ต้มยำไก่ เมนูอาหารรสเด็ดอร่อยโดนใจ

ต้มยำไก่ เมนูอาหารรสเด็ดอร่อยโดนใจ post thumbnail image

ต้มยำไก่ เป็นเมนูที่มีรสชาติที่ต้องลิ้มลองกันให้ได้ มีความอร่อย จนใครๆก็ต้องติดใจแน่นอน โดยเป็นรสชาติที่มีความเข้มข้น มีความเปรี้ยว เค็ม เผ็ด กลมกล่อม ที่เราจะเห็นกันบ่อยในร้านขายกับข้าวที่ตลาดสด ร้านอาหารทั่วไป โดยอาจจะเป็นเมนูยอดอฮิตที่ต้องลิ้มลองกันให้ได้ มีเนื้อไก่ที่มีความนุ่ม หอมเครื่องต้มยำอย่างมาก มีความเผ็ด ถ้าหากว่าชอบเผ็ดมากขึ้นก็สามารถปรุงใส่พริกได้เลย มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย โดยหลายท่านอาจจะคิดว่าเมนูนี้ทำได้ยาก ไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าหากว่าท่านใดสนใจสามารถติดตามข้อมูลขั้นตอนการทำ และเตรียมวัตถุดิบเข้าครัวมาทำพร้อมกันได้เลย

ขั้นตอนการทำเมนู ต้มยำไก่ รสเด็ด

เมนูต้มยำไก่

ในขั้นตอนการทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน จะมีเนื้อไก่ เครื่องต้มยำ ( ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า หอมแดง ผักชีฝรั่ง สะระแหน่ ) เห็ด เครื่องปรุงรสชาติ น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาวสด เกลือ พริกขี้หนู หรือพริกแห้งคั่ว น้ำเปล่า จากนั้นให้เราทำการใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ แล้วทำการใส่เครื่องต้มยำลงไปได้เลย ยกเว้นผักชีฝรั่ง เห็ด รอจนเดือด จากนั้นให้ใส่ไก่ลงไป ต้มให้สุกจนเข้าที่แล้วเติมด้วยเครื่องปรุงรสชาติ และใส่พริกได้ตามความชอบ เมื่อชิมรสชาติแล้วถูกปากตักใส่ถ้วยพร้อมโรยด้วยผักชีฝรั่ง พร้อมเสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อนๆได้เลย จะกลมกล่อมมากยิ่งขึ้นแน่นอน

สูตรต้มยำไก่

ต้มยำไก่กับคุณค่าสารอาหารที่ได้รับ

คุณค่าสารอาหารที่ได้รับ จากเนื้อไก่ ที่มีโปรตีนสูง เพิ่มพลังงานให้กับร่างกายของเราเป็นอย่างดี เป็นเนื้อสัตว์ที่มีไขมันน้อยมาก ส่วนเครื่องต้มยำสามารถลดกลิ่นคาวจากเนื้อสัตว์ได้เป็นอย่างดี ขับลมได้ แก้ท้องอืด จุกเสียดได้ดีมาก หอมสมุนไพร แล้วยังได้ซดน้ำที่ร้อนๆ มีความเปรี้ยวและโล่งคอ

ต้มยำไก่

ต้มยำไก่เป็นเมนูที่มีความอร่อย รสชาติกลมกล่อม มีสารอาหารที่ครบครันมาก จนต้องมาลองทำตามกันได้ โดยมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก สามารถทำตามกันได้ง่ายๆเลยทีเดียว ถ้าหากว่าท่านใดสนใจเข้าครัวแล้วทำตามสูตรได้เลย

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารและเคล็ดลับการทำอาหารให้อร่อยและมีรสชาติที่ดี ที่นี้เราจึงได้คัดสรรหาเมนูอาหารมาให้ได้ติดตามและลองทำตามกันได้ง่ายๆไม่ยุ่งยาก

Related Post

เมนูหมึกผัดกระเทียมพริกไทย

อาหารเด็ดในเมนูชวนหิว หมึกผัดกระเทียมพริกไทยอาหารเด็ดในเมนูชวนหิว หมึกผัดกระเทียมพริกไทย

หมึกผัดกระเทียมพริกไทย เมนูอาหารพื้นบ้านของไทยที่มีรสชาติอร่อย กลมกล่อม สารอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายไม่ใช่น้อย ที่ใครก็ต้องชอบรับประทาน มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก โดยมีเคล็ดลับความอร่อยที่เป็นสูตรพิเศษจะมาบอกกัน เป็นอาหารที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย มีความใส่ใจในการทำอาหาร ที่พร้อมจะเสิร์ฟ โดยวัตถุดิบหลักที่จะนำมาวันนี้คือหมึก กล่าวได้ว่าเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยโปรตีน มีโอเมก้า 3 แร่ธาตุ และโปรตีนที่ดีต่อร่างกาย กล้ามเนื้อจะแข็งแรง โดยจะมีการช่วยลดความดันให้ด้วย ถึงอย่างไรก็ตามต้องรับประทานแต่พอดีไม่มากเกินไป เนื่องจากว่ามีไขมันอยู่ด้วย ขั้นตอนการทำเมนู หมึกผัดกระเทียมพริกไทย ขั้นตอนในการทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบก่อนคือหมึก มีการหั่นเป็นชิ้นแล้ว ล้างให้สะอาด เครื่องปรุงรส   ( ซอส

สูตรกุ้งผัดไข่เค็ม

อาหารรสชาติเด็ดทำเองได้ง่ายๆในเมนู กุ้งผัดไข่เค็มอาหารรสชาติเด็ดทำเองได้ง่ายๆในเมนู กุ้งผัดไข่เค็ม

กุ้งผัดไข่เค็ม เมนูอาหารที่มีความเอร็ดอร่อยในแบบที่รสชาติลงตัว เข้มข้น เป็นอาหารที่สามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน มีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก มีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นเมนูดังที่เราจะเห็นได้ตามร้านอาหารทั่วไป โดยใครที่มีวัตถุดิบอยู่ในครัวอยู่แล้ว ไม่รู้จะทำอะไร แล้วตรงเมนูที่จะฝึกทำในวันนี้ ไม่ควรที่จะรอช้ามาเริ่มลงมือทำกันดีกว่า แถมยังมีเคล็ดลับความอร่อยมาบอกต่อกันด้วย ขั้นตอนการทำเมนู กุ้งผัดไข่เค็ม ในขั้นตอนการทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบทั้งหมดไว้ก่อน โดยจะมีเนื้อกุ้งที่แกะแล้ว ไข่แดงเค็ม ไข่เค็ม ไข่ไก่ ต้นหอมหั่นแล้ว เครื่องปรุงชาติ ( น้ำปลา ซอส น้ำมันหอย พริกไทย น้ำตาล ) แป้งมัน น้ำสะอาด

เมนูต้มยำรวมมิตรทะเล

ต้มยำรวมมิตรทะเล อาหารไทยรสเด็ดต้มยำรวมมิตรทะเล อาหารไทยรสเด็ด

ต้มยำรวมมิตรทะเล เมนูนี้มีความยอดฮิตมานานแล้ว ที่เราจะเห็นได้บ่อยมากตามร้านอาหารทั่วไป ที่ต้องมีการทำเมนูนี้ขายกันอยู่เป็นประจำ โดยความพิเศษของเมนูนี้คือความหอม ความหลากหลายในอาหารทะเลที่ใส่ลงไป เทคนิคการทำที่เป็นตัวช่วยให้รสชาติเกิดความอร่อย วัตถุดิบที่มีคุณภาพ นับว่าเป็นอาหารไทยที่มีการผสมผสานกันหลายวัตถุดิบ ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามตลาดสดใกล้บ้านคุณ หรือแม้กระทั่งห้างสรรพสินค้าก็ตาม แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย มีทั้งโปรตีน วิตามิน ไขมัน และคุณค่าอาหารอื่นๆที่ได้รับอย่างเต็มที่ ท่านใดที่สนใจอยากลองลงมือทำเมนูนี้มาดูรายละเอียดกันได้เลย ขั้นตอนการทำเมนู ต้มยำรวมมิตรทะเล ขั้นตอนการททำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน โดยเริ่มจากการเตรียมกุ้ง หมึก หอยแมลงภู่ ปลา เครื่องต้มยำ ( ข่า ตะไคร้ ผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด