สอนทำ ข้าวผัดกระเทียม กินเองง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

สอนทำ ข้าวผัดกระเทียม กินเองง่ายๆ ใครๆก็ทำได้ post thumbnail image

            สวัสดีค่ะเข้าครัววันนี้ใครที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานดีเราขอแนะนำเมนู ข้าวผัดกระเทียม กันนะคะ เมนูข้าวผัดง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้ ขั้นตอนน้อยอุปกรณ์น้อยวัตถุดิบน้อยแต่อร่อย อิ่มท้องแถมยังได้ประโยชน์ เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าไม่ทำไม่ได้แล้ว ยิ่งใครที่ชอบทานประเทียมต้องห้ามพลาดกันไปเลย ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการรอช้าเราไปดูวิธีทำข้าวผัดกระเทียมแสนอร่อยพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

วิธี ข้าวผัดกระเทียม เมนูแสนอร่อยที่สามารถทำตามง่ายๆ

วิธีทำข้าวผัดกระเทียม

            สำหรับวิธีทำข้าวผัดกระเทียม แสนอร่อยของเรานั้นก็มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยากเลยนะคะ ซึ่งเราจะแบ่งการทำหลักๆออกเป็น 2 ขั้นตอนใหญ่ คือ ขั้นตอนการเตรียมและขั้นตอนการทำ แบบนี้ง่ายๆเลยไม่มีอะไรซับซ้อน ดังนั้นถ้าเพื่อนๆพร้อมกันแล้วเราก็ไปดูวิธีการทำข้าวผัดกระเทียม กันได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการเตรียม

 • กระเทียม 5-6 กลีบ นำไปปลอกและหั่นเป็นแว่นบางๆ / กระเทียม 2-3 กลีบนำไปสับ สำหรับผัดข้าว
 • ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย (ถ้าใครไม่มีใช้ข้าวสวยก็ได้นะคะ) กวนไม่ให้ข้าวติดกัน
 • โชยุ ถ้าใครไม่มีใช้ซีอิ๊วขาวแทนก็ได้ 2-3 =hvoF9Ut
 • เนย
 • น้ำมัน
 • หอม 1 ต้น นำไปซอย
 • อุปกรณ์ ตะหลิว กระทะ
สูตรข้าวผัดกระเทียม

ขั้นตอนการทำ

 1. ขั้นตอนแรกของการทำข้าวผัดกระเทียมให้เราทำกระเทียมเจียวก่อนนะคะ โดยนำกระทะตั้งไฟกลางๆ และรอจนกระทะร้อนเล็กน้อยจึงค่อยใส่น้ำมันลงไป จากนั้นเมื่อน้ำมันเดือดก็ใส่กระเทียมลงไปเจียว เจียวพอกลิ่นหอมนะคะ จากนั้นนำสะเด็ดน้ำมันทิ้งไว้
 2. ต่อมาจะเป็นการทำในส่วนของข้าวผัดโดยให้เราใช้กระทะใบเดิมเทน้ำมันออกแล้วตั้งไฟอ่อนๆ รอพอกระทะร้อนเล็กน้อยค่อยนำเนยใส่ลงไป
 3. เมื่อเนยละลายได้ที่ก็ให้นำกระเทียมสับที่เตรียมไว้ลงไปเจียว พอกลิ่นเริ่มหอมก็นำข้าวที่เตรียมไว้ลงไปผัด
 4. จากนั้นเทเครื่องปรุงลงไป โชยุ 2-3 ช้อนโต๊ะตามความชอบ หรือใครไม่มีใช้ซีอิ๊วขาว จากนั้นผัดต่อให้เข้ากัน ใครจะใส่พริกป่นเพิ่มลงไปก็ได้นะคะ
 5. พอทุกอย่างเข้ากันดี เทหอมซอยปิดท้าย ปิดแก๊สจัดใส่จานแล้วนำกระเทียวเจียวที่ทำไปเมื่อตอนต้นมาจัดโรยหน้าข้าวก็เป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ
ข้าวผัดกระเทียม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเมนูข้าวผัดกระเทียมของเรา น่าทานเลยใช่มั้ยละคะ เป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆแถมอุปกรณ์และวัตถุดิบต่างๆก็ใช้ไม่เยอะ อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้นใครที่เป็นสาวกทาสรักกระเทียมก็ลองเอาวิธีทำเมนูข้าวผัดกระเทียมของเราไปทำตามกันดูนะคะ รับรองตามได้แน่นอนค่ะรับรอง

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหาร เคล็ดลับการทำอาหารและวิธีทำอาหาร มาให้ได้ติดตามกันทางออนไลน์

Related Post

เมนูยำหูหมู

ยำหูหมู รสเด็ด เผ็ดจี๊ดถึงใจยำหูหมู รสเด็ด เผ็ดจี๊ดถึงใจ

ยำหูหมู เป็นเมนูที่หลายท่านต้องเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว ในเมนูนี้จัดว่าเป็นอาหารประเภทยำ ที่มีรสชาติอร่อย มีความเปรี้ยว เผ็ด หวาน เค็ม รวมๆแล้วมีความกลมกล่อมมากเลยอยากที่จะนำเสนอให้กับทุกท่านได้มาชิมกันนั่นเอง แล้วมีขั้นตอนการที่ไม่ยุ่งยากเลย ท่านใดที่เป็นสายชอบกินยำต่างๆ ต้องไม่พลาดเมนูนี้ ที่มีความกรุบกรอบ หอม อร่อย ของหูหมู ยังสามารถกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆได้ กินเปล่าๆ ล้วนมีความอร่อยที่เหมือนกันเลย เราสามารถหาซื้อวัตถุดิบได้ตามตลาดสด ห้างสรรพสินค้าทั่วไป ซุปเปอร์มาร์เก็ต ในราคาย่อมเยา หาซื้อได้ง่าย ใครที่เคยซื้อมากินแล้วไม่ถูกใจในรสชาติ หวานไป เปรี้ยวเกิน เค็มจัด ล้วนในรสชาติที่ไม่ถูกปากนั้นเราต้องลงมือทำเองให้ได้ แล้วจะได้รสชาติที่โดนใจอร่อย

เมนูข้าวผัดกิมจิ

เข้าครัวไปด้วยกันทำเมนู ข้าวผัดกิมจิเข้าครัวไปด้วยกันทำเมนู ข้าวผัดกิมจิ

ข้าวผัดกิมจิ คือเมนูที่ได้ทำการดันแปลงมาอีกทีหนึ่งเพื่อที่จะสามารถทำให้คนไทยกินได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นเมนูที่ไม่ว่าใครๆเมื่อได้ยินแล้วนั้นจะต้องชื่นชอบและต้องการทานมากอย่างแน่นอน ซึ่งหากท่านใดที่ไม่รู้จักเมื่อได้ลองทานก็จะได้พบกับความอร่อยแบบเกาหลีได้เลยนั่นเอง และอาหารเมนูนี้ก็ยังสามารถทำได้ง่ายๆอีกด้วยเชื่อว่าใครๆก็ทำได้ ขั้นตอนการทำเมนู ข้าวผัดกิมจิ โดยการทำนั้นก็ต้องรู้ก่อนว่าส่วนผสมมีอะไรบ้างและควรเตรียมให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งอย่างแรกก็เตรียมข้าวสวย กิมจิ เบคอน เครื่องปรุง ไข่ไก่ หอมแดง กระเทียมและแครอท หากท่านได้เตรียมทุกอย่างพร้อมหมดแล้วนั้นก็เริ่มทำได้เลย อย่างแรกให้ตั้งกระทะจากนั้นก็เบคอนลงไปผัดให้หอมเมื่อมีน้ำมันออกมาก็ใส่กระเทียมตามลงไป จากนั้นก็ใส่หอมใหญ่ลงไปเพิ่มสิ่งที่มันนั้นจะหอมมากขึ้น ใส่แครอทลงไปตามด้วยกิมจิทำการผัดให้เข้ากะนทั้งหมด เสร็จแล้วก็ทำการปรุงรสเพื่อเพิ่มรสชาติ ขั้นตอนต่อไปก็ใส่ข้าวสวยนั้นลงไปและทำการผัดให้มันได้เริ่มเข้ากันทั้งหมด เพิ่มความน่าทานโดยการนำไข่ที่เตรียมไว้มาดาวแล้วทานคู่กัน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วนั่นเองบอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย ข้าวผัดกิมจิกับเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่อ ในเรื่องของเทคนิคที่ช่วยเพิ่มความอร่อยและความรู้สึกเหมือนแบบเกาหลีจริงๆนั้นก็คือ การหุงข้าวญี่ปุ่นที่จะมีความหนึบและนุ่มฟูเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีการใช้ซอสโคชูจังซึ่งเป็นตัวชูความเป็นเกาหลีได้มากกว่าเดิมนั้นเอง ข้าวผัดกิมจิเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยมากๆหากได้ทานแล้วจะรู้สึกว่าเหมือนกับตัวเองได้ไปทานที่เกาหลี และคนทำก็ทำได้ง่ายมากจริงๆ บอกเลยว่าช่างเป็นอะไรที่ดีมากเมื่อได้ทานคู่กับไข่ดาวถ้ายิ่งเป็นไข่ดาวไม่สุกยิ่งอร่อยมากขึ้นอย่างเท่าตัว

เมนต้มยำขาหมู

ต้มยำขาหมู เมนูอาหารยอดฮิตสุดอร่อยที่ต้องบอกต่อต้มยำขาหมู เมนูอาหารยอดฮิตสุดอร่อยที่ต้องบอกต่อ

ต้มยำขาหมู เป็นถือเป็นเมนูที่มันนั้นมีรสชาติของความแซ่บ มีความลงตัว หอมเครื่องสมุนไพรต่างๆ ที่ใส่หม้อต้มให้ได้กินกับขาหมู โดยมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ท่านใดที่มีความชื่นชอบในการทำอาหาร หรือเป็นมือใหม่ในการพึ่งลงมือทำ สามารถดูขั้นตอนการทำไปพร้อมๆกันได้เลย ที่รับรองได้เลยว่าง่าย อร่อย พร้อมกับมีเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่อให้ทราบกันด้วย จากเมนูที่กล่าวมานี้เราจะเห็นได้มากตามร้านอาหารทั่วไป ที่ต้องมีการสั่งกินกันอยู่เรื่อยๆ ได้ซดน้ำร้อนๆ มีความเผ็ด เปรี้ยว เค็ม ครบรสชาติ กินกับข้าวสวยร้อนๆจะกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นวัตถุดิบที่มคุณภาพทั้งนั้น ช่วยบำรุงร่างกาย มีสารอาหารที่ครบถ้วน หาซื้อวัตถุดิบได้ไม่ยาก มีราคาไม่แพง ท่านใดที่รักในการทำอาหาร และสนใจอยากเข้าครัว มาลุยไปด้วยกัน ต้มยำขาหมู กับขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก