอาหารที่พูดถึงนั้นก็คือ แกงชะอม นั่นเอง หรือคนเมืองจะเรียกว่าผักหละ ซึ่งเป็นผักอีกหนึ่งชนิดที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ และมีความอร่อยเป็นอย่างมาก แต่ในการทำต้องระวังให้เป็นอย่างดี เพราะว่าเป็นผักที่มีหนามต้องระวังตำมือ แกงชะอม มีวัตถุดิบอะไรบ้างที่ต้องเตรียม      แกงชะอมเป็นแกงของคนเมืองที่นิยมทำกันเป็นอย่างมาก และมีวัตถุดิบที่ไม่ต้องเตรียมอะไรมากมาย ซึ่งวัตถุดิบก็แล้วแต่ว่าจะใส่อะไรกันบ้าง บางคนก็ใส่ไม่เหมือนกัน และในวันนี้เราจะมาเตรียมวัตถุดิบไปพร้อมๆ กันได้เลย อย่างแรกเลยเราต้องเตรียมผักชะอม แล้วแต่ว่าจะใส่เยอะ หรือใส่น้อย  เตรียมไว้สัก 3 กำ ต่อมาถ้าอยากใส่เห็ดก็เตรียมเหตุที่อยากใส่ได้เลย

ไข่ทอดเม็กซิกัน

เมนูอาหารเช้าแสนอร่อย “ไข่ทอดเม็กซิกัน”เมนูอาหารเช้าแสนอร่อย “ไข่ทอดเม็กซิกัน”

            มื้อเช้าอาหารมื้อสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามเพราะเป็นมื้อที่ร่างกายต้องการมากที่สุดเพื่อเป็นพลังงานสำคัญในการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดี ดังนั้นเราจึงอยากมาแนะนำเมนูอาหารเช้าแสนอร่อยสุดอีซี่อย่างไข่ทอดเม็กซิกันมาเพื่อน ๆทุกคนได้ลองไปทำตามกันเพื่อจะไม่พลาดอาหารเช้าที่สำคัญต่อร่างกายกันนะคะ เมนูนี้นอกจากจะทำง่ายแต่ยังเต็มไปด้วยประโยชน์มากมายกันอีกด้วย ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าเมนู ไข่ทอดเม็กซิกัน ของเราจะทำง่ายแสนง่ายขนาดไหน เมนูสุดอีซี่ ไข่ทอดเม็กซิกัน             สำหรับเมนูไข่ทอดเม็กซิกันนี้จะเป็นเมนูจากต่างประเทศที่คนไทยนิยมนำมาทำเป็นอาหารมื้อเช้าเนื่องจากทำง่ายแถมยังอิ่มท้อง แต่อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นอาหารต่างชาติแต่เมื่อมาอยู่ในประเทศไทยแล้วเราก็จะเน้นการปรุงแบบไทย ๆเพื่อให้อาหารถูกปากคนไทยอย่างเรากันนะคะ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปเริ่มทำไข่ทอดเม็กซิกันกันเลยดีกว่าค่ะ วัตถุดิบ -มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น 4 ช้อนโต๊ะ -หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 4 ช้อนโต๊ะ -ไข่ต้มสุก 3 ฟอง -พริกหวานหั่นชิ้น 3 ช้อนโต๊ะ -ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 3

เมนู กะลอจี๊

ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้

            เมื่อเข้าสู่เทศกาลถือศีลกินผัก แน่นอนว่าขนมหวานต่างๆ ที่เราเคยทานกันนั้น ส่วนใหญ่ก็ล้วนทำมาจากไข่ไก่ซะมากกว่า แน่นอนว่าในวันนี้เราก็เลยนำ กะลอจี๊ ซึ่งเป็นขนมหวานจากสัญชาติจีนที่มีเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม ทานแล้วฟินได้แบบไม่มีเบื่อมาฝากทุกคนกัน หากใครอยากลองทำขนมกะลอจี๊กันแล้ว เราตามไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ ขนมเจแสนอร่อย กะลอจี๊ แป้งเหนียวหนึบ รสชาติโดนใจ ส่วนผสมในการทำกะลอจี๊ แป้งข้าวเหนียว 180 กรัม แป้งมัน 15 กรัม น้ำมันรำข้าว 1 ขวด น้ำร้อน 100 มิลลิลิตร น้ำตาลทรายขาว 80