สอนทำต้มซุปเปอร์ตีนไก่ เมนูสุดเด็ด อร่อยแซ่บจนซดหมดถ้วย

สอนทำต้มซุปเปอร์ตีนไก่ เมนูสุดเด็ด อร่อยแซ่บจนซดหมดถ้วย post thumbnail image

ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ อีกหนึ่งเมนูที่ได้ยินเมื่อไหร่ก็ต้องน้ำลายไหล เมนูซุปสุดแซ่บครบรสเปรี้ยวเผ็ดกลมกล่อมโดนใจ อร่อยได้ในถ้วยเดียว เป็นเมนูซุปแซ่บๆ ซดน้ำชื่นคอที่บอกเลยว่าหน้าร้อนแบบนี้ต้องไปทำกิน เปรี้ยวซี๊ดอร่อยแสบลิ้นถูกใจคนรักอาหารเผ็ด แถมยังทำง่ายและสามารถทำกินได้ทุกวัน อร่อยแซ่บทานไม่เบื่อเลย ฉะนั้นอย่ารอช้าหากใครชอบเมนูที่รสชาติถึงใจก็ต้องไปตามดูวิธีทำต้มซุปเปอร์ตีนไก่ของเรากันได้เลย

ขั้นตอนการทำ ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ เมนูรสชาติถึงใจที่ใครๆก็ต้องชอบ

วิธีทำต้มซุปเปอร์ตีนไก่

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำต้มซุปเปอร์ตีนไก่

  • ตีนไก่ครึ่งกิโล ล้างสะอาดพร้อมตัดเล็บให้เรียบร้อย
  • พริกขี้หนู 10-20 เม็ดหรือ ตามความผิดที่ชอบ โขลกพอหยาบ
  • ผักชีฝรั่ง 3-4 ต้น ล้างสะอาดและซอย
  • ต้นหอม 2-3 ต้น ล้างสะอาดและซอย
  • มะนาว 3 ลูก หรือตามความเปรี้ยวที่ชอบ บีบเอาน้ำเตรียมไว้
  • รากผักชี 2 ต้น ล้างและทุบ
  • น้ำเปล่าสะอาด
  • เครื่องปรุงเกลือ ซอสหอย ผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำและน้ำตาล
ต้มซุปเปอร์ตีนไก่

วิธีทำต้มซุปเปอร์ตีนไก่

ขั้นตอนแรกของการทำต้มซุปเปอร์ตีนไก่นั้นเราจะทำในส่วนของการต้มตีนไก่ก่อนโดยให้เราตั้งหม้อพร้อมเทน้ำเปล่าสะอาดลงไปประมาณครึ่งหม้อ จากนั้นใส่รากผักชีลงไปและรอให้น้ำเดือดก็นำตีนไก่ที่เตรียมไว้ใส่ลงไป ให้ต้มตีนไก่จนสุกแบบนิ่ม หรือ กะประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อครบตามเวลาก็ปรุงรสด้วยซอสหอยเกลือ ผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำและน้ำตาล จากนั้นคนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันและรอให้น้ำซุปเดือดเคี่ยวไปเรื่อยๆอีกประมาณ 30นาที – 1 ชั่วโมง เมื่อครบตามเวลาก็ปิดแก๊สพร้อมตักใส่จานจากนั้นปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำมะนาวพริกขี้หนูสวนต้นหอมและผักชีฝรั่งซอยเพื่อได้รสชาติเปรี้ยวเผ็ดแซ่บตามต้องการก็จัดเสิร์ฟ ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ก็เป็นอันพร้อมทานแล้วค่ะ

สูตรต้มซุปเปอร์ตีนไก่

ขั้นตอนการทำต้มซุปเปอร์ตีนไก่ก็มีเพียงเท่านี้นะคะ ทำง่ายมากๆ เป็นเมนูแซ่บซี้ดครบรสโดนใจที่หากใครชอบเมนูรสจัดจ้านจะลองไปทำตามกันดูเลย ซึ่งขอบอกเลยว่าสูตรนี้ของเราเด็ดมากๆ รับรองว่าแซ่บถูกใจไม่แพ้ร้านแน่นอนค่ะ

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารกับเคล็ดลับในการทำอาหารให้อร่อยและมีรสชาติที่ดี ที่นี้เราจึงได้ค้ดสรรหาเอาเมนูอาหารกับวิธีทำอาหารมาแนะนำคุณทางออนไลน์

Related Post

เมนูหมึกผัดกระเทียมพริกไทย

อาหารเด็ดในเมนูชวนหิว หมึกผัดกระเทียมพริกไทยอาหารเด็ดในเมนูชวนหิว หมึกผัดกระเทียมพริกไทย

หมึกผัดกระเทียมพริกไทย เมนูอาหารพื้นบ้านของไทยที่มีรสชาติอร่อย กลมกล่อม สารอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายไม่ใช่น้อย ที่ใครก็ต้องชอบรับประทาน มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก โดยมีเคล็ดลับความอร่อยที่เป็นสูตรพิเศษจะมาบอกกัน เป็นอาหารที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย มีความใส่ใจในการทำอาหาร ที่พร้อมจะเสิร์ฟ โดยวัตถุดิบหลักที่จะนำมาวันนี้คือหมึก กล่าวได้ว่าเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยโปรตีน มีโอเมก้า 3 แร่ธาตุ และโปรตีนที่ดีต่อร่างกาย กล้ามเนื้อจะแข็งแรง โดยจะมีการช่วยลดความดันให้ด้วย ถึงอย่างไรก็ตามต้องรับประทานแต่พอดีไม่มากเกินไป เนื่องจากว่ามีไขมันอยู่ด้วย ขั้นตอนการทำเมนู หมึกผัดกระเทียมพริกไทย ขั้นตอนในการทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบก่อนคือหมึก มีการหั่นเป็นชิ้นแล้ว ล้างให้สะอาด เครื่องปรุงรส   ( ซอส

ยำวุ้นเส้นน้ำพริกเผา

แจกวิธีทำ ยำวุ้นเส้นน้ำพริกเผา อีกขั้นของเมนูยำ แซ่บนัวโดนใจ สายยำต้องห้ามพลาดแจกวิธีทำ ยำวุ้นเส้นน้ำพริกเผา อีกขั้นของเมนูยำ แซ่บนัวโดนใจ สายยำต้องห้ามพลาด

แจกความอร่อยเท่ากับแจกความสุข ฉะนั้นวันนี้เราจะมาบอกเมนูอร่อยเพื่อส่งต่อความสุขให้กับทุกคนกันด้วยเมนูแซ่บซ่านโดนใจอย่าง “ยำวุ้นเส้นน้ำพริกเผา“ กันเลย เมนูยำวุ้นเส้นที่นำน้ำพริกเผาสุดเด็ดของไทยมาเพิ่มความอร่อยให้กับยำ ได้กลิ่นหอมเผ็ดของน้ำพริกเผา รสชาติอร่อยแซ่บนัวยิ่งกว่าเดิม ขั้นกว่าของเมนูยำที่บอกได้คำเดียวเลยว่าใครเป็นสายยำต้องลอง ซึ่งเมนูนี้ก็ทำง่ายมากๆ วิธีการทำก็จะคล้ายกับเมนูยำทั่วไปเพียงแค่เรานำสิ่งพิเศษของน้ำพริกเผาลงไปก็จะได้เมนูใหม่ที่เด็ดดวงกว่าเดิม ดังนั้นถ้าใครอยากรู้แล้วว่าเมนูยำวุ้นเส้นน้ำพริกเผาจะน่าทานน่าโดนขนาดไหนก็ตามไปดูสูตรวิธีทำที่จะมาแจกกันได้เลยค่ะ สูตร ยำวุ้นเส้นน้ำพริกเผา เมนูยำสุดนัว อร่อยเด็ดแซ่บ ๆ เปรี้ยว ๆ ต้องได้ลอง เมนูยำวุ้นเส้นน้ำพริกเผานี้จะมีส่วนวัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ดังนี้ คือ วุ้นเส้น หมูสับกุ้งสด หรือใครจะเพิ่มเติมอื่นๆตามชอบ เช่น หมูยอ ไส้กรอก  เป็นต้น น้ำพริกเผา ผักชี

เมนูต้มยำไก่บ้าน

ต้มยำไก่บ้าน เมนูสุดเข้มข้นแสนอร่อยที่ต้องลิ้มลองต้มยำไก่บ้าน เมนูสุดเข้มข้นแสนอร่อยที่ต้องลิ้มลอง

ต้มยำไก่บ้าน เป็นเมนูที่สามารถทำกินเองได้ง่ายๆ เป็นเมนูพื้นบ้านที่มีรสชาติเผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม รสชาติครบ แถมเรายังมีเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องมาบอกต่อให้ได้ทราบกัน มีขั้นตอนการทำที่ง่ายและสะดวก หาซื้อวัตถุดิบได้ตามห้างสรรพสินค้า ตลาดสด ใครที่รักในการทำอาหารต้องลองทำเมนูนี้ด้วย มีความหอมของสมุนไพร อีกทั้งยังมีคุณประโยชน์ที่ดีต่อระบบร่างกาย มีคุณค่าทางอาหารเยอะ โดยวัตถุดิบเราในวันนี้เป็นไก่บ้าน มีโปรตีนสูง ไขมันไม่เยอะ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย ระบบขับถ่ายดีมากขึ้น สายตาแจ่มใส บำรุงกระดูก มีวิตามินเอ เป็นแหล่งสะสมไอโอดีน บำรุงประสาทและสมอง และยังไม่หมดเท่านั้นยังมีสารอาหารอีกมาก ใครที่สนใจอยากลองลงมือทำ ให้ทำไปพร้อมกันเลย แล้วคุณจะรักในการทำอาหารอย่างแน่นอน ขั้นตอนการทำเมนู