กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์รวบรวมเรื่องราวอาหาร วิธีทำสูตรเด็ดเคล็ดลับ แนะนำร้านอาหาร อาหาร ยำหอยนางรม เมนูอาหารพร้อมด้วยเครื่องเคียง รสชาติจัดจ้านถูกใจ 

ยำหอยนางรม เมนูอาหารพร้อมด้วยเครื่องเคียง รสชาติจัดจ้านถูกใจ 

ยำหอยนางรม เมนูอาหารพร้อมด้วยเครื่องเคียง รสชาติจัดจ้านถูกใจ  post thumbnail image

ยำหอยนางรม เป็นเมนูอาหารยอดนิยมอย่างมาก มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก ทำให้เป็นแหล่งรวมวิตามินเลย ในเมนูนี้มีความอร่อย หอมเครื่องสมุนไพรที่ใส่ลงไป เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ในรสชาติพอดี หอยนางรมเนื้อนุ่มไม่เละ จนเป็นอาหารจานโปรดของหลาย ๆ คนเลยทีเดียว

วิธีการทำเมนู ยำหอยนางรม

ยำหอยนางรม

วัตถุดิบ หอยนางรม ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย พริกขี้หนูซอย พริกแห้ง กระเทียมหั่นเป็นแผ่นบาง ๆ ข่าซอยเป็นชิ้นเล็ก ผักเอาไว้เป็นเครื่องเคียง จะมียอดกฐิน ส่วนผักไว้โรยหน้าจะเป็นใบสะระแหน่ น้ำพริกเผา เครื่องปรุงรสชาติ จะมีน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก

ขั้นตอนการทำ มาในเริ่มแรกเลยจะมีการทำในส่วนของน้ำยำก่อน จะมีการนำเครื่องปรุงรสชาติมาใส่ลงไป มีน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาวสด น้ำมะขามเปียก ตามด้วยพริกเผาลงไป คนให้ผสมกันจนได้ที่ จากนั้นให้ชิมรสชาติว่าถูกใจหรือยัง จากนั้นให้นำมาพักเอาไว้ ต่อมามีการนำหอยนางรมออกมา แล้วนำไปล้างทำความสะอาดให้ดี ใส่ลงไปในน้ำยำได้เลย ตามด้วยหอมแดงซอย กระเทียมแผ่นบาง ข่าซอย ตะไคร้ซอย พริกขี้หนูซอย และพริกแห้ง คนให้เข้ากันได้เลย ชิมรสชาติอีกครั้ง ถ้าหากว่าอร่อยแล้วนำมาตักใส่จานได้เลย โดยด้วยใบสะระแหน่ และมีเครื่องเคียงเป็นยอดกฐินอ่อน เพียงเท่านี้จะได้เมนูจานอร่อยพร้อมเสิร์ฟให้กับทุกคน

สูตรยำหอยนางรม

ยำหอยนางรมกับเคล็ดลับความอร่อย

เคล็ดลับความอร่อย ให้มีการเลือกหอยนางรมที่สะอาด ไม่มีกลิ่น ต้องมีความสดใหม่ เพราะจะทำให้มีความหวาน ไม่มีกลิ่นคาว ในการเลือกให้ดูก่อนว่าน้ำที่แช่ใสหรือไม่ ถ้าหากว่าสดจะมีความใสน่ากิน และตัวหอยนางรมเองจะต้องมีความขาว ดูเนื้ออิ่ม เมื่อได้วัตถุดิบนี้มาแล้วต้องล้างทำความสะอาดให้ดี ห้ามล้างแรงไม่เช่นนั้นจะเละได้ น้ำตาลที่ใช้แนะนำว่าจะต้องเป็นน้ำตาลปี๊บ เพราะจะมีความหวานกลมกล่อม เครื่องสมุนไพรที่เตรียมไว้จะต้องหั่นให้เป็นเล็ก ๆ หรือซอยนั่นเอง จะเคี้ยวได้ง่าย มีความหอมเมื่อได้เคี้ยว

วิธีทำยำหอยนางรม

ยำหอยนางรม เป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยากเลย มีวิธีการทำง่าย ๆ แล้วยังมีเคล็ดลับความอร่อยให้พร้อม สามารถต่อยอดสร้างรายได้ในเมนูนี้ได้ด้วย สมัครสมาชิกเกมออนไลน์ ที่นักพนัน สามารถเลือกการสมัครได้หลายช่องทางกับเว็บไซต์นี้ได้ slot777 เว็บนี้ สำหรับใคร ที่สนใจ สามารถสมัคร สมาชิกผ่าน ทางเว็บไซต์ ผู้ให้บริการ ได้โดยตรง มีช่องทาง ให้เลือกทำรายการ หลายแบบ ไม่ว่าจะ เป็นการสมัคร สมาชิกผ่านไลน์, การสมัครสมาชิก ผ่านการกรอก ยืนยันแบบฟอร์ม ในหน้าเว็บ, และ การสมัคร สมาชิกบน ช่องทางอื่น ๆ ซึ่ง นักพนัน สามารถเลือก สมัครผ่านช่อง ทางใดช่องทาง หนึ่งก็ได้ตาม แต่ความสะดวก 

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมสูตรเด็ดเคล็ดลับเมนูอาหารที่หลากหลาย มาแนะนำวิธีทำอาหารต่างๆในแต่ละเมนูให้ได้ติดตามหรือลองทำทานกันที่บ้านได้

Related Post

เมนูต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย

ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย เมนูผัดง่ายๆ ทำกินเองได้ที่บ้านต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย เมนูผัดง่ายๆ ทำกินเองได้ที่บ้าน

เข้าครัววันนี้มาทำ ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย กินกันค่ะ เชื่อว่าหลายคนที่เป็นสายชอบทานผักน่าจะคุ้นเคยกับต้นอ่อนทานตะวันกันอยู่ แต่สำหรับใครที่ไม่ใช่สายผักจ๋าหรือไม่ทานผักเลยเราก็อาจจะไม่คุ้นชินกับผักชนิดนี้ แต่ขอบอกเลยค่ะว่าได้ลองลิ้มรสของต้นอ่อนทานตะวันแล้วละก็คุณจะต้องชอบมันแน่นอน เพราะนอกจากจะทานง่ายแล้วมันยังเป็นผักที่ไม่เหม็นเขียวและมีความกรุบกรอบมากๆ แล้วยิ่งนำมาผัดน้ำมันหอยก็ยิ่งอร่อยฟินสุดๆ ดังนั้นเป็นเมนูที่น่าขนาดนี้เราก็ไปดูวิธีทำต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอยกันเลยดีกว่าค่ะ วิธีทำ ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย เมนูสุขภาพ ทานง่าย ทำง่าย อร่อยได้ทุกวัน สำหรับในเรื่องของทางด้านวัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอยนั้นก็ไม่ได้มีอะไรเยอะเลยนะคะ จะมีเพียงต้นอ่อนทานตะวัน กระเทียมสับ น้ำมันพืชสำหรับผัด และเครื่องปรุง (น้ำปลา ซอยหอยนางรมและน้ำตาล) แค่นี้เลย ซึ่งเราสามารถหาซื้อทุกอย่างได้ตามตลาดนัดทั่วไปเลย ดังนั้นเมื่อเสร็จในส่วนของวัตถุดิบและส่วนผสมแล้วเราก็ไปดูขั้นตอนการทำต้นอ่อนกันได้เลยค่ะ วิธีทำต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย ขั้นตอนแรกก็ให้เราตั้งในส่วนของกระทะใช้ไฟในระดับกลางๆ จากนั้นทำการเทน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อยพร้อมใส่กระเทียมสับที่เตรียมไว้ลงไป เจียวให้กระเทียมพอหอมก็นำต้นอ่อนทานตะวันลงไปผัด ปรุงรสด้วยในส่วนของน้ำปลา

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว

หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคารหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เมนูอาหารฝรั่งรสเด็ด อร่อยนัวร์ระดับภัตตาคาร

ใครว่าอาหารสไตล์ยุโรปนั้นทำยาก ขอบอกเลยว่าไม่จริง! เพราะในความจริงแล้วอาหารยุโรปนั้นมีวิธีการทำที่แสนง่ายดาย แถมไม่ต้องใส่เครื่องปรุงให้มากมายเหมือนกับอาหารไทย ที่สำคัญคืออาหารยุโรปนั้นมีรสชาติที่ดีต่อใจมากๆ และแน่นอนว่าในวันนี้เราจึงได้นำเมนูอาหารสไตล์ยุโรปดีๆ อย่างเช่น หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว มาให้ทุกคนได้ลองไปทำตามกัน ถ้าหากใครพร้อมแล้วไปดูวิธีการทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว กันเลยดีกว่าค่ะ วิธีการทำ หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว อาหารยุโรปรสเด็ด วัตถุดิบสำหรับทำหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เนยสด 5 ช้อนชา ไทม์สด 2 ก้าน หอยแมลงภู่ 10 ตัว  หอมหัวใหญ่ 1 ลูก กระเทียม 5 กลีบ 

เคล็ดลับทอดมันกุ้ง อาหาร

เคล็ดลับทอดมันกุ้ง ทำอย่างไรให้กรอบอร่อยเคล็ดลับทอดมันกุ้ง ทำอย่างไรให้กรอบอร่อย

          เมื่อไปทานร้านอาหารไทยแน่นอนว่า เคล็ดลับทอดมันกุ้ง ถือเป็นเมนูยอดฮิตที่คนนิยมทาน ไม่ว่าผู้ใหญ่หรือน้องๆหนูๆก็สั่งมาทานกันทั้งนั้น นอกจากจะได้ความอร่อยก็ยังได้ประโยชน์แฝงไปในตัวจากเนื้อกุ้งอีกด้วยค่ะ เป็นเมนูที่ทานง่ายและอร่อยกรุบกรอบ วันนี้เราจึงอยากมาแชร์เคล็ดลับการทำทอดมันกุ้งสำหรับแม่ๆที่ต้องการทำให้ลูกๆหรือคนในครอบครัวทาน หรือจะทำทานเองก็ฟินไปอีกแบบ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวัตถุดิบและวิธีการทำเมนูทอดมันกุ้ง ฉบับกรอบอร่อยโดนใจกันค่ะ เคล็ดลับทอดมันกุ้ง ไม่ยากอย่างที่คิด ทำเองได้ง่ายๆ           เคล็ดลับทอดมันกุ้งอาจจะมีวัตถุดิบที่ต้องเตรียมเยอะหน่อยแต่รับรองว่าขั้นตอนไม่ยุ่งยากซับซ้อนค่ะ เริ่มกันที่วัตถุดิบก่อนเลย เริ่มจากเตรียม เนื้อกุ้ง แป้งอเนกประสงค์ น้ำตาลทราย น้ำมันหอย