สอนทำ ข้าวผัดกระเทียม กินเองง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

สอนทำ ข้าวผัดกระเทียม กินเองง่ายๆ ใครๆก็ทำได้ post thumbnail image

            สวัสดีค่ะเข้าครัววันนี้ใครที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานดีเราขอแนะนำเมนู ข้าวผัดกระเทียม กันนะคะ เมนูข้าวผัดง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้ ขั้นตอนน้อยอุปกรณ์น้อยวัตถุดิบน้อยแต่อร่อย อิ่มท้องแถมยังได้ประโยชน์ เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าไม่ทำไม่ได้แล้ว ยิ่งใครที่ชอบทานประเทียมต้องห้ามพลาดกันไปเลย ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการรอช้าเราไปดูวิธีทำข้าวผัดกระเทียมแสนอร่อยพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

วิธี ข้าวผัดกระเทียม เมนูแสนอร่อยที่สามารถทำตามง่ายๆ

วิธีทำข้าวผัดกระเทียม

            สำหรับวิธีทำข้าวผัดกระเทียม แสนอร่อยของเรานั้นก็มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยากเลยนะคะ ซึ่งเราจะแบ่งการทำหลักๆออกเป็น 2 ขั้นตอนใหญ่ คือ ขั้นตอนการเตรียมและขั้นตอนการทำ แบบนี้ง่ายๆเลยไม่มีอะไรซับซ้อน ดังนั้นถ้าเพื่อนๆพร้อมกันแล้วเราก็ไปดูวิธีการทำข้าวผัดกระเทียม กันได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการเตรียม

 • กระเทียม 5-6 กลีบ นำไปปลอกและหั่นเป็นแว่นบางๆ / กระเทียม 2-3 กลีบนำไปสับ สำหรับผัดข้าว
 • ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย (ถ้าใครไม่มีใช้ข้าวสวยก็ได้นะคะ) กวนไม่ให้ข้าวติดกัน
 • โชยุ ถ้าใครไม่มีใช้ซีอิ๊วขาวแทนก็ได้ 2-3 =hvoF9Ut
 • เนย
 • น้ำมัน
 • หอม 1 ต้น นำไปซอย
 • อุปกรณ์ ตะหลิว กระทะ
สูตรข้าวผัดกระเทียม

ขั้นตอนการทำ

 1. ขั้นตอนแรกของการทำข้าวผัดกระเทียมให้เราทำกระเทียมเจียวก่อนนะคะ โดยนำกระทะตั้งไฟกลางๆ และรอจนกระทะร้อนเล็กน้อยจึงค่อยใส่น้ำมันลงไป จากนั้นเมื่อน้ำมันเดือดก็ใส่กระเทียมลงไปเจียว เจียวพอกลิ่นหอมนะคะ จากนั้นนำสะเด็ดน้ำมันทิ้งไว้
 2. ต่อมาจะเป็นการทำในส่วนของข้าวผัดโดยให้เราใช้กระทะใบเดิมเทน้ำมันออกแล้วตั้งไฟอ่อนๆ รอพอกระทะร้อนเล็กน้อยค่อยนำเนยใส่ลงไป
 3. เมื่อเนยละลายได้ที่ก็ให้นำกระเทียมสับที่เตรียมไว้ลงไปเจียว พอกลิ่นเริ่มหอมก็นำข้าวที่เตรียมไว้ลงไปผัด
 4. จากนั้นเทเครื่องปรุงลงไป โชยุ 2-3 ช้อนโต๊ะตามความชอบ หรือใครไม่มีใช้ซีอิ๊วขาว จากนั้นผัดต่อให้เข้ากัน ใครจะใส่พริกป่นเพิ่มลงไปก็ได้นะคะ
 5. พอทุกอย่างเข้ากันดี เทหอมซอยปิดท้าย ปิดแก๊สจัดใส่จานแล้วนำกระเทียวเจียวที่ทำไปเมื่อตอนต้นมาจัดโรยหน้าข้าวก็เป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ
ข้าวผัดกระเทียม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเมนูข้าวผัดกระเทียมของเรา น่าทานเลยใช่มั้ยละคะ เป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆแถมอุปกรณ์และวัตถุดิบต่างๆก็ใช้ไม่เยอะ อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้นใครที่เป็นสาวกทาสรักกระเทียมก็ลองเอาวิธีทำเมนูข้าวผัดกระเทียมของเราไปทำตามกันดูนะคะ รับรองตามได้แน่นอนค่ะรับรอง

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหาร เคล็ดลับการทำอาหารและวิธีทำอาหาร มาให้ได้ติดตามกันทางออนไลน์

Related Post

เมนูทอดมันกุ้ง

เบื่อๆอยู่บ้านมาทำ “ทอดมันกุ้ง” กินกันค่ะเบื่อๆอยู่บ้านมาทำ “ทอดมันกุ้ง” กินกันค่ะ

สวัสดีค่ะ อยู่บ้านเบื่อๆวันนี้ จะออกไปไหนแต่ละทีก็ลำบาก ใครที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดีวันนี้เราก็อยากมาชวนเข้าครัวทำ ทอดมันกุ้ง กินกัน เป็นเมนูที่ทำง่ายๆแต่หากินยากมากๆ เพราะส่วนใหญ่ที่เราพบเห็นในตลอดก็มักจะเป็นพวกทอดมันปลาต่างๆ อีกทั้งเวลาหากินที่ร้านราคาก็แพงแถมได้เนื้อกุ้งที่ไม่จุใจอีกด้วย หรือจะเรียกได้ว่าเป็นทอดมันแป้งก็ว่าได้ ดังนั้นวันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาทำทอดมันกุ้งแสนอร่อยแบบเนื้อกุ้งจุใจกันนะคะ ซึ่งวิธีการทำจะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการรอช้าเราไปดูกันเลยค่ะ ขั้นตอนการทำ ทอดมันกุ้ง แสนอร่อย เนื้อกุ้งจุใจ กรอบอร่อยฟินมากๆ ซึ่งทอดมันกุ้งสูตรกุ้งจุใจที่เราจะพาทุกคนไปทำกันวันนี้นั้นก็จะเป็นสูตรที่เราเน้นเนื้อแบบจุกๆกันเลยนะคะ กินให้หนำใจกันไปเลย ดังนั้นเราก็เลยได้มีการเพิ่มมันหมูลงไปด้วยเพื่อความปังและความกลมกล่อมที่มากขึ้น ซึ่งขอบอกเลยว่าอร่อยลืมโลกแน่นอน ดังนั้นถเาพร้อมกันแล้วเราก็ไปเริ่มทำทอดมันกุ้งกันได้เลยค่ะ วัตถุดิบและส่วนผสม กุ้งสด 400 กรัม ล้างสะอาดและแกะปลอกพน้อมลอกเส้นดำออก โดยแยกกุ้งออกเป็นสองส่วนคือ ส่วนแรก 100

เมนู กะลอจี๊

ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้ชวนเข้าครัวทำ กะลอจี๊ ขนมหวานสัญชาติจีน ใครกินเจก็ทานได้

            เมื่อเข้าสู่เทศกาลถือศีลกินผัก แน่นอนว่าขนมหวานต่างๆ ที่เราเคยทานกันนั้น ส่วนใหญ่ก็ล้วนทำมาจากไข่ไก่ซะมากกว่า แน่นอนว่าในวันนี้เราก็เลยนำ กะลอจี๊ ซึ่งเป็นขนมหวานจากสัญชาติจีนที่มีเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม ทานแล้วฟินได้แบบไม่มีเบื่อมาฝากทุกคนกัน หากใครอยากลองทำขนมกะลอจี๊กันแล้ว เราตามไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ ขนมเจแสนอร่อย กะลอจี๊ แป้งเหนียวหนึบ รสชาติโดนใจ ส่วนผสมในการทำกะลอจี๊ แป้งข้าวเหนียว 180 กรัม แป้งมัน 15 กรัม น้ำมันรำข้าว 1 ขวด น้ำร้อน 100 มิลลิลิตร น้ำตาลทรายขาว 80

เมนูยำวุ้นเส้นทะเล

ยำวุ้นเส้นทะเล อาหารไทยรสเด็ดแสนอร่อยยำวุ้นเส้นทะเล อาหารไทยรสเด็ดแสนอร่อย

ยำวุ้นเส้นทะเล เป็นเมนูที่มีความอร่อย โดยเราจะเห็นได้ว่ามีคนสั่งกันเยอะในร้านอาหาร ตามร้านทั่วๆไป ร้านอาหารตามสั่ง ที่พร้อมจะนำเสนอให้กับทุกคนได้ลองมาทำกัน มีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก แถมยังมีเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องมาบอกต่อ เป็นสูตรที่เข้าได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก มีรสชาติที่กลมกล่อม มีรสเผ็ด หวาน เปรี้ยว ออกเค็มหน่อยๆ ทำให้เป็นมื้ออาหารที่ลงตัว มีเอกลักษณ์ที่ถือว่าเป็นที่จดจำมาก หลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องยากในการทำ มีขั้นตอนที่วุ่นวาย  อย่าพึ่งตัดสินใจว่ามันยาก อยากให้ทุกท่านได้มาลองทำอาหารมื้อนี้กันก่อน แล้วจะได้รู้ว่ามันง่ายและสะดวก วัตถุดิบหาซื้อได้ไม่ยาก ตามตลาดสด ห้างสรรสินค้าชั้นนำ และอื่นๆ เรามาเริ่มลงมือทำไปพร้อมกันได้เลย ขั้นตอนการทำเมนู ยำวุ้นเส้นทะเล ขั้นตอนในการทำเราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบก่อน