ตะโก้เผือก เมนูขนมหวานสูตรโบราณ รสชาติถูกปากคนไทย 

ตะโก้เผือก เมนูขนมหวานสูตรโบราณ รสชาติถูกปากคนไทย  post thumbnail image

ตะโก้เผือก เป็นเมนูของหวานที่ต้องไม่พลาดเข้าครัวลองทำกัน เป็นสูตรโบราณที่อยากให้ลองลิ้มลอง รสชาติแน่นอนว่าถูกปากคนไทย วันนี้มาพร้อมกับการเผยเคล็ดลับกันว่าจะอร่อยแค่ไหน เมนูง่าย ๆ ที่เหมาะกับคนรักทำขนม หรือมือใหม่สุด ๆ นับว่าเป็นขนมหวานยอดนิยม ยิ่งวัตถุดิบสดใหม่และดี จะทำให้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น นุ่มและเหนียวพอดี ได้เคี้ยวเนื้อเผือกที่ใส่ลงไป ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ กินได้ทุกเพศทุกวัย

วิธีการทำเมนู ตะโก้เผือก

ตะโก้เผือก

ส่วนผสม แป้งมัน แป้งข้าวเจ้า เผือก หัวกะทิ หางกะทิ น้ำเปล่า น้ำตาล เกลือ กระทงไว้เพื่อใส่ตะโก้

ขั้นตอนการทำ เริ่มจากการที่นำเผือกมาล้างก่อน ทำความสะอาดให้ดี แล้วนำมาปลอกเปลือกเพื่อไปนึ่งต่อ นึ่งประมาณ 15-20 นาที ถ้าหากลูกเล็กนึ่งประมาณ 10 นาที จากนั้นให้เตรียมแป้งเพื่อทำตะโก้ ให้ตั้งหม้อเอาไว้ แล้วใส่แป้งข้าวเจ้าลงไป ต่อมาใส่แป้งมัน และตามด้วยน้ำเปล่าลงไป ทำการคนให้เข้ากัน ต่อมาให้ปรุงรสชาติใส่น้ำตาลลงไป คนให้เรื่อย ๆ จนมีความเหนียว ต่อมานำเผือกมาหั่นเป็นเต๋า และหั่นไว้เพื่อกวน นำเผือกไว้กวนใส่ลงไปกับแป้ง ให้กวนเผือกไปจนเละ เมื่อได้ที่แล้วให้ทำนำกระทงไว้ใส่ตะโก้มาเตรียมไว้ แล้วใส่แป้งกวนลงไปได้เลย เมื่อใส่จนครบแล้ว ให้พักเอาไว้ก่อน เพื่อที่จะรอมันเย็นมาบ้าง จากนั้นมาเตรียมกะทิกัน ใส่หัวกะทิ หางกะทิ น้ำตาล แป้งมัน และเกลือลงไปได้ คนให้เข้ากันดีก่อน ต่อจากนั้นให้นำไปกวนให้เข้ากัน จนเป็นเนื้อเหนียว แล้วราดกะทิที่เตรียมไว้ลงไป มีการโรยด้วยเนื้อเผือกหั่นชิ้นเล็ก สุดท้ายรอให้เย็นพร้อมกินได้

วิธีทำขนมตะโก้เผือก

ตะโก้เผือกกับเคล็ดลับความอร่อย

เคล็ดลับความอร่อย ให้ซื้อเผือกที่หัวใหญ่ จะได้เนื้อเยอะ ไม่ต้องปลอกเปลือกหลายรอบ ต้องกวนแป้งให้เนื้อสุกจนได้ที่แล้วเป็นเนื้อเดียวกัน จะทำให้แป้งมีรสชาติที่ดี

เมนูตะโก้เผือก

ตะโก้เผือก เป็นเมนูที่ต้องบอกเลยว่ามีความโบราณ อร่อยได้ง่าย ๆ ต่อยอดสร้างรายได้ขายกันเป็นอาชีพ มีขั้นตอนการทำและเคล็ดลับนำเสนอให้พร้อม แนะนำค่ายเกมออนไลน์ เว็บพนันออนไลน์ บริการรวดเร็ว จบครบในเว็บเดียวเพียงสมัครสมาชิก ufa747 เว็บพนันออนไลน์สุดปัง ฝาก-ถอนไม่มีขั้นต่ำ ไม่จำกัดครั้งตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้การเดิมพันที่เว็บนี้สะดวก รวดเร็วจบทุกการบริการในเว็บเดียว ซึ่งแน่นอนเลยว่าด้วยการบริการที่ครบครันแบบนี้ทำให้นักพนันไม่ต้องเสียเวลาเข้าออกเว็บเพื่อหาเว็บเดิมพันอื่น ๆ ที่ต้องการให้เสียเวลา ดังนั้นหากใครที่ชื่นชอบการเดิมพันที่หลากหลายอยู่แล้วเข้ามาที่เว็บนี้เว็บเดียวตอบโจทย์ทุกความต้องการ

กินได้อร่อยด้วย เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารจานเด็ด พร้อมวิธีทำอาหาร สูตรเด็ดเคล็ดลับในการทำอาหาร มาอัพเดทให้ได้ติดตามวิธีทำได้ทางออนไลน์

Related Post

เมนูบัวลอยน้ำขิง

หอมอร่อย บัวลอยน้ำขิง เมนูขนมหวานเพื่อสุขภาพ หอมอร่อย บัวลอยน้ำขิง เมนูขนมหวานเพื่อสุขภาพ 

บัวลอยน้ำขิง เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ที่จะมีความหอมของขิงออกมา มีความเผ็ดร้อน ชื่นใจ หวานน้ำตาลที่ลงตัว ได้เคี้ยวแป้งบัวลอยเหนียมนุ่มเต็มคำ พร้อมกับไส้งาดำที่แสนอร่อย ยิ่งในช่วงนี้อากาศเย็นกันด้วย ต้องไม่พลาดแล้ว วิธีการทำเมนู บัวลอยน้ำขิง ส่วนผสม แป้วข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว ถั่วเขียว งาดำ ขิงแก่ เกลือ น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลปี๊บ น้ำเปล่า ขั้นตอนการทำ ให้เริ่มจากการที่เตรียมทำในส่วนของน้ำขิงก่อน หั่นขิงให้เป็นชิ้น หรือมีการทุบ นำหม้อมาใส่น้ำลงไป แล้วนำขิงใส่ลงไปต้มให้เดือด จนมีกลิ่นที่หอมของขิงออกมา ต่อมาให้เติมน้ำตาลปี๊บ

ประโยชน์โยเกิร์ต

แนะนำ 4 โยเกิร์ตทานแล้วไม่อ้วน ซื้อได้ในเซเว่นแนะนำ 4 โยเกิร์ตทานแล้วไม่อ้วน ซื้อได้ในเซเว่น

สวัสดีค่ะ วันนี้เราก็มีสิ่งดีๆที่อยากมาส่งต่อให้กับเพื่อนๆที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักกันนะคะ อย่างที่รู้กันดีว่าการที่ได้ลดกันในช่วงของน้ำหนักนั้นจะต้องใช้ทั้งแรงกายและแรงใจอย่างมาก เพราะถือว่านอกจากที่จะสู้กับสภาพร่างกายของตัวเองแล้วเราก็ยังต้องสู้กับจิตใจของตนเองด้วย ดังนั้นเพื่อเป็นอีกกำลังใจหนึ่งให้กับผู้ที่ลดน้ำหนักทั้งหลายเราก็เลยอยากมาแนะนำ โยเกิร์ต ลดน้ำหนักในเซเว่นที่ทานแล้วไม่อ้วน ให้พลังงานน้อยแถมแคลอรี่ต่ำกันค่ะ เป็นโยเกิร์ตที่เรียกได้ว่าต้องมีติดตู้เย็นกันไว้เลย 4 โยเกิร์ต ผอมๆในเซเว่น ไขมันต่ำ แคลอรี่น้อย โยเกิร์ตสุดยอดอาหารที่อยู่คู่คนลดน้ำหนักมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากจะเป็นอาหารที่ไขมันต่ำ ให้พลังงานน้อย แคลไม่สูงแล้วโยเกิร์ตยังเปี่ยมไปด้วยจุลินทรีย์ดีที่ช่วยในเรื่องการขับถ่ายอีกด้วย ดังนั้นใครที่อยากควบคุมน้ำหนักหรือชอบหิวบ่อยๆแต่ไม่อยากอ้วนก็ต้องมีติดตู้เย็นกันไว้เลยนะคะ Meiji Bulgaria Yogurt 0% Fat Light & Mild ตัวแรกจะเป็นโยเกิร์ตสายพันธุ์บัลแกเรียของเมจิที่มีไขมัน 0% หรือ

เมนูไก่ต้มน้ำปลา

ไก่ต้มน้ำปลา เมนูอาหารยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็เคยทานไก่ต้มน้ำปลา เมนูอาหารยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็เคยทาน

ไก่ต้มน้ำปลา คืออาหารที่ถูกสรรค์สร้างมาจากไก่ ซึ่งเป็นเมนูที่ถูกง่ายๆอีกทั้งยังมีรสชาติที่อร่อยถูกปากชาวไทยอย่างมาก ทั้งนี้ยังถือว่าเป็นอาหารที่ค่อนข้างจะได้รับความนิยมในทุกๆวัย โดยสูตรและการทำก็ไม่ได้ยากอะไรมากมาย หากท่านใดที่มีความต้องการรู้ว่าสามารถทำได้อย่างไรก็ไปเริ่มกันเลย ไก่ต้มน้ำปลา กับขั้นตอนการทำที่ไม่ยาก ก่อนอื่นเราควรที่จะเตรียมส่วนผสมทั้งหมดเสียก่อน ซึ่งส่วนผสมก็มีดังนี้ ไก่ รากผักชี ตะไคร้ ใบมะกรูด เครื่องปรุงรสต่างๆไม่ว่าจะเป็น น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาและซีอิ้วขาว เมื่อเตรียมเครื่องปรุงและวัตถุดิบครบหมดแล้วนั้นก็เริ่มขั้นตอนได้เลย โดยอย่างแรกให้ตั้งกระทะใส่น้ำเปล่าลงไป ตามด้วยรากผักชี ตะไคร้ ใบมะกรูดซึ่งจะใช้ไฟอ่อน เมื่อเริ่มมีกลิ่นหอมออกมาให้ทำการใส่ไก่ลงไปและลงไปโดยเปลี่ยนมาใช้ไฟแรง แต่อนที่จะนำไก่ลงไปต้มต้องปรุงรสด้วยน้ำปลาที่เตรียมไว้และใส่น้ำตาลปี๊บลงไปเพื่อให้มีความหวานบ้าง ต้มไปเรื่อยๆจนกว่าจะสุกหรือจนกว่าจะเปื่อย หากเสร็จแล้วก็สามารถนำมาทานคู่กันกับน้ำจิ้มที่หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป เคล็ดลับความอร่อยในเมนูไก่ต้มน้ำปลา หากว่าด้วยเรื่องของเทคนิคการทำให้มีความอร่อยมากขึ้นนั้น ส่วนมากจะเปิดความลับของทางร้านมากกว่าแต่ในวันนี้จะมาแจกความรู้ให้สามารถนำไปต่อยอดและสูตรคงอยู่ต่อไป โดยอย่างแรกก็คือการเลือกไก่