น้ำพริกอ่อง เมนูอาหารเหนือล้านนายอดนิยม ดีต่อสุขภาพ

น้ำพริกอ่อง เมนูอาหารเหนือล้านนายอดนิยม ดีต่อสุขภาพ post thumbnail image

น้ำพริกอ่อง เป็นเมนูอาหารล้านนา ที่มีความเด่น เป็นที่รู้จักกันทั่วไป โดยจะมีสีออกส้ม จากมะเขือเทศออกมา ทำกินเองได้ไม่ยาก แล้วยังดีต่อร่างกายด้วย ทำให้วันนี้เราจะมาแนะนำถึงวิธีการทำและเคล็ดลับความอร่อยให้พร้อม

วิธีการทำเมนู น้ำพริกอ่อง

น้ำพริกอ่อง

ส่วนผสม หมูสับ มะเขือเทศ หอมแดง กะปิ พริกแห้ง กระเทียมสับ ตะไคร้ กะปิ เต้าเจี้ยว ผักชี ผัดสดต่าง ๆ ตามความชอบ เช่น แตงกวา ผักกาดหอม มะเขือเปราะ น้ำมันพืช เครื่องปรุงรสชาติจะมีน้ำตาล และเกลือเท่านั้น

ขั้นตอนการทำเมนูนี้ ต้องเริ่มจากการนำกะปิมาใส่ในครก แล้วตามด้วยกระเทียม นำไปโขรกให้เข้ากัน จากนั้นทยอยใส่ตะไคร้ เต้าเจี้ยว พริกแห้งลงไปได้เลย ผสมให้เข้ากันจนมีความละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้วตักใส่จานเอาไว้ และพักไว้ก่อน

ต่อมาให้นำน้ำมันมาใส่ลงในกระทะ แล้วนำพริกแกงที่โขรกเอาไว้มาใส่ลงไป เสร็จแล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน ผัดให้มีความหอม เสร็จแล้วให้นำหมูสับที่เตรียมไว้ใส่ลงไปได้เลย คนให้เข้ากันก่อนใส่มะเขือเทศลงไป ตามด้วยเครื่องปรุงรสชาติ น้ำตาล เกลือ และใส่น้ำเปล่าตามลงไป จากนั้นให้ผัดไปจนสุกได้ที่ มีความหอม และอร่อยแล้ว ให้ตักใส่ถ้วยได้เลย จัดผักต่าง ๆ ใส่จานเอาไว้ เมื่อเสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟได้เลย

วิธีทำน้ำพริกอ่อง

น้ำพริกอ่องกับเคล็ดลับความอร่อย

เคล็ดลับความอร่อย ให้เลือกเป็นมะเขือเทศลูกเล็ก เพราะจะทำให้มีรสชาติที่เปรี้ยวกว่ามะเขือเทศลูกใหญ่ มีความกลมกล่อมมากกว่า ส่วนเนื้อหมูที่ใช้ให้เป็นเนื้อหมูที่ติดมันเล็กน้อยเท่านั้น ถ้าหากว่ามันหมูมากเกินไป จะทำให้เสียรสชาติได้ ให้ใช้เป็นส่วนสะโพกหมูจะดีมาก มีความนุ่มและอร่อยจริง แล้วกระเทียมที่ใช้จะต้องเป็นกระเทียมไทย จะทำให้มีกลิ่นหอมมากกว่าแบบกลีบใหญ่ ส่วนพริกต้องมีความบางและใหญ่ จะไม่มีรสชาติเผ็ดเกินไป แล้วจะทำให้สีสันของอาหารน่ากิน

สูตรน้ำพริกอ่อง

น้ำพริกอ่อง เป็นเมนูอร่อย ๆ ที่ทำได้ง่าย มีเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น จะทำให้คุณได้เมนูน้ำพริกถ้วยโปรดนี้ออกมาแล้ว รับรองว่าอร่อนถูกปากแน่นอน แนะนำสมัครสมาชิกเกมออนไลน์ เกมพนันอันดับหนึ่งแห่งวงการเกมส์คาสิโนออนไลน์ เล่นง่ายจ่ายไว พร้อมระบบ ออโต้ ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ เพียงแค่สมัครสมาชิก star5566  ซึ้งปัจจุบันมีเว็บที่เชื่อถือได้สามารถฝากเงินหรือถอนเงินได้จริงอย่างรวดเร็วไม่มีล่าช้ารวมไปถึงมีโบนัสแจกฟรี star5566เครดิตฟรี และโปรโมชั่นมากมายสมัครได้ง่าย ที่สามารถเข้ามาเล่นได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ไม่เว้นแต่วันหยุดขัตฤกษ์สามาstรถเล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงการเล่นเกมส์เดิมพัน นั้นเอง 

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์สำหรับคนรักอาหาร ที่รวมเอาสูตรอาหารเมนูต่างๆที่หลากหลาย มาแนะนำวิธีทำอาหาร สำหรับสายกินห้ามพลาด กับเมนูอาหารทั้งไทยและเทศ ที่คัดสรรมาให้ได้ติดตามวิธีทำอาหารพร้อมเคล็ดลับในการทำ

Related Post

เมนูซีซ่าร์สลัด

แจกสูตร ซีซ่าร์สลัด เมนูเอาใจสาวกคนรักผักแจกสูตร ซีซ่าร์สลัด เมนูเอาใจสาวกคนรักผัก

          ซีซ่าร์สลัด เป็นเมนูสลัดยอดนิยมไม่ว่าจะสำหรับสายรักสุขภาพหรือสายชอบทานผัก หลายคนก็การันตีเลยว่าน้ำสลัดซีซาร์เท่านั้นที่ครองใจ และไม่ว่าจะนำส่วนผสมอะไรไปทานควบคู่ก็เข้ากันไปหมดซะทุกอย่าง วันนี้เราเลยอยากมาแชร์วิธีการเตรียมวัตถุดิบต่างๆ รวมไปถึงการทำน้ำสลัดซีซาร์ยอดฮิตกันด้วยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นไม่รอช้า เราตามไปดูวิธีการทำเมนูซีซาร์สลัดกันเลยค่ะ  วัตถุดิบและวิธีการทำเมนู ซีซ่าร์สลัด แสนอร่อย   วัตถุดิบและวิธีทำซีซ่าร์สลัดนั้นแสนง่าย เริ่มต้นจากการเตรียม ผักสลัด 1 แพ็คตามแบบที่ชอบ เบคอนกรอบหั่น 6 ออนซ์ (6 ถึง 8 ชิ้น) หั่นเป็นชิ้น ปลาแองโชวี่สับละเอียด

แนะนำปลาแซลมอนดองซีอิ๊ว

แจกสูตร ปลาแซลมอนดองซีอิ๊ว เมนูฮิตที่กำลังมาแรงแจกสูตร ปลาแซลมอนดองซีอิ๊ว เมนูฮิตที่กำลังมาแรง

ปลาแซลมอนดองซีอิ๊ว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมทานกันมากๆในยุคนี้ เรียกได้ว่าเมนูไหนมีแซลมอนเมนูนั้นอร่อยขึ้นมาเลยทีเดียว แซลมอนกลายเป็นเมนูยอดฮิตของชาวไทยไปแล้วไม่ว่าจะนำมาทำยำ ดอง ผัด ทอด หรือนึ่ง ก็อร่อยมากๆ และถ้ายิ่งนำแซลมอนมาดองกับซีอิ๊วล่ะก็ บอกเลยว่าเนื้อเด้งๆฉ่ำๆเพิ่มความนุ่มละมุนลิ้นมากเลยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้ทางเราจึงอยากมาแชร์สูตรความอร่อยของแซลมอนดองซีอิ๊วกัน ต้องเตรียมอะไรกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ ปลาแซลมอนดองซีอิ๊ว เมนูง่ายดองเองได้ที่บ้าน           เมื่อเราได้ทานปลาแซลมอนดองซีอิ๊วที่ร้านต่างๆแล้วเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนก็รู้สึกอยากจะกลับมาดองเองที่บ้านเลยใช่มั้ยคะ เพราะนอกจากจะประหยัดเงินแล้วนั้น ยังประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ อยากทานเมื่อไหร่ก็สามารถทำเองง่ายๆได้ทุกเมื่อ ที่สำคัญวิธีการทำนั้นไม่ยากเลย วัตถุดิบที่เตรียมก็ง่ายและไม่ยุ่งยากอีกด้วย เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าต้องใช้วัตถุดิบอะไรและมีวิธีทำอย่างไรบ้าง           วัตถุดิบและวิธีการทำปลาแซลมอนดองซีอิ๊วนั้นง่ายมาก เริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบ สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับเมนูปลาแซลมอนดองซีอิ๊วคือ แซลมอนสด โชยุญี่ปุ่น กระเทียมหั่น

เมนูต้มยำไก่บ้าน

ต้มยำไก่บ้าน เมนูสุดเข้มข้นแสนอร่อยที่ต้องลิ้มลองต้มยำไก่บ้าน เมนูสุดเข้มข้นแสนอร่อยที่ต้องลิ้มลอง

ต้มยำไก่บ้าน เป็นเมนูที่สามารถทำกินเองได้ง่ายๆ เป็นเมนูพื้นบ้านที่มีรสชาติเผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม รสชาติครบ แถมเรายังมีเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องมาบอกต่อให้ได้ทราบกัน มีขั้นตอนการทำที่ง่ายและสะดวก หาซื้อวัตถุดิบได้ตามห้างสรรพสินค้า ตลาดสด ใครที่รักในการทำอาหารต้องลองทำเมนูนี้ด้วย มีความหอมของสมุนไพร อีกทั้งยังมีคุณประโยชน์ที่ดีต่อระบบร่างกาย มีคุณค่าทางอาหารเยอะ โดยวัตถุดิบเราในวันนี้เป็นไก่บ้าน มีโปรตีนสูง ไขมันไม่เยอะ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย ระบบขับถ่ายดีมากขึ้น สายตาแจ่มใส บำรุงกระดูก มีวิตามินเอ เป็นแหล่งสะสมไอโอดีน บำรุงประสาทและสมอง และยังไม่หมดเท่านั้นยังมีสารอาหารอีกมาก ใครที่สนใจอยากลองลงมือทำ ให้ทำไปพร้อมกันเลย แล้วคุณจะรักในการทำอาหารอย่างแน่นอน ขั้นตอนการทำเมนู