ปูผัดผงกะหรี่ เมนูขึ้นชื่อแสนอร่อยที่ทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูขึ้นชื่อแสนอร่อยที่ทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน post thumbnail image

ปูผัดผงกะหรี่ อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของเมืองไทยที่ไม่ว่าชาติไหนก็ต้องชอบ เมนูสร้างชื่อเสียงที่ขอนำเสนอ เพราะไม่ว่าจะทานเมื่อไหร่หรือโอกาสไหนก็อร่อยติดใจทุกครั้ง ยิ่งวันไหนที่ได้ออกไปกินอาหารนอกบ้านกับครอบครัวแล้วเมนูนี้จะขาดไปจากโต๊ะไม่ได้เลย ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยากมาแบ่งปันวิธีทำง่ายๆ ฉบับทำกินเองที่บ้านให้กับเพื่อนๆทุกคนกัน เนื่องจากสถานการณ์โควิดที่ยังไม่ดีขึ้นก็อาจทำให้หลายคนไม่กล้าออกไปไหนมากหรือไม่กล้าไปนั่งทานอาหารนอกบ้านนั้นเอง ฉะนั้นใครที่ไม่อยากพลาดเมนูอร่อยๆแบบนี้ก็ตามไปดูวิธีการทำพร้อมๆกันกับเราได้เลยค่ะ

วิธีทำ ปูผัดผงกะหรี่ เมนูปูยอดฮิตที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ

เมนูปูผัดผงกะหรี่

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำปูผัดผงกะหรี่

 • ปูม้า ครึ่งกิโล ล้างสะอาดและหั่น
 • ไข่ไก่ 1 ฟอง
 • ผงกะหรี่ 3-4 ช้อนโต๊ะ
 • หอมใหญ่ 1 หัว หั่น
 • กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
 • ขึ้นช่าย 2-3 ต้น ล้างสะอาดและหั่น
 • พริกชี้ฟ้า ตามความเผ็ดที่ชอบ หั่นเฉียง
 • ต้นหอม 2-3 ต้น ล้างสะอาดและหั่น
 • นมข้นจืด 150 ml.
 • น้ำพริกเผา ตามชอบ
 • เครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย พริกไทยป่น 
 • น้ำมันพืช
 • น้ำเปล่าสะอาด
ปูผัดผงกะหรี่ อาหาร

วิธีทำปูผัดผงกะหรี่

ขั้นตอนการทำปูผัดผงกะหรี่นั้นเริ่มแรกให้เรานำปูม้าไปผัดให้สุกก่อน โดยให้ตั้งกระทะใช้ไฟกลางๆ จากนั้นเทน้ำมันลงไปเล็กน้อยแล้วตามด้วยในส่วนของกระเทียมที่ได้ทำการสับนั้นลงไปทำการเจียวให้มีกลิ่นหอม จากนั้นนำปูม้าลงไปผัด เติมน้ำสะอาดลงไปเล็กน้อยและปิดฝารอให้ปูสุก ระหว่างนั้นก็ให้เราผสมแกงกะหรี่โดยนำผงกะหรี่ นมข้นจืด น้ำพริกเผา และเครื่องปรุงต่างๆน้ำตาลทราย ซี้อ๊วขาว พริกไทยและซอสหอยนางรมผสมเข้าด้วยกัน พร้อมด้วยตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยแยกและเจียวไข่ให้เรียบร้อยในลักษณะที่เหมือนเราทำไข่เจียว จากนั้นนำไปผสมกับเครื่องกะหรี่ที่ทำไว้ก่อนหน้า คนให้เข้ากันแล้วพีกไว้ เมื่อเตรียมทุกอย่างเสร็จก็กลับไปดูที่กระทะ

ปูผัดผงกะหรี่

เมื่อปูสุกดีก็นำเครื่องกะหรี่ที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในกระทะ ผัดให้เครื่องเข้ากับปู จากนั้นใส่หอมใหญ่ตามลงไป ผัดต่อให้ทุกอย่างสุดก็ใส่ขึ้นช่าย พริกชี้ฟ้าและต้นหอมตามลงไป ผัดต่ออีกหน่อยก็ปิดแก๊สและตักใส่จาน เพียงเท่านี้ปูผัดผงกะหรี่ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหารกับวิธีทำอาหาร มาแนะนำไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารหวาน อาหารคาวที่นี้จึงได้คัดสรรหาเอาวิธีทำอาหารมาให้ได้ติดตามทางออนไลน์ทุกวัน

Related Post

สูตรกุ้งผัดไข่เค็ม

อาหารรสชาติเด็ดทำเองได้ง่ายๆในเมนู กุ้งผัดไข่เค็มอาหารรสชาติเด็ดทำเองได้ง่ายๆในเมนู กุ้งผัดไข่เค็ม

กุ้งผัดไข่เค็ม เมนูอาหารที่มีความเอร็ดอร่อยในแบบที่รสชาติลงตัว เข้มข้น เป็นอาหารที่สามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน มีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก มีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นเมนูดังที่เราจะเห็นได้ตามร้านอาหารทั่วไป โดยใครที่มีวัตถุดิบอยู่ในครัวอยู่แล้ว ไม่รู้จะทำอะไร แล้วตรงเมนูที่จะฝึกทำในวันนี้ ไม่ควรที่จะรอช้ามาเริ่มลงมือทำกันดีกว่า แถมยังมีเคล็ดลับความอร่อยมาบอกต่อกันด้วย ขั้นตอนการทำเมนู กุ้งผัดไข่เค็ม ในขั้นตอนการทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบทั้งหมดไว้ก่อน โดยจะมีเนื้อกุ้งที่แกะแล้ว ไข่แดงเค็ม ไข่เค็ม ไข่ไก่ ต้นหอมหั่นแล้ว เครื่องปรุงชาติ ( น้ำปลา ซอส น้ำมันหอย พริกไทย น้ำตาล ) แป้งมัน น้ำสะอาด

เห็ดนางฟ้าทอดกรอบ

เห็ดนางฟ้าทอดกรอบ เมนูทานเล่นแสนอร่อย ทำง่ายๆ กินมันสุดๆเห็ดนางฟ้าทอดกรอบ เมนูทานเล่นแสนอร่อย ทำง่ายๆ กินมันสุดๆ

เข้าครัวทำอาหารวันนี้เราก็มีเมนูของว่างแสนอร่อยง่ายๆ ที่อยากมาบอกต่อให้กับทุกคนกัน เผื่อบ้านไหนอยากหาเมนูไว้ทำกินในครอบครัวตอนทำกินกรรมต่างๆไม่ว่าจะดูหนัง นั่งเล่นหรืออ่านหนังสือชิลๆ ซึ่งที่ว่านี้ก็คือ ” เห็ดนางฟ้าทอดกรอบ ” นั่นเอง เป็นเมนูของทอดที่กินมันกินอร่อยมากๆ กินเป็นกับข้าวเล่นก็อร่อย กินเป็นของทานเล่นก็เคี้ยวมัน เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่กินอร่อยในทุกสถานการณ์จริงๆ นอกจากนี้เมนูเห็ดนางฟ้าทอดกรอบนั้นก็ยังเป็นอะไรที่ทำค่อนข้างง่ายและใช้เวลาไม่เยอะ ขั้นตอนการทำไม่ซับซ้อนทำให้อยากกินเมื่อไหร่ก็สามารถทำได้ทุกเมื่อ ยิ่งวัตถุดิบที่ต้องเตรียมก็มีเพียงไม่กี่อย่าง น่าอร่อยแถมทำง่ายขนาดนี้อย่ารอช้าเราไปดูขั้นตอนวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ วิธีทำเมนู เห็ดนางฟ้าทอดกรอบ เคี้ยวหนุบหนับ กรอบนอกหนึบใน กินอร่อยสุดๆ ขั้นตอนการทำเมนูเห็ดนางฟ้าทอดกรอบนั้นก็จะมีวัตถุดิบและส่วนผสมที่ต้องเตรียมด้วยกันดังนี้ คือ แป้งทอดกรอบ เห็ดนางฟ้า น้ำเย็นจัด น้ำมันพืชและเครื่องปรุง คือ เกลือ

วิธีทำแครอทผัดไข่

แครอทผัดไข่ เมนูผัดง่ายๆ อร่อยกรุบกรอบพร้อมประโยชน์จัดเต็มแครอทผัดไข่ เมนูผัดง่ายๆ อร่อยกรุบกรอบพร้อมประโยชน์จัดเต็ม

แครอท ผักสีส้มสวยแสนทานง่ายที่ทั้งอร่อยและกรุบกรอบ นอกจากนี้แครอทยังเป็นผักที่เต็มไปด้วยสิ่งที่ดีทางด้านคุณประโยชน์เยอะ ไม่ว่าจะเป็นช่วยในเรื่องการบำรุงสายตา ช่วยรักษาความดันโลหิตสูง ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ตลอดทั้งช่วยยับยั้งต่อต้านโรคมะเร็ง แครอทยังอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ช่วยในเรื่องการชะลอวัยและช่วยให้ร่างแข็งแรง ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำเมนูที่ทำจากแครอทง่ายๆอย่าง “แครอทผัดไข่” ให้กับทุกคน เพื่อที่ใครอยากหันมาทานผักและดูแลตัวเองจะได้ลองเอาเมนูสุขภาพนี้ไปทำกินกันนะคะ ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูวิธีทำและการเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสมสำหรับการทำแครอทผัดไข่กันได้เลยค่ะ ขั้นตอนการทำ แครอทผัดไข่ เมนูสุขภาพง่ายๆ อร่อยแถมได้ประโยชน์ วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำแครอทผัดไข่ แครอท 2 หัว ล้างและหั่น ไข่ไก่ 1 ฟอง กระเทียม 3 กลีบ สับพอหยาบ