สอนทำ ข้าวผัดกระเทียม กินเองง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

สอนทำ ข้าวผัดกระเทียม กินเองง่ายๆ ใครๆก็ทำได้ post thumbnail image

            สวัสดีค่ะเข้าครัววันนี้ใครที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานดีเราขอแนะนำเมนู ข้าวผัดกระเทียม กันนะคะ เมนูข้าวผัดง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้ ขั้นตอนน้อยอุปกรณ์น้อยวัตถุดิบน้อยแต่อร่อย อิ่มท้องแถมยังได้ประโยชน์ เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าไม่ทำไม่ได้แล้ว ยิ่งใครที่ชอบทานประเทียมต้องห้ามพลาดกันไปเลย ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการรอช้าเราไปดูวิธีทำข้าวผัดกระเทียมแสนอร่อยพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

วิธี ข้าวผัดกระเทียม เมนูแสนอร่อยที่สามารถทำตามง่ายๆ

วิธีทำข้าวผัดกระเทียม

            สำหรับวิธีทำข้าวผัดกระเทียม แสนอร่อยของเรานั้นก็มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยากเลยนะคะ ซึ่งเราจะแบ่งการทำหลักๆออกเป็น 2 ขั้นตอนใหญ่ คือ ขั้นตอนการเตรียมและขั้นตอนการทำ แบบนี้ง่ายๆเลยไม่มีอะไรซับซ้อน ดังนั้นถ้าเพื่อนๆพร้อมกันแล้วเราก็ไปดูวิธีการทำข้าวผัดกระเทียม กันได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการเตรียม

 • กระเทียม 5-6 กลีบ นำไปปลอกและหั่นเป็นแว่นบางๆ / กระเทียม 2-3 กลีบนำไปสับ สำหรับผัดข้าว
 • ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย (ถ้าใครไม่มีใช้ข้าวสวยก็ได้นะคะ) กวนไม่ให้ข้าวติดกัน
 • โชยุ ถ้าใครไม่มีใช้ซีอิ๊วขาวแทนก็ได้ 2-3 =hvoF9Ut
 • เนย
 • น้ำมัน
 • หอม 1 ต้น นำไปซอย
 • อุปกรณ์ ตะหลิว กระทะ
สูตรข้าวผัดกระเทียม

ขั้นตอนการทำ

 1. ขั้นตอนแรกของการทำข้าวผัดกระเทียมให้เราทำกระเทียมเจียวก่อนนะคะ โดยนำกระทะตั้งไฟกลางๆ และรอจนกระทะร้อนเล็กน้อยจึงค่อยใส่น้ำมันลงไป จากนั้นเมื่อน้ำมันเดือดก็ใส่กระเทียมลงไปเจียว เจียวพอกลิ่นหอมนะคะ จากนั้นนำสะเด็ดน้ำมันทิ้งไว้
 2. ต่อมาจะเป็นการทำในส่วนของข้าวผัดโดยให้เราใช้กระทะใบเดิมเทน้ำมันออกแล้วตั้งไฟอ่อนๆ รอพอกระทะร้อนเล็กน้อยค่อยนำเนยใส่ลงไป
 3. เมื่อเนยละลายได้ที่ก็ให้นำกระเทียมสับที่เตรียมไว้ลงไปเจียว พอกลิ่นเริ่มหอมก็นำข้าวที่เตรียมไว้ลงไปผัด
 4. จากนั้นเทเครื่องปรุงลงไป โชยุ 2-3 ช้อนโต๊ะตามความชอบ หรือใครไม่มีใช้ซีอิ๊วขาว จากนั้นผัดต่อให้เข้ากัน ใครจะใส่พริกป่นเพิ่มลงไปก็ได้นะคะ
 5. พอทุกอย่างเข้ากันดี เทหอมซอยปิดท้าย ปิดแก๊สจัดใส่จานแล้วนำกระเทียวเจียวที่ทำไปเมื่อตอนต้นมาจัดโรยหน้าข้าวก็เป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ
ข้าวผัดกระเทียม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเมนูข้าวผัดกระเทียมของเรา น่าทานเลยใช่มั้ยละคะ เป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆแถมอุปกรณ์และวัตถุดิบต่างๆก็ใช้ไม่เยอะ อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้นใครที่เป็นสาวกทาสรักกระเทียมก็ลองเอาวิธีทำเมนูข้าวผัดกระเทียมของเราไปทำตามกันดูนะคะ รับรองตามได้แน่นอนค่ะรับรอง

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหาร เคล็ดลับการทำอาหารและวิธีทำอาหาร มาให้ได้ติดตามกันทางออนไลน์

Related Post

เมนูต๊อกบกกีชีส

แจกสูตรเมนู ต๊อกบกกีชีส แป้งต๊อกหนุบหนับจากประเทศเกาหลีแจกสูตรเมนู ต๊อกบกกีชีส แป้งต๊อกหนุบหนับจากประเทศเกาหลี

          อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมจากประเทศเกาหลีและเป็นที่นิยมในประเทศไทยเช่นกัน นั่นก็คือเมนู ต๊อกบกกีชีส นั่นเองค่ะ ต๊อกบกกีคือแป้งที่ทำมาจากข้าวแล้วนำมาปรุงรสต่างๆให้เกิดเป็นรสชาติหนุบหนับแสนอร่อย ซึ่งชาวเกาหลีนิยมทำเมนูนี้ในวันง่ายๆที่ไม่อยากเตรียมอะไรเยอะ แน่นอนว่าวิธีทำนั้นง่ายแสนง่ายมากแน่นอนค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองทำเมนูต๊อกบกกีชีสด้วยตัวเอง วันนี้ทางเราจึงขอนำเสนอสูตรทำต๊อกบกกีชีสในวันง่ายๆสบายๆกันค่ะ ไปดูกันเลยค่ะ วิธีทำแสนง่ายแต่ได้ความอร่อยเหลือล้นกับเมนู ต๊อกบกกีชีส          ส่วนใหญ่แล้วการทำต๊อกบกกีนั้นจะซื้อแป้งต๊อกสำเร็จรูปมาจากห้างต่างๆแล้วนำมาปรุงรสเอง แต่วันนี้ทางเราจะสอนวิธีทำแป้งต๊อกสำหรับคนที่อยากลองทำเองด้วยค่ะ สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับขั้นตอนการทำแป้งต๊อกคือข้าวสารญี่ปุ่น ขั้นตอนเริ่มจากการนำข้าวสารญี่ปุ่นไปแช่น้ำข้ามคืนจนกว่าข้าวจะนิ่ม จากนั้นกรองน้ำออก จากนั้นนำข้าวไปบดให้ละเอียดจนได้ผงแป้งข้าว ขั้นตอนต่อมาให้นำไปผสมน้ำเล็กน้อยและนำไปนึ่งให้สุก จากนั้นทำการนวดจนแป้งนุ่มและตัดตามลักษณะของต๊อกบกกี เพียงเท่านี้ก็ได้แป้งต๊อกฉบับโฮมเมดแล้วล่ะค่ะ ต่อมาในการทำต๊อกบกกีชีส สิ่งที่ต้องเตรียมคือ ต๊อกบกกีที่ทำไว้แล้ว มอสเซอเรลล่าชีสแบบขูด เบค่อนหรือแฮม กิมจิ โคชูจัง

เคล็ดลับทอดมันกุ้ง อาหาร

เคล็ดลับทอดมันกุ้ง ทำอย่างไรให้กรอบอร่อยเคล็ดลับทอดมันกุ้ง ทำอย่างไรให้กรอบอร่อย

          เมื่อไปทานร้านอาหารไทยแน่นอนว่า เคล็ดลับทอดมันกุ้ง ถือเป็นเมนูยอดฮิตที่คนนิยมทาน ไม่ว่าผู้ใหญ่หรือน้องๆหนูๆก็สั่งมาทานกันทั้งนั้น นอกจากจะได้ความอร่อยก็ยังได้ประโยชน์แฝงไปในตัวจากเนื้อกุ้งอีกด้วยค่ะ เป็นเมนูที่ทานง่ายและอร่อยกรุบกรอบ วันนี้เราจึงอยากมาแชร์เคล็ดลับการทำทอดมันกุ้งสำหรับแม่ๆที่ต้องการทำให้ลูกๆหรือคนในครอบครัวทาน หรือจะทำทานเองก็ฟินไปอีกแบบ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวัตถุดิบและวิธีการทำเมนูทอดมันกุ้ง ฉบับกรอบอร่อยโดนใจกันค่ะ เคล็ดลับทอดมันกุ้ง ไม่ยากอย่างที่คิด ทำเองได้ง่ายๆ           เคล็ดลับทอดมันกุ้งอาจจะมีวัตถุดิบที่ต้องเตรียมเยอะหน่อยแต่รับรองว่าขั้นตอนไม่ยุ่งยากซับซ้อนค่ะ เริ่มกันที่วัตถุดิบก่อนเลย เริ่มจากเตรียม เนื้อกุ้ง แป้งอเนกประสงค์ น้ำตาลทราย น้ำมันหอย

เมนูต้มยำรวมมิตรทะเล

ต้มยำรวมมิตรทะเล อาหารไทยรสเด็ดต้มยำรวมมิตรทะเล อาหารไทยรสเด็ด

ต้มยำรวมมิตรทะเล เมนูนี้มีความยอดฮิตมานานแล้ว ที่เราจะเห็นได้บ่อยมากตามร้านอาหารทั่วไป ที่ต้องมีการทำเมนูนี้ขายกันอยู่เป็นประจำ โดยความพิเศษของเมนูนี้คือความหอม ความหลากหลายในอาหารทะเลที่ใส่ลงไป เทคนิคการทำที่เป็นตัวช่วยให้รสชาติเกิดความอร่อย วัตถุดิบที่มีคุณภาพ นับว่าเป็นอาหารไทยที่มีการผสมผสานกันหลายวัตถุดิบ ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามตลาดสดใกล้บ้านคุณ หรือแม้กระทั่งห้างสรรพสินค้าก็ตาม แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย มีทั้งโปรตีน วิตามิน ไขมัน และคุณค่าอาหารอื่นๆที่ได้รับอย่างเต็มที่ ท่านใดที่สนใจอยากลองลงมือทำเมนูนี้มาดูรายละเอียดกันได้เลย ขั้นตอนการทำเมนู ต้มยำรวมมิตรทะเล ขั้นตอนการททำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน โดยเริ่มจากการเตรียมกุ้ง หมึก หอยแมลงภู่ ปลา เครื่องต้มยำ ( ข่า ตะไคร้ ผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด