อาหารยามเช้าอันสดใส ในเมนู ข้าวต้มกุ้ง แสนอร่อย

อาหารยามเช้าอันสดใส ในเมนู ข้าวต้มกุ้ง แสนอร่อย post thumbnail image

ข้าวต้มกุ้ง เมนูอาหารง่ายๆในยามเช้าของหลายๆคน ที่มีความอร่อย เนื้อกุ้งที่แน่นและเน้นพอดีคำมาก ที่จะทำให้คุณเองนั้นได้เคี้ยวอาหารเพลิดเพลินอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยสามารถที่จะรับประทานได้ เคี้ยวข้าวได้ง่าย ลื่นคอ หอมน้ำซุป ได้เคี้ยวกุ้งตัวใหญ่ที่พอดีคำ ที่พร้อมโรยมาด้วยกระเทียมเจียวหอมๆและขึ้นฉ่ายอีกด้วยเมนูนี้จะทำให้คุณเจริญอาหารไปอีก

วิธีการทำเมนู ข้าวต้มกุ้ง ง่ายกว่าที่คิด

วิธีทำข้าวต้มกุ้ง

ขั้นตอนในการทำเมนูนี้ ต้องมีการเตรียมวัตถุดิบก่อน จะมีข้าวสวยที่หุงเอาไว้แล้ว กุ้งไซส์ใหญ่ หัวไชเท้า น้ำเปล่า เห็ดหอม เครื่องปรุงรสชาติ ( ซีอิ๊วขาว คนอร์ เกลือ ) พริกไทยขาวป่นละเอียด กระเทียมสับละเอียด ขึ้นฉ่าย น้ำมัน จากนั้นให้เราทำการตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันลงไป นำกระเทียมที่ได้มีการสับแบบละเอียดนั้นมาใส่ลงไป พร้อมทำการผัดให้หอมจนเหลืองได้ที่ เมื่อเสร็จแล้วตักใส่จานไว้ก่อน ต่อจากนั้นให้นำน้ำเปล่าลงมาต้มในหม้อ แล้วใส่หัวไชเท้าหั่นลงไป ใส่กระเทียมลงไปนิดหน่อย รอให้เดือด แล้วใส่ข้าวที่หุงไว้แล้วลงไปอีกรอบ จากนั้นทำการปรุงรสชาติได้เลย แล้วใส่กระเทียมลงไป คนให้เข้ากันต่อ จากนั้นให้นำกุ้งลงไปต้มได้ รอให้พอสุกแล้วตักใส่ถ้วยทันที ใส่กระเทียมเจียวโรยหน้าให้หอม แล้วใส่ขึ้นฉ่ายลงไปได้ พร้อมที่จะเสิร์ฟถึงมือคุณร้อนๆแล้ว

ข้าวต้มกุ้ง

เคล็ดลับอร่อยด้วยตัวเราในเมนูข้าวต้มกุ้ง

เคล็ดลับความอร่อย ต้องพยายามเลือกซื้อกุ้งที่มีขนาดตัวใหญ่ ใส่หัวไชเท้าไปต้มน้ำเพื่อความหวานของน้ำซุป ใช้ข้าวหอมมะลิจะดีมาก เพราะว่าจะนุ่มเป็นพิเศษ แล้วกุ้งต้องไม่ต้มนานจนเกินไป ไม่เช่นนั้นจะเกิดความแข็ง ชิมเข้าไปแล้วจะไม่อร่อย ต้องลวกแค่พอสุกเท่านั้น

สูตรข้าวต้มกุ้ง

ข้าวต้มกุ้งเป็นเมนูง่ายๆที่พร้อมเสิร์ฟให้ในยามเช้า ที่จะทำให้วันของคุณนั้นมีความสดใสกับรสชาติอาหารที่แสนอร่อย และมีความลงตัวทุกอย่าง แล้วยังมีขั้นตอนการทำที่ง่าย มาพร้อมเคล็ดลับความอร่อยที่มาบอกต่อให้กับทุกท่านได้ลองทำตาม

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารกับเคล็ดลับวิธีทำอาหารที่แสนอร่อย มาแนะนำให้คุณได้ติดตามและลองทำทานกันแบบง่ายๆ

Related Post

สูตรทำขนมโมจิ

มาทำ ขนมโมจิ ไส้ถั่วแดง เนื้อนุ่มละมุนลิ้นกันเถอะมาทำ ขนมโมจิ ไส้ถั่วแดง เนื้อนุ่มละมุนลิ้นกันเถอะ

            หากใครชอบทานขนมหวานทานเล่นเนื้อนุ่ม ๆ ต้องลองทาน ขนมโมจิ กันดู โดยขนมโมจิที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นขนมโมจิสอดไส้ถั่วแดง ซึ่งเป็นรสชาติออริจินอลของขนมโมจิเลยก็ว่าได้ หากใครชอบทานขนมโมจิ มาดูวิธีการทำไปพร้อม ๆ กันเลย วิธีทำ ขนมโมจิ ไส้ถั่วแดง เนื้อเหนียวนุ่ม วัตถุดิบสำหรับทำไส้ขนมโมจิ ถั่วแดง 300 กรัม น้ำตาลทราย 250 กรัม เกลือ ¼ ช้อนชา น้ำมันรำข้าว 50 กรัม วัตถุดิบสำหรับทำแป้งขนมโมจิ

เมนูข้าวผัดกระเทียม

สอนทำ ข้าวผัดกระเทียม กินเองง่ายๆ ใครๆก็ทำได้สอนทำ ข้าวผัดกระเทียม กินเองง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

            สวัสดีค่ะเข้าครัววันนี้ใครที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานดีเราขอแนะนำเมนู ข้าวผัดกระเทียม กันนะคะ เมนูข้าวผัดง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้ ขั้นตอนน้อยอุปกรณ์น้อยวัตถุดิบน้อยแต่อร่อย อิ่มท้องแถมยังได้ประโยชน์ เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าไม่ทำไม่ได้แล้ว ยิ่งใครที่ชอบทานประเทียมต้องห้ามพลาดกันไปเลย ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการรอช้าเราไปดูวิธีทำข้าวผัดกระเทียมแสนอร่อยพร้อมๆกันได้เลยค่ะ วิธี ข้าวผัดกระเทียม เมนูแสนอร่อยที่สามารถทำตามง่ายๆ             สำหรับวิธีทำข้าวผัดกระเทียม แสนอร่อยของเรานั้นก็มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยากเลยนะคะ ซึ่งเราจะแบ่งการทำหลักๆออกเป็น 2 ขั้นตอนใหญ่ คือ ขั้นตอนการเตรียมและขั้นตอนการทำ แบบนี้ง่ายๆเลยไม่มีอะไรซับซ้อน ดังนั้นถ้าเพื่อนๆพร้อมกันแล้วเราก็ไปดูวิธีการทำข้าวผัดกระเทียม กันได้เลยค่ะ ขั้นตอนการเตรียม กระเทียม 5-6 กลีบ นำไปปลอกและหั่นเป็นแว่นบางๆ /

เมนูแกงส้มผักรวมกุ้งสด

แกงส้มผักรวมกุ้งสด เมนูอาหารยอดฮิตรสเด็ดแกงส้มผักรวมกุ้งสด เมนูอาหารยอดฮิตรสเด็ด

แกงส้มผักรวมกุ้งสด เป็นเมนูที่เราหลายคนอาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว และเคยที่จะลองทำกินกันบ้าง หรืออาจจะเคยสั่งที่ร้านอาหารก็เป็นได้ โดยเราจะพบว่าเมนูนี้มีชื่อเสียงที่เลื่องลือของไทยกันมาเลยทีเดียว เป็นเมนูน้ำที่มีความเผ็ดหน่อยๆ รสชาติคล่องคอ ได้ซดน้ำแล้วกินกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมาก มีความเข้มข้นและพอดีคำมากที่สุก จนต้องมาฝึกเข้าครัวลองเริ่มทำเมนูนี้กันเลยทีเดียว โดยผักที่ใส่ไปช่วยบำรุงร่างกาย และมีประโยชน์ไม่ใช่น้อย ที่จะช่วยเสริมสุขภาพของร่างกายให้ดีด้วย แล้วถ้าหากว่าท่านใดสนใจ สามารถลองทำตามข้อมูลของเราได้เลย แล้วคุณจะทำตามได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนแน่นอน ขั้นตอนการทำเมนู แกงส้มผักรวมกุ้งสด ขั้นตอนในการทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน โดยจะพริกแกงส้ม น้ำมะขามเปียก กุ้งสด เครื่องปรุงรสชาติ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เกลือ ผักต่างๆเช่น มะละกอดิบ แครอท